báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

Youtube: TRUẤT PHẾ - DÂN CHỦ LÀM NỀN CHO TỔNG THỐNG TRUMP


Thuyết Minh Tiếng Việt: Toàn văn phát biểu của TT Donald Trump tại Ấn Độ trước 125 ngàn khán giả

**

Trần Mai Cô/youtube

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

V́ sao dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát ở Mỹ? - Tinh Hoa TV/youtube

***

Vũ Linh

TIN TỨC – 23/5/2020

 CẬP NHẬT OBAMAGATE

Ø  Một kư chú -memo- mới của bà Susan Rice tự gửi qua email cho chính bà, khi đó là cố vấn An Ninh Quốc Gia cho TT Obama, mới được bộ An Ninh giải mật theo đ̣i hỏi của 2 thượng nghị sĩ CH.

Trong email đó, bà Rice viết TT Obama trong một buổi họp Hội Đồng An Ninh Quốc Gia với các đại quan như PTT  Biden, giám đốc An Ninh, cố vấn An Ninh, giám đốc FBI James Comey,… đă chỉ thị cho tất cả mọi người phải hợp tác với tân chính quyền Trump, và làm mọi việc ‘đúng theo sách vở’. Hiển nhiên, đây là cách TT Obama thủ thân để sau này không ai tố ông làm ǵ sai phạm hết.

Tuy nhiên giám đốc FBI ông James Comey lại khuyến cáo TT Obama không nên chia sẻ  những tin bí mật an ninh quốc gia với tướng Flynn khi đó đă được chỉ định là cố vấn An Ninh cho tân TT đắc cử Trump, v́ ông Comey nghi ngờ tướng Flynn có quan hệ đặc biệt với Nga. TT Obama hỏi lại “ư ông muốn khuyến cáo Hội Đồng An Ninh Quốc Gia không chia sẻ với tân tổng thống tất cả mọi tin?”, th́ ông Comey trả lời “có thể vậy”.

Trong giai đoạn chuyển tiếp giữa hai tổng thống, b́nh thường th́ hai ông phải làm việc chung, tức là ông tiền nhiệm phải chia sẻ mọi tin tức với ông kế nhiệm. Việc khuyến cáo giữ bí mật vài chuyện là việc chưa từng xẩy ra trong lịch sử Mỹ. Câu hỏi là giám đốc FBI lấy tư cách ǵ đ̣i giữ bí mật vài chuyện cho chính ḿnh mà không cho tân tổng thống và các phụ tá của ông biết. Và tại sao TT Obama không bác bỏ ư kiến của ông Comey ngay, mà lại không trả lời ǵ hết, nghĩa là có vẻ âm thầm chấp nhận ư kiến của ông Comey. Câu chuyện nghe thật… lủng củng v́ quá vô lư. Không hiểu bên trong có chuyện ǵ khác.

Tiết lộ này cho thấy cách hành xử của ông Comey, tuy nhiên không ai biết sau đó, TT Obama đă làm ǵ, có nghe theo ông Comey giấu một số tin tức bí mật quốc gia theo khuyến cáo của ông Comey hay không.

Tin mới nhất cho biết bà Rice viết kư chú rồi tự gửi cho chính ḿnh theo khuyến cáo của luật sư của Ṭa Bạch Ốc. Đưa đến nghi vấn có lẽ bà Rice đă giấu chuyện ǵ đó theo đề nghị của ông Comey, hay theo lệnh ngầm của TT Obama, nên cần phải có kư chú này để sau này, có chuyện ǵ th́ có thể đổ thừa đây là khuyến cáo của ông giám đốc FBI, và nếu bà đă giấu tin ǵ th́ đó là TT Obama đă nghe lời ông Comey, ra chỉ thị cho bà, bà chỉ nghe lệnh, khỏi đi tù.

Chính trị Mỹ là vậy, mạnh ai nấy lo thân trước. Làm việc ǵ cũng tích trữ cả lô tài liệu pḥng thân, kể cả ghi và gửi kư chú qua email cho chính ḿnh, đúng theo cái dân Mỹ gọi là ‘CYA Principle’, hay ‘Cover Your Ass Principle’, tức là nguyên tắc che … (quư độc giả có quyền tra danh từ 'ass' trong Google).

Gần một tuần sau khi tin này bị x́ ra, ông Comey vẫn biệt tăm, chưa lên tiếng xác nhận hay cải chính. Cả TT Obama cũng im re.

https://www.foxnews.com/politics/susan-rice-email-declassified-release-is-imminent-source

Ø  Giáo sư Hiến Pháp Alan Dershowitz lên tiếng tố cáo các quan ṭa cấp tiến công khai vi phạm Hiến Pháp, ra phán quyết theo quan điểm chính trị của chính ḿnh chứ không phải theo Hiến Pháp hay luật pháp ǵ.

Ông Dershowitz cho rằng quan ṭa da đen Emmet Sullivan của TT Clinton đă vượt quyền của ḿnh khi không chấp nhận đơn chính thức của bộ Tư Pháp xin thu hồi vụ truy tố tướng Flynn, đă vậy lại làm chuyện chưa hề xẩy ra trong lịch sử tư pháp Mỹ là tự ư bổ nhiệm một cựu thẩm phán ra để biện giải cho việc tại sao cần phải bác bỏ đơn xin của bộ Tư Pháp, tiếp tục truy tố tướng Flynn.

Ông ṭa Sullivan có lẽ là quan ṭa phe đảng nhất trong tất cả các quan ṭa liên bang, theo ông Dershowitz,

https://www.foxnews.com/media/judge-sullivan-flynn-case-alan-dershowitz

Ø  Ông Kenneth Starr, công tố độc lập chủ tŕ việc truy tố và đàn hặc TT Clinton trước đây, đă nhận định vụ truy tố tướng Flynn, là một vi phạm luật trắng trợn, theo như báo cáo của công tố Jeffery Jensen.

Tất cả đều xẩy ra trong t́nh trạng vi phạm nặng nề hàng loạt thủ tục pháp lư được đặt ra để bảo vệ bị can. Vụ truy tố tướng Flynn không đủ căn bản pháp lư để truy tố hay kết tội, và đúng ra, tướng Flynn đă không thể bị truy tố ǵ hết.

Ông Starr kêu gọi ông ṭa Sullivan từ chức v́ đă đi quá xa trong phán quyết quá phe đảng.

https://www.foxnews.com/media/ken-starr-flynn-case-never-should-have-been-brought

Ø  Giáo sư Hiến Pháp Jonathan Turley nhận định quyết định của ông ṭa Sullivan có thể sẽ tạo tiền lệ là quan ṭa mai hậu sẽ đóng vai công tố, khởi kiện luôn, chứ không phải ngồi chờ công tố kiện, nghe luật sư bào chữa, rồi ngồi giữa phán quyết.

Nói cách khác, nền tảng công lư Mỹ bị đảo lộn hoàn toàn.

Tuy nhiên cũng chưa có ǵ chắc chắn v́ trên ông ṭa Sullivan vẫn c̣n có ṭa phá án, và Tối Cao Pháp Viện, là những nơi bảo đảm tướng Flynn sẽ cầu cứu.

https://taibbi.substack.com/p/democrats-have-abandoned-civil-liberties

Ø  Luật sư của tướng Flynn mới đây đă nộp đơn xin đổi quan ṭa, thay thế ông ṭa Sullivan bằng một thẩm phán khác. Ṭa phá án DC đă ra lệnh cho ông ṭa Sullivan phải trả lời đơn khiếu nại của luật sư của tướng Flynn xin đổi quan ṭa. Nghĩa là phải giải thích tại sao ông lại bổ nhiệm một quan ṭa đă về hưu ra biện hộ tại sao bộ Tư Pháp không đươc rút đơn truy tố tướng Flynn và tại sao ông đủ công tâm để tiếp tục làm quan ṭa xử vụ tướng Flynn này,

https://www.foxnews.com/politics/federal-appeals-court-judge-flynn-case-dismiss

Ø  Bộ trưởng Tư Pháp William Barr cho biết ông không có kế hoạch truy tố TT Obama hay PTT Biden ǵ hết.

Đúng như DĐTC đă viết tuần trước thôi: “Thực tế, không bao giờ các xếp lớn ngu dại trực tiếp ra lệnh hay dính dáng thẳng đến các việc làm không minh bạch của đàn em. Có thể sau này, sẽ có nhiều nạn nhân nặng kư nhưng TT Obama sẽ không trầy da cũng chẳng tróc vẩy”.

Đảng DC biết rơ như vậy, nhưng vẫn nghiến răng t́m cách đánh TT Trump qua cuộc điều tra Mueller và đàn hặc. Không phải họ tin sẽ thành công lật đổ được TT Trump, nhưng chủ ư là đánh để hạ uy tín và hậu thuẫn của TT  Trump, giúp phe DC thắng trong cuộc bầu cử cuối năm nay.

Bây giờ, TT Trump có đánh Obama lại cũng chẳng được lợi ǵ v́ đằng nào th́ Obama cũng đă hết làm tổng thống rồi. Trái lại, c̣n có thể tự hại ḿnh, tạo tiền lệ cho phe DC điều tra và truy tố Trump sau khi ông này đă măn nhiệm.

https://www.foxnews.com/politics/barr-durham-probe


     Tin giờ chót: Giám đốc FBI ông Christopher Wray đă ra lệnh FBI điều tra lại toàn bộ vụ FBI 'phỏng vấn' tướng Flynn.
https://www.foxnews.com/politics/fbi-director-wray-opens-internal-investigation-into-how-bureau-handled-michael-flynn-case

TT TRUMP TIẾP TỤC TÁT ĐẦM LẦY

TT Trump mới ra quyết định giải nhiệm tổng thanh tra bộ Ngoại giao Steve Linick. Không có lời giải thích rơ ràng. Tuy nhiên ai cũng hiểu đây là một quyết định nằm trong kế hoạch tát đầm lầy, thay thế các công chức hoặc là quá lăo làng thuộc khối Nhà Nước Ngầm tuy không ai bầu bán, nhưng lại nắm quá nhiều quyền, hoặc là do TT Obama bổ nhiệm, rất ít thiện cảm với TT Trump.

TTDC dĩ nhiên đă nhao nhao công kích, cho là TT Trump chỉ chấp nhận ‘lapdog’ nghĩa là những con chó ngoan ngoăn thôi. Ông Linick là tổng thanh tra thứ tư bị TT Trump giải nhiệm. Trước đó, ông đă giải nhiệm tổng thanh tra của bộ Y Tế, Quốc Pḥng, và An Ninh T́nh Báo.

Việc TTDC công kích TT Trump không có ǵ đáng nhạc nhiên. TTDC vẫn giữ đúng chính sách công kích bất cứ chuyện ǵ TT Trump làm hay không làm, nói hay không nói.

Theo Hiến Pháp và tất cả các luật lệ hiện hành, tổng thống do dân bầu, là người duy nhất chịu trách nhiệm trước toàn dân về tất cả mọi quyết định của Hành Pháp. Trong tư thế đó, ông có toàn quyền bổ nhiệm hay sa thải bất cứ quan chức nào của Hành Pháp, và tất cả đều phục vụ theo ư thích của tổng thống, mà Mỹ gọi là ‘serve at the president’s pleasure”. Người duy nhất trong Hành Pháp mà tổng thống không đụng tới được là phó tổng thống v́ ông này được dân bầu đàng hoàng.

Trước đây, TTDC cũng đă từng ồn ào công kích việc TT Trump thay đổi tất cả các đại sứ và các công tố liên bang -US Attorneys-, mặc dù đó là việc tất cả các tổng thống đều làm từ trước đến nay.

Nh́n dưới khiá cạnh thực tế, chuyện tổng thống lựa người phụ tá mà ông có thể tin tưởng được, đó là việc tất nhiên, sao lại có thể chỉ trích? Chẳng lẽ ông lại phải bổ nhiệm những quan chức chống ông hay ông không tin tưởng được sao? Ta đừng quên cả bốn ông tổng thanh tra mà TT Trump giải nhiệm đều do TT Obama bổ nhiệm.

Thượng nghị sĩ Mitch McConnell, lănh đạo khối đa số CH, cho biết TT Trump có toàn quyền giải nhiệm ông Linick hay bất cứ viên chức Hành Pháp nào.

Hạ Viện đă mau mắn đ̣i ‘điều tra’ việc sa thải ông Linick. Điều tra về tội ǵ?

Báo Washington Post đă mau mắn đặt nghi vấn, loan tin dường như ông tổng thanh tra Linick bị ngoại trưởng Pompeo yêu cầu TT Trump cất chức v́ ông thanh tra này đang điều tra việc ngoại trưởng Pompeo bắt ông tùy viên dắt con chó của ông đi đái ngoài nhà.

Câu chuyện nghe thật nhỏ mọn và bẩn thỉu. Tổng Thanh Tra bộ Ngoại Giao mà phải lo điều tra chuyện dắt chó đi đái??? Điều tra xem con chó đi đái một ngày mấy lần? Giờ nào? Bao lâu?

Ông Linick là tổng thanh tra bộ Ngoại Giao dưới thời bà ngoại trưởng Hillary Clinton khi bà dính dáng vào nhiều x́-căng-đan động trời như cho phép một công ty Nga mua một mỏ uranium là khoáng chất làm bom nguyên tử của Mỹ, cả trăm triệu được các tay lănh tụ độc tài và đại tài phiệt trên thế giới đổ vào Quỹ Clinton Foundation, và nhất là mở hệ thống emails riêng tại tư gia, vi phạm luật của bộ Ngoại Giao. Khi đó ông tổng thanh tra Linick ở đâu mà chẳng một ai nghe đến tên ông?

https://www.usatoday.com/story/news/politics/2020/05/16/pompeos-firing-state-ig-linick-latest-removal-trump-admin/5206160002/

CẬP NHẤT VỤ SÁCH NHIỄU T̀HH DỤC CỦA CỤ BIDEN

Ø  Một bà nhà báo cấp tiến đă viết một nhận định cực kỳ xuất chúng, hiểu theo nghĩa tiêu biểu hơn tất cả mọi người khác về cái bệnh DƯT nó nặng cỡ nào.

Bà Katha Pollitt của báo The Nation đă viết thẳng thừng “cho dù Biden có luộc và ăn thịt một đứa bé, tôi cũng vẫn bầu cho ông ta, chứ đừng nói tới sách nhiễu t́nh dục”.

Trước đây, đă có một bà cấp tiến hùng hổ tuyên bố “Biden có hăm hiếp con gái tôi, tôi cũng vẫn bầu cho ông ta”.

Cuồng đến cỡ đó th́ đúng là hết ư, miễn bàn thêm.

https://www.foxnews.com/media/liberal-magazine-columnist-would-vote-for-biden-even-if-he-boiled-babies-and-ate-them

Ø  Đại Học Delaware là nơi cụ Biden đă gửi tặng tất cả hồ sơ cá nhân của cụ, đă từ chối không cung cấp bất cứ tài liệu nào liên quan đến cụ Biden.

Cụ Biden bị tố sách nhiễu t́nh dục. Bà Reade cho biết khi đó bà đă viết thư khiếu nại, và thư đó có thể vẫn c̣n trong hồ sơ của cụ Biden. Cụ Biden dơng dạc tuyên bố sẵn sàng để báo chí tham khảo hồ sơ của cụ. Vấn đề là cả hai nơi giữ hồ sơ, Thượng Viện và Đại Học Delaware đều khước từ cho công bố bất cứ tài liệu nào. Hết chuyện. Quá tiện và gọn cho cụ, dĩ nhiên.

https://www.foxnews.com/politics/university-of-delaware-turns-back-public-records-requests-on-biden-records


        TIN KHÁC VỀ CỤ BIDEN

Ø  Cụ Biden bị kẹt trong thế ‘tiến thoái lưỡng nan’. Phe DC ồn ào báo động vẫn phải cấm cung không ai được ra khỏi nhà, và công kích TT  Trump đă đi Arizona và Michigan để gặp cử tri vận động tranh cử.

Vô h́nh chung, phe ta đă nhốt cụ Biden dưới hầm nhà cụ. Đi ra th́ hiển nhiên là đă bác bỏ luận cứ của phe ta, trốn măi dưới hầm th́ làm sao vận động tranh cử. Lại đưa ra h́nh ảnh một chính trị gia… chết nhát. Thật là phiền!

https://www.foxnews.com/media/chris-wallace-biden-get-out-of-basement


       Cụ Biden lại 'nói nhầm.'
      Trong một cuộc điện đàm với một lănh đạo kinh doanh da đen, ông này cho cụ Biden biết ông c̣n đang phân vân, chưa biết phải bầu cho cụ hay cho TT Trump. Cụ Biden phán ngay "Như vậy ông chưa đủ đen", Then, you ain't black enough!
       Câu nói của cụ Biden gây chấn động dư luận v́ hiển nhiên sặc mùi kỳ thị, khinh thường dân đen chẳng là ǵ, chỉ là nô lệ DC, cứ đen là phải bầu cho DC, không có lộn xộn ǵ ráo. Cuối cùng th́ một ngày sau, cụ Biden đă phải lên tiếng, rút lại lời nói đó và chính thức xin lỗi.
https://www.foxnews.com/politics/joe-biden-apologizes-for-you-aint-black-comments-i-should-not-have-been-so-cavalier

THƯỢNG VIỆN PHÊ CHUẨN ÔNG RATCLIFFE

Thượng Viện đă phê chuẩn dân biểu CH John Ratcliffe được TT Trump bổ nhiệm làm Tổng Giám Đốc T́nh Báo Quốc Gia. Ông Ratcliffe được ủy ban T́nh Báo thông qua tuyệt đối theo làn ranh đảng, với tất cả 8 nghị sĩ CH chấp thuận trong khi tất cả 7 nghị sĩ DC chống. Sau đó, cũng được cả Thượng Viện thông qua, cũng theo làn ranh đảng.

Theo phe DC, ông Ratcliffe đă ‘không chứng minh được tính độc lập’ của ông đối với TT Trump.

Dịch ra tiếng Việt, nghĩa là ông Ratcliffe không chống TT Trump như phe DC đ̣i hỏi. Tiêu chuẩn phê duyệt nhân viên chinh quyền của các nghị sĩ DC bây giờ là ‘chống hay không chống Trump’. Chống th́ mới OK, không chống th́ là không wa-li-phai.

https://www.politico.com/news/2020/05/19/senate-intelligence-panel-approves-ratcliffe-as-spy-chief-267845

SỰ THẬT UKRAINE TIẾP TỤC BỊ PHƠI BẦY

Trong vụ Hạ Viện điều tra TT Trump có thể ‘đổi chác’ với TT Ukraine, áp lực Ukraine phải mở lại cuộc điều tra về cha con cụ Biden có thể đă lem nhem qua công ty Burisma, Ủy Ban T́nh Báo đă lôi cả chục quan chức đă được phe DC biết rơ chống Trump ra điều trần làm nhân chứng TT Trump có đổi chác và áp lực, một trong những nhân chứng gây sốc lớn nhất là bà cựu đại sứ Mỹ tại Ukraine, Marie Yovanovitch.

Bà tuyên thệ rồi khai bà biết TT Trump đă có làm những áp lực đổi chác đó. TTDC dĩ nhiên đă tung tin này ra như một trái bom nổ tung Ṭa Bạch Ốc. TTDC ca tụng bà ngất trời rồi sỉ vả việc TT Trump đă cách chức bà.

Bây giờ ḷi ra một chuyện khá bất ngờ.

Bà Yovanovitch khi điều trần, đă khẳng định bà không biết ǵ về công ty Burisma, không hề có quan hệ hay liên lạc ǵ. Nhưng mới đây, đă lộ ra một mớ thư của Burisma đă gửi cho bà, chứng minh bà đă có nhiều buổi họp với Burisma liên quan đến vụ công ty này bị chánh công tố Ukraine điều tra về tội tham nhũng khiến PTT Biden phải đích thân bay qua cứu Burisma.

Dân biểu CH, Lee Zeldin đang nghiên cứu các tài liệu này, xem bà Yovanovitch có thể bị truy tố v́ tội nói láo hữu thệ trước Hạ Viện hay không.

Việc bà Yovanovitch có bị trừng phạt hay không là chuyện nhỏ, chuyện đáng nói là vụ này lại phô bày ra tấn tuồng đàn hặc cuội của phe DC, đến độ lôi cả bà đại sứ ra nói láo trước Hạ Viện để đánh Trump.

https://www.realclearpolitics.com/video/2020/05/14/john_solomon_zeldin_released_documents_
raise_questions_whether_marie_yovanovitch_committed_perjury.html

CỤ BIDEN BỊ RẮC RỐI LỚN?

Ủy Ban An Ninh Quốc Gia của Thượng Viện tuần rồi mới biểu quyết ra lệnh công ty Blue Star Strategies phải nộp tất cả hồ sơ, giấy tờ, tài liệu về những giao dịch của công ty với Ukraine và ra điều trần trước Thượng Viện.

Công ty Blue Star Strategies là công ty ‘đại diện’ cho công ty Burisma của Ukraine, nghĩa là đây là công ty chuyên phụ trách áp lực trong hậu trường chính trị Mỹ cho Burisma.

Nhắc lại, Burisma là công ty dầu khí lớn nhất Ukraine, đă trả anh Hunter Biden con của PTT Biden đâu 80.000 đô một tháng trong 5 năm để làm thành viên Hội Đồng Quản Trị Burisma cho dù anh này chẳng có một ly kinh nghiệm nào về đầu khí.

Burisma bị chánh công tố Ukraine điều tra về tội tham nhũng ǵ đó. PTT Biden bay qua, ‘đổi chác’, bắt TT Ukraine phải giải nhiệm chánh công tố đổi lấy việc Mỹ bảo đảm cho vay một tỷ đô. TT Ukraine cách chức ông này, điều tra chấm dứt, Ukraine được vay một tỷ.

Cụ Biden sau này chối, nói việc cách chức chánh công tố không liên quan ǵ tới Burisma.

https://www.foxnews.com/politics/senate-homeland-security-committee-approves-subpoena-
for-burisma-linked-consulting-firm-in-biden-investigation

 

TIN T̉A ÁN

TT Trump vẫn tiếp tục thắng. Thật là chán!

Trong vụ điều tra thông đồng với Nga của công tố Mueller, đă có cuộc điều trần trước đại bồi thẩm đoàn -grand jury. Như thông lệ biên bản được giữ bí mật, tuy nhiên quốc hội có quyền đ̣i xem nếu có lư do chính đáng.

Phe DC trong Hạ Viện đă đ̣i coi, nhưng bị bộ Tư Pháp từ khước. Phe DC kiện ra ṭa, viện cớ Hạ Viện cần coi những tài liệu này v́ cuộc đành hặc TT Trump chưa kết thúc (?!), Hạ Viện vẫn đang điều tra và có thể sẽ có đàn hặc lần thứ hai.

Ra ṭa sơ thẩm District of Columbia, tức là vùng thủ đô Washington, bộ Tư Pháp dĩ nhiên thua, bị quan ṭa bắt giao nộp hết tài liệu cho Hạ Viện. Lên tới ṭa phá án, vẫn thua. Lên tới Tối Cao Pháp Viện th́… đại thắng.

TCPV ra phán quyết không có quan điểm chống -no opposition- tức là 9-0, Hạ Viện không có lư do chính đáng để đ̣i coi ǵ hết. Công tố Mueller đă kết thúc cuộc điều tra của ông, đàn hặc cũng đă qua, không có chuyện đàn hặc đang tiếp tục, không có điều tra nào đang tiến hành hết.

Câu chuyện nói lên không thể nào rơ ràng hơn thứ nhất, Hạ Viện ngày càng mắc chứng khùng điên, nhất định đi lùng tội TT Trump bằng đủ mọi mánh mung, và thứ nh́, gần như tất cả các quan ṭa do các TT Clinton và Obama bổ nhiệm đều coi luật pháp như pha, toàn ra phán quyết phe đảng chống TT Trump thôi.

Nên ghi nhận đây là lần thứ ba trong hai tuần liền, TCPV biểu quyết 9-0 thuận lợi cho TT Trump nên không ai có thể nói TCPV bị phe bảo thủ thân Trump thống trị (Xin xem lại trang Tin Tức tuần trước)

https://www.washingtonpost.com/politics/courts_law/supreme-court-for-now-stops-house-democrats-
from-seeing-secret-mueller-material/2020/05/20/091ac208-9ad6-11ea-a282-386f56d579e6_story.html

 

PHÓ TỔNG THỐNG TƯƠNG LAI?

TTDC đang mở chiến dịch áp lực cụ Biden phải lấy một bà da đen đứng chung liên danh.

Ngôi sao Kamala Harris có vẻ bắt đầu lu mờ sau khi cụ Biden khẳng định người đứng chung liên danh với cụ phải là người hợp với cụ. Bà Harris trước đây đă bất th́nh ĺnh nổi tiếng nhờ vác búa tạ đập cụ Biden gần chết trong cuộc tranh luận trên TV lần đầu tiên.

Đưa đến việc TTDC đi lùng một người khác.

 

Bà Stacey Abrams từng được TTDC cổ vơ, nhưng lúc sau này đă mất tiếng nhiều, v́ bà này công khai và ồn ào tự vận động cái ghế phó cho chính ḿnh một cách quá lố bịch, cho dù bà chẳng có kinh nghiệm ǵ ghê gớm.

Đưa đến ngôi sao mới của TTDC, bà dân biểu Orlando, Val Demmings. Bà Demmings là cựu cảnh sát viên, không có kinh nghiệm chính trị ǵ nhiều hơn là ba năm làm dân biểu, giờ này vẫn c̣n đang học thủ tục làm việc trong Hạ Viện, tuy cũng không có bao nhiêu hành trang xấu.

Bà nổi tiếng trên sân khấu chính trị Mỹ trong vụ đàn hặc TT Trump, khi bà là một trong những công tố ra trước Thượng Viện đọc bài hài tội TT Trump; bài hài tội dĩ nhiên do các luật sư gạo cội viết, bà chỉ đọc.

Nếu cụ Biden chủ ư chỉ muốn lấy phiếu da đen mà cụ rất cần th́ có thể chọn bà Demmings, nhưng nếu cụ muốn một người sẵn sàng thay thế cụ nếu có chuyện không may nào xẩy ra th́ bà TT Demmings sẽ là đại họa lớn nhất lịch sử Mỹ v́ c̣n quá trẻ, kinh nghiệm không có ǵ, ngoài tài đọc bài người khác viết.

Một bà khác nặng kư hơn nhiều là bà Susan Rice, cựu cố vấn An Ninh Quốc gia của TT Obama và cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc. Bù lại, chính v́ kinh nghiệm đó, bà Rice có rất nhiều hành trang sẽ bị soi mói.

Trong vụ khủng bố tấn công giết đại sứ Mỹ tại Lybia, bà Rice, khi đó là đại sứ tại Liên Hiệp Quốc, chẳng dính dáng ǵ đến Lybia, đă bị bắt làm con thiêu thân, ra trước truyền thông khẳng định chẳng qua chỉ là một vụ dân Lybia bất măn v́ một khúc phim YouTube xúc phạm Đấng Tiên Tri Mohammed nên biểu t́nh chống Mỹ, rồi tai nạn xẩy ra.

Sau này, ai cũng biết giải thích của bà Rice là chuyện phịa 100%.

Chưa kể bà Rice hiện đang dính dáng vào vụ Obamagate đang nổi đ́nh đám.

https://www.washingtonpost.com/opinions/2020/05/15/biden-has-4-great-options-black-female-vp-one-is-his-best/

Kẻ này nhận thấy cả bốn bà không có bà nào hoàn hảo. Hơn nữa, đằng nào th́ hầu hết dân da đen sẽ bầu cho cụ Biden rồi, cụ không cần bà da đen nào giúp. Trái lại, cụ cần một bà miền Trung Bắc, khu các tiểu bang lao động vùng Đại Hồ. Do đó, theo nhiều chuyên gia, bà thống đốc Michigan Whitmer hay bà thượng nghị sĩ Minnesota Klobuchar có nhiều triển vọng hơn.

Đó là lư luận b́nh thường. C̣n lư luận … lẩm cẩm như cụ Biden th́ ai mà biết được. Biết đâu cụ núp váy… bà Michelle th́ sao?

Nh́n vào tuổi tác và tính lẩm cẩm của cụ Biden, việc chọn ứng cử viên phó tổng thống chưa bao giờ quan trọng như bây giờ.

PHE DC TUNG BÙA HỘ MẠNG OBAMA

Trong các phim vơ thuật Tầu, ta thường thấy sư phụ đóng vai đại sư tổ ngồi thiền cả ngày. Việc giảng dạy hay đấm đá với các bang phái được dành cho anh đại đệ tử thâm niên nhất. Chỉ khi nào đại ca sắp đại bại th́ bất đắc dĩ sư phụ mới ‘xuống núi’.

Bây giờ, đại đệ tử Biden đang từ bị thương đến bị chết, không c̣n cách nào đỡ nên sư phụ Obama đành ra mặt. Tuần rồi, TT Obama lần thứ hai ra tay, lại lên tiếng công kích TT Trump, mong cứu giúp cụ Biden.

Trong một cuộc nói chuyện trên TV cho sinh viên các trường đại học da đen, TT Obama đă tố cáo dịch corona đă vén lên bức màn cho thấy những người chịu trách nhiệm hiện nay mù tịt chẳng biết phải làm ǵ trước nạn dịch. Ông cũng lập lại tố giác ông đă nêu lên tuần trước, là cách chính quyền Trump đối phó với nạn dịch phản ảnh một rối loạn thê thảm tuyệt đối -absolute chaotic disaster-.

Thật ra, cuộc chiến chống COVID của chính quyền Trump cũng khá rối loạn qua cái Ủy Ban Đặc Nhiệm, nhiều khi có vẻ trống đánh xuôi, kèn thổi ngược, không sai.

Nhưng điều TT Obama không nói ra là có hai yếu tố cần lưu ư trước khi chửi. Chửi là chuyện quá dễ, ai cũng làm được, kể cả mấy cụ tỵ nạn trên bát tuần, đến tên cháu chắt cũng không nhớ.

Thứ nhất, v́ cái ủy ban đó có quá nhiều ‘đầu bếp’, ai cũng muốn biểu diễn món sở trường của ḿnh.

Thứ nh́, ‘trống đánh xuôi kèn thổi ngược’ chính là cốt tủy của chế độ tự do dân chủ của Mỹ, ai cũng có thể có ư kiến, và các ư kiến không nhất thiết phải như một ban hợp ca, không ai được hát trật nhịp. Trong cái ‘ban hợp ca’ kiểu Mỹ này, ai muốn hát sao cứ tự nhiên. Chỉ có mấy xứ như CSVN hay Bắc Hàn th́ mới có chuyện cả nước phải hát cùng một bài, một nhịp.

Cả hai yếu tố đưa đến nhiều cảnh hỗn độn trên phiến diện, nhưng đó cũng là những yếu tố khiến nước Mỹ này trở thành cường quốc mạnh nhất vũ trụ.

Dù sao, cũng hơn cách TT Obama đối phó với dịch H1N1 năm 2009: không có rối loạn v́ chẳng có ai làm ǵ hay nói ǵ hết. TT Obama chỉ lên tiếng và ban bố t́nh trạng khẩn trương hơn sáu tháng sau khi dịch đă tấn công Mỹ.

https://www.foxnews.com/politics/obama-folks-in-charge-coronavirus

 

Email ThisBlogThis!Share to TwitterShare to FacebookShare to Pinterest

 

     

      Những bài viết trước của tác,giả, Vũ Linh:

Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nhà văn Phan Nhật Nam -..

Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tư Little Saigon/youtube

20-02-25-HN21TV-001-Nowhere To Run-by Binh Huynh

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)
 

Gia đ́nh HILLARY có liên hệ đến cái CH.Ế.T của con trai Cố cựu Tổng thống John F. Kennedy - YouTube