báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

Youtube: TRUẤT PHẾ - DÂN CHỦ LÀM NỀN CHO TỔNG THỐNG TRUMP


Thuyết Minh Tiếng Việt: Toàn văn phát biểu của TT Donald Trump tại Ấn Độ trước 125 ngàn khán giả

**

Trần Mai Cô/youtube

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

V́ sao dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát ở Mỹ? - Tinh Hoa TV/youtube

***

Vũ Linh

TIN TỨC – 30/5/2020

DÂN DA ĐEN NỔI LOẠN

Dân da đen tại Minneapolis đă ào ào xuống đường biểu t́nh đốt phá, lợi dụng hôi của cướp tiệm, chống cảnh sát bị tố là đă ‘giết’ một thanh niên da đen, anh George Floyd.

Anh Floyd bị cảnh sát bắt v́ t́nh nghi lừa gạt hay trộm cướp một tiệm bán bánh ngọt ǵ đó. Anh bị cảnh sát đè xuống đường lấy đầu gối chặn cổ, anh la hét, “tôi thở không được”, cảnh sát phớt lờ, tiếp tục dùng đầu gối chặn cổ anh trong 7 phút. Sau đó anh bị xỉu, mấy tiếng đồng hồ sau chết.

Chuyện này không khác ǵ chuyện anh Eric Garner cũng bị cảnh sát kẹp cổ đến chết tại New York năm 2014.

Bộ Tư Pháp liên bang và cả tiểu bang đă ra lệnh mở cuộc điều tra ngay lập tức. Bốn viên cảnh sát, trong đó có hai người dường như gốc Hmong, đă bị ngưng chức để điều tra thêm.

TT Trump lên án cảnh sát đă quá hung bạo, nhưng cũng lên án những người lợi dụng đi đốt phá, hôi của, kêu gọi cảnh sát phải mạnh tay tái lập an ninh trật tự. Bà Hillary công kích ngay TT Trump cổ vơ cho vơ lực. Vài con vẹt tỵ nạn lập lại ngay. Đúng vậyTT Trump không nên can thiệp, tái lập trật tự, cứ để đám da đen đó tiếp tục đốt phá, trộm cướp. Đó là chuyện nội bộ của một tiểu bang và một thành phố, dưới quyền quản trị của thống đốc và thị trưởng DC.

Dân da đen hay da trắng hay da vàng ǵ xuống đường biểu t́nh phản đối là chuyện phải làm, không có ǵ đáng trách, Hiến Pháp Mỹ bảo đảm quyền biểu t́nh phản đối, nhưng không được bạo động. Đáng trách là cảnh sát Mỹ vẫn áp dụng những phương cách quá mạnh tay, cần phải sửa đổi sâu rộng, khắp nơi. Cũng đáng trách nữa là những dân đă lợi dụng để đi đốt phá, nhất là hôi của. Tin từ Minneapolis cho biết đă có hơn 170 cơ sở kinh doanh, phần lớn là của dân da đen bị đập phá, đốt cháy và hôi của, trong đó có nguyên một tiệm Target bị vét hàng sạch trơn. Target đă đóng cửa tất cả 24 tiệm tại Minneapolis.

Phản ứng của thị trưởng Minneapolis?  Đi phát khẩu trang cho dân biểu t́nh, đốt phá! Không biết để chặn vi khuẩn, hay để họ không bị nhận diện và cảnh sát không bắt họ được?

Chuyện đáng phiền là sau khi biết được chuyện này, một cụ tỵ nạn cuồng chống Trump tuốt bên Âu Châu, đă vội vă phán ngay đó là thành tích “Make America Great Again của Trump đấy”. Chỉ là lập lại câu nói của anh da đen Don Lemon trên CNN. DỰT đến mức này th́ đúng là hết ư!

Thế khi anh Garner bị cảnh sát xiết cổ chết tại New York dưới thời Obama th́ có phải là thành tích ‘Yes, We Can của Obama’ không?

https://www.dailymail.co.uk/news/article-8363407/Protesters-descend-streets-Minneapolis-second-night-death-George-Floyd.html

ÁC MỘNG CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ

Một cố vấn kinh tế hàng đầu của TT Obama, ông Jason Furman đă tuyên bố trước một cuộc hội thảo của các chuyên gia kinh tế là “quư vị sắp sửa được chứng kiến những dữ kiện kinh tế tốt đẹp nhất trong lịch sử xứ này”.

Theo ông Furman, t́nh trạng kinh tế Mỹ hiện nay có thể được thấy như một biểu đồ h́nh chữ V, nghĩa là rớt thật nhanh và mạnh, nhưng rồi cũng phục hồi lại thật nhanh và mạnh. Kinh tế Mỹ đụng đáy trong tam cá nguyệt 2 (tháng 4-5-6), rồi sẽ phục hồi lại trong tam cá nguyệt 3 (tháng 7-8-9), đúng vài tháng trước cuộc bầu cử tháng 11.

Đảng DC đang lo mất hồn. Nếu phán xét của ông Furman đúng th́ ta sẽ thấy một đại họa khổng lồ cho cụ Biden, cho cả đảng DC, cả khối TTDC, và cả đám vẹt tỵ nạn.

https://www.politico.com/news/2020/05/26/2020-election-democrats-281470?cid=apn

CỤ BIDEN LẠI TỰ TRÓI TAY

Vụ cụ Biden ‘nói nhầm’ về dân da đen đă nổ bùng thành chuyện khá lớn.

Nhắc lại, trong một cuộc điện đàm -v́ cụ vẫn trốn trong hầm- với một doanh gia da đen, ông này cho biết đang phân vân chưa biết nên bầu cho cụ hay bầu cho TT Trump. Cụ Biden phạng ngay “Như vậy, anh chưa phải là đen”, You ain’t black!

Câu nói chấn động dư luận, bị tố cáo như khinh thường dân da đen, coi như khối này vẫn lệ thuộc khối da trắng của đảng DC, như dân nô lệ da đen trước đây lệ thuộc đám da trắng chủ đồn điền. Cứ đen là phải theo DC thôi.

Một bà quan chức da đen tuyên bố “Chỉ có dân cấp tiến da trắng mới có thể miệt thị dân da đen mà không chịu hậu quả nào. Câu tuyên bố của ông Biden chỉ phản ảnh đặc quyền da trắng -white privilege”.

Một bà da đen khác nhận định “Một ông già da trắng dám dạy bảo cho dân da đen phải bầu như thế nào sao?

Anh Charlamagna Tha God, một b́nh loạn gia da đen trên radio, đă cho cụ Biden vẫn chỉ là một thành phần trong toàn bộ hệ thống kỳ thị rất phức tạp của xứ Mỹ này (Joe Biden a ‘Very Intricate’ Part of ‘Systemic Racism’ in America)

Ông chủ sáng lập ra đài TV dành riêng cho dân da đen BET -Black Entertainment Television- đă chỉ trích cụ Biden ‘phách lối chơi cha’ -utterly arrogant- và đ̣i cụ phải xin lỗi từng người da đen mỗi lần ông gặp.

Thậm chí đến cả báo phe ta Washington Post cũng phải lên án, nhận định câu nói của cụ Biden phản ảnh hai thước đo trong chính trị Mỹ.

WaPo không nói rơ thêm, nhưng kẻ này xin bổ túc. Hăy thử tưởng tượng TT Trump nói với một ông da trắng đang lưỡng lự không biết phải bầu cho Trump hay Biden “Như vậy, anh không phải da trắng”. Đố quư vị biết phản ứng của đảng DC và TTDC sẽ như thế nào? Trump kỳ thị thô bạo, cổ vơ cho da trắng thượng tôn???

Cụ Biden đă dồn chính cụ Biden vào thế thủ, loay hoay ‘rằng th́ là mà’, rồi chữa cháy, xin lỗi nửa vời, nhận ḿnh “đáng lẽ ra không nên nói câu này”, rồi t́m cách biện bạch, tuyên bố cụ đă là người luôn luôn được hậu thuẫn của tổ chức NAACP, là tổ chức lớn nhất tranh đấu cho quyền lợi của dân da đen.

Dĩ nhiên, lại là một câu nói hớ nữa. Ngay sau đó, NAACP đă ra thông cáo, xác nhận tổ chức này không đảng phái, chỉ lo tranh đấu cho quyền lợi của dân da đen, bất kể khuynh hướng chính trị bất kể DC hay CH, và cũng xác nhận họ chưa bao giờ tuyên bố hậu thuẫn cụ Biden hay bất cứ chính trị gia nào của bất cứ đảng nào.

Đúng là nói sai, càng sửa càng sai thêm.

Không cần khối dân da đen phải công khai lên án cụ Biden, chỉ cần họ nản chí, nằm nhà không chịu đi bầu th́ cụ Biden cũng tiêu tùng thôi.

Dân da trắng và da đen cả hai đảng đều nhao nhao lên tiếng phản đối cụ Biden kỳ thị. Chỉ có các cụ tỵ nạn cuồng chống Trump, suốt ngày nhai lại bài ca con cá vàng ‘Trump kỳ thị’ bây giờ lặn sâu đâu mất hết.

Đi xa hơn và quan trọng hơn nhiều là vụ lộn xộn này hiển nhiên sẽ trói tay cụ Biden và dồn cụ vào thế sẽ phải vuốt lưng khối da đen mạnh hơn. Cụ thể là sẽ phải nh́n vào các bà da đen kỹ hơn trong việc chọn bà phó. Nhất là sau vụ bạo động tại Minneapolis th́ nhu cầu nịnh đen của cụ Biden càng rơ nét hơn.

Ngôi sao Kamala Harris có vẻ sáng giá hẳn ra, và sẽ không phải chuyện lạ nếu cụ Biden đành phải nuốt cục tức chọn bà này, hay một bà da đen nào khác. Bà Harris vừa da đen vừa tương đối nặng kư, nhưng lại là người đă mang búa tạ đập cụ, và không ai dám bảo đảm bà PTT Harris sẽ trung thành tuyệt đối với TT Biden. Nếu cụ Biden lựa bà Harris th́ bảo đảm phe ông Trump sẽ cho quư vị nghe những lời công kích của bà Harris chống cụ Biden mỗi ngày 100 lần là ít.

Hay lựa một bà đen khác với zero kinh nghiệm chính trị. Đó chính là cái giá cụ Biden phải trả v́ ‘nói nhầm’. Người ta có thể đặt câu hỏi như vậy trong tương lai, một tổng thống Biden sẽ nói nhầm chuyện ǵ khác và hậu quả sẽ ra sao?

Dù sao th́ quư độc giả có quyền chuẩn bị tinh thần: bất cứ cụ Biden chọn bà nào, trắng, đen, vàng, nâu, già, trẻ, mập, ốm, cao, lùn,… bà đó sẽ ngay lập tức được toàn thể TTDC xúm lại ca tụng, tung hô lên 9 tầng mây như là người tài giỏi nhất vũ trụ kể từ ngày vũ trụ ra đời cách đây 5 tỷ năm. Các cụ cuồng chống Trump sẽ xếp hàng sau lưng, phất cờ theo.

https://www.washingtonpost.com/outlook/2020/05/22/biden-charlamagne-trump-black/

Tin mới nhất, ban vận động tranh cử của TT Trump đă bỏ ra ngay một chục triệu đô, tung ra hàng loạt quảng cáo và mở ra một trang mạng đặc biệt, dành riêng cho khối dân da đen để tố giác sự thật về cụ Biden đối với dân da đen.

Ban vận động của TT Trump cũng đang tung ra hàng loạt áo T-shirt với câu “YOU AIN’T BLACK” to tướng trước ngực, bán để gây quỹ cho TT Trump. 

Trong lịch sử tranh cử tổng thống Mỹ, thường hay xẩy ra chuyện chỉ một câu nói cũng đủ quyết định thành hay bại.

Ông Mitt Romney miệt thị 47% dân Mỹ không đóng một xu thuế nào sẽ nhắm mắt bầu cho Obama. Bà Hillary sỉ vả một nửa nước Mỹ nằm trong cái rổ tệ hại -basket of deplorables. Đó là những câu nói bịt kín đường vào Ṭa Bạch Ốc. Câu You Ain’t Black của cụ Biden có thể cũng sẽ thuộc loại này.

https://www.cnn.com/2020/05/23/politics/trump-campaign-biden-advertisements/index.html

ĐIỀU TRA SÁCH NHIỄU T̀NH DỤC

Cụ Biden mới đây đă bị một bà cựu phụ tá tố giác ông sách nhiễu t́nh dục bà cách đây hơn 30 năm. Câu chuyện nổi đ́nh nổi đám v́ đụng chạm thẳng đến phong trào gọi là giải phóng phụ nữ khỏi sách nhiễu của các ông có tiền, có thế lực, đặc biệt là các đại quan.

Nhớ lại vụ thẩm phán Kavanaugh đă gây ra hàng loạt sóng thần ngập cả Hoa Thịnh Đốn. Phe cấp tiến, từ đảng DC đến TTDC, từ các bà to mồm đến các tài tử ca sĩ, hô hoán ầm ĩ nào là phải tin phụ nữ, nào là phải điều tra Kavanaugh, Thượng Viện bắt FBI điều tra ông này, lôi ông ra điều trần hai lần để phe ta có dịp lôi ông xuống bùn.

Bây giờ cũng giông giống, phe cấp tiến cũng la làng, nhưng lại la làng chống… nạn nhân bị một đại quan DC sách nhiễu.

Ø  Báo Washington Post viết một bài tràng giang đại hải, công bố kết quả một cuộc điều tra của hai nhà báo của WaPo, nhưng không phải điều tra cụ Biden đâu, mà là điều tra bà Reade, nạn nhân đă bị cụ Biden sách nhiễu. WaPo mô tả bà Reade như một người không thiếu ǵ thói hư tật xấu, từ bị chồng chê đ̣i ly dị, tới xếp đuổi v́ làm việc tồi, bạn bè cũng chán v́ thiếu tư cách, hay nói láo, …

Ø  New York Times đua ra một loạt câu hỏi cho bà Reade, phần lớn chẳng liên quan xa gần ǵ đến lời cáo buộc sách nhiễu t́nh dục, mà chỉ là những câu hỏi với hàm ư bôi bác đời tư bà, như hỏi có phải bà đă không trả nợ xe nên xe bị ngân hàng lấy lại không, hay có phải là đă quen ba ông người Nga, quan hệ như thế nào,…

Ø  Cả bộ Tư Pháp của tiểu bang Cali cũng điều tra về chuyện bà Reade năm xưa học tới đâu, học bạ ra sao,…

Tóm lại, phe ta cố t́nh lôi bà xuống bùn để phá uy tín của bà, bảo vệ cụ Biden.

Thế mới thấy rơ cái tṛ ‘giải phóng phụ nữ’ của phe cấp tiến tung ra chỉ là tṛ cuội, màn xiếc chính trị một chiều rẻ tiền nhất.

https://www.washingtonpost.com/politics/2020/05/23/reporting-tara-reade-credibility/

https://www.foxnews.com/media/rose-mcgowan-slams-new-york-times-reporter-over-questions-allegedly-sent-tara-reade

https://www.politico.com/news/2020/05/26/california-tara-reade-investigation-283592?cid=apn

FBI ĐIỀU TRA FBI

Tin thêm về việc giám đốc FBI Christopher Wray ra lệnh điều tra FBI.

Tiếp theo vụ lộn xộn về việc tướng Flynn đă bị FBI gài bẫy để truy tố về việc ông có liên lạc với đại sứ Nga, giám đốc FBI, ông Christopher Wray cho biết ông đă ra lệnh mở cuộc điều tra về vụ này. Tuy nhiên cuộc điều tra của ông bị giới hạn trong số những nhân viên c̣n tại chức thôi, chứ nhiều nhân viên FBI đă nghỉ làm hay bị sa thải sẽ không bị liên lụy.

Việc này đă gây nhiều ngộ nhận và nhiều người đă công kích ông Wray.

Thật ra, phải hiểu vài chuyện:

-       Đây là một cuộc điều tra nội bộ -internal review-, do đó, FBI không có quyền điều tra những người đă không c̣n ở trong FBI nữa. Mục địch chính là ḍ soát lại xem những người c̣n đang tại chức có dính líu như thế nào trong vụ phỏng vấn tướng Flynn và họ có làm ǵ sai trái hay không. Điều tra của ông Wray có tính cách bổ túc, hướng vào việc thanh lọc hàng ngũ hiện hữu, mang tính chất ‘tát đầm lầy’ nội bộ chứ không phải đi truy tố vụ tướng Flynn, để bảo đảm trong tương lai sẽ có thủ tục, luật lệ rơ ràng hơn.

-       Việc điều tra toàn bộ câu chuyện vẫn nằm trong phạm vi cuộc điều tra lớn của công tố đặc biệt John Durham, bao gồm cả việc điều tra các viên chức đă không c̣n làm cho FBI nữa, đặc biệt là cựu giám đốc FBI, James Comey.

Ông Wray là người được TT Trump bổ nhiệm năm 2017 sau khi ông Comey bị giải nhiệm. Nhiệm kỳ của ông là 10 năm, tuy TT Trump có quyền giải nhiệm nếu có lư do chính đáng.

Một tin khác đáng chú ư: bộ trưởng Tư Pháp đă bổ nhiệm một công tố đặc biệt điều tra về vụ ‘unmasking’, tức là vụ cơ quan an ninh t́nh báo tiết lộ tên của tướng Flynn là người đă bị thu ăm nói chuyện với đại sứ Nga. Câu hỏi là hai tuần khi trước khi chính quyền Obama hết nhiệm kỳ, sao lại có quá nhiều người đ̣i biết chuyện này, để làm ǵ và đă sử dụng tin mật này như thế nào, tại sao tôn tướng Flynn bị x́ ra cho báo chí, ai x́?

https://www.washingtonpost.com/national-security/fbi-director-orders-internal-review-of-michael-flynn-case/2020/05/22/3bf13054-9c61-11ea-a2b3-5c3f2d1586df_story.html

https://www.cbsnews.com/news/attorney-general-william-barr-unmasking-investigation-john-bash-obama-administration/

MICHAEL MOORE CẢNH GIÁC

Anh Michael Moore là một đạo diễn cực tả, đă từng làm phim tài liệu chỉ trích TT Bush nặng nề trong vụ 9/11.  Anh cũng là một trong những người rất hiếm hoi đă từng tiên đoán từ năm 2016 ông Trump sẽ hạ bà Hillary.

Bây giờ, anh tiên đoán là bất chấp tất cả các thăm ḍ dư luận cho thấy cụ Biden đại thắng, anh Moore cho rằng cụ Biden sẽ được nhiều phiếu phổ thông của dân hơn, nhưng TT Trump sẽ đắc cử tổng thống v́ được nhiều phiếu của cử tri đoàn hơn.

Anh Moore cho biết tất cả những chê bai TT Trump đă không đánh giá đúng mức ông Trump v́ ông ta “biết rất rơ ḿnh phải làm ǵ và đang làm ǵ” để có thể tái đắc cử. Anh Moore nêu lên một thí dụ cụ thể: TT Trump cho đến nay, đă đi vận động tại Michigan ba lần, chứng tỏ ông hiểu rất rơ vai tṛ cực kỳ quan trọng của lá phiếu của các cử tri lao động vùng Đại Hồ. Trong khi cụ Biden vẫn trốn trong hầm, không đi đâu hết, lâu lâu chường mặt lên TV th́ lại nói nhảm.

Như DĐTC đă viết tuần rồi, cụ Biden đang bị kẹt trong thế tiến thoái lưỡng nan. Phe DC vẫn rầm rộ báo động nguy cơ coronavirus, hô hào cấm cung, mà cụ Biden tḥ đầu ra đi vận động th́ mạc nhiên đă phá hủy lập luận của đảng ḿnh. Ngược lại, tiếp tục tự cấm cung trốn dưới hầm th́ lại không đi vận động được, lại c̣n mang tiếng chết nhát nữa.

Biết vậy, nhưng hiển nhiên là cụ Biden đă chọn giải pháp trốn dưới hầm, lư do quan trọng nhất là để tránh tḥ đầu ra nói bậy.

https://www.foxnews.com/entertainment/michael-moore-warns-dems-about-a-trump-reelection-he-knows-exactly-what-hes-doing

CÂU CHUYỆN QUÁI DỊ VỀ VỤ TƯỚNG FLYNN

Câu chuyện thưa kiện tướng Flynn ngày càng quái dị.

Sau khi điều tra lại trọn câu chuyện ‘tướng Flynn nói láo’, bộ trưởng Tư Pháp Barr quyết định xin ṭa cho thu hồi việc truy tố tướng Flynn v́ trong chuyện FBI phỏng vấn tướng Flynn, đă có nhiều dấu hiệu cho thấy FBI đă cố t́nh gài bẫy tướng Flynn và vi phạm rất nhiều thủ tục pháp lư sơ đẳng nhất.

Đây chỉ là chuyện quái dị đầu tiên. Tiếp theo là một chuỗi quyết định quái dị khác:

1.     Quan ṭa da đen Emmet Sullivan do TT  Clinton bổ nhiệm, một người có thành tích phe đảng chống TT Trump công khai, đang xử lư vụ án tướng Flynn từ chối không cho bộ Tư Pháp băi nại;

2.     Ông Sullivan tự ư bổ nhiệm một quan ṭa nổi tiếng chống CH từ thời Nixon, ra biện giải tại sao không thể chấp nhận băi nại mà cần phải tiếp tục truy tố tướng Flynn đến cùng;

3.     Luật sư của tướng Flynn làm đơn thẳng lên ṭa phá án District of Columbia, cấp trên của ṭa Sullivan, yêu cầu xin đổi quan ṭa;

4.     Ṭa phá án cho ông ṭa Sullivan 10 ngày để giải thích và biện minh tại sao ông không chấp nhận cho băi nại như thông thường; ṭa phá án cũng bổ nhiệm 3 quan ṭa chịu trách nhiệm giám sát ông ṭa Sullivan trong toàn bộ vụ án này;

5.     Ông ṭa Sullivan thuê bà Beth Wilkinson để biện hộ cho ông trước ṭa phá án. Bà Wilkinson là một ‘siêu’ luật sư với thù lao trên 1.000 đô một giờ, đố quư vị biết ai trả tiền cho bà này.

Thưa quư vị, kẻ này nói ‘quái dị’ không sai chút nào v́ 5 điểm nêu trên, tất cả đều là chuyện chưa từng xẩy ra trong lịch sử tư pháp Mỹ. Chưa bao giờ một quan ṭa lạm quyền tự cho ḿnh quyền bác đơn truy tố của công tố, lại bổ nhiệm một quan ṭa ra để biện giải cho ḿnh, rồi bây giờ lại thuê luật sư để bào chữa cho ḿnh trước ṭa phá án. Một luật sư chuyên nghiệp tư được thuê để ra trước ṭa phá án bào chữa cho một quyết định của quan ṭa sơ thẩm, đó là chuyện hy hữu nhất lịch sử tư pháp nhân loại! Chưa bao giờ lại có chuyện một ông ṭa căi lệnh ṭa phá án rồi thuê luật sư biện giải cho ḿnh. Nghĩ cho cùng, ông Sullivan h́nh như bị rắc rối lớn ǵ đến độ phải thuê luật sư bảo vệ ḿnh?

Quan ṭa đă trở thành công tố kiêm bị can!

Ta chờ xem. Có nhiều triển vọng lại sẽ lên tới Tối Cao Pháp Viện.

Nhắc lại, tướng Flynn không khi nào là ‘thành viên Bộ Tham Mưu của TT Obama’ hết. Dưới thời Obama, tướng Flynn là một chuyên gia về chống khủng bố, trước đó từng tích cực tham chiến tại Afghanistan và Iraq, là giám đốc T́nh Báo của bộ Quốc Pḥng -Director of Defense Intelligence Agency- một chức vụ không phải trong ‘bộ tham mưu của tổng thống’, cũng không do tổng thống bổ nhiệm. Ông bị TT Obama áp lực về hưu non v́ nghi ngờ có quan hệ ǵ đó với Nga, và con tướng Flynn bị điều tra là chuyên gia áp lực ngầm của Nga -Russian lobbyist- mà không khai báo. Cả hai tội của cha con tướng Flynn chưa bao giờ được xác nhận hay nêu bằng chứng ǵ. Sự thật, tướng Flynn bị TT Obama đuổi v́ công khai chê sách lược chiến tranh của TT Obama tại Iraq và Afghanistan.

Tướng Flynn được mời làm cố vấn An Ninh Quốc Gia cho ứng cử viên Donald Trump. Sau khi ông Trump đắc cử, được chính thức bổ nhiệm làm cố vấn, chủ tịch Hội Đồng An Ninh Quốc gia, là chức của Kissinger dưới thời Nixon. Chỉ mấy tháng sau, bị TT Trump giải nhiệm v́ tội ‘nói láo’ PTT Pence là đă không có nói chuyện ǵ với đại sứ Nga. Ngay sau đó, bị công tố Mueller truy tố ra trước ṭa của ông Sullivan về tội nói láo FBI và nói láo công tố Mueller.

CỤ BIDEN KHẲNG ĐỊNH SẼ HẠ… CỤ BIDEN

Trong một phỏng vấn trực tiếp trên đài phe ta CNBC ngày 25/5 vừa qua, cụ Biden đă dơng dạc bảo đảm cụ sẽ hạ… Joe Biden!

Đây là nguyên văn câu nói của cụ Biden, khỏi cần dịch ra tiếng Việt: “I’m prepared to say that I have a record of over 40 yearsAnd that I’m going to beat Joe Biden. Look at my record

Bây giờ th́ chắc quư vị hiểu rơ tại sao vi khuẩn COVID đă là đồng minh lớn nhất của cụ Biden. Nhờ dịch nên cụ có lư cớ chính đáng tự ư cấm cung dưới hầm nhà, trốn không nói chuyện với ai hết để bớt nói sai, nói nhảm, nói bậy.

https://saraacarter.com/joe-biden-tells-voters-hes-going-to-beat-joe-biden/?utm_source=twitter&utm_medium=social&utm_campaign=social-pug

NORTH CAROLINA ĐE DỌA KHÔNG CHO HỌP ĐẠI HỘI CỘNG H̉A

Thống đốc DC của tiểu bang North Carolina viện cớ dịch corona vẫn hoành hành, đă lên tiếng đe dọa sẽ không cho đảng CH mở đại hội đảng tháng Tám tới đây. Đây là đại hội đảng để bầu đại diện đảng ra tranh cử tổng thống cuối năm nay.

Ngay sau đó, TT Trump đă cho biết ông đang nghiên cứu kế hoạch tổ chức đại hội tại một tiểu bang khác. Rồi tiếp theo đó, hai tiểu bang Florida và Georgia đă lên tiếng mời đảng CH tổ chức đại hội tại hai tiểu bang này ngay. Tiểu bang North Carolina vội vă ‘làm sáng tỏ vấn đề’, cho biết chỉ yêu cầu đảng CH cho biết đă lấy những biện pháp ǵ để bảo đảm 50.000 người tham dự đại hội đảng được bảo vệ chống dịch corona.

Mỗi lần đại hội như vậy, tiểu bang chủ nhà thường thu được cả chục triệu tiền kinh doanh do các đại biểu về tham dự mang lại qua những chi tiêu khách sạn, tiệm ăn, mua đồ kỷ niệm tiểu bang, sẵn dịp du lịch tiểu bang luôn.

https://www.washingtonexaminer.com/news/florida-and-georgia-offer-to-host-republican-national-convention-after-trump-threat-to-move-it-from-north-carolina

LUẬT SƯ GỐC VIẾT CỐ VẤN CHO ICE

TT Trump đă bổ nhiệm một thẩm phán Mỹ gốc Việt, Tony Phạm làm Cố Vấn Trưởng Pháp Lư cho ICE, lănh đạo hơn 1.500 nhân viên là luật sư, công tố và  thẩm phán của ICE. ICE là cơ quan phụ trách việc kiểm soát di dân, trực thuộc bộ An Ninh Lănh Thổ.

Thẩm phán này di tản qua Mỹ năm 75 khi mới 2 tuổi, có bố là trung tá công binh QLVNCH. Ông đang là công tố viên tại tiểu bang Virginia.

Ngoài ra, cũng đă có tin TT Trump đă bổ nhiệm hai luật sư Mỹ gốc Việt làm thẩm phán liên bang tại District of Columbia.

Không hiểu sao ‘tay kỳ thị Trump’ này ưa bổ nhiệm dân Mỹ gốc Việt vậy. Ngoài mấy ông ṭa này, đă có đâu sáu vị sĩ quan gốc Việt đă được TT Trump thăng cấp tướng.

     

      Những bài viết trước của tác,giả, Vũ Linh:

Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nhà văn Phan Nhật Nam -..

Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tư Little Saigon/youtube

20-02-25-HN21TV-001-Nowhere To Run-by Binh Huynh

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)
 

Gia đ́nh HILLARY có liên hệ đến cái CH.Ế.T của con trai Cố cựu Tổng thống John F. Kennedy - YouTube