báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


 BẤT NGỜ NGƯỜI DA DEN QUAY 180 ĐỘ ỦNG HỘ TT TRUMP PHẢN ĐỐI ĐỘNG THÁI PELOSI

**

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

V́ sao dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát ở Mỹ? - Tinh Hoa TV/youtube

***

Vũ Linh

TT OBAMA – NHIỆM KỲ III

 

C̣n cả nửa năm nữa mới tới bầu cử, chẳng ai biết qua năm tới ai sẽ làm tổng thống Mỹ. Các thăm ḍ th́ dĩ nhiên lúc nào các đồng chí phe ta cũng đại thắng. Ngay cả bà Hillary sáng ngày bầu cử năm 2016 cũng vẫn c̣n đại thắngđến tối khuya mới đại bại.

Tuy vậy, để mở ra cuộc thảo luận, ta đặt kịch bản giả tưởng là cụ Biden sẽ đắc cử tổng thống. Để xem chuyện ǵ sẽ xẩy ra.

Cụ Biden đi đâu cũng khoe là đồng tác giả của tất cả các chính sách, các quyết định của TT Obama. Có thật không? Ta chỉ biết cụ Biden lẩm cẩm, lờ mờ, không phải là người sáng tạo ra được ư kiến ǵ mới lạ, sẽ răm rắp mở sách dạy nấu ăn của đầu bếp Obama và làm y chang theo. Nói cách khác, TT Biden sẽ chỉ là Obama, nhiệm kỳ III.

       Tổng thống Biden sẽ làm ǵ? Sẽ có chính sách ǵ?

Muốn biết, chỉ cần coi lại TT Obama đă làm ǵ.

Phải thưa ngay cùng quư độc giả, đây không phải là chuyện kẻ này xấu miệng, bôi bác hay chê trách cụ Biden đâu, mà đó là ‘sách lược’ của đảng DC, muốn rao bán món hàng ai cũng chê là cụ Biden, bằng cách quảng bá lại ‘thành quả’ của Đấng Tiên Tri, có ‘warranty’ cụ Biden sẽ làm y chang.

Xin lỗi quư độc giả, với những người chưa ‘vào đạo Obama’ như kẻ này th́ tất cả những bài ca tụng thành quả của Obama chẳng khác ǵ các bài quảng cáo thuốc tễ Sơn Đông trị bá bệnh ngặt nghèo trên các báo chợ, ai tin mua về uống sẽ mau chóng nằm trong danh sách ‘nạn nhân cô Vi’ ngay.

Kính mời quư độc giả lật lại trang sử của vài năm trước để nhận định những việc làm của TT Obama trong quá khứ và tưởng tượng ra những việc làm của TT Biden trong tương lai.

Muốn đầy đủ, cần phải biết có hai loại thành tích: thành tích mà TT Obama hay đấm ngực khoe, và thành tích TT Obama ‘lỡ quên’ không khoe.

Ta thử xem qua một cách ngắn gọn những thành tích nổi và ch́m quan trọng nhất.

A.    THÀNH TÍCH ‘NỔI’

Đây là những thành tích mà ‘phe ta’ thổi lên tới cung trăng.

1)     Obamacare

Vâng, đây hiển nhiên là tác phẩm để đời của TT Obama. Chỉ có vài điểm đáng nói:

- Luật Obamacare là bộ luật duy nhất trong lịch sử Mỹ đă được Thượng Viện thông qua bằng cửa hậu, qua một kẽ hở của luật biểu quyết của TV (quư độc giả nào không tin, xin email về VL, kẻ này sẽ đưa bằng chứng và giải thích miễn phí), và hơn 60% dân Mỹ chống.

- Obamacare ra đời, bị áp đặt lên đầu dân, ai không mua bảo hiểm y tế sẽ bị phạt nặng. Nếu quá tốt, sao lại phải ép thiên hạ? Ép được thêm 10 triệu người, nhưng vẫn c̣n 15-20 triệu người không chịu mua bảo hiểm, chấp nhận đóng phạt.

- Obamacare đưa đến t́nh trạng mấy chục công ty bảo hiểm y tế nhỏ bị phá sản v́ không đủ người mua bảo hiểm, kỹ nghệ bảo hiểm y tế lọt vào tay nửa tá đại tập đoàn bảo hiểm lớn nhất nước. Hậu quả là một số lớn những vùng thôn quê tỉnh nhỏ, ít dân không có Obamacare.

- “Đây là việc làm điên rồ nhất thế giới!”. Đó là nguyên văn nhận định của TT Clinton về Obamacare ngày 3/10/2016 tại Michigan. Ai không tin, có quyền đi hỏi ông Clinton. hay hỏi Google.

TT Biden sẽ t́m cách vực cái xác không hồn Obamacare sống lại. Như bước thứ hai trong tiến tŕnh quốc doanh hóa toàn bộ hệ thống y tế.

2)     Cứu vớt kinh tế

Phe ta tung hô kinh tế đă được TT Obama vực dậy qua luật American Recovery and Reinvestment Act, tung ra năm 2009 với gần 800 tỷ đô để giúp cho kinh tế Hoa Kỳ vực dậy.

Khi rao bán luật này, tỷ lệ thất nghiệp là 6%, TT Obama bảo đảm thông qua luật th́ tỷ lệ thất nghiệp sẽ xuống mức b́nh thường 4% ngay, c̣n không th́ tỷ lệ đó sẽ leo lên mức đại khủng hoảng là 8%. Sau khi luật được phê chuẩn mùa xuân 2009, đến mùa thu năm đó, tỷ lệ thất nghiệp vọt lên tới 10%. Có phải đó là nói láo, hứa cuội không? Phải mất cả 8 năm th́ Obama mới lôi tỷ lệ thất nghiệp xuống mức 4%-5% được.

Mà cái tệ hại là ngay cả cái việc thất nghiệp giảm cũng không có ǵ đáng khoe. Nhiều người có việc làm lại thật, nhưng là những việc 1) bán thời không có quyền lợi như nghỉ hè, nghỉ bệnh được trả lương, bảo hiểm y tế, tăng lương theo thâm niên, mà việc làm lạ bất ổn, tùy số doanh thu,…, hay 2) trong những khu vực lương thấp như dịch vụ (phục dịch nhà hàng hay tiệm ăn nhanh fast foods)hay 3) công chức, hay 4) có lại những việc làm cũ nhưng bị bớt lương rất nặng. (Danh sách tài liệu ở trong bài "Thành Quả Của TT Obama: Phần 2 – Kinh Tế", ở cuối bài này)

Tất cả các chuyên gia kinh tế đều nh́n nhận luật này đă hoàn toàn thất bại. Trên nguyên tắc, luật này theo chủ thuyết ‘tân Keynesian’, chủ trương Nhà Nước vay tiền tạo thật nhiều dự án để dân có việc làm. Nhưng kết quả cụ thể là bỏ cả 800 tỷ ra mà vẫn chẳng cản được thất nghiệp tăng vọt lên tới 10%. Chính TT Obama sau này đă thú nhận, “Yes, we were not shovel-ready”, nghĩa là vâng, chúng ta không có việc ǵ để cho dân làm.

TT Obama đi vào lịch sử như chủ tŕ cuộc phục hồi “chậm và yếu nhất lịch sử”, theo chính CNN mô tả.

Tỷ lệ thất nghiệp hiện nay có triển vọng lên tới 20% trước khi cô Vi lên đường về Tầu lại. Với TT lờ mờ Biden, ta sẽ có quyền chờ 50 năm trước khi tỷ lệ thất nghiệp xuống mức trước khi cô Vi tới thăm.

3)     Cải cách luật ngân hàng

Phe ta cũng khoe luật cải tổ ngân hàng, được viết để xiết chặt ngân hàng, tránh một cuộc khủng hoảng tài chánh như khủng hoảng 2008. Luật này được coi như chuyện ‘ḅ chạy hết rồi mới làm chuồng’. Mà làm chuồng kỹ quá, nhiều con ḅ ngộp thở lăn ra chết.

Đúng vậy, luật áp đặt lên các ngân hàng những điều kiện vay mượn cực kỳ khó khăn, nhất là nợ mua nhà (cứ hỏi mấy ông bà làm nghề môi giới mua bán nhà th́ biết, người Việt làm nghề này nhiều lắm). Ngay cả nợ thương mại cũng bị khóa quá chặt.

Trong t́nh trạng dịch hiện nay, khi kinh tế mở cửa lại, doanh gia sẽ phải đi mượn tiền ngân hàng để t́m cách sống lại. TT Biden nếu áp dụng đúng luật cải tổ ngân hàng của Obama, với cả vạn thủ tục và luật lệ vay mượn thật nhiêu khê, th́ kinh doanh sẽ phục hồi lại trong ṿng nửa thế kỷ nữa.

4)     Cứu kỹ nghệ xe hơi

Một chuyện TT Obama đấm ngực thô bạo nhất.

Cuối năm 2008, cả 3 hăng xe lớn của Mỹ gặp khủng hoảng, bị đe dọa phá sản, nhất là hai hăng Chrysler và General Motors. TT Bush con khẩn cấp chi ra 17,5 tỷ đô cho GM và Chrysler vay tháng 10/2008 để khỏi khai phá sản, và bổ nhiệm ủy ban đặc nhiệm t́m cách cứu hai hăng xe này. Số tiền này được TT Bush con trích từ quỹ 700 tỷ TARP (Troubled Asset Recovery Programcứu nguy các ngân hàng v́ không thể chờ quốc hội biểu quyết tiền cứu trợ.

Ba tháng sau, ông Obama mới tuyên thệ nhậm chức. Ba tháng sau nữa, ủy ban đặc nhiệm mới khuyến cáo giải pháp: bán Chrysler cho Fiat của Ư, trong khi Nhà Nước Mỹ bỏ tiền Nhà Nước tạm mua sở hữu một phần GM, một h́nh thức quốc hữu hóa. Sau đó lấy lại được phần lớn, tuy lỗ 9,7 tỷ (theo Forbes). TT Obama chỉ có công là tiếp tục thi hành những biến pháp TT Bush con đă bắt đầu. Nói TT Obama có công cứu kỹ nghệ xe hơi chỉ lừa được những người thiếu hiểu biết.

TT Biden sẽ không phải lo chuyện này. Kỹ nghệ xe hơi Mỹ đă sống lại. Tuy nhiên cô Vi đă đánh một đ̣n khá nặng, tê liệt hoàn toàn ngành bán xe, đến độ các hăng sản xuất xe đă phải chuyển qua sản xuất máy thở. Kỹ nghệ xe hơi đang chuyển hướng mạnh, ít ai tin cụ lẩm cẩm Biden biết phải làm ǵ. 

5)     Làm ngân quỹ quốc gia bớt thiệu hụt

Phe ta chỉ trích TT Trump cắt thuế nhà giàu, đưa ngân sách đến thâm thủng nặng và nâng công nợ lên mức kỷ lục hơn 24.000 tỷ. Một xuyên tạc kiểu bă trầu nhai hoài không chịu nhổ. Một cách nh́n cục bộ, mỵ dân, không thấy bức tranh lớn mà cũng chẳng hiểu nguyên nhân hay hậu quả của việc giảm thuế.

Tố cáo giảm thuế nhà giàu, mà không nh́n thấy nhờ đó mà cả tỷ bạc tiền đầu tư đă từ ngoài nước về lại Mỹ, giúp mở cửa cả vạn hăng xưởng, tạo công ăn việc làm cho cả chục triệu nhân công Mỹ. Cũng không nh́n thấy thị trường chứng khoán đă tăng xấp xỉ 50% trong 3 năm, giúp các cụ có thêm ít tiền già mỗi tháng qua các quỹ 401(k), IRA,…

Vâng, đúng là công nợ dưới TT Trump đă lên tới hơn 24.500 tỷ. Nhưng sự thật là trong con số đó đă có tới hơn 20.000 tỷ là gia tài của Obama để lại, chưa kể trên 1.000 tỷ tiền lăi trên món quà đó của Obama. Công nợ trong thời Obama (10.000 tỷ đô) bằng tổng số công nợ của tất cả 43 tổng thống Mỹ từ Washington đến Bush con.

Phe ta chất vấn TT Trump tài giỏi sao không giảm công nợ ngay đi. Hiển nhiên là câu hỏi của những người không hiểu chuyện mà vẫn thích bàn.

Công nợ của TT Obama phần lớn chi cho các khối tiền quà cáp trợ cấp tứ tung. Chi tiêu cho các trợ cấp không có cách nào một sớm một chiều cắt giảm được. Thực tế mà nói, một bà ham vui, không đi làm, nằm nhà đẻ nửa tá con, chẳng đứa nào có bố trả tiền nuôi con, lănh đủ thứ trợ cấp, đố ai dám cắt tiền mà Obama đă cho bà? Cho th́ rất dễ, cắt th́ hầu như vô vọng. Đó là thực tế chính trị và xă hội Mỹ.

Quư vị cứ tự hỏi lương tâm ḿnh đi: có ai sẵn sàng chấp nhận cho TT Trump cắt bớt tiền già để giảm thâm thủng ngân sách không?

TT Biden sẽ phải trực diện với khoảng 30.000 tỷ công nợ trong khi kinh tế bị suy trầm, suy thoái, suy nhược,… v́ corona, sẽ phải vay thêm ít nhất 30.000 tỷ nữa để thực thi những bước đầu quốc doanh hóa hệ thống y tế, giáo dục, giao thông,…

Đố quư vị biết tiền ở đâu ra?

6)     Kư thỏa ước với Iran

Một đấm ngực lạ lùng v́ đây là thỏa ước lạ lùng nhất lịch sử ngoại giao Mỹ.

Theo thỏa ước này, Mỹ hoàn trả lại cho Iran số tiền mà vua Pahlavi đă ứng trước để mua vũ khí nhưng Mỹ đă giữ tiền mà không giao vũ khí khi vua Pahlavi bị lật đổ và sinh viên Iran chiếm giữ ṭa đại sứ Mỹ cả năm trời. Cộng thêm tiền lăi trong suốt 40 năm Mỹ giữ tiền, số tiền TT Obama hoàn trả là 1,7 tỷ đô, được TT Obama cho máy bay chở tiền mặt qua Tehran.

Ngoài ra, Mỹ cũng trả lại tài sản của Iran ở Mỹ trị giá khoảng 150 tỷ đô, một phần lớn sau đó được Iran mau mắn bán lấy tiền mặt chuyển ra khỏi Mỹ ngay cho chắc ăn.

Đổi lại, Iran ‘hứa’ sẽ ngưng các công tŕnh nghiên cứu làm bom nguyên tử, và được quyền ‘tự kiểm tra rồi báo cáo lại cho thế giới’. Ai tin Iran sẽ tự kiểm tra và báo cáo, xin giơ tay!

Nếu đây là thỏa ước quá tốt, thành tích quá rực rỡ th́ xin phép được hỏi tại sao TT Obama không dám đưa ra quốc hội -do đảng DC ta kiểm soát cả hai viện- để được chính thức phê chuẩn như một hiệp định quốc tế có hiệu lực mà TT Trump sau này không tự ư xé bỏ được?

TT Biden sẽ theo gương Obama, qua tận Iran xin lỗi Iran v́ Trump đă không thân thiện, và đề nghị viện trợ vài tỷ để chuộc lỗi thôi.

7)     Kư thoả ước Paris về khí hậu

Cái thỏa ước độc đáo này trói tay kỹ nghệ Mỹ với đủ loại luật giới hạn sản xuất để bảo vệ khí hậu, môi trường, trong khi các đối thủ cạnh tranh với kỹ nghệ Mỹ như Trung Cộng và Ấn Độ lại hoàn toàn ‘chấp hành tùy hỷ’. Đă vậy, một ḿnh nước Mỹ cũng sẽ cơng đâu hai phần ba chi phí cho việc thi hành các biện pháp bảo vệ môi trường, bồi thường các công ty, chỉnh sửa các vi phạm,…

Vẫn câu hỏi như thỏa ước Iran: nếu thỏa ước này quá tốt cho Mỹ th́ tại sao TT Obama không đưa ra quốc hội để được chính thức phê chuẩn như một hiệp định quốc tế có hiệu lực mà TT Trump sau này không tự ư xé bỏ được?

TT Biden sẽ giữ lời hứa, đặt vấn đề hâm nóng địa cầu lên ưu tiên hàng đầu, Mỹ sẽ hiên ngang nhận trách nhiệm tài trợ việc này cho cả thế giới. Coi như bỏ ra vài tỷ hay vài chục tỷ để ‘đi tiên phong giải cứu địa cầu’ cho cả thế giới.

8)     Kư thỏa ước TPP

Nhiều người tiếc nuối thỏa ước Liên Thái B́nh Dương -TransPacific Partnership- như một bước tiến vĩ đại trong chính sách đại đồng hóa cấp tiến. Những cụ cuồng chống Trump cho TPP là một đ̣n chí tử đánh TC, sẽ rất có lợi cho VN (CSVN!). Trump hủy TPP tức là Trump đă giúp TC, hại VN. Dân cấp tiến Mỹ th́ cho rằng TPP rất có lợi cho Mỹ, gia tăng việc làm cho dân Mỹ.

TPP là tṛ trẻ con chỉ bịp được những người ngây ngô nhất. TPP khuyến khích Mỹ mở rộng cửa cho các tiểu quốc Đông Nam Á, giúp tăng gia mậu dịch với Mỹ, hiểu theo nghĩa giúp mấy xứ này gia tăng xuất cảng hàng qua Mỹ. TC sẽ khai thác triệt để, như chuyển hàng qua VN, đổi cái nhăn hiệu ‘ma-dzê in China’ thành ‘ma-dzê in Vietnam’ là xong.

Thực tế, đây là thỏa ước giết kinh tế Mỹ, giết công ăn việc làm của dân lao động Mỹ (trong đó có không ít dân tỵ nạn Việt), đào sâu thêm thâm thủng mậu dịch của Mỹ. Muốn biết TPP có lợi cho Mỹ hay không th́ cử hỏi tại sao tất cả các nghiệp đoàn thiên tả của Mỹ đều chống, và tại sao ứng cử viên Hillary cũng chống kịch liệt năm 2016.

Vẫn một câu hỏi: nếu TPP quá tốt cho Mỹ th́ tại sao TT Obama không đưa ra quốc hội để được chính thức phê chuẩn như một hiệp định quốc tế có hiệu lực mà TT Trump sau này không tự ư xé bỏ được?

Nếu cụ Biden, người bạn lớn nhất của Tập lên làm tổng thống Mỹ, TPP sẽ được phục hồi, tất cả những chuyện tăng thuế quan hàng Tầu sẽ bị xù hết, Mỹ mở toang cửa hoan hỷ đón mời tất cả hàng hóa Tầu vào Mỹ, giúp đỡ các công ty Mỹ chuyển hăng xưởng qua Tầu hết. Tập sẽ vỗ tay hoan hô. TT Biden sẽ triều kiến Thiên Hoàng để được tấn phong… Thái Thú Huê Quốc. Dân Việt có quyền học tiếng Tầu khẩn cấp.

9)     Làm cho nước Mỹ được nể phục trên thế giới

Chỉ nội một việc khoe thành tích này cũng nói lên quá đầy đủ tính mù quáng của các đệ tử Đấng Tiên Tri. Chính sách ngoại giao của TT Obama đă đi vào lịch sử một cách rất đặc biệt:

-        Chính sách đi đâu cũng cúi đầu xin lỗi, xin lỗi những tội có thật, mà cũng xin lỗi những tội không có.

-          Tại Libya, chính quyền Obama hănh diện công bố sách lược ‘lănh đạo từ sau lưng” thiên hạ.

-          Khi tới Trung Cộng, được hân hạnh cho ra cửa hậu của máy bay, với một phụ tá thứ trưởng ngoại giao đón.

-          Hùng hổ cảnh cáo Mỹ đă vạch ra làn ranh đỏ về việc sử dụng vũ khí hóa học, nếu Syria vượt qua, sẽ bị trừng phạt nặng nề. Syria sử dụng vũ khí hóa học thật, được cả Liên Hiệp Quốc xác nhận. TT Obama hỏi “Ủa, tôi vạch ra làn ranh đỏ hồi nào?” Rồi bám đuôi Nga, chạy mất đất.

TT Biden dĩ nhiên sẽ tiếp tục sách lược đối ngoại nhũn như con chi chi, sẽ đi một ṿng thế giới, rạp ḿnh xuống xin lỗi TT Trump đă làm cả thế giới buồn phiền, sẽ đưa khẩu hiệu mới của đại cường Mỹ “America Last”.

10)  Chống Dịch

TT Obama quá giỏi, mau chóng chặn đứng đủ thứ dịch như N1N1, Ebola,…

Xin nói ngay, đây là ‘thành tích’ mới được vài đệ tử của Đấng Tiên Tri khui ra để tung hô trong mùa dịch này, cần nh́n qua cho biết.

Tháng 4/2009, Mỹ bị dịch cúm H1N1 tấn công, kéo dài cả năm trời. Con số cuối cùng do CDC công bố là khoảng 61 triệu người bị nhiễm, 274.000 người phải nằm bệnh viện, và 12.500 người chết. Con số người chết rất nhỏ so với dịch COVID hiện nay v́ cái may mắn là trong cơ thể những người trên 65 tuổi, đă có sẵn nhiều tế bào chống (antibodies) vi khuẩn H1N1. Dù vậy cũng là đại dịch tấn công cả thế giới. Tân TT Obama lơ là sáu tháng đầu, tới tháng 10 mới lên tiếng, ban bố t́nh trạng khẩn trương, sau khi cả ngàn người đă chết.

Bây giờ trong dịch COVID, TT Trump đă thấy ngay mối nguy, lấy biện pháp từ giữa tháng Giêng khi chưa có một người Mỹ nào bị nhiễm (kiểm soát phi trường, cản du khách từ Trung Cộng) trong khi đảng DC và TTDC vẫn chúi mũi vào chuyện đàn hặc. Ủy Ban Đặc Nhiệm do PTT Pence cầm đầu được thành lập hai tuần trước khi Mỹ có người đầu tiên chết v́ dịch.

Nếu cụ Biden làm tổng thống th́ sẽ phản ứng chậm hơn nhiều và số người chết sẽ là mấy trăm ngàn người như không.

Cuối tháng Giêng 2020, cụ Biden c̣n ca tụng Trung Cộng đă rất trong sáng và thành thật công bố những tin về dịch cho cả thế giới biết, và khẳng định không có lư do ǵ cấm du lịch TC. Đầu tháng Hai, cụ Biden công kích các biện pháp chống du lịch Tầu của TT Trump là ‘bài ngoại cuồng điên’. Nói cách khác nếu bây giờ cụ Biden đang làm tổng thống, th́ cụ sẽ có biện pháp cỡ ít nhất chậm một tháng (theo một nghiên cứu mới nhất, số người chết có thể đă ít hơn khoảng 30.000 người nếu các biện pháp chống dịch đă được lấy trước một tuần; câu hỏi như vậy nếu các biện pháp được lấy chậm hơn một tháng th́ có bao nhiêu trăm ngàn người chết?)

B.    THÀNH TÍCH ‘CH̀M’

Thành tích ‘nổi’ -và nổ- th́ cả nước đă nghe đến đinh tai luôn rồi. Bây giờ ta nh́n lướt qua những ‘thành tích’ bị giấu nhẹm. Chưa ai biết TT Biden sẽ bắt chước hay không.

Xin tóm tắt:

- TT Obama được báo Washington Post phán là “tổng thống gây phân hoá nhất lịch sử” (trước khi WaPo tặng lại chức này cho Trump).

-  TT Obama chủ tŕ việc ra đời của những tổ chức cực đoan nhất như Tea Party, Black Lives Matter, Occupy Wall Street.

-  TT Obama cũng chủ tŕ thời của ‘phải đạo chính trị cấp tiến’ lố bịch nhất, đưa đến tranh căi về những chuyện quái dị nhất như cầu tiêu chung, giới tính theo ư muốn, phá thai tới ngày sinh,…

-  Khuyến khích dân da đen nổi loạn cướp phá (Ferguson, Baltimore) bằng cách ủng hộ những người gọi là ‘nạn nhân của kỳ thị đa đen’.

-  Bán súng cho băng đảng ma tuư qua chiến dịch Fast and Furious’ đang bị chính quyền Mễ đ̣i kiện.

- Trắng trợn vi phạm luật pháp, nhắm mắt cho FBI theo dơi tổng thống kế nhiệm và các phụ tá của ông, nhắm mắt không truy tố bà Hillary khi bà này theo FBI, đă vi phạm cả vạn tội trong vụ dùng hệ thống email riêng, nhắm mắt cho cha con cụ Biden tham nhũng bạc trăm triệu với Ukraine và Trung Cộng.

- B́nh tĩnh ngồi nh́n Putin chiếm Crimea của Ukraine.

- ‘Chuyển trục’ ngoại giao về Đông Á, để… chống mắt ngồi nh́n Bắc Kinh bành trướng ảnh hưởng chính trị, quân sự, và thương mại trên cả thế giới, từ Biển Đông tới Mỹ, đặc biệt là nh́n TC tung ra bản đồ ‘lưỡi ḅ’, xây phi đạo và giàn hỏa tiễn trên Hoàng Sa và Trường Sa mà không có phản ứng nào. Cán cân mậu dịch Mỹ kết số bằng thâm thủng 600 tỷ với TC, cũng vẫn im re.

-  Im thin thít ngồi nh́n Cậu Ấm Ủn xé thỏa hiệp với 6 nước, trong đó có Mỹ, tiếp tục thong thả thử bom và hỏa tiễn nguyên tử.

- Ba lần chống mắt nh́n Cuba được bầu vào Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc 2009-2013-2016 (bây giờ th́ cụ Biden ồn ào tố Trump thất bại trong chính sách ngoại giao khi để Cuba lọt vào Ủy Ban Nhân Quyền!)

- Biến xứ độc tài Lybia thành một băi chiến trường với cả vạn người chết khi vô cớ đánh và giết TT Khaddafi. Rồi ngồi nh́n quân quá khích Hồi giáo tấn công lănh sự quán Mỹ tại Benghazi, giết chết đại sứ Mỹ.

-  Nhắm mắt ngó lơ để một đám “bóng rổ trường trung học” ISIS chiếm một nửa Iraq và một nửa Syria, tạo ra thảm họa di dân lớn nhất lịch sử nhân loại, với hàng triệu người bồng bế nhau chạy qua Âu Châu.

Nghĩ cho cùng, việc cố gắng đưa Obama ra làm mộc đỡ đạn cho cụ Biden, chứng tỏ một chuyện: cụ Biden thật sự hết sức dở gần như vô vọng chống TT Trump.

 

Bài tuần này không có kèm theo bài của báo Mỹ, mà sẽ giới thiệu lại 4 bài kẻ này đă viết về thành tích của TT Obama đầu năm 2017 (Cám ơn anh Thinh Pham đă lưu lại từ Việt Báo). Quư vị nào muốn chỉ trích tôi, xin vui  ḷng đọc bốn bài này trước.

     

      Những bài viết trước của tác,giả, Vũ Linh:

Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nhà văn Phan Nhật Nam -..

Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tư Little Saigon/youtube

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)
 

Gia đ́nh HILLARY có liên hệ đến cái CH.Ế.T của con trai Cố cựu Tổng thống John F. Kennedy - YouTube