báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


 BẤT NGỜ NGƯỜI DA DEN QUAY 180 ĐỘ ỦNG HỘ TT TRUMP PHẢN ĐỐI ĐỘNG THÁI PELOSI

**

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

Bản Tu Chính Hiến Pháp Hoa Kỳ Thứ 28. (Tổng Thống Trump khởi xướng).

ANN NGUYEN: Doug Wead đă viết ǵ về Tổng thống Trump?&Obama Gate & nhiều vieos thời sự khác *Cha con Joe Biden nhận 1,5 tỷ USD của Trung Cộng

V́ sao dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát ở Mỹ? - Tinh Hoa TV/youtube

***

Vũ Linh

BÀI 132: TIN PHỊA – TIN XUYÊN TẠC – TIN BÔI BÁC

 

Trong thời gian qua, như đă tŕnh bày cùng quư độc giả, cận ngày bầu bán, TTDC xả hết tốc lực ra đánh TT Trump. Truyền Thông Tỵ Nạn cũng vén áo chạy theo tối đa, tung hàng loạt tin bất lợi cho TT Trump. Không phải là tin bất lợi thật mà hầu hết đều là tin phịa, tin xuyên tạc, tin bóp méo, tin bôi bác rẻ tiền,… Nhai đi nhai lại từ cả mấy năm qua.

Tuần rồi có một cụ tỵ nạn cuồng chống Trump viết rất oai “… nhiều người Việt đang cố gắng tự đầu độc ḿnh và cộng đồng bằng tin giả".

Một cụ khác cuồng hơn dơng dạc “Một số người Mỹ gốc Việt … sử dụng tin giả, tin vịt để thuyết phục mọi người tin theo!

Một cụ khác cuồng nhất đă ‘hoành tráng’ hơn nhiều “Ngậm máu phun người, xuyên tạc, vu khống, đổ thừa và ngang ngược nói dóc lừa bịp là thứ đầu đường xó chợ.

       BRAVO! Quá hay! Quá tuyệt!

Kẻ này -chẳng mấy khi- xin hoan hô các vị này, bằng cả hai tay và hai chân.

Chỉ có ‘hơi khác ư’ với các cụ về chuyện ai đang làm những chuyện dối trá đó thôi. Bởi vậy mới có câu “Đừng nghe những ǵ mấy cụ cuồng chống Trump nói, mà hăy nh́n kỹ những ǵ họ đă, đang và sẽ làm”. Kẻ này xin phép điểm qua một số lập luận để quư độc giả thưởng lăm. Gọi là tóm lược tổng quát làm ‘hồ sơ lưu’, mỗi lần các cụ lôi ra th́ ta cũng lại lôi ra đối chất chơi.

Xin thưa ngay, hầu hết những lập luận các cụ cuồng chống Trump vừa mới đưa ra đều không có ǵ mới lạ, đă được bàn qua cả vạn lần, bác bỏ cả triệu lần qua hàng tỷ bằng chứng cụ thể nhất. Các cụ bất cần sự thật, nhắm mắt, bịt tai, cứ tiếp tục nhai lại, theo đúng sách vở của Goebbels và Lê-nin: một điều dối trá lập đi lập lại măi, sẽ có người tin là thật. Nhưng lập đi lập lại chưa đủ đâu. C̣n phải vừa ăn cướp vừa la làng nữa, như 3 câu trích dẫn vừa nêu trên.

Người Việt đă là những nạn nhân lớn và đau nhất của TTDC Mỹ tuyên truyền, xuyên tạc, bóp méo,… đến độ mất cả nước vào tay CSBV, vậy mà giờ này vẫn c̣n không biết bao nhiêu người chưa tỉnh, vẫn coi TTDC Mỹ như Kinh Thánh, răm rắp làm vẹt lập lại. Kể cả những người vừa làm vẹt vừa đấm ngực ầm ầm khoe ḿnh có đủ loại bằng tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ, văn sĩ, email sĩ, phịa sĩ, cuồng sĩ,…

Bây giờ, xin quư vị theo dơi cho vui.

Phần chữ nghiêng là nguyên văn những lập luận hầu hết cũ rích được lập lại cùng với tên tác giả (viết tắt chỉ để xác nhận không phải do Vũ Linh chế ra thôi, ai viết người đó biết) và ngày kẻ này nhận được (để chứng tỏ lập luận mới được nhai lại!). Phần chữ thẳng ở dưới là ư kiến của Vũ Linh. Cũng phải xin thưa ngay là những lập luận các cụ đưa ra nhiều vô kể, không có cách nào liệt kê ra hết được trong khuôn khổ một bài viết trên DĐTC này, do đó, chỉ xin đưa ra vài chuyện lố bịch nhất thôi.

Các mẫu tin được liệt kê không theo thứ tự đặc biệt nào, đọc tới đâu viết tới đó. Diễn đàn sẽ không bàn về những bôi bác vô căn cứ, hay chửi bới lung tung lăng nhăng.

 

     1.     4 năm đập phá. Cuồng Trump khen (PN- 29/6)

Tác giả biểu diễn cái dốt của ḿnh, chẳng hiểu ǵ về nguyên tắc của nền dân chủ Mỹ. Trị quốc ở Mỹ có hai khuynh hướng: cấp tiến và bảo thủ. TT Obama là cấp tiến, ban hành những chính sách cấp tiến nặng trong năm, dân Mỹ chán hay không chấp nhận, không muốn thấy bà Hillary tiếp tục chính sách đó, bầu cho ông bảo thủ Trump để thay đổi toàn diện, chứ không phải bầu ông Trump để tiếp tục như cũ. Đó là nền tảng của dân chủ Mỹ.

Thay đổi không phải là “đập phá”. Đập phá là việc những tên cấp tiến thiên tả cực đoan khùng điên BLM và Antifa đang làm hiện nay như biểu t́nh bạo động, đốt nhà, cướp của, giật tượng, xé cờ, chiếm khu phố, đ̣i giải tán cảnh sát,… được các cụ tỵ nạn cuồng chống Trump vặn vẹo t́m cách bênh vực, bào chữa. 

     2.     Đập phá chế độ dân chủ, dẹp bỏ đối lập, Trump muốn xây dựng nước Mỹ ra sao, giống Nga? Tàu? Việt Nam, Saudi Arabia? Bắc Triều Tiên? (PN-29-6)

Vừa ăn cướp vừa la làng.

Đập phá dân chủ? Bên nào đang bằng mọi cách cố xóa kết quả bầu cử dân chủ 2016?

Dẹp bỏ đối lập? Nếu nh́n kỹ, h́nh như đối lập chưa bao giờ được tha hồ chống đối, ồn ào chửi bới, xuyên tạc, bôi bác, đập phá như hiện nay. Nếu Mỹ giống như VN th́ tất cả các cụ cuồng chống Trump đă bị đeo gông sắt v́ tội ‘phản động’ từ lâu rồi. Nếu giống như Bắc Hàn th́ các cụ đă ăn điểm tâm đạn pḥng không rồi.

     3.     Một phóng viên hỏi Trump chương tŕnh tranh cử Tổng Thống kỳ này là ǵ?... Trump không có chương tŕnh, không biết phải ưu tiên thực hiện ǵ, không có mục đích (PN- 29/6)

Bôi bác.

Nh́n vào những việc TT Trump làm trong hơn 3 năm qua mà chưa biết TT Trump muốn ǵ sao? Vậy mà cũng dám bàn chuyện chính trị sao? 

Thế chương tŕnh cụ Biden là ǵ? Tiếp tục bí mật lănh đạo bằng nói nhầm từ trong hầm trú hay sau lưng tất cả mọi người?

     4.     Bãi nhiệm, phế bỏ ngân sách các trung tâm nghiên cứu và lo cho y tế cộng đồng phòng ngừa bệnh dịch, làm dụng cụ y tế thiếu thốn (MP – 27/6)

Tin phịa quá xưa rồi.

Hăng thông tấn Associated Press t́m hiểu vấn đề và khám phá ra ngân sách CDC và NIH chưa bị cắt một xu nào. AP cũng cho biết thêm là CDC thật ra cũng đă cắt giảm tiền trợ cấp gửi cho các tiểu bang và địa phương để pḥng bệnh, nhưng những cắt giảm đó đă bắt đầu từ luật của quốc hội do DC kiểm soát ban hành dưới thời TT Obama, mà CDC dưới thời của Trump vẫn phải tuân theo thôi. Chính New York Times đă xác nhận không có ai bị băi nhiệm và không có cơ quan nào bị đóng cửa hay cắt giảm ngân sách hết.

https://www.realclearpolitics.com/articles/2020/03/17/no_the_white_house_didnt_dissolve_its_pandemic_
response_office_142683.html

Dụng cụ y tế thiếu thốn? Đó là gia tài của TT Obama khi ông này xài hết mặt nạ và ống thở cho dịch H1N1 năm 2009, sau đó không mua/sản xuất lại cho kho dự trữ trong suốt 7 năm sau.

     5.     Gần 130,000 người chết v́ COVID-19 vì đã không chuẩn bị, lo cho việc bảo vệ người dân, ngăn ngưà lây nhiễm kịp thời (MP – 27/6)

Tin phịa.  

Giữa tháng Giêng, TT Trump cho kiểm soát dân từ TC qua Mỹ tại 5 phi trường lớn. Cuối tháng Giêng, Trump giới hạn du khách từ TC không cho vào Mỹ hay bất đắc dĩ vào Mỹ th́ bị cấm cung quản thúc 14 ngày, bị cụ Biden tố “hysterical xenophobia”. Giữa tháng Hai, Trump giới hạn du khách từ Âu Châu qua, bị CNN tố bài ngoại vô lư. Cho đến đầu tháng Hai, toàn thể phe DC, nghị sĩ, dân biểu, cấp lănh đạo đảng DC và tất cả báo và TV của TTDC vẫn lo chúi mũi đàn hặc TT Trump, không một phút đ ư đến dịchĐến tháng Ba, các tiểu bang mới bắt đầu đóng cửa trường học, đóng cửa kinh doanh, là những biện pháp tổng thống liên bang không có quyền làm.

https://diendantraichieu.blogspot.com/2020/04/bai-121-tom-luoc-dien-tien-oi-pho-dich.html

Từ ngày coronavirus tấn công Mỹ đầu tháng Giêng cho tới cuối tháng Hai, TTDC Mỹ vẫn khẳng định chỉ là cúm không có ǵ đáng quan tâm.  

New York Times:  99% ca sẽ là nhẹ, không cần chữa trị đặc biệt ǵ.

USA Today: không phải là một khủng hoảng y tế toàn cầu.

Washington Postmối đe dọa thật sự là bệnh cúm thường chứ không phải corona. Cảnh giác thiên hạ coi chừng cách đối phó quá cứng rắn và hấp tấp của tay độc tài Trump

CNN: corona không phải là đại dịch -pandemic-, chỉ là cúm -flu.

Đây là một thí dụ cụ thể: bài của Real Clear Science ngày 29/2/2020:

https://www.realclearscience.com/blog/2020/02/29/five_reasons_you_dont_need_to_panic_about_the_covid-19_coronavirus.html

Ai lơ là, không chuẩn bị, không lo bảo vệ dân?

Đại Học John Hopkins đă công bố một nghiên cứu chi tiết của họ về việc các quốc gia trên thế giới đối phó với đại dịch trên thế giớitheo đó Mỹ đă là nước có chuẩn bị chu đáo và hữu hiệu nhất thế giới, sẵn sàng ứng phó với đại dịch nhất.

https://www.foxnews.com/politics/us-was-most-prepared-country-in-the-world-for-pandemics-johns-hopkins-study-found-in-2019

Một điều không cụ nào dám bàn là tỷ lệ chết của Mỹ rất thấp so với các nước Tây Âu trong khi số thử nghiệm lên đến 35 triệu người, hơn gấp hai lần Pháp, Anh, Ư cộng lại chẳng hạn. Đây là thống kê ngày 30/6/2020:

           6.     Quảng bá và công khai khuyến khích người dân tiêm chất khử trùng vào cơ thể là kẻ "ngu dốt” (HL-19/6)

Tin phịa.

Đây là nguyên văn câu nói của TT Trump: “And then I see the disinfectant where it knocks it out in a minute. One minute. And is there a way we can do something like that by injection inside or, or almost a cleaning? Because you see it gets on the lungs and it does a tremendous number, so it will be interesting to check that. So that you're going to have to use medical doctors. But it sounds, it sounds interesting to me. So we'll see”. [Trích nguyên văn tiếng Anh để khỏi mang tiếng là dịch bậy]

TT Trump thắc mắc không biết có cách nào có thể dùng thuốc khử trùng để trị vi khuẩn không, cần phải hỏi các bác sĩ.

“Quảng bá và khuyến khích” chỗ nào?

     7.     Vào cuối tháng 2, tổng thống Trump tuyên bố “tháng Tư’ vi khuẩn sẽ biến mất, và mối quan tâm của đảng Dân chủ và giới truyền thông về đại dịch là một “tṛ lừa bịp mới”. (HL-29/6)

Xuyên tạc.

Đây là nguyên văn câu nói của TT Trump: “Now, the virus that we’re talking about having to do — you know, a lot of people think that goes away in April with the heat — as the heat comes in… One day — it’s like a miracle — it will disappear. And from our shores, we — you know, it could get worse before it gets better. It could maybe go away. We’ll see what happens. Nobody really knows. The fact is, the greatest experts — I’ve spoken to them all. Nobody really knows.”

Đại khái, TT Trump cho biết ông nghe nói vi khuẩn kỵ nóng, nhiều người nghĩ sẽ bị diệt tháng Tư, nhưng ông cũng nói thật sự không ai biết rơ hết, ta chờ xem.

 https://www.washingtonpost.com/politics/2020/04/28/yet-again-trump-pledges-that-coronavirus-will-simply-go-away/

TT Trump bị phe DC và đồng minh TTDC tố là lơ là, bất tài, chịu trách nhiệm để vi khuẩn phát tác. TT Trump nói đây chính là ‘hoax’ mới của phe DC để bôi bác ông, sau những cái hoax thông đồng với Nga và đổi chác với Ukraine. Nghĩa là những tố cáo của phe DC và TTDC là hoax, chứ không phải TT Trump nói vi khuẩn tấn công là hoax.

Nhà báo Kathleen Parker của WaPo chính thức xin lỗi TT Trump v́ đă tố oan chuyện này: “Let the record reflect: The president never said the pandemic was a hoax.  I regret the error.”

https://www.washingtonpost.com/opinions/now-is-not-the-time-to-cast-blame/2020/04/08/f0cf10b4-79d3-11ea-9bee-c5bf9d2e3288_story.html

 

      8.     Tiền cứu trợ Covid19 là do các nhà lập pháp soạn thảo và thông qua chỉ đưa lên kư để hợp luật vậy mà tự in tên lên ngân phiếu đúng là hạng "chiếm đoạt lập công" (HL-19/6)

Bôi bác vớ vẩn.

Kư để hợp luật”? Không kư th́ không thành luật, chứ không phải là chuyện “hợp luật”.

Việc đề tên trên chi phiếu là quyết định của bộ Tài Chánh theo đúng thủ tục hành chánh của bộ, không phải là quyết định của TT Trump.

Luật cải tổ y tế năm 2009 do Hạ Viện soạn thảo, lưỡng viện thông qua “chỉ đưa lên kư để hợp luật, sao Obama lại vỗ ngực nhận là ‘Obamacare’? “Chiếm đoạt để lập công”?

       9.     Khuya ngày thứ năm 25/6 đă đệ đơn lên Ṭa Tối Cao nhằm « khai tử » chương tŕnh bảo hiểm y tế,… Đây là việc làm hết sức tàn nhẫn, vô lương tâm của chính quyền Donald Trump đang lúc dịch bệnh lây lan, gây tác hại, lo sợ đến mọi tầng lớp người dân. (MP – 27/6). Con số thất nghiệp đă tăng lên trên 40 triệu người, mất việc làm tức sẽ mất bảo hiểm. (MHN-29/6). Sẽ cúp bảo hiểm trên 24 triệu người (PN-29-6).

Xuyên tạc và hù dọa láo.

Ư muốn nói Obamacare cung cấp bảo hiểm y tế cho dân thất nghiệp, nếu không c̣n Obamacare mà bị thất nghiệp th́ sẽ không c̣n bảo hiểm y tế nữa.

Hiện giờ đang có hơn hai tá tiểu bang kiện đ̣i thu hồi Obamacare; chính quyền Trump không xin ǵ cả, mà bộ Tư Pháp chỉ nộp ‘góp ư’ (legal opinion) ủng hộ việc này v́ Obamacare có thể đă không c̣n hợp hiến nữa.

Thu hồi hay không là quyết định của Tối Cao Pháp Viện, muốn chửi là “tàn nhẫn” th́ cứ chửi TCPV. Cho dù Obamacare bị TCPV cho thu hồi th́ cũng không phải là ngày mai hay tuần tới, mà cũng chẳng ai mất bảo hiểm hết v́ nếu thu hồi th́ chỉ mất Obamacare, vẫn có thể thay thế bằng bảo hiểm của công ty, sở làm và cả chục công ty bảo hiểm đang hoạt động. Mỹ có 330 triệu dân, chỉ có 8,3 triệu người trong Obamacare, c̣n lại hơn 320 triệu người không cần Obamacare ǵ hết. Nói Trump thu hồi Obamacare để cho 24 triệu người mất bảo hiểm y tế là hù dọa phịa, rẻ tiền và ngớ ngẩn.

https://thehill.com/policy/healthcare/475525-obamacare-signups-for-2020-hold-largely-steady-
at-83m-people#:~:text=ObamaCare%20sign%2Dups%20for%202020%20hold%20largely%20steady%20at%208.
3M%20people,-By%20Peter%20Sullivan&text=About%208.3%20million%20people%20signed,total%20of%208.
5%20million%20people.

    10.  Thủ đoạn của Barr, cố t́nh dấu diếm, t́m cách tŕ hoăn để cắt xén, sửa đổi, thêm bớt bản báo cáo chắc chắn không thể được chấp nhận trong một đất nước với tam quyền phân lập như Mỹ (TDL-27-6)

Xuyên tạc.

Phúc tŕnh của công tố Mueller có 3 bản: một bản tóm lược rất ngắn có 4 trang do ông Barr nộp cho quốc hội hai ngày sau khi công tố Mueller nộp phúc tŕnh trong khi chờ đợi bộ Tư Pháp kiểm duyệt; một bản nguyên văn đầy đủ sau đó được gửi cho quốc hội và công khai công bố cho công chúng nhưng bôi đen những đoạn mà theo luật an ninh quốc gia, không thể công bố được; và một bản nguyên văn không bôi đen đặt trong một pḥng mật của quốc hội để các nghị sĩ và dân biểu hay các phụ tá chính thức vào đọc trong cả tháng trời. Chẳng có ‘thủ đoạn’ vớ vẩn nào hết.

Nếu có chuyện dấu diếm, cắt xén, sửa đổi, thêm bớt th́ sao công tố Mueller và 18 luật sư hầu hết theo phe DC không ai lên tiếng khiếu nại? Nếu không chấp nhận được v́ vi phạm nguyên tắc tam quyền phân lập, th́ sao phe DC trong Hạ Viện chưa kiện ra ṭa đi?

      11.  Đối xử ác độc với những người tỵ nạn, di dân. Trẻ con phải xa cha mẹ, và một số đã chết trong các trại giam giữ (MP –27/6)

Xuyên tạc và tin phịa.

Chính sách cách ly trẻ em ra đời dưới thời TT Clinton, theo thỏa thuận giữa ṭa án và bộ trưởng Tư Pháp Janet Reno thời đó, không phải là sản phẩm của Trump. Các quan chức Sở Di Trú bây giờ chỉ thi hành luật có hiệu lực từ hồi đó tới giờ thôi, không liên quan ǵ đến TT Trump hết.

https://www.heritage.org/immigration/commentary/family-separation-not-trump-administrations-fault

Bao nhiêu người đă chết trong các trại giam giữ? Có con số chính xác không? Bằng chứng? 

     12.  Trump cho phép và ủng hộ tinh thần nhóm Mỹ da trắng thượng đẳng KKK, Neo-Nazi, và nhiều nhóm lẻ tẻ khác, chống da đen da màu và di dân (PN-29-6)

Tin phịa.

TT Trump chưa bao giờ "cho phép và ủng hộ tinh thần" da trắng thượng đẳng KKK, Neo-Nazi hết. Cũng chưa bao giờ chống da đen da màu và di dân, chỉ chống di dân lậu, khác xa.

Các luật giới hạn một số di dân từ các quốc gia rối loạn Trung Đông chỉ có mục đích thanh lọc khủng bố, được Tối Cao Pháp Viện xác nhận hợp hiến v́ nhu cầu an ninh quốc gia. Nếu đó là những biện pháp kỳ thị th́ đă không được TCPV chấp nhận 9-0, kể cả các thẩm phán cấp tiến.

    13.  Nợ quốc gia tăng, ngay cả trước đại dịch COVID-19 vì giảm thuế cho những người giàu nhất (MP –27/6)

Xuyên tạc.

Nợ quốc gia tăng mạnh, không sai, bắt đầu từ 2009 khi Obama nhậm chức cho tới cuối nhiệm kỳ với tổng số nợ tăng gấp hai, chứ không phải v́ TT Trump “giảm thuế cho những người giàu nhất”.

 

Mức công nợ Mỹ

(TT Obama: 2009-2016)

 

      14.  Thâm thủng mậu dịch với Trung Cộng tăng vọt trước đại dịch COVID-19 và vẫn tiếp tục thâm hụt thêmHơn 2 năm thương chiến hù dọa, đổi ý tới lui đối với Trung cộng làm thiệt hại hằng tỷ đô la, nhất là cho người dân, nhưng không đem lại kết quả hữu hiệu (MP–27/6)

Xuyên tạc và tin phịa.

Thâm thủng mậu dịch với TC tăng vọt, không sai, nhưng phần lớn là dưới thời Obama (2009-2016). Xin coi biểu đồ dưới. Đang xuống trong hai năm 2019-2020 (2020 là dự phóng dựa trên vài tháng đầu, cũng như dựa trên việc kinh tế đóng cửa, số cầu hàng nhập cảng sẽ giảm mạnh trong cả năm).

Hai năm thiệt hại bạc tỷ? Bằng chứng đâu?

Thâm thủng thương mại Mỹ-TC

(TT Obama: 2009-2016 – TT Trump: 2017-2020)

 

     15.  Chánh Phủ Mỹ dưới sự lảnh đạo của D Trump đă hoàn toàn thất bại đối với các vấn đề quốc tế quan trọng như sau: Tầu Cộng, Hàn Cộng, Hồi Giáo Cực Đoan Iran, Venezuela “vẫn c̣n sống nhăn” (HL-29/6)

Bá láp.

TT Trump chưa khi nào có ư định xóa 4 xứ này khỏi bản đồ thế giới, cũng chưa bao giờ có chủ trương lật đổ các chế độ hay lănh đạo các xứ này. Sao lại là “thất bại”?

 

      16.  Cái vụ mà Trump nịnh Tập và nói là hăy mua hàng giúp tôi thắng cử đó là Trump nói trước đám đông người chứ không phải tay đôi (DT-29/6)

Tin phịa.

Ông Bolton viết TT Trump đă nói câu này với Tập trong một buổi họp chung giữa hai phái đoàn Trump-Tập. Đại Diện Thương Mại Mỹ, ông Robert Lighthizer xác nhận đây là nói láo, TT Trump chưa bao giờ nói câu này, trong buổi họp ông Bolton kể lại (biên bản buổi họp vẫn c̣n đó), hay bất cứ nơi nào khác.

     17.  Rốt cuộc sau 4 năm của Trump dân Mỹ chúng tôi thiếu thốn đủ thứ, mua cái ǵ cũng mắc thêm (PN-29-6)

Tin phịa.

Trump mới làm TT có 3 năm 5 tháng, chưa tới 4 năm.

Thiếu thốn cái ǵ? Cái ǵ mắc thêm?

Dưới đây là biểu đồ lạm phát giá cả Mỹ:

Tháng 2/2017: Trump nhận gia tài của Obama: 2,74%

Tháng 7/2018: 2,95%, tăng 0,21% trong gần một năm rưỡi 

Tháng 3/2020: 0,17%

 

Lạm phát Mỹ

(TT Obama -TT Trump)

 

    18.  Ủng hộ, ngợi khen, "kết bạn" với những kẻ cầm quyền độc tài ác đức (MP-27/6)

Bá láp.

Các cụ cuồng chống Trump coi các quan hệ ngoại giao quốc tế giống như chuyện ba thằng nhóc tiểu học kết bạn vậy. Thân th́ ôm vai bá cổ, không th́ phải túm đầu đánh lộn ngay. Thế mới nới “các cụ già tuổi không có nghĩa là đă trưởng thành”. Đừng nói chuyện quan hệ ngoại giao quá phức tạp đối với các cụ.

     19.  Mối liên hệ mật thiết giữa VN và Hoa Kỳ tăng trưởng rất nhiều dưới thời chính quyền Trump so sánh với chính quyền Obama trước đó? Có ai thấy tréo cẳng ngỗng không? (NL-27/6)

Tin phịa.

TT Obama: chính thức thăm viếng VNCS, thăm chùa Tầu ở Sàig̣n, ăn bún chả ở Hà Nội, giải tỏa cấm vận quân sự, cho phép VNCS tha hồ mua vũ khí cho công an đàn áp dân chống đảng.

TT Trump: chưa chính thức thăm viếng VN lần nào, chỉ đi Đà Nẵng dự hội nghị ASEAN và Hà Nội gặp Kim Jong Un, rồi ghé chào xă giao lănh đạo VC. Không đi chùa, không ăn bún chả, “mật thiết, tăng trưởng” chỗ nào?

Tất cả những người có mắt để nh́n, cho dù chỉ c̣n một mắt, đều thấy rơ quan hệ Mỹ-VC nở rộ trong các thời TT Clinton và Obama. (Tuần tới, ta sẽ bàn về chuyện TT Trump chống cộng hay không, đừng lo!)

     20.  Ông Trump hoàn toàn chưa làm điều ǵ có ích lợi rơ rệt cho cộng đồng người Việt ở Mỹ hơn các cộng đồng khác nếu không muốn nói rằng chính sách nhập cư khắc nghiệt của Trump c̣n đang làm khốn khổ khoảng 8.000 người Việt và gia đ́nh họ đang chờ bị trục xuất về VN… (TDL-27-6)

Phe đảng và tin phịa.

Thế các TT Clinton, Bush con và Obama đă ‘làm điều ǵ có ích lợi rơ rệt cho cộng đồng người Việt ở Mỹ hơn các cộng đồng khác”? Xin đưa bằng chứng cụ thể ra xem.

Chuyện Trump ‘c̣n đang làm khốn khổ khoảng 8.000 người Việt …” là tin phịa với mục đích hù dọa cộng đồng. 8.000 người là tổng số những người tỵ nạn phạm pháp từ khi mới đến đất Mỹ thời TT Ford cho tới giờ (45 năm) chứ không phải do TT Trump bắt, họ phạm pháp không được vào quốc tịch Mỹ nhưng Mỹ không gửi trả về VN được v́ VC không nhậnCác TT từ thời Clinton đến Bush con, Obama và Trump đều cố điều đ́nh mà VC vẫn không chịu, chỉ nhận những người tới đất Mỹ sau tháng 7/95 thôi.

Tin phịa xưa hơn trái đất, vẫn cố nhai lại.

https://diendantraichieu.blogspot.com/p/tr.html

     21.  Khoảng mấy chục người Việt tị nạn bị trục xuất khỏi nước Mỹ, gửi trả về Việt Nam, có những người không biết nói tiếng Việt v́ qua Mỹ có mấy tuổi đầu, bố mẹ của họ khóc lóc quá trời, xin cho con được tiếp tục ở trong tù nhưng không được (TDL-27/6)

Tin phịa.

VC cho đến nay nhất quyết từ chối không nhận dân tỵ nạn nào qua Mỹ trước tháng 7/95, chỉ nhận ‘Việt kiều qua sau thời điểm đó’ (du lịch, du sinh) phạm pháp bị Mỹ trục xuất về VN thôi. Con số ‘mấy chục người’ bị trục xuất KHÔNG phải là dân tỵ nạn, mà là Việt kiều du lịch hay du sinh, không có đứa nào ‘không biết nói tiếng Việt v́ qua Mỹ có mấy tuổi đầu’.

Nếu kẻ này viết sai, tôi thách đưa bằng chứng cụ thể ra đó. Không tin đi hỏi ông Giao Chỉ cho xem các con số trục xuất chính thức đi.

     22.  Ngay chính TT Trump cũng nợ nhiều triệu USD từ Bank of China (NL-27/6)

Xuyên tạc.

Nợ 200 triệu đô đă được một công ty tài chánh Mỹ mua lại cách đây năm rồi. TT Trump không c̣n liên hệ ǵ đến Bank of China từ đó tới nay.

Con của cụ Biden giao dịch bạc tỷ với Bank of China qua Rosemont và Bohai, sao không dám hó hé bàn tới?

     23.  The Guardian tung ra tin “Rửa tiền Deutsche Bank-Kremlin-Trump”. New York Times điều tra. Nếu tiền từ Nga-Deutsche-Trump là chính đáng, TẠI SAO Trump lại phải dấu diếm, tranh đấu “like hell” để hồ sơ tài chánh không được đưa ra cho mọi người (HMH-29/6)

Xuyên tạc.

Chưa có kết quả điều tra, sao đă vội tố vậy?

Nền tảng tư pháp Mỹ khác với tư pháp CS ở chỗ người tố phải chứng minh ra tội, chứ người bị tố không cần chứng minh vô tội khi chưa bị tố ǵ hết.

     24.  Con gái ông Trump được cấp phép tổng cộng 34 thương hiệu tại Trung Quốc kể cả máy bầu cử (voting machines) (NL-27/6)

Dốt và phịa.

Thương hiệu chỉ là giấy xác nhận đặc quyền để cấm dân Tầu ăn cắp tên ‘Ivanka’ để bán hàng giả. Tất cả các công ty của thế giới muốn không cho các chú Ba ăn cắp tên để bán hàng giả ở TC  đều phải xin trademark của TC, kể cả CNN, Facebook, Channel, Louis Vuitton, Sony, Samsung, Nike, Apple,...

https://diendantraichieu.blogspot.com/p/tttn.html

 Bà Ivanka chẳng có liên hệ xa gần ǵ đến máy bầu cử, mà TC cũng chẳng bao giờ có nhu cầu mua … ‘máy bầu cử’!!! Ở TC làm ǵ có bầu cử mà phải cần máy bầu cử? Tác giả h́nh như chưa biết TC là ǵ?

     25.  Gia đ́nh Kushner, con rể của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đă cố gắng “dụ dỗ” các các doanh nhân giàu có tại Trung Quốc đầu tư vào một dự án của gia đ́nh với lời hứa cấp thị thực EB-5 vào Mỹ (NL-27/6)

Xuyên tạc.

Bất cứ ai đầu tư nửa triệu đô vào Mỹ đều được cấp giấy vào sinh sống ở Mỹ, đó là luật chung từ hồi nào tới giờ, cả triệu người đă vào Mỹ bằng cách này, kể cả hàng loạt đại gia đỏ TC và VC. Không phải là đặc quyền của Kushner tặng.

Chuyện b́nh thường đối với cả triệu người, nhưng với những người có thành kiến ghét Trump th́ đây là con ḍi to hơn con voi mà họ đă khổ công bới rác t́m ra được để đánh Trump.

----------------

Thích hay ghét Trump là chuyện b́nh thường. Phao tin phịa, tin xuyên tạc để công kích là không lương thiện, vô tư cách.

 

     

      Những bài viết trước của tác,giả, Vũ Linh:

Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nhà văn Phan Nhật Nam -..

Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tư Little Saigon/youtube

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)
 

Gia đ́nh HILLARY có liên hệ đến cái CH.Ế.T của con trai Cố cựu Tổng thống John F. Kennedy - YouTube