báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


 BẤT NGỜ NGƯỜI DA DEN QUAY 180 ĐỘ ỦNG HỘ TT TRUMP PHẢN ĐỐI ĐỘNG THÁI PELOSI

**

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

ANN NGUYEN: Doug Wead đă viết ǵ về Tổng thống Trump?&Obama Gate & nhiều vieos thời sự khác *Cha con Joe Biden nhận 1,5 tỷ USD của Trung Cộng

V́ sao dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát ở Mỹ? - Tinh Hoa TV/youtube

***

Vũ Linh

NÓI CHUYỆN VỚI DÂN CUỒNG CHỐNG TRUMP 

GHI CHÚTrong mùa bầu cử này, phong trào chống TT Trump bộc phát mạnh trong TTDC Mỹ, cũng khiến cho các cụ tỵ nạn cuồng chống Trump ‘hưng phấn’ theo. Hàng loạt bài và tin chống Trump đă tràn ngập hộp thư emails của kẻ này như chưa từng thấy. Hầu hết đều thuộc loại bá láp delete ngay để khỏi chật hộp thư và khỏi mất thời giờ đọc v́ hầu hết chỉ là chửi đổng vu vơ theo cảm tính phe đảng, hoàn toàn vô nghĩa, nhưng năm th́ mười họa cũng có bài cần phải lên tiếng v́ xuyên tạc nặng, có thể gây hiểu lầm lớn trong cộng đồng. 

DĐTC phải lên tiếng trong trang đặc biệt TTTN (Truyền Thông Tỵ Nạn) này. Trong tương lai, trang đặc biệt này có nữa hay không tùy theo nhu cầu. Quư vị nào bất b́nh, không đồng ư, muốn phản bác, xin kính mời, chỉ xin một điều kiện, viết cho nghiêm chỉnh với bằng chứng cụ thể, c̣n không th́ … lại chật thùng rác của DĐTC thôi. 

DĐTC sẽ không ghi đích danh tên tác giả, trừ khi đó là bài viết chính thức của chính tác giả gửi đến VL, và đáng bàn. 

VŨ LINH ĐỘI NÓN CỐI

Kẻ này lúc sau này tự nhiên được ‘ưu ái’ hết sức, mỗi ngày nhận được cả lố emails gửi cho cả mấy chục tên người nhận, mà Vũ Linh lại được hân hạnh đứng đầu sổ.

Nhưng đọc mà thấy hơi… buồn. Buồn v́ nhiều ‘đối thủ’ có vẻ nhẹ kư quá.

Một email viết “Loại tin, h́nh Vũ Linh và những nhà báo, người cuồng Trump tung ra toàn là tin giả đều lấy từ nguồn ở VN, chưa bao giờ thấy mấy bài viết rác rưởi, rẻ tiền, hạ cấp này có chứng cớ là sự thậtKết luận: Cộng sản VN và cuồng Trump người VN đă bắt tay với nhau để lũng đoạn nền chính trị, dân chủ của Hoa Kỳ”.

Vũ Linh được ưu ái thân tặng cái nón cối mới toanh. Thật là nghèo nàn trí tưởng tượng.

TRUMP LÀM ĂN VỚI TRUNG CỘNG

Một email khác nêu lên hai dữ kiện để sỉ vả Trump, xin bàn với quư độc giả một cách ngắn gọn: “Thế c̣n những vụ làm ăn bí mật của Ivanka ở Tàu th́ sao?  (Trong tháng này, thương hiệu Ivanka Trump đă nhận được thêm 5 trademarks của Tàu. Tổng cộng, ít nhất 33 trademarks hơn 3 năm nay). Thế c̣n món nợ 250 triệu mà Trump đă nợ Bank of China th́ sao?  Không sao, bởi v́ khi nợ đ̣i Trump, th́ Tàu không thể thua[Câu chót viết theo ngôn ngữ VN quái dị, ‘hiểu được chết liền’!]

Lại một thất vọng lớn khi thấy ‘đối thủ’ quá tệ!

Câu chuyện ‘trademark’ cho thấy rơ người viết chẳng hiểu ǵ về trademark, tưởng như đó là loại giấy phép đặc biệt ghê gớm cho tha hồ bán hàng của ḿnh, thu được bạc trăm triệu vậy, mà không biết đă có cả triệu công ty Mỹ và thế giới đă xin và trả tiền để có được trademark có hiệu lực tại TC.

Cấp ‘trademark’ có nghĩa là dành riêng một thương hiệu không cho người khác được ăn cắp sử dụng. Tất cả các thương hiệu trên thế giới đều có trademark. Chẳng hạn như ‘CNN’ và cả 'CNN.com' đều là thương hiệu có trademark, bất cứ ai tự xưng là CNN sẽ bị kiện ngay. Trung Cộng là xứ vua làm hàng giả, hàng nhái của khắp thế giới, nhưng lại không công nhận trademark của Mỹ hay bất cứ xứ nào khác, do đó tất cả các công ty thế giới, kể cả CNN, đều phải xin trademark của TC mới có giá trị tại TC, mới có thể cấm dân Tầu 'mượn tạm' thương hiệu của ḿnh để bán hàng giả. CNN mà không có trademark của TC cấp th́ bên Tầu đă có ngay cả vạn YouTube lấy tên CNN rồi. Bất cứ công ty nào cũng có thể xin trademark với TC, chỉ nộp đơn xin và đóng tiền, không khác ǵ thủ tục xin trademark ở Mỹ. Bà Ivanka chỉ là xin trademark cái tên ‘Ivanka’ để bảo vệ, không cho mấy Chú Ba ăn cắp tên ‘Ivanka’ dùng ở TC thôi.

Bà Ivanka trước đây có một hăng làm giầy nhỏ bên TC, nhưng đă đóng cửa ngay khi ông Trump đắc cử tổng thống để tránh xung đột quyền lợi, conflict of interest.

Về chuyện “món nợ 250 triệu với Bank of China”, thật ra chỉ là 200 triệu chứ không phải 250 triệu. Đây là số tiền vay của Bank of China nhưng cái nợ này, Bank of China đă bán cho một công ty tài chánh Mỹ tên là Vornado Realty Trust từ 8 năm trước, hay năm trước khi ông Trump vào Ṭa Bạch Ốc rồi, và trong 8 năm qua, số nợ này có thể đă trả hết từ lâu rồi. Nợ thương mại ít khi dài hơn 5 năm. Bank of China chẳng c̣n liên hệ ǵ với ông Trump từ lâu lắm rồi.

Chuyện Bank of China vẫn c̣n đang hợp tác mật thiết với con cụ Biden qua hai công ty Rosemont và Bohai lên tới bạc tỷ sao không nghe thấy các cụ cuồng chống Trump dám hó hé bàn tới vậy? Có cụ nào đủ công tâm lên tiếng về chuyện này không vậy?

Quư độc giả có hứng thú, xin mời đọc bài dưới đây:

https://diendantraichieu.blogspot.com/2019/05/bai-74-hanh-trang-cua-cu-biden.html

PIVOT BÀO CHỮA CHO CỤ BIDEN

Cái hội người Mỹ gốc cây cấp tiến PIVOT đang gân cổ bào chữa cho cụ Biden về chuyện cụ chống dân tỵ nạn Việt, nghĩa là lo rào trước đón sau, cố bào chữa cho việc họ ủng hộ, bỏ phiếu cho cụ Biden.

Một anh hội viên ‘cao cấp’ vừa viết bài để chứng minh cụ Biden KHÔNG CHỐNG việc nhận dân tỵ nạn Việt. Anh ta trích dẫn đúng 2 câu nói của TNS Joe Biden trong một phiên họp đặc biệt giữa TT Ford và lănh tụ lưỡng đảng tại Ṭa Bạch Ốc, tháng 4/75. TNS Biden khi đó 33 tuổi, là hạng cắc kè trong đám lănh tụ lớn này, nên nguyên buổi họp, nói được đúng hai câu.

Dưới đây là hai câu nói của cụ Biden được PIVOT mang ra dẫn chứng:

-        Tôi sẽ ủng hộ bất cứ số tiền nào để đưa người Mỹ ra. Tôi không muốn lẫn lộn chuyện này với việc đưa người Việt ra”. Đây là câu nói của TNS Biden góp ư với Kissinger sau khi Kissinger nói về điểm trong kế hoạch mà ông Nguyễn Tiến Hưng gọi là “tháo chạy”, điểm là rút quân nhân Mỹ, 2 là rút dân sự Mỹ, và 3 là di tản người Việt. Về điểm cuối, ông Kissinger nói “Thứ ba là vấn đề người Việt mà chúng ta có trách nhiệm” (Third is the Vietnamese to whom we have an obligation). TNS Biden nói ngay “I will vote for any amount for getting the Americans out. I dont want it mixed with getting the Vietnamese out. Nôm na ra, có phải hiển nhiên là TNS Biden chấp nhận chi bất cứ bao nhiêu tiền để rút người Mỹ nhưng không muốn nghe chuyện trách nhiệm của Mỹ phải cứu người Việt ra không? Có phải đă bác bỏ mọi ư nghĩ về ‘obligation’ không?

-        Tôi không muốn buộc ḿnh vào bất cứ con số nào. Số tiền tùy thuộc vào chúng ta dự định mang bao nhiêu người raCụ Biden năm 2008 khi ra tranh cử tổng thống đă bị hỏi tại sao ông không chấp nhận chuẩn chi tiền cho dân tỵ nạn Việt hồi năm 75, đă trả lời đại khái “không phải là tôi không muốn nhưng tôi cần phải biết TT Ford cần chính xác là bao nhiều tiền để cứu chính xác bao nhiêu người, tiêu vào những mục tiêu chính xác nào,…” Nghe th́ có vẻ hợp lư, nhưng thực tế chỉ là ngụy biện v́ trong thời điểm hỗn loạn của tháng 4/75, không ai có thể có những chi tiết như cụ Biden đ̣i hỏi hết.

PIVOT dùng hai câu này để kết luận: “không có bất cứ chỗ nào ông Biden nói ông CHỐNG người tị nạn Việt Nam”. Nghĩa là không thấy rơ ràng chữ “chống” nên không thể nói là cụ Biden “chống”.

Căi kiểu này gọi là căi chầy căi cối. Th́ tôi cũng có thể kết luận không có bất cứ chỗ nào ông Biden nói ông HOAN NGHÊNH người tị nạn Việt Nam”.  

Tôi xin phép được lưu ư thêm vài điểm:

Ø  Trích dẫn được đúng HAI câu nói trong MỘT biên bản của MỘT buổi họp, trong khi ông Biden khi đó làm thượng nghị sĩ chống VNCH kịch liệt đă tuyên bố cả ngàn câu khác ngoài buổi họp đó ra, cũng như không nhắc đến những biểu quyết cụ thể của TNS Biden liên quan đến vấn đề VN là việc làm kiểu ‘selective cherry picking’ thiếu lương thiện. Không cùng quan điểm chính trị không bắt buộc phải dùng thủ đoạn thiếu lương thiện để thuyết phục người khác hay biện minh cho quan điểm của ḿnh.

Thôi th́ ta cứ tạm bỏ qua vài câu nói, để nh́n vào các biểu quyết của TNS Biden v́ thực ra những biểu quyết mới thực sự có hậu quả quan trọng chứ những câu tuyên bố của các chính trị gia đều là bố láo hết.

Ø  Ông Biden đắc cử thượng nghị sĩ Delaware năm 1972 khi phong trào ‘phản chiến’ lên cao độ, đưa cả lô dân biểu và nghị sĩ chống việc Mỹ tham chiến tại VN vào cả hai viện quốc hội Mỹ. Trong những năm 73-74-75 khi ông Biden làm thượng nghị sĩtoàn thể khối DC trong Thượng Viện Mỹ đă biểu quyết cả mấy chục lần, ép TT Nixon phải bằng mọi giá rút ra khỏi Nam VN, cắt giảm viện trợ quân sự và cả kinh tế cho Nam VN, chẳng những cấm thả bom Bắc Việt, mà c̣n cấm mọi hành động chiến tranh tại Lào, Căm-Pu-Chia, bảo đảm an toàn cho đường ṃn HCM và bộ tư lệnh Cục R của VC được chuyển qua đất Căm-Pu-Chia,… TNS Biden luôn luôn biểu quyết cho những quyết định giết miền Nam đó. Nếu như phe DC KHÔNG cắt viện trợ, KHÔNG cấm thả bom Lào và Căm-pu-Chia, KHÔNG ra luật trói tay TT Nixon, ai biết được TT Nixon sẽ đánh CSBV tới đâu và VNCH có thua hay không?

Với những biểu quyết như vậy, cụ Biden có phải đă đóng góp rất lớn vào việc tặng miền Nam cho CSBV không?

Muốn biết phe DC trong đó có cụ Biden đă hại miền Nam VN như thế nào, xin chịu khó đọc bài viết hơi dài dưới đây (The American Prospect là một trang mạng thông tin ‘cấp tiến’, không phải Fox News đâu):

https://prospect.org/article/congress-helped-end-vietnam-war/

Ø  Tháng 4/74, quốc hội phê chuẩn 450 triệu đô viện trợ kinh tế ‘tái thiết hậu chiến’ cho VNCH cho tài khoá 1976 (hậu chiến v́ chiến tranh VN trong con mắt Mỹ đă chính thức đă chấm dứt năm 73 với Hiệp Định Paris)[Foreign Assistance Act Amendments of 1974 - S.3394, mà DĐTC đă bàn qua].

TNS Biden biểu quyết chống, dĩ nhiên v́ luôn luôn chủ trương chống VNCH.

Ø  Năm 1973, TT Nixon xin ngân khoản 1,3 tỷ viện trợ quân sự cho VNCH cho tài khóa từ 8/74 đến 7/75Thượng Viện do DC kiểm soát (trong đó có cụ Biden), chỉ chấp thuận một nửa, 720 triệu. Cuối tháng 3/75,  t́nh h́nh nguy kịch, TT Ford xin tháo khoán khẩn cấp 300 triệu đă được phê chuẩn trong khoản viện trợ quân sự 720 triệu nhưng chưa tháo khoán. Thượng Viện trong đó có TNS Bidenbác.

Khi Sàig̣n có nguy cơ thất thủ sớm, đầu tháng 4/75, TT Ford xin quốc hội chuyển số tiền 300 triệu đó qua một quỹ giúp di tản và tái định cư một số người VN có nguy cơ bị VC giết. Thượng Viện trong đó có cụ Biden lại bác nữa.

Ø  Trung tuần tháng 4/75, TT Ford đưa ra yêu cầu xin ngân sách mới để di tản và tái định cư một số tối thiểu dân Việt. Ủy Ban Ngoại Giao Thượng Viện trong đó TNS Biden là thành viên, đă lôi ngoại trưởng Kissinger ra trước Thượng Viện điều trần về việc này. Ông Biden khi đó đă nói rất nhiều câu chống việc nhận dân tỵ nạn, trong đó, theo vài tờ báo, có cuộc trao đổi giữa ông Kissinger và TNS Biden. Đại khái ông Biden hỏi cần di tản bao nhiêu người Việt? Ngoại trưởng Kissinger trả lời có thể có tới một triệu người Việt bị đe dọa, nhưng ông nghĩ số người Mỹ có trách nhiệm cần di tản là 175.000 tối thiểu. Ông Biden nói “Mỹ không có trách nhiệm ǵ về việc mang ra khỏi VN 1 người hay 100.001 người”. Không thấy PIVOT trích dẫn bất cứ một câu nào từ cuộc điều trần đó. [Đây là câu chuyện vài báo Mỹ đăng nhưng không có tài liệu chính thức nên không biết chính xác hay không; nếu PIVOT đă kiếm ra được biên bản của một buổi họp trong Ṭa Bạch Ốc th́ DĐTC hy vọng PIVOT cũng sẽ kiếm ra được biên bản điều trần của Kissinger này để ‘rộng đường dư luận’, trừ phi PIVOT muốn ém nhẹm]

Sau cuộc điều trần, Ủy Ban Ngoại Giao của Thượng Viện ngày 18/4/1975 biểu quyết phê chuẩn 100 triệu để di tản và tái định cư người Việt trên đất Mỹ, cùng với 100 triệu để tái định cư dân Việt chạy loạn CS trong nước (số tiền sau này chưa kịp sử dụng v́ mất nước ngay sau đó). Kết quả biểu quyết trong Ủy Ban là 14 thuận3 chống, với cụ Biden là một trong 3 người chống. Dự luật này măi tới 23/5/1975, khi cả mấy chục ngàn dân tỵ nạn nheo nhóc ở trong các trại Guam và Wake, mới được cả Thượng Viện thông qua, 100 triệu để cứu 130.000 người. Trong khối DC, có 46 thượng nghị sĩ thuận, 17 chống, trong đó có TNS Biden vẫn chống tiếp tục.

Các anh chị Mít gốc cấp tiến PIVOT này có lẽ sinh sau đẻ muộn, không biết ǵ về CS cũng như về cuộc chiến sinh tử của miền Nam, chưa bao giờ cảm thấy đau cho thân phận mất nước lưu vong, vui mừng được có dịp sống tại Mỹ nên cố ủng hộ đám cấp tiến DC v́ nhớ ơn đảng DC đă giúp VNCH thua đậm khiến anh ta có dịp ‘may’ hiếm có là được đi Mỹ sống, có tương lai huy hoàng làm bác sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư,… thay v́ giờ này đang cầm súng gác đồn ở Plei Me, là chuyện có thể tạm hiểu và thông cảm được.

Nhưng cái làm cho kẻ này đau đầu v́ không thể hiểu nổi là tại sao những cựu quân nhân, kể cả sĩ quan cao cấp VNCH, là nạn nhân trực tiếp và đau đớn nhất trong việc đảng DC và khối cấp tiến giúp ta mất nước, bây giờ lại tận lực uốn lưỡi vặn lưng để t́m cho ra cách bào chữa cho cụ Biden và đảng DC, để biện minh cho việc họ ghét Trump và bầu cho Biden và đảng DC.

Kẻ này tưởng tượng cảnh các cụ mai này ‘thăng thiên’, gặp lại các ‘chiến hữu’ cựu lính dù, lính biệt động, lính thủy quân lục chiến, lính bộ binh,… sẽ ăn nói như thế nào. “Vâng, tôi biết các anh em năm xưa đă chết tức tưởi v́ bọn DC đă cắt hết súng đạn của anh em, nhưng v́ tôi ghét cái thằng mất dạy Trump quá nên đành phải bỏ phiếu cho bọn DC đó và cho Biden. Mong anh em thông cảm cho cái thù ghét của tôi. Cái thù ghét của cá nhân tôi quan trọng hơn xa chuyện mất nước mà”.

Thật ra, vấn đề ở đây không phải là chuyện thích/ghét Trump hay thích/ghét Biden, mà là chuyện trả lại sự thật cho lịch sử, không nên viết lại lịch sử theo cảm tính phe phái.

Mà sự thật lịch sử khách quan là TNS Biden đă có thành tích ghi rơ trong văn khố Thượng Viện là luôn luôn biểu quyết cắt đứt quân viện để giết VNCH trong ba năm cuối, 73-74-75, và cũng biểu quyết không cho dân tỵ nạn Việt vào Mỹ. Những câu tuyên bố của ông, bất kể theo chiều hướng nào, rào đón cách nào, cũng chỉ là những chi tiết râu ria vặt vănh không đáng tranh căi.

Chỉ cần hiểu vấn đề rơ ràng như vậy thôi, c̣n việc ủng hộ đảng DC và cụ Biden là quyền của mỗi người.

Email ThisBlogThis!Share to TwitterShare to FacebookShare to Pinterest

      

      Những bài viết trước của tác,giả, Vũ Linh:

Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nhà văn Phan Nhật Nam -..

Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tư Little Saigon/youtube

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)
 

Gia đ́nh HILLARY có liên hệ đến cái CHẾT của con trai Cố cựu Tổng thống John F. Kennedy - YouTube