báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

Youtube: TRUẤT PHẾ - DÂN CHỦ LÀM NỀN CHO TỔNG THỐNG TRUMP

 

 
27JUL20: JOE BIDEN TRỐN PHỎNG VẤN TRÊN ĐÀI FOX NEWS!

**

Ann Nguyen: Make American Great Again & nhiều videos thời sự-Kẻ thù trong hàng ngủ chúng ta

Hăy ủng hộ Tổng thống Donald Trump https://viet4trump2020.blogspot.com/

Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

*** 

Vũ Linh

TIN TỨC – 27/7/2020

CẬP NHẬT THỐNG KÊ CORONA

 

 

 

Nguồn: https://www.worldometers.info/coronavirus/country/us/

Trong khi cả thế giới công bố thống kê cho thấy dịch corona đă được kềm chế th́ nước Mỹ lại đi ngược chiều, với số người bị nhiễm tăng mạnh trong khi số người chết đang có chiều hướng tăng theo, tuy chậm hơn nhiều. Số người khỏi cũng đă tăng nhanh hơn số người bị nhiễm.

Trong 100 người bị nhiễm, có 3,5 người chết và 47 người khỏi. Nên ghi nhận TTDC KHÔNG bao giờ đăng thống kê những người khỏi.

Dịch COVID đang tấn công mạnh lại tại nhiều nơi, đặc biệt là tại các tiểu bang lớn miền Nam như Cali, Arizona, Texas và Florida. Đặc biệt, Cali đă leo lên hàng đầu về số người bị nhiễm, ngang ngửa với New York rồi.

Như cho thấy trong các bảng đúc kết trên, trong 15 tiểu bang bị nhiễm nặng nhất, có 11 tiểu bang DC và tiểu bang CH.

Trong số đó, xếp hạng về số tử vong cao nhất th́ tiểu bang hàng đầu đều là DC hết: New York, New Jersey, Massachusetts, Cali, Illinois, Pennsylvania, và Michigan3 tiểu bang CH với số tử vong cao nhất là Florida thứ 8, Texas thứ 9 và Maryland thứ 11.

Tỷ lệ tử vong của Texas và Florida chỉ cỡ 1/5 của New York, New Jersey, Michigan,… nhưng các cụ tỵ nạn cuồng chống Trump đă chăm chỉ dịch lại TTDC cho rằng người chết như rạ tại hai tiểu bang này, không có chỗ trong nhà xác nữa. Các cụ cuồng chống Trump trước khi biểu diễn tài chép và dịch nên coi lại những thống kê chính thức rồi viết ǵ th́ viết.

Khác biệt về số nhiễm cũng như số chết giữa các tiểu bang thể hiện các cách đối phó khác biệt giữa các thống đốc DC và CH, chứ nếu tất cả đều tùy thuộc một chính sách duy nhất của một tổng thống liên bang th́ cách biệt đă không thể nào lớn như vậy. Việc các thống đốc DC chạy tội, đổ thừa lên đầu TT Trump hết sức lố bịch chỉ thuyết phục được những người cuồng chống Trump.

Gia tăng nhiễm dịch là thành quả để đời của phe đối lập chống TT Trump khi cả đảng DC lẫn TTDC (và cả vài cụ tỵ nạn cuồng chống Trump) im lặng hay công khai cổ vơ cho việc cả triệu người xuống đường biểu t́nh liên tục cả tháng trời, sát cánh nhau hô hào khẩu hiệu, văng nước miếng cho nhau, rồi mang dịch về lây lan qua cả vạn người khác.

Một bằng chứng cụ thể nhất về hậu quả của các cuộc biểu t́nh là nạn dịch đă được kềm chế rất hữu hiệu bên Âu Châu, là nơi kinh tế và trường học phần lớn đă mở cửa lại mà không thấy dịch tái phát như Mỹ, v́ lư do chính là Âu Châu đă không có những cuộc biểu t́nh liên tục cả tháng trời của cả triệu người.

Công bằng mà nói, xuống đường biểu t́nh ào ạt là lư do quan trọng nhất, nhưng không phải lư do duy nhất. Nhiều lư do khác đă được bàn tới như phần lớn những người mới bị nhiễm là:

- Thành phần dân thiểu số da đen, da nâu, và cả da đỏ là những khối dân nghèo sống trong những khu chật chội khó cách ly, ít phương tiện vệ sinh, mà lại là những thành phần chính tham gia các cuộc biểu t́nh của Black Lives Matter. Đây là lư do lớn tại sao dịch phát tác mạnh tại Texas và Arizona.

- Thành phần trẻ vừa tự tin ḿnh có sức khỏe, vừa quá bực ḿnh v́ bị cấm cung nên bất chấp lệnh cấm cung hay cách ly, vẫn đi biển, đi quán rượu, đi nhẩy, tụ họp ăn nhậu; đây là lư do lớn khiến các tiểu bang như Cali và Florida bị nạn nặng. Phần lớn số người bị nhiễm nằm trong khối này, do đó cũng giải thích phần nào tỷ lệ bị nhiễm tuy cao nhưng tỷ lệ chết vẫn c̣n rất thấp. 

- Sự bất lực của các thống đốc DC, bối rối giữa hai lựa chọn: cấm cung không cho thiên hạ ra đường hay cho thiên hạ xuống đường biểu t́nh chống lung tung, được thể hiện rơ rệt nhất qua sắc lệnh mới của thị trưởng New York Bill de Blasio: ông này cấm chỉ tất cả mọi cuộc tụ họp đông người, nhưng xuống đường biểu t́nh cho Black Lives Matter th́ tha hồ. v́ ông không dám đụng tới khối da đen, bây giờ đang là khối được phe DC đội lên đầu trong mùa bầu cử này.

Tổng giám đốc Trung Tâm Kiểm Dịch CDC đă đưa ra một loạt hướng dẫn cho việc mở cửa trường lại vào mùa thu tới. Ông Robert Redfield cho rằng việc đóng cửa trường có những hậu quả tai hại c̣n lớn hơn đe dọa của dịch COVID, do đó, việc mở của trường lại là rất cần thiết tuy vẫn cần những biện pháp pḥng dịch lây lan.

TIN THUỐC

Các hăng thuốc Pfizer và BioTech cho biết họ đă đạt kết quả rất khả quan trong việc nghiên cứu thuốc ngừa corona. Chính phủ Mỹ cho biết đă kư hợp đồng tỷ đô với Pfizer để hăng này cung cấp 100 triệu liều thuốc ngừa, hy vọng vào cuối năm nay. Trước đây, chính phủ Mỹ cũng đă kư hợp đồng tương tự với hai hăng thuốc Mỹ và một hăng thuốc Pháp.

Công ty thuốc AstraZeneca cũng cho biết đă có những kết quả khả quan tương tự với công tŕnh nghiên cứu của họ. Hăng thuốc Novavax cho biết đă bắt đầu bước tiến mới, chích ngừa thử nghiệm cho 30.000 người. Trong khi đó, công ty dược phẩn Anh Quốc Synairgen thông báo máy trợ thở của họ đă có công dụng giảm mạnh số người cần cứu trợ khẩn cấp.

Trước những tin lạc quan này, TTDC thay v́ mừng rỡ, đă hoảng sợ, vội vă đổ nước lạnh lên đầu thiên hạ ngay.

NBC có bài b́nh luận cho rằng kinh nghiệm quá khứ cho thấy việc nghiên cứu các thuốc ngừa rất khó khăn và phần lớn đều thất bại trong thời gian đầu.

Một lần nữa, NBC chỉ xác nhận việc t́m ra được thuốc trị hay thuốc ngừa trước bầu cử là ác mộng lớn nhất của khối cấp tiến. Họ chỉ mơ mộng mọi việc sẽ thật tệ hại với càng nhiều người bị nhiễm, bị chết càng tốt trước bầu cử, để cụ Biden thắng cử, rồi qua năm tới, t́m ra được thuốc th́ cụ Biden sẽ mau mắn được tặng giải Nobel và tha hồ đấm ngực khoe tài ngồi mát ăn bát vàng.

TT TRUMP ĐÁNH TRUNG CỘNG

Bộ Tư Pháp Mỹ đă truy tố hai ông Tầu về tội âm mưu thâm nhập vào các trang mạng của các hăng thuốc và trung tâm y khoa để t́m cách ăn cắp tài liệu nghiên cứu thuốc trị và ngừa dịch corona.

Theo truy tố của bộ Tư Pháp, hai ông Tầu này làm việc cho bộ Công An -State Security Department- của TC, t́m cách ăn cắp tài liệu nghiên cứu y khoa của Đại Học Texas A&M và Trung Tâm Ung Thư Anderson của Đại Học Texas, tại Houston.

Một ngày sau, TT Trump đă ra lệnh lănh sự quán TC tại Houston phải đóng cửa trong ṿng 72 tiếng. Ṭa lănh sự này sau đó đă bỏ nguyên ngày đốt cả triệu hồ sơ trong sân sau, khói mù mịt khiến sở cứu hỏa Houston phải chạy tới nhưng nhân viên lănh sự không cho vào dập lửa. Hồ sơ chuyện gian trá ǵ mà phải đốt nhiều thế? Theo CNN, FBI cho biết nhân viên ṭa lănh sự bị truy tố có đầy đủ bằng chứng là đă hợp tác chặt chẽ với hai ông Tầu.

Một tin khác cho biết FBI đang truy lùng bà Tang Juan (Đường Quyên). Bà này vào Mỹ như một chuyên gia khoa học, nhưng FBI khám phá ra bà là khoa học gia của Hồng Quân TC, khai gian trong đơn xin nhập cảnh vào Mỹ. Bà này h́nh như đang trốn trong ṭa lănh sự TC tại San Francisco. Tin giờ chót, bà này đă bị bắt và truy tố về tội khai gian khi xin chiếu khán, là tội nhẹ chỉ bị trục xuất thôi.

Tin mới nhất, TC đă trả đũa, ra lệnh đóng cửa ṭa lănh sự Mỹ tại Thành Đô (Chendu)

Chuyện truy tố này tiếp theo tin các chính phủ Mỹ, Anh và Canada xác nhận Nga cũng đang t́m cách ăn cắp tài liệu nghiên cứu về vi khuẩn corona của những xứ này.

Ngoại trưởng Mike Pompeo đă kêu gọi thế giới phải đoàn kết để chặn chủ trương bành trướng của tân đế quốc đỏ TC.

https://www.foxnews.com/politics/chinese-military-linked-biologist-fugitive-san-francisco-consulate-fbi

https://www.theepochtimes.com/nations-must-choose-between-freedom-and-tyranny-in-stand-against-chinese-communism-pompeo_3435808.html

TIN TRANH C

Ø  Trước t́nh trạng COVID tấn công Florida quá mạnh, TT Trump đă hủy bỏ phần đại hội đảng CH tại Jacksonville ngày cuối cùng, cũng là ngày ông sẽ đọc diễn văn nhận đề cử của đảng CH. Cuộc đầu phiếu của cử tri đoàn bầu đại diện chính thức của đảng CH sẽ vẫn diễn ra tại Charlotte, North Carolina, như dự định với khoảng 2.500 đảng viên, và vài sinh hoạt khác của đảng vẫn được tổ chức tại vài tỉnh khác. Chưa rơ TT Trump sẽ đọc diễn văn nhận đề cử ở đâu, rất có thể là trên TV.

Có tin cả hai đảng sẽ hủy bỏ đại hội mà chỉ tổ chức ‘đại hội’ qua trang mạng.

Ø  Theo TTDC, tất cả các thăm ḍ mới đây đều cho thấy cụ Biden hạ sát ván TT Trump. Tin mừng cho ‘phe ta’? Không hẳn vậy. Phe ta dĩ nhiên muôn thổi cụ Biden lên chín tầng mây, nhưng cũng nhớ lại cái hớ hênh của năm 2016, nên đồng thời cũng t́m cách rào đón, tung ra vài bài có tính thận trọng hơn.

Ø    Báo Washington Post loan tin thăm ḍ của họ cho thấy cụ Biden thắng tới 15 điểm. Nhưng trong khối cử tri xác nhận sẽ đi bầu, th́ cụ chỉ thắng 11 điểm. Rồi qua khối cử tri đă thực sự đi bầu năm 2016 th́ cụ chỉ c̣n thắng có 7 điểm. Nếu khấu trừ 3-4 điểm sai biệt sác xuất thăm ḍ th́ cụ hơn TT Trump vỏn vẹn có 3 điểm. Mà đây chính là tỷ lệ bà Hillary đă thắng ông Trump trong tổng số phiếu năm 2016, để rồi thua đau trong phiếu cử tri đoàn.

https://www.washingtonpost.com/politics/biden-leads-by-double-digits-as-coronavirus-takes-
a-toll-on-the-president-post-abc-poll-finds/2020/07/18/8d041884-c840-11ea-b037-f9711f89ee46_story.html

Ø  Cũng vẫn theo WaPo, có chuyện có thể giữ TT Trump ngồi lại Ṭa Bạch Ốc, bất kể thăm ḍ dư luận như thế nào:

1.     Nếu bà Ginsburg qua đời trước bầu cử, cử tri bảo thủ sẽ bị khích động mạnh, ào ào đi bầu để bảo đảm TT Trump sẽ có dịp bổ nhiệm một thẩm phán bảo thủ, chứ không thể để cụ Biden lên, bổ nhiệm một thẩm phán cấp tiến thay thế.

2.     Số người thực sự đi bầu: nh́n vào thực tế lịch sử, hai bên ngang ngửa nhau và cách biệt giữa hai ứng cử viên chỉ xấp xỉ trong ṿng dưới 2%-3%, chứ không thể có chuyện 10%-15%, tùy số người thực sự đi bầu.

3.     Cụ Biden nói hớ. Kinh nghiệm cho thấy ông Romney và bà Hillary, là những người nói năng cân nhắc rất kỹ, vậy mà cũng đă nói hớ đến độ mất hậu thuẫn mạnh (ông Romney cho rằng 47% cử tri sẽ sống chết với Obama v́ trợ cấp; bà Hillary th́ phán một nửa cử tri CH là một rổ những người tệ hại). Cụ Biden cho đến nay đă ngậm tăm, trốn dưới hầm rất kỹ, không cho truyền thông phỏng vấn ǵ hết.

4.     Dịch corona mà cho đến nay, vẫn không ai biết sẽ phát tác tới đâu và sẽ có hậu quả như thế nào.

[DĐTC đă nhận định Tất cả mọi chuyện đều sẽ do COVID quyết định. Bệnh dịch bị chặn đứng và diệt sớm th́ TT Trump sẽ đương nhiên đắc cử mà không có cụ DC nào cản được nữa, bất kể chiêng trống cổ vơ của TTDC. Ngược lại, COVID tiếp tục tấn công ngày càng mạnh, số tử vong ngày càng cao th́ đa số dân Mỹ có thể sẽ muốn đi t́m bác sĩ khác.

https://diendantraichieu.blogspot.com/2020/04/bai-119-coronavirus-hau-qua-chinh-tri.html]

Ø  V́ dịch corona, cả hai bên đă phải dùng trang mạng để vận động tranh cử và gây quỹ.  

Trước đây hai tuần, cụ Biden với sự tiếp tay của TT Obama, đă có cuộc vận động gây quỹ trên mạng và thu được xấp xỉ 11 triệu đô. Một tuần sau, TT Trump cũng đă có một cuộc vận động tương tự, và đă thu tiền vận động tranh cử gấp hai lần cụ Biden. Hơn 300.000 người đă đóng góp hơn 20 triệu đô cho TT Trump trong đúng một ngày. Coi như một dấu hiệu của khối đa số thầm lặng lên tiếng.

https://www.newsweek.com/trump-fundraiser-almost-doubles-haul-obama-biden-call-1519668

Ø  Cuộc bầu cử năm nay đă có nhiều yếu tố hết sức quan trọng mà hoàn toàn mới lạ, chưa từng thấy, khiến không chuyên gia nào có thể tiên đoán được ǵ. Tuy nhiên, nói chung đă có nhiều yếu tố bất lợi cho TT Trump, giúp cụ Biden rất nhiều.

-        V́ dịch mà các cuộc vận động tranh cử qua mít-tinh với hàng ngàn, hàng vạn người đă không thực hiện được, bắt buộc các ứng cử viên phải vận động qua trang mang (hiển nhiên có lợi lớn cho cụ lẩm cẩm Biden tránh được việc nói nhầm, chỉ ngồi đọc các bài do phụ tá viết sẵnvà qua truyền thông (càng tai hại hơn cho TT Trump v́ TTDC coi như 100% chống ông để làm loa cổ vơ cho cụ Biden).

-        Nhưng bù lại, cũng chẳng ai biết hậu quả của việc này như thế nào trên khối cử tri của TT Trump và của cả khối độc lập không theo đảng nào. TTDC có thể xoay chuyển được những cử tri này không, hay ngược lại, sẽ tạo phản ứng ngược, khích động họ ào ào đi bầu cho ông? Nhà báo kỳ cựu Hugh Hewitt của Washington Post lo ngại dân Mỹ sẽ quá mệt mỏi (Trump fatiguevới các tấn công quá đáng và liên tục chống TT Trump. Việc TT Trump thu được hơn 20 triệu đô trong một ngày đă khiến các chuyên gia phải suy nghĩ nhiều.

-        Cũng v́ dịch mà chưa ai biết sẽ có thể tổ chức bầu cử b́nh thường được hay không, mà phải bầu qua thư bưu điện, là điều có thể rất tai hại cho TT Trump v́ rất dễ gian lận tại các thành phố lớn phần đông là do đảng DC kiểm soát tại các tiểu bang then chốt như Michigan, Wisconsin, Pennsylvania, North Carolina, Florida (đảng DC kiểm soát vùng nam Florida từ Miami tới Orlando), và cả Texas (DC kiểm soát các thành phố Houston, Dallas, Austin).

-        Có một yếu tố cực quan trọng là các cuộc biểu t́nh ào ạt xuống đường, các vụ nổi loạn chiếm đóng các khu phố, đă khiến dịch phát tán mạnh, là điều ai cũng biết, cũng như khiến cho đại đa số dân Mỹ b́nh thường rất lo sợ cho an toàn cá nhân. Vậy chứ phe DC, từ cụ Biden tới tất cả các chính khách DC và cả TTDC đều tránh né, không dám nhắc tới chứ đừng nói tới lên án. Ngay cả báo phe ta Washington Post cũng ghi nhận đây là một ‘lỗ hổng’ khổng lồ bất lợi cho phe DC mà TT Trump có thể sẽ khai thác.

https://www.businessinsider.com/covid-19-coronavirus-pandemic-biden-trump-
election-social-distancing-2020-7

CỤ BIDEN MẤT TRÍ?

Theo thăm ḍ mới nhất của Rasmussen, trong 10 người Mỹ, đă có tới 4 người (38%) cho rằng cụ Biden bị vướng mắc vào một h́nh thức của bệnh mất trí, hay lăng trí -dementia; chưa tới một nửa dân Mỹ (48%) cho rằng cụ Biden không bị ǵ, trong khi 14% không có ư kiến.

Kinh hoàng nhất là ngay trong đảng DC, trong 10 người cũng đă có tới người (20%) đồng ư cụ Biden bị dementia.

‘Dementia’ được định nghĩa như một căn bệnh có nhiều h́nh thức tùy trầm trọng đến đâu, có thể được thể hiện qua các triệu chứng như mất trí nhớ, hay quên, suy nghĩ rối loạn, nói nhầm, nói bậy.

https://www.medicalnewstoday.com/articles/142214#:~:text=Dementia%20is%20a%
20collective%20term,memory%2C%20communication%2C%20and%20thinking.

Thế th́ làm sao cụ Biden có thể được bầu làm tổng thống? Hay là đa số dân Mỹ cũng đă bị dementia hết rồi sao?

https://www.rasmussenreports.com/public_content/politics/elections/election_2020/38_of_
voters_think_biden_has_dementia

QUÀ CÁP CỦA CỤ BIDEN

Cụ Biden từ trong hầm núp dịch, đă công bố thêm một món quà mới.

Cụ công bố kế hoạch miễn thuế -tax credit- tới 8.000 đô cho mỗi đứa trẻ vị thành niên, gấp 4 lần mức 2.000 đô hiện nay. Không cần phải là thiên tài ǵ cũng có thể hiểu đây là quà đặc biệt nhắm vào khối dân da đen là khối dân đông con nhất, hơn xa các khối dân da trắng, da vàng hay cả da nâu, da đỏ. Việc mấy bà đen không chồng mà có tới nửa tá con là chuyện b́nh thường ai cũng biết.  Có 6 con là đá được gần 50.000 đô tax credit rồi! Cùng với gói quà này là kế hoạch giữ trẻ cả nước miễn phí, free pre-school child care.

Tổng cộng tốn có 775 tỷ đô thôi.

Đây là gói quà thứ ba cụ Biden tặng cho thiên hạ.

Món quà đầu tiên là gói 2.000 tỷ gọi là năng lượng sạch -clean energy-, và món quà thứ nh́ mới được tung ra là chương tŕnh 700 tỷ ‘mua hàng Mỹ’. Xin bảo đảm với quư độc giả, đây chỉ là vài món ăn chơi, chứ những món chính, ăn thiệt chưa được mang ra. Sẽ c̣n các chương tŕnh miễn phí về y tế và giáo dục nữa.

Vài trăm tỷ đầu này, vài ngàn tỷ đầu kia, tất cả là chuyện nhỏ. Đảng DC bây giờ chỉ nói chuyện bạc trăm tỷ và ngàn tỷ thôi. Lấy đâu ra tiền? Vẫn là chuyện nhỏ: đánh thuế nhà giàu.

Nhà giàu ở Mỹ là khối người có túi tiền không đáy, moi hoài c̣n hoài. Mà cũng là khối người ngu nhất, cứ cong lưng đi cầy, rồi nằm dài ra cho các quan DC moi tiền vô giới hạn. Ai muốn tin chuyện hoang tưởng này th́ cứ tin, chết ráng chịu.

https://www.marketwatch.com/story/bidens-newest-economy-plan-includes-8000-
child-care-credit-universal-preschool-2020-07-21

TIN T̉A ÁN

Ø  Tối Cao Pháp Viện trong một quyết định 6-3, đă từ chối cứu xét đơn khiếu nại của một số tổ chức cấp tiến đ̣i cho các tù nhân có quyền bầu bán.

Florida có luật cấm các tù phạm tội h́nh sự nặng vĩnh viễn không được bầu, kể cả sau khi măn hạn tù. Mới đây, trong một cuộc trưng cầu dân ư, 65% dân Florida muốn cho những tù nhân này được quyền đi bầu sau khi đă măn hạn tù, nhưng chính quyền Florida không thay đổi luật đưa đến thưa kiện. Ṭa sơ thẩm phán Florida phải cho những người này đi bầu. Lên đến ṭa kháng án, ṭa này phán ngược lại, Florida có quyền giữ luật không cho bầu, trên căn bản v́ những tù này tuy đă măn hạn tù, nhưng hầu hết đă không trả tiền phạt nên theo luật tiểu bang, coi như vẫn chưa thanh toán hết án lệnh. Lên đến TCPV, ở đây, họ quyết định không cứu xét, nghĩa là phán quyết của ṭa kháng án có giá trị. TCPV cho rằng đây là luật của tiểu bang và TCPV không có quyền can thiệp vào luật bầu cử của tiểu bang nếu không vi phạm Hiến Pháp, nếu muốn, Florida phải sửa đổi luật của tiểu bang.

https://www.washingtonpost.com/politics/supreme-court-deals-blow-to-felons-i
n-florida-seeking-to-regain-the-right-to-vote/2020/07/16/2ede827c-c5dd-11ea-a99f-3bbdffb1af38_story.html?utm_campaign=wp_evening_edition&utm_medium=email&utm_source=newsletter&wpisrc=nl_evening

Ø  Trong một nỗ lực chống gian lận bầu cử, tiểu bang Florida ra luật cấm không được nhận phiếu bầu qua bưu điện sau ngày bầu cử, đồng thời cũng cấm phương thức gọi lả ‘ballot harvesting’ tức là cách gửi người đến từng nhà thu phiếu bầu rồi gởi cả bịch tới pḥng phiếu.

Đây là cách đảng DC đă dùng mạnh trong cuộc bầu cử năm 2018 vừa qua. Họ cho người đến tận nhà các người cao niên hay nhà nghèo không rảnh đi bầu, ngồi dụ những người này điền phiếu bầu, đưa lại cho họ, rồi họ gửi cả bịch phiếu bầu đó tới các pḥng phiếu. Trên nguyên tắc th́ họ chỉ giúp nhiều người bầu hơn, nhưng trên thực tế, họ dụ dỗ hay ép buộc người điền phiếu bầu cho các ứng cử viên DC.

Đảng DC kiện đ̣i hủy luật này của Florida, nhưng mới đây, ṭa liên bang tại Florida đă bác bỏ đơn kiện. Luật này vẫn được duy tŕ.

https://www.breitbart.com/politics/2020/07/19/gop-wins-court-case-ballot-harvesting-ban-upheld-in-florida/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_term=todays_hottest_stories&utm_campaign=20200719

TIN NHÓM CHỐNG TRUMP

Quư độc giả hẳn c̣n nhớ nhóm ‘The Lincoln Project’ mới được tung ra. Đây là một nhóm chính khách CH chống Trump kịch liệt, đă được các cụ tỵ nạn cuồng chống Trump nức nở tung hô như là những CH sáng mắt.

Chuyện đời, ‘coi dzậy mà hổng phải dzậy chút nào’.

Báo New York Post mới vạch trần vài sự thật. Nhóm này do 4 người chủ trương và lănh đạo, trong đó đă có 3 người có thành tích rất đáng kể.

Ông lănh đạo George Conway, chồng của bà cố vấn Kellyanne Conway của TT Trump, là người trước đây theo ông Trump sát nách, nhưng sau khi xin job hai lần đều không được, đă phản lại và chống TT Trump mạnh nhất. Chẳng có ǵ khác ngoài chuyện tư thù cá nhân.

Ông thứ nh́ John Weaver bị khui ra trước đây đă nhận cả mấy trăm ngàn làm đại diện trong hành lang áp lực chính trị tại quốc hội -lobbyist agent- cho một đại tập đoàn Nga, TENEX. Tập đoàn này trước đây đă từng trả cựu TT Clinton 500.000 đô đọc một bài diễn văn 45 phút tại Nga sau khi bà ngoại trưởng Hillary cấp giấy phép cho một công ty Nga Rosatum mua công ty Uranium One của Canada khi đó đang khai thác một mỏ uranium của Mỹ. Quan hệ giữa các nhóm quyền lợi Mỹ, ông bà Clinton, các công ty Nga, Ukraine, Canada,… trong vụ giao dịch mờ ám này đă là một bí mật rắc rối và lớn nhất lịch sử tham nhũng chính trị cận đại.

Tư gia của ông Weaver tại Austin, Texas đang bị sở thuế IRS giữ trái quyền v́ thiếu thuế hơn 300.000 đô.

Ông thứ ba là Rick Wilson cũng đang bị IRS giữ nhà tại Tallahassee v́ thiếu thuế gần 400.000 đô. Ông này cũng đang bị American Express kiện v́ tội quỵt tiền thẻ tín dụng trên 25.000 đô.

Từ ngày được thành lập, nhóm The Lincoln Project đă tập trung mọi nỗ lực trong việc kêu gọi đóng góp tiền để giúp hạ TT Trump, và cho đến nay, họ đă thu được gần 20 triệu đô.

Theo báo New York Post, nhóm The Lincoln Project chỉ là cái mánh để họ kiếm tiền trang trải nợ nần cá nhận và bỏ túi, và hiển nhiên, đă không thiếu ǵ những con thiêu thân cúng tiền cho họ.

https://nypost.com/2020/07/21/lincoln-project-founders-have-ties-to-russia-tax-troubles-docs/

   

      Những bài viết trước của tác,giả, Vũ Linh:

Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nhà văn Phan Nhật Nam -..

Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tư Little Saigon/youtube

20-02-25-HN21TV-001-Nowhere To Run-by Binh Huynh

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)
 

Gia đ́nh HILLARY có liên hệ đến cái CH.Ế.T của con trai Cố cựu Tổng thống John F. Kennedy - YouTube