báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

Youtube: TRUẤT PHẾ - DÂN CHỦ LÀM NỀN CHO TỔNG THỐNG TRUMP

 


Tổng thống Donald Trump: Nếu tôi thất cử

**

Trần Mai Cô/youtube

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

Ann Nguyen: Make American Great Again & nhiều videos thời sự- Mắc mưu TT Trump, Obama lồng lộn lợi dụng cả lễ tang để sách động gian kế bầu cử qua thư
Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

V́ sao dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát ở Mỹ? - Tinh Hoa TV/youtube

*** 

Vũ Linh

TIN TỨC – 8/8/2020

CẬP NHẬT THỐNG KÊ CORONA VIRUS

 

 

 

(Ghi chú: con số 'New Deaths' không chính xác v́ phải cấp nhật mỗi giờ)


 

Ø  Nh́n vào các khung màu vàng trong bản đầu tiên, ta thấy số người bị nhiễm và chết vẫn gia tăng, nhưng đă chậm hẳn lại, trong khi số người khỏi đă lên tới hơn một nửa số người bị nhiễm.

Ø  Cali đă vọt lên hàng đầu về số ca nhiễm dịch trên toàn quốc với gần 550.000 người bị nhiễm và hơn 10.000 người chết, trong khi Florida và Texas cũng nhẩy lên hạng nh́ và ba về số người nhiễm. New York tuột xuống hạng tư về số người bị nhiễm, tuy nhiên vẫn giữ giải quán quân với gần 33.000 người chết, hơn gấp ba lần Cali, và bốn lần Florida và Texas.

Ø  Bác sĩ giám đốc y tế thành phố New York, bà Oxiris Barbot, đă từ chức và công bố một bức thư mạnh mẽ tố cáo thị trưởng Bill de Blasio đă sai lầm lớn về đủ chuyện trong việc đối phó với dịch coronavirus.

Tiểu bang New York là một trong những ổ dịch lớn nhất Mỹ. Hầu hết những ca dịch và chết đều nằm trong vùng thành phố New York, lan qua các vùng ngoại ô lân cận trong các tiểu bang New Jersey và Connecticut khiến hai tiểu bang này cũng có những số nhiễm và chết kỷ lục.

 

TT TRUMP NÓI LÁO? HAY CNN NÓI LÁO?

          1 )    TT Trump tuần qua tuyên bố “chúng ta đă kiểm soát được dịch”. CNN tố TT Trump nói láo khi số người chết vẫn tăng.

Sự thật: TT Trump chưa bao giờ nói số người chết đă giảm. Ông chỉ nói đă kiểm soát được, dựa trên sự kiện số người nhiễm và chết đă tăng chậm lại hẳn trong mấy tuần qua.

[Hai ngày sau câu tuyên bố của TT Trump, thống đốc New York Andrew Cuomo cũng tuyên bố y chang “coronavirus is now under control” và cho phép tất cả các trường học mở cửa lại, CNN không tố ông Cuomo nói láo dĩ nhiên v́ ông ta là anh ruột của nhà báo số 1 của CNN, Chris Cuomo.]

        2)    TT Trump tuyên bố “chúng ta khá hơn các nước khác”. CNN tố TT Trump nói láo khi con số chết ở Mỹ cao nhất thế giới.

Sự thật: TT Trump nói về tỷ lệ, CNN phản bác bằng con số tuyệt đối. Chỉ cần nh́n vào bảng thống kê dưới đây th́ biết chuyện ‘ông nói gà, bà nói vịt’, phơi bày tính gian trá, cố t́nh xuyên tạc của CNN.

 

Thống kê ngày 4/8/2020

Thêm thống kê của New York / New Jersey / Cali (DC), và Florida / Texas (CH)

để quư vị thấy thống kê của những tiểu bang bị nặng nhất

 

TIN TRANH CỬ

Ø  Dời Ngày Bầu Cử

TTDC và truyền thông thông ngôn tuần qua đă nhẩy tưng tưng lên tố cáo TT Trump vi phạm Hiến Pháp, làm chuyện ‘vô đạo’, t́m cách ngồi lỳ trong Ṭa Bạch Ốc,… khi đề nghị/quyết định hoăn cuộc bầu cử lại.

Câu chuyện một lần nữa, phản ảnh tính chống Trump đến mức cuồng dại, chỉ lo xuyên tạc để chửi. Đây là nguyên văn câu tuưt của TT Trump:

With Universal Mail-In Voting (not Absentee Voting, which is good), 2020 will be the most INACCURATE & FRAUDULENT Election in history,” Trump tweeted Thursday. “It will be a great embarrassment to the USA. Delay the Election until people can properly, securely and safely vote???

Diễn giải cho chính xác, TT Trump nghi ngờ việc bầu bán qua thư bưu điện, có thể bị gian lận và sẽ là một bối rối lớn cho cả nước. Và ông đặt câu hỏi về việc hoăn bầu cử như một giải pháp. Xin nhắc lại ‘đặt câu hỏi’, với 3 dấu hỏi liên tục. Chứ KHÔNG phải là đề nghị hay quyết định ǵ hết.

Một ngày hôm sau, để tránh hiểu lầm, ông tuưt “Do I want to see a date changed, noBut I don’t want to see a crooked election.

Dĩ nhiên, TTDC và truyền thông tỵ nạn không đăng câu tuưt này. Thông tin phe đảng một chiều là vậy.

Ø  Bầu Bằng Thư

Việc bầu bán bằng thư đang trở thành đề tài tranh căi lớn. Phe DC cổ vơ v́ giúp nhiều người được tham gia, tránh ra pḥng phiếu sợ bị nhiễm; trong khi phe CH chống v́ cách bầu vẫn rất luộm thuộm, nhiều khó khăn và rất dễ gian lận.

Có người biện giải từ xưa đến nay đă có bầu bằng thư rồi, đâu có vấn đề ǵ đâu. Đúng ra, từ xưa đến giờ có bầu bằng thư trong trường hợp đặc miễn qua h́nh thức gọi là ‘absentee voting’, là điều TT Trump đă tuưt rơ ràng là “good” như ghi nhận trong câu tuưt trên. Cả nước có đâu 20 triệu phiếu qua thư. Điều ông chống là cả 200 triệu dân ngồi nhà, bầu bằng thư, khác rất rất xa.

Một điều mà TTDC không bao giờ nhắc: Hiến Pháp quy định cuộc bầu cử sẽ diễn ra trong ĐÚNG MỘT NGÀY, thứ ba đầu tiên của tháng 11, ngoại trừ trường hợp đặc miễn cho những người bệnh, hay đi công tác xa nhà, hay có lư do chính đáng nào đó, có thể bầu qua cách absentee vote, với điều kiện khắt khe và phải nộp đơn xin có khi cả hai tuần trước với lư do phải được ghi rơ, và phiếu bầu phải được nhận đúng ngày bầu hay trong ṿng vài ngày sau ngày bầu, tùy luật của từng tiểu bang (như Cali nhận trong 3 ngày, Arizona nhận tới giờ tối ngày bầu cử,…).

Bây giờ, cả nước bầu qua thư bưu điện th́ sẽ KHÔNG thể nào bầu trong một ngày được nữa, sẽ phải bầu cả tuần là ít, khi nhiều vùng thôn quê -là đất của Trump- không phải chỗ nào cũng có bưu điện, có khi cả tuần mới nhận thư hay gửi thư được một lần. Ngoài ra, việc đếm và kiểm mấy trăm triệu phiếu sẽ phải mất cả tháng nữa, tức là cuộc bầu sẽ là trên dưới cả tháng chứ không phải một ngày như Hiến Pháp quy định nữa. Muốn thay đổi th́ phải có tu chánh Hiến Pháp, phải được quốc hội liên bang, các tiểu bang chấp nhận và tổng thống kư, mất cả nửa năm là ít nếu có sự đồng thuận.

Kinh nghiệm New York mới đây cho thấy chỉ có bầu sơ bộ trong nội bộ đảng DC với vài trăm ngàn người bầu bằng thư, mà măi ba tuần sau mới có kết quả. Trong cuộc bầu sơ bộ này, có 85.000 phiếu bầu bằng thư, sau khi kiểm chứng, 13.500 (16%) đă bị loại v́ rất nhiều lư do, phần lớn là nhận quá trễ sau hạn cuối. Trong các cuộc bầu tổng thống, cách biệt thắng thua chỉ trong ṿng 2%-3% tối đa (bà Hillary hơn ông Trump 3 triệu phiếu hay 1%), bây giờ mà số phiếu bất hợp lệ lên tới hơn 15% th́ coi như kết quả công bố sẽ không thể nào chính xác được.

Tưởng tượng với cả trăm triệu dân Mỹ th́ mấy tháng mới có kết quả và bao nhiêu triệu phiếu sẽ bị loại? Trong khi theo quy định của Hiến Pháp, cử tri đoàn phải chính thức bầu tổng thống đầu tháng Chạp và tân tổng thống phải được tuyên thệ cuối tháng Giêng. Làm sao thực hiện kịp?

Phe DC âm thầm hy vọng việc đếm phiếu bầu Hạ Viện không bị chậm trễ, đảng DC giữ được đa số, trong khi việc bầu tổng thống bị chậm trễ kéo dài, nếu cần, qua cả trăm vụ kiện cáo khắp nơi do phe DC chủ động, th́ bà Pelosi sẽ được làm quyền tổng thống!

Tin giờ chót, dân biểu DC Jim Clayburn đă đưa ra đề nghị Hạ Viện tu chánh Hiến Pháp, cho phép bầu cử trong một tuần, không kể thời gian kiểm phiếu và đúc kết kết quả. Một đề nghị bá láp nặng phần tŕnh diễn v́ chắc chắn 100% phe đa số CH tại Thượng Viện sẽ bác bỏ, và TT Trump sẽ bác bỏ luôn, không bao giờ chịu kư. Mà cho dù Thượng Viện và TT Trump chấp nhận, cũng không kịp để tất cả 50 tiểu bang biểu quyết về tu chánh Hiến Pháp liên bang.

https://www.foxnews.com/politics/carolyn-maloney-winner-new-york-race-ballot

Ø  Thăm Ḍ

Tuần qua, đă có hai thăm ḍ cho thấy hậu thuẫn của TT Trump tăng mạnh, lật đổ ưu thế của cụ Biden luôn.

      -        Thăm ḍ của Democracy Institute cho thấy TT Trump dẫn trước cụ Biden 48%-46%. Cử tri da trắng hậu thuẫn TT Trump 53%-46%. Điều gây ngạc nhiên là đă có tới 20% cử tri da đen ủng hộ TT Trump trong khi ông chỉ được có 8% trong cuộc bầu năm 2016. TT Trump cũng dẫn trước cụ Biden 48%-43% trong tiểu bang xôi đậu quan trọng nhất (Florida, Iowa, Michigan, Minnesota, Pennsylvania  Wisconsin). Điểm quan trọng nhất là đă có tới 71% cử tri của TT Trump hăng hái chờ ngày đi bầu cho ông ta, trong khi chỉ có 41% cử tri của cụ Biden hăng hái muốn bầu cho cụ. Việc cử tri hăng hái hay không là yếu tố then chốt nhất quyết định kết quả các cuộc bầu.

      -        Theo Democracy Institute, có hai lư do hậu thuẫn của TT Trump tăng mạnh: thứ nhất thiên hạ có vẻ chán chuyện COVID, bớt sợ và bây giờ lo nghĩ lại chuyện kinh tế đường dài, mà theo Democracy Institute, TT Trump dẫn trước cụ Biden khá xa về khả năng quản trị kinh tế 57%-43%; thứ nh́ là thiên hạ lo về bệnh đăng trí của cụ Biden, với 58% cử tri nghĩ cụ Biden đă vướng mắc vào một h́nh thức nào đó của bệnh đăng trí -dementia.

https://www.breitbart.com/politics/2020/08/02/poll-trump-takes-lead-over-biden/

Ø  Tranh Luận

Báo phe ta New York Times vừa có bài b́nh luận lạ: đề nghị hủy bỏ tất cả các cuộc tranh luận trên TV giữa TT Trump và cụ Biden. Lư do theo NYT là v́ những cuộc tranh luận này hoàn toàn vô ích. Theo NYT, người dân cần một tổng thống có khả năng lănh đạo, thông minh, biết suy nghĩ chín chắn, hiểu biết và có ḷng nhân từ, là những điều tranh luận không giúp cho người dân biết được.

Như một t́nh cờ, anh Joe Lockhart, cựu phát ngôn viên của TT Clinton, cũng viết bài đề nghị hủy bỏ tất cả các tranh luận v́ lư do hơi khác là TT Trump ‘chuyên nói láo’, tranh luận là cho TT Trump dịp nói láo lừa thiên hạ. Như thể cả nước đều ngu hết, cứ nghe Trump nói sao là tin vậy.

Hiển nhiên, những lư do nêu trên chỉ là tào lao, và lư do thật sự là phe ta đang toát mồ hôi, sợ cụ Biden lên TV tranh luận sẽ nói hớ nặng là tiêu tùng.

Một lư do quan trọng hơn nữa giải thích tại sao cụ Biden cần né tranh luận: v́ ai cũng biết cụ khó có thể biện minh cho quá tŕnh sai lầm liên tục trong suốt cuộc đời chính trị của cụ (DĐTC sẽ viết về đề tài hấp dẫn này).

Tin mới nhất, lấy lư do nhiều tiểu bang sẽ bắt đầu cho bầu bằng bưu điện sớm, ngay từ trung trung tuần tháng trong khi cuộc tranh luận đầu tiên giữa TT Trump và cụ Biden được dự trù cuối tháng 9, TT Trump đă đề nghị tổ chức tranh luận lần đầu sớm hơn, vào đầu tháng 9.

Chưa nghe cụ Biden trả lời, chỉ thấy cụ đă cho biết sẽ không tới Milwaukee tham dự đại hội đảng DC tại đây cuối tháng 8 này, lấy lư do trốn dịch. Cụ hiểu tới tham dự đại hội sẽ phải gặp và nói chuyện với cả vạn cử tri, cả ngàn nhà báo,… bảo đảm sẽ nói nhầm cả triệu chuyện. Quá nguy hiểm!

Thưa quư vị, đó là người đại diện ra tranh cử tống thống của đảng DC đấy.

https://www.breitbart.com/2020-election/2020/08/03/new-york-times-op-ed-lets-scrap-the-presidential-debates/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_term=daily&utm_campaign=20200803

Ø  Cụ Biden Tự Chiếu Bí

Cụ Biden trước đây long trọng hứa hẹn ngày 1/8/2020 sẽ công bố tên người được chọn đứng cùng liên danh với cụ. Sau đó, cụ nói lại là sẽ công bố trong tuần lễ đầu tháng 8. Rồi mới đây lại khất lại tới 10/8/2020.

Tại sao lại dời ngày liên tục như vậy? Chỉ v́ cụ Biden đă tự trói ḿnh trong cái thế mỵ dân, cam kết sẽ chọn một phụ nữ. Bây giờ, sau những vụ nổi loạn của phong trào Black Lives Matter, cụ lại bị trói chặt hơn vào khối dân da đen, khiến cụ bị bắt buộc phải chọn một bà da đen đứng chung liên danh. Tiêu chuẩn mới để làm phó tổng thống: phụ nữ và da đen[Hai tiêu chuẩn quan trọng nhất của cụ Vũ Văn Lộc, c̣n những chuyện khả năng, kinh nghiệm, viễn kiến, lư tưởng, ư thức hệ,… tất cả đều là ‘chiệng nhỏ’.]

Vấn đề là kiếm được một bà da đen không có hành trang xấu lại cực kỳ gai góc, v́ cho đến nay, theo phân tích của chính TTDC, vẫn chẳng thấy có ai hết. Đây nhé:

      -        Bà ngôi sao số 1: TNS Cali Kamala Harris, sáng giá nhất, 'tốt mă' nhất, nhưng lại có ít nhất 4 tội: 1) cựu công tố và bộ trưởng Tư Pháp Cali, đă từng cứng rắn bắt nhốt nhiều dân da đen, 2) có tính phách lối với những người thân cận và phụ tá, bị rất nhiều người ghét, 3) từng công khai là vợ bé thị trưởng San Francisco, nhờ ông này giúp leo thang sự nghiệp, và mới đây nhất, 4) đă từng đập cụ Biden gần bể đầu tới chết luôn. Nhiều chính khách DC lo ngại bà Harris sẽ không trung thành với TT Biden, sẽ t́m cách nổi hơn để chuẩn bị cho việc chính bà ra ứng cử tổng thống sau này. Bà Harris là nghị sĩ Cali, sẽ không giúp thêm phiếu nào v́ Cali chắc chắn sẽ bầu cho cụ Biden.

     -        Bà ngôi sao số 2: Susan Rice, cựu cố vấn An Ninh QG của TT Obama, kinh nghiệm cùng ḿnh, nhưng lại mang tiếng đệ tử dạ vâng trung thành nhất của Obama, lựa bà này, cụ Biden sẽ bị mang tiếng vẫn hoàn toàn lệ thuộc vào Obama. Bà này cũng vướng mắc vào nhiều x́-căng-đan chính trị thời Obama như vụ khủng bố giết đại sứ Mỹ tại Libya, và vụ x́ tin của tướng Michael Flynn cho truyền thông.

     -        Bà ngôi sao số 3, dân biểu Karen Bass của Los Angeles, chủ tịch khối dân biểu da đen tại Hạ Viện: bà này bị tố thân cộng nhất, từng đi Cuba cả chục lần cổ vơ/làm việc với Fidel Castro; khi Castro qua đời 2016, bà tuyên bố “sự qua đời của vị 'chỉ huy trưởng' là một mất mát lớn cho dân Cuba” (nguyên văn: “the passing of the Comandante en Jefe is a great loss to the people of Cuba). Báo chí cũng mới khui ra chuyện năm 2017, một lănh tụ của Đảng CS Mỹ Oneil Marion Cannon qua đời, bà Bass đến tham dự tang lễ, khóc như mưa, đọc diễn văn than văn đă mất một người bạn cũng là người đỡ đầu -mentor- cho sự nghiệp chính trị của bà.

https://www.foxnews.com/politics/rep-karen-bass-called-top-member-of-communist-party-usa-a-friend-and-mentor

Các bà da đen khác đều không đáng kể. Thực tế, chỉ c̣n hai bà Harris và Rice. Kẻ này đoán ṃ bà Rice có triển vọng hơn, nhất là bà này đang được TT Obama hậu thuẫn rất mạnh.

https://www.foxnews.com/opinion/biden-vice-president-pick-dithering-liz-peek

Việc chọn người phó được coi như là quyết định đầu tiên, quan trọng nhất của một người có thể là tổng thống tương lai, và các chuyên gia thường nh́n vào đó để đánh giá khả năng và cách làm việc. Qua việc chần chờ cả nửa năm vẫn chưa chọn được người phó, cụ Biden đă hiển nhiên chứng minh ông là người không có tính quyết đoán, không dám lấy quyết định, mà chỉ lo loay hoay xem hướng gió của thời cơ, đếm phiếu cử tri, khác rất xa Trump, cứ việc đúng là làm, nếu dư luận không đồng ư vẫn cứ làm rồi t́m cách dẫn dắt dư luận. Đó mới chính là việc của một người ‘lănh đạo đi trước’, chứ không phải là của người ‘lănh đạo từ sau lưng’ hay lănh đạo theo chiều gió.

ĐẢNG DC VÀ DI DÂN

Cơ quan thăm ḍ Rasmussen cho biết trong 10 người Mỹ đă có 7 người (70%) ủng hộ quyết định của TT Trump không cho phép ghi nhận di dân lậu trong thống kê dân số Mỹ.

Con số 70% này rất ư nghĩa khi số cử tri của CH chỉ khoảng 35% dân Mỹtức là hầu hết dân độc lập không đảng phái đă ủng hộ, và một số không nhỏ dân theo đảng DC cũng ủng hộ.

Thống kê dân số được thực hiện mỗi 10 năm, lần này đang được thực hiện, và theo luật, không được kể di dân lậu, và phải chấm dứt ngày 31/12/2020 tới. Phe DC đ̣i phải kể cả di dân lậu và phải triển hạn tới tháng 4/2021 v́ những khó khăn làm thống kê gây nên bởi dịch corona.

Thực tế, phe DC cố t́m cách ghi nhận càng nhiều di dân lậu càng tốt để những tiểu bang nhiều di dân lậu như Cali, New Mexico, Arizona,… có thêm dân số, tức là có thêm dân biểu địa phương cũng như liên bang, thêm phiếu cử tri đoàn bầu tổng thống, và có thêm tiền trợ cấp của liên bang.

Đây là thống kê dân số của Mỹ, sao lại có thể ghi nhận cả chục triệu dân tứ xứ sống lậu trên đất Mỹ? Đă lậu không giấy tờ hợp pháp ǵ th́ làm sao thống kê chính xác được? Cho dù kéo dài thêm vài tháng th́ giúp được ǵ? Việc kéo dài qua tới tháng Tư năm tới thật ra là cái mánh của phe DC hy vọng qua tháng Hai, tân TT Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức và ngay khi đó thay đổi cách thống kê, cho phép ghi nhận di dân lậu như cụ đă hứa.

https://www.breitbart.com/politics/2020/08/02/poll-7-in-10-voters-support-trumps-exclusion-of-illegal-aliens-in-congressional-apportionment/

Báo phe ta Washington Post đă có bài báo động TT Trump đang mưu đồ chuyện xóa bỏ đảng DC để biến nước Mỹ thành độc đảng.

WaPo dẫn chứng rất hùng hồn là sắc lệnh của TT Trump cấm ghi di dân lậu trong thống kê dân số Mỹ đưa đến hậu quả tất yếu là sẽ loại hơn một chục triệu di dân lậu ra khỏi khối cử tri trong các cuộc bầu bán. Và hậu quả tiếp theo là… xóa sổ đảng DC Hiển nhiên là WaPo đă thú nhận đảng DC hoàn toàn trông cậy vào số dân ở lậu, không giấy tờ, nếu không kể khối này th́ đảng DC tiêu tùng v́ trong khối cả trăm triệu dân Mỹ hợp pháp, đảng DC không đủ hậu thuẫn để tồn tại nữa.

WaPo cũng lớn tiếng tố cáo việc TT Trump không chấp nhận triển hạn thống kê qua tới tháng Tư năm tới là một âm mưu gian lận bầu cử v́ ông biết chắc chắn sẽ thua.

Hả??? Hạn chót của thống kê là 31/12/2020 theo đúng luật đă có từ mấy vạn năm nay, bây giờ TT Trump tuân hành luật th́ là âm mưu gian lận bầu cử sao? Mà việc triển hạn thống kê dân số qua tháng 4/2021 ăn nhập ǵ đến cuộc bầu tháng 11/2020 này? Thống kê dân số mới chỉ áp dụng sớm nhất cho cuộc bầu cử năm 2024 thôi, khi mà TT TRump có thắng năm nay cũng không ra lại được nữa.

https://www.washingtonpost.com/opinions/trumps-push-to-spoil-the-census--and-make-democrats-disappear/2020/08/02/5005b7da-d367-11ea-8d32-1ebf4e9d8e0d_story.html?utm_campaign=wp_todays_headlines&utm_medium=email&utm_source=newsletter&wpisrc=nl_headlines

TIN KINH TẾ

Ø  Tuần qua, đă có 1,8 triệu người đi làm lại, và tỷ lệ thất nghiệp đă giảm xuống c̣n 10,2%.
Cả hai con số đều tốt hơn dự đoán của các chuyên gia. Đại khái trong ba tháng qua, đă có hơn 9 triệu người đi làm lại, phản ảnh việc kinh tế đă loi ngoi lên lại nhanh hơn dự đoán của các chuyên gia.

Giới kinh doanh hiển nhiên đă coi rất nhẹ hậu quả của dịch trên kinh tế Mỹ. Sau cơn hoảng hốt của mấy ngày đầu khiến chỉ số thị trường Dow Jones rớt từ hơn 29.000 điểm xuống tới 18.000, Dow bây giờ, 4 tháng sau, đă leo lên tới trên 27.000 điểm, tăng 50%. Nasdaq rớt từ hơn 9.000 điểm xuống dưới 7.000, bây giờ đă hơn 11.000 điểm, tăng 60%.

https://www.breitbart.com/economy/2020/08/07/u-s-economy-adds-1-8-million-jobs-in-july-unemployment-rate-fall-to-10-2/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_term=daily&utm_campaign=20200807

Ø  Tin từ bộ Canh Nông cho biết TC đang cố gắng thi hành lời cam kết trong Phần của thỏa ước mậu dịch kư với TT Trump hồi đầu năm.

Trong thời gian qua, TC đă đặt mua 1.937 tấn bắp trị giá 325 triệu đô cho tài khoá 2020-2021 (bắt đầu từ 1/9/2020). Đây là số mua tiếp theo số lượng đặt đầu tháng là 1.762 tấn. Cả hai đều là những con số kỷ lục. Đại khái trong tháng, TC đă đặt mua tới gần 600 triệu đô tiền bắp, không kể các ngũ cốc khác.

Điều đáng ghi nhận là việc đặt mua này đă được thực hiện trong khi hai nước đang ‘đánh nhau’, qua việc đóng cửa lănh sự quán tại Houston và Thành Đô.

https://www.cbsnews.com/news/us-sells-record-amount-of-corn-to-china-despite-rising-tensions/?ftag=CNM-00-10aac3a

TỘI ÁC GIA TĂNG

Tin từ ‘thủ đô’ tội phạm của Mỹ, Chicago, cho biết tại đây, con số người bị giết tăng 50% so với năm ngoái. Riêng trong một tháng Bẩy vừa qua, số người bị giết đă tăng gần 140%! Tháng Bẩy là tháng sau khi cả nước, kể cả Chicago, ào ạt xuống đường chống cảnh sát và đ̣i giải tán hay ít nhất cắt giảm ngân sách cảnh sát.

Tại thành phố New York, các vụ bắn giết nhau đă tăng 177%; trong khi các vụ giết người tăng 59%, trộm cướp tư gia tăng 31%.

Hiện nay, chưa cắt giảm ǵ hết mà tội phạm đă tăng kinh hồn như vậy v́ cảnh sát lo ngại, không đi tuần hành các khu da đen bất an nữa, hay đi cho có lệ mà không dám bắt giữ ai hết.

Mai này, nếu giải tán hay cắt tiền cảnh sát th́ không ai biết sẽ ghê hồn như thế nào. Mà đó lại là chuyện sẽ xẩy ra nếu cụ Biden đắc cử tổng thống. Cụ Biden đă kêu gọi “chuyển tiền trong ngân sách cảnh sát -redirect police funding- qua những mục tiêu xă hội”.

https://www.foxnews.com/us/chicago-shootings-homicides-july-2020

https://www.fox5ny.com/news/nypd-shootings-and-murders-rose-dramatically-in-july                                     

Bà thị trưởng Chicago, Lori Lightfoot (bên phảivà… bà vợ

CẢNH SÁT MINNEAPOLIS ĐẦU HÀNG?

Tại Minneapolis, là thành phố xẩy ra vụ anh Floyd bị cảnh sát chấn cổ chết, cũng là nơi hội đồng thành phố đă biểu quyết cắt giảm ngân sách cảnh sát, cảnh sát tại đây dường như đă giương cờ trắng đầu hàng các nhóm băng đảng tội phạm.

Thay v́ chu toàn trách nhiệm chống bắt tụi đó để bảo vệ an toàn cho dân, th́ cảnh sát đă ra thông cáo, khuyên nhủ dân Minneapolis nên chấp nhận số phận, chấp nhận sẽ bị cướp giựt mất bóp, mất điện thoại di động,… Họ cũng khuyến cáo dân hăy nghe lời đám cướp đó, “do as they say”, không nên chống cự.

Sở cảnh sát Minneapolis cho biết so với năm ngoái, số cướp bóc -robberies- đă tăng 46% trong khi số cướp xe -car hijacking- đă tăng 36%.

Một lời khuyến cáo cho dân tỵ nạn Việt: nếu quư vị đang sống ở thành phố nào đang đ̣i giải tán hay cắt ngân sách cảnh sát, th́ nên lo đổi nơi sinh sống càng nhanh càng tốt. Không phải quư vị là da vàng, không là da trắng là an toàn đâu. Quư vị có chống TT Trump, xuống đường hô hoán Black Lives Matter cũng không an toàn đâu. C̣n các quư vị khác thích đi du lịch, xin làm ơn tránh du lịch những tỉnh/tiểu bang này.

https://pjmedia.com/news-and-politics/bryan-preston/2020/08/02/minneapolis-police-defunded-by-city-council-advise-residents-to-obey-criminals-n742610

CÂU CHUYỆN THIỆN-ÁC VÀ CHỤP MŨ

Một cụ tỵ nạn cuồng chống Trump viết một bài rất dài công kích Trump dĩ nhiên, nhưng chủ yếu là sỉ vả những người Việt ủng hộ TT Trump.

Bài viết có đoạn sau:

Không lẽ một cuộc bầu cử diễn ra giữa hai ứng cử viên của hai đảng Dân chủ và Cộng ḥa, một tiến tŕnh vẫn diễn ra hàng trăm năm nay bỗng biến thành một cuộc đấu tranh một mất một c̣n, giữa cái ÁC và cái THIỆN?

Chúng ta lên án nhà cầm quyền VN về thói chụp mũ bất cứ ai nói trái ư đảng, nhà nước là “phản động”, nhưng hóa ra những người “cuồng” Trump cũng vậy, hở chút là chụp mũ người khác”.

Kẻ này xin có hai ư kiến:

     1.     Ư kiến “thiện-ác” KHÔNG phải là sáng tác ‘bỗng nhiên’ của những người ủng hộ TT Trump đâu; đó là sáng kiến của cụ Vũ Văn Lộc khi cụ gọi ông Dân Chủ Obama là “ông thần Thiện” và ông Cộng Ḥa Trump là “ông thần Ác”, nghĩa là cuộc bầu bán DC-CH chính là cuộc chiến giữa thiện và ác. Ai có thắc mắc, xin hỏi thẳng cụ VVL đi.

     2.     Về chuyện ‘chụp mũ’, nhóm Tố Sảng mới tung ra một bài viết có vẻ rất lịch sự, nhũn nhặn, tự xưng ‘cháu’, kêu gọi 'các bác các chú' đừng chụp mũ nhau nữa, v́ theo họ, “không thích Trump không có nghĩa là VC”. Nhưng cũng chính cái nhóm đó lại phán “pḥ Trump là pḥ VC”, và “Vũ Linh là cây viết mướn của VC”. Tóm lại, đây là cách lư luận của nhóm Tố Sảng: không thích Trump không có nghĩa là VC, nhưng thích Trump th́ đúng là VC!

Lư luận một chiều ngớ ngẩn như vậy chẳng thuyết phục được ai hết, các cháu ơ

 

   

      Những bài viết trước của tác,giả, Vũ Linh:

Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nhà văn Phan Nhật Nam -..

Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tư Little Saigon/youtube

20-02-25-HN21TV-001-Nowhere To Run-by Binh Huynh

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)
 

Gia đ́nh HILLARY có liên hệ đến cái CH.Ế.T của con trai Cố cựu Tổng thống John F. Kennedy - YouTube