báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

Youtube: TRUẤT PHẾ - DÂN CHỦ LÀM NỀN CHO TỔNG THỐNG TRUMP

 
The Vietnamese Americans of Oregon for America and President Donald Trump

***

Trần Mai Cô/youtube

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

Ann Nguyen: Make American Great Again & nhiều videos thời sự- Mắc mưu TT Trump, Obama lồng lộn lợi dụng cả lễ tang để sách động gian kế bầu cử qua thư
Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

V́ sao dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát ở Mỹ? - Tinh Hoa TV/youtube

*** 

Vũ Linh

BÀI 138: BÀ KAMALA HARRIS: DIỄN TIẾN 1 NĂM TRANH CỬ

Bà thượng nghị sĩ Cali Kamala Harris đă chính thức được cụ Biden chọn đứng chung liên danh.

Điểm đặc biệt của bà Harris là bà bất ngờ nổi bật lên trong cuộc tranh luận trên TV lần đầu tháng 6/2019, nng rồi như một ngọn lửa rơm, bùng lên rồi tắt rất nhanh, chỉ nửa năm sau, tháng 12/2019, bà đă mất hết hậu thuẫn, không c̣n tiền yểm trợ, phải đóng cửa tiệm, rút lui khi chưa có cuộc bầu sơ bộ nào hết.

Sau khi thảm bại, bây giờ bà đă… đắc cử vai phó nhờ đúng MỘT phiếu của một người, cụ Biden.

…………….

Lựa chọn của cụ Biden, hầu như tất cả TTDC đă tiên đoán trước cả mấy tháng nay rồi.

B́nh thường, vai tṛ phó chỉ là diễn viên phụ, nổi lên khi mới bổ nhiệm, mấy năm sau chỉ là … thái giám gọi dạ bảo vâng của tổng thống, rồi đi khắp thế giới dự đám ma. Nhưng bà Harris có thể có vai tṛ quan trọng hơn nhiều v́ nhiều người cho rằng cụ Biden nếu có đắc cử, cũng khó thọ, hay đầu óc có thể có vấn đề sớm. Dù sao, th́ vai tṛ mới của bà Harris sẽ là cái thang lớn cho sự nghiệp lâu dài của chính bà, năm nay mới có 56 tuổi.

Bà Harris nổi tiếng v́ đánh cụ Biden hai lần xém chết khi công khai nêu đầy đủ dữ kiện cụ kỳ thị da đen, và khi tuyên bố bà tin những bà đang đứng ra tố cáo cụ sách nhiễu t́nh dục. Bà Harris khi đó bắt buộc phải nói bà “tin” sau khi bà nổi như cồn trong vụ nhục mạ thẩm phán Kavanaugh sách nhiễu t́nh dục không xứng đáng vào Tối Cao Pháp Viện, nhưng cụ Biden sách nhiễu t́nh dục th́ bây giờ lại xứng đáng làm tổng thống, xếp của bà! (Cụ Biden năm nay gần tám bó rồi nên bà Harris không sợ cụ sách nhiễu nữa!).

Việc hai người bây giờ ngồi chung với nhau chứng tỏ rơ ràng trong chính trị Mỹ, tất cả đều là chuyện thời cơ chủ nghĩa, đánh nhau chí tử hay ngồi với nhau chỉ là chuyện đếm phiếu để phục vụ tham vọng cá nhân, không có lư tưởng chính trị hay tự trọng ǵ hết. Cụ Biden sẵn sàng ngồi cùng thuyền với người đă công khai nhục mạ ḿnh. Bà Harris bây giờ sẵn sàng chấp nhận ‘đồng sàng trong dị mộng’ với một ông mà chính bà đă chỉ trích là kỳ thị da đen, sách nhiễu phụ nữ! Trong những ngày tới, ta sẽ có dịp nghe bà Harris giải thích tại sao cụ Biden đă bất th́nh ĺnh hết kỳ thị da đen và rất tôn trọng phụ nữ.

Chính trị như tắc kè đổi màu là vậy.

Trong thời gian bà Harris c̣n tranh cử, DĐTC có viết khá nhiều về bà. Dưới đây là nguyên văn những mẫu tin và b́nh luận quan trọng mà DĐTC đă đăng trong thời gian đó, từ tháng 1/2019 cho tới khi bà rút lui, tháng 12/2019, hơn một tháng trước khi có bầu sơ bộ đầu tiên, khi hậu thuẫn của bà rớt xuống c̣n đâu khoảng 3%.

---------------------------

THANG 1/2019

Nghiêm chỉnh hơn là bà thượng nghị sĩ Kamala Harris, là người mà ai cũng biết sẽ ra tranh cử từ mấy năm nay rồi. Bà Harris có bố là người Jamaica gốc Phi Châu, mẹ là người Ấn Độ. Tên ‘Kamala’ có nghiă là ‘Hoa Sen’ trong tiếng Phạn. Bà là thượng nghị sĩ Cali từ năm 2017, muốn theo con đường của TT Obama, làm vài năm ở Thượng Viện là đă mất quá nhiều thời giờ rồi. Trước đó, bà là bộ trưởng Tư Pháp của tiểu bang Cali. Theo thăm ḍ mới nhất, bà Harris có được 9% hậu thuẫn trong đảng DC, thua xa các cụ Biden (26%), Sanders (16%), nhưng hơn bà Warren (6%). Nếu bà Harris tự tin, sẽ từ chức thượng nghị sĩ để đi tranh cử toàn thời. Nếu bà không từ chức, th́ đó là dấu hiệu bà có thể đă biết sẽ không có hy vọng, chỉ muốn ra tranh cử lấy tiếng cho lần bầu tới.

Chương tŕnh kinh bang tế thế của bà Harris không khác ǵ chương tŕnh của các chuẩn ứng viên DC khác: thay v́ một nước Mỹ vĩ đại th́ là một cái bánh vẽ vĩ đại trong đó tất cả đều miễn phí. Quan trọng nhất là bà muốn mang chương tŕnh Medicare, là chương tŕnh bảo hiểm y tế hiện nay cho các cụ trên 65 tuổi, áp dụng cho tất cả dân đang sống ở Mỹ -hiểu như là bao gồm luôn di dân lậu-. Nghiă là sẽ hủy bỏ hoàn toàn hệ thống y tế tư nhân hiện hữu và tập trung tất cả vào tay Nhà Nước, bảo phí tượng trưng sẽ được Nhà Nước thu thẳng từ tiền lương hay tiền già, dịch vụ y tế chỉ phải trả tới khoảng 80%. Đây là chương tŕnh mà các chuyên giá tính toán sẽ tốn sơ sơ có 30.000 tỷ thôi, ‘rẻ’ hơn chương tŕnh 50.000 tỷ của cô Ocasio-Cortez.

[Cập nhật: bà Harris sau này tuyên bố ủng hộ Medicare For All của cụ Sanders, hủy bỏ Obamacare và hệ thống y tế tư nhân; bị chống đối mạnh, bà de lui, cho biết vẫn giữ Obamacare, chủ trương áp dụng Medicare For All từng phần, từng bước, song song với một hệ thống y tế tư nhân. Tóm lại, bà uyển chuyển thay đổi quan điểm đến độ không ai biết bà thực sự muốn ǵ nữa.]

Nhưng bà Harris có thêm vài chương tŕnh lớn nữa, chẳng hạn như chính phủ sẽ trợ cấp tiền thuê nhà cho cả nước, dựa trên kinh nghiệm giá nhà đắt nhất Mỹ tại San Francisco của bà.

Chưa hết. Bà Harris c̣n hứa sẽ giảm thuế cho dân trung lưu, tổng cộng gần 3.000 tỷ nữa.

Nh́n vào các chương tŕnh vĩ đại của các chuẩn ứng viên DC, thiên hạ chỉ biết găi đầu găi tai, thắc mắc không hiểu Nhà Nước sẽ phải mở thêm mấy nhà máy in tiền?

THANG 2/2019

Trong khi đó, báo chí loan tin bà thượng nghị sĩ Kamala Harris, ứng cử viên tổng thống, cách đây mấy chục năm, đă có quan hệ t́nh ái với ông Willie Brown khi ông này làm chủ tịch Hạ Viện tiểu bang Cali. Ông Brown khi đó 60 tuổi, đă có vợ và con lớn. Bà Harris khi đó 29 tuổi.

[Cập nhậtCác cụ DƯT đạo đức giả trước đây ồn ào chửi ‘Trump vô đạo đức’ khi ăn bánh trả tiền một lần, bây giờ tự nhiên á khẩu hết, không một ai dám nhắc đến chuyện bà Harris leo lên giường cụ Willie Brown để khởi nghiệp. Giả dối -hay là hèn?- trong chính trị là chuyện nói đến măn kiếp vẫn chưa hết! Trong khi đó th́ nhóm Tố Sảng ca tụng Tiểu sử sáng chói’ của bà Harris!]

Nhờ quan hệ này, bà Harris, sinh viên mới học xong đại học, vừa vào làm nhân viên văn pḥng công tố quận -county district attorney’s office- đă được ông Brown bổ nhiệm ngay vào hai ủy ban quan trọng của Hạ Viện Cali (một job trả 72.000 đô, một job trả 97.000 đô, tổng cộng 169.000 đô, chẳng làm ǵ hết ngoài việc tối tối phải về nhà cụ Brown ‘nộp báo cáo’), mở đầu cho sự nghiệp chính trị của bà Harris. Sau đó, ông Brown cũng ra tay giúp bà Harris gây quỹ tranh cử và đắc cử chức bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang Cali, qua những mối quan hệ và quen biết rất rộng răi của ông Brown tại Cali.

Xin xen link dưới đây, có nhiều chi tiết và h́nh ảnh:

https://www.dailymail.co.uk/news/article-8623781/Kamala-Harris-affair-San-Franciscos-black-mayor-Willie-Brown.html

Khối cấp tiến, cả đảng DC và toàn thể TTDC bị sốc nặng, nhốn nháo về tin ông Trump đi ăn bánh trả tiền với cô Stormy cách đây cả chục năm. Bây giờ, lộ ra tin ngôi sao sáng của DC, bà Harris ăn nằm không biết bao nhiêu năm với một chính khách tên tuổi đă có gia đ́nh v́ cần được giúp leo nấc thang quyền hành và danh vọng. Chưa thấy một báo hay đài TV nào bị sốc hết. Chắc tại tiêu chuẩn đạo đức giữa CH và DC khác nhau xa? CH phải hoàn hảo, DC có quyền lem nhem?

Một trang mạng lá cải tên là Refinery29 mà chẳng ai biết là trang mạng ǵ, đă viết ngay bài bênh vực bà Harris. Trang mạng này cho rằng mọi người đang chúi mũi vào chuyện vớ vẩn này chỉ v́ lư do… kỳ thị. Kỳ thị phụ nữ và kỳ thị da màu. Thế th́ khi TTDC chúi mũi vào chuyện ông Trump ăn bánh trả tiền với một cô gái làng chơi (là chuyện 99,99% đàn ông b́nh thường đều làm) th́ là kỳ thị ǵ? Kỳ thị đàn ông? Hay kỳ thị da trắng?

THANG 6/2019

Tranh luận DC đầu tiên: Cái nhức răng lớn nhất của cụ Biden trong đêm này là cụ bị bà Harris tố đă từng ủng hộ ‘busing’. Busing là cách Nhà Nước Mỹ trong thập niên 1960 nghĩ ra để ‘ḥa hợp’ học sinh trắng đen. Tất cả học sinh bất kể trắng đen, giàu nghèo, trai gái, học trường công đều bị bắt phải tới trường và về nhà bằng xe buưt vàng của Nhà Nước đưa đón. Các chính khách đảng DC khi đó c̣n kỳ thị nặng, chống rất mạnh. TNS Biden khi đó cũng chống, cùng với đồng minh là TNS Robert Byrd, một kẵnh tụ lớn của đảng DC, trước đó là thành viên bí mật của KKK. Bị bà Harris bắt tẩy, cụ Biden chạy loanh quanh, cải chính “Tôi không chống busing mà là chống busing do bộ Giáo Dục khởi xướng”. Khi xưa, cụ chẳng hề nói đến chuyện bộ Giáo Dục ǵ hết, đây chỉ là cụ mới sáng tạo ra lời ngụy biện mới thôi. Vả lại, chuyện trường học không do bộ Giáo Dục lo th́ cụ Biden muốn bộ nào lo? Bộ Quốc Pḥng hay An Ninh Lănh Thổ sao? (Mới đây, kẻ này có viết bài về giả thuyết có liên danh Biden-Harris, coi bộ liên danh này khó thành h́nh sau vụ tấn công khá tàn bạo của bà này.

[Cập nhật: liên danh Biden-Harris thành sự thật rồi]

Cụ Biden có 30 giây để trả lời bà Harris, cụ bí quá, nói loanh quanh vừa đúng 30 giây là vội nói “My time’s up”, ư muốn nói “Hết thời gian trả lời của tôi rồi”. Chỉ khiến TTDC nhẩy bổ vào khai thác, xuyên tạc câu nói mang ư nghĩa “Tôi hết thời rồi”.

Nói chung, cụ Biden đại bại: bị đánh hội đồng tới tấp mà chống đỡ yếu x́u, như c̣n … đang ngái ngủ.

………….

TNS Cali, Kamala Harris: Có thể nói bà này có vẻ xuất sắc nhất trong cả đám một chục vị. Nói năng rơ ràng, một cách hùng hồn và tấn công rất mạnh, bất kể tấn công TT Trump hay cụ Biden. H́nh như TTDC đă t́m ra được người hùng mới để công kênh. Có một câu của bà Harris làm kẻ này thắc mắc: bà công kích TT Trump đủ chuyện, và hứa hẹn phục hồi uy danh –prestige- của nước Mỹ. Bà Harris mở đường sự nghiệp của bà bằng cách công khai làm vợ bé một chính khách tiếng tăm nhất, với tư cách đạo đức như vậy, bây giờ sao dám mở miệng nói chuyện prestige cho nước Mỹ.

THANG 7/2019

Tuy chẳng ai dám khẳng định, nhưng nhiều chuyên gia sẵn sàng đánh cá trên con lừa này.

Bà Harris có nhiều ‘tiêu chuẩn quan trọng’ để làm tổng thống Mỹ ngày nay. Những tiêu chuẩn về khả năng, kinh nghiệm kinh bang tế thế là loại tiêu chuẩn cổ lỗ sĩ hết hợp thời từ ngày ông tổ chức cộng đồng đắc cử tổng thống rồi. Bây giờ những tiêu chuẩn hàng đầu để làm tổng thống là ‘ngoại h́nh’, dẻo mép, phụ nữ, và da đen. Một tiêu chuẩn khác mà những cử tri DC cuồng chống Trump coi như sinh tử là khả năng biết đánh vơ và dám đánh thật. Bà Harris có đủ hết những yếu tố này. Bà cũng nắm trong tay cái tiểu bang lớn nhất, với nhiều phiếu cử tri đoàn nhất, ở cấp nội bộ đảng DC cũng như ở cấp bầu tổng thống liên bang.

Trong những ngày đầu năm nay, khi bà đi vận động th́ thiên hạ đă thấy một bà ... quan ṭa, nói chuyện luật pháp khô khan, không có sức thu hút ǵ đặc biệt. Bà cũng có vẻ lấn cấn trong các chính sách lớn, chẳng hạn lúc hô hào hủy bỏ hệ thống y tế tư nhân, lúc th́ đ̣i giữ.

Hậu quả là bà thấy hậu thuẫn tuột dốc đều đều. Tuần lễ trước ngày tranh luận trên TV lần đầu, bà chỉ c̣n có khoảng 6% hậu thuẫn ngay trong nội bộ đảng DC.

Không biết có phải nhờ thầy dùi nào không, nhưng trong cuộc tranh luận, bà Harris hoàn toàn lột xác. Bà biểu diễn vai tṛ công tố, chuyên tố thiên hạ, tấn công cụ Joe Biden một cách vừa tàn bạo vừa có hồn, kích thích tất cả khối cử tri DC đang lo lắng không biết cụ ngái ngủ Biden sẽ đối phó ra sao với ông thần Trump. Sau khi bị dập mặt, cụ Biden than phiền là cụ không ngờ bị bà Harris đánh mạnh như vậy v́ bà này là ‘bạn gia đ́nh lâu năm’. Cụ Biden không biết các cụ ta, kinh nghiệm sống hơn người, đă từng có câu “chơi với bạn mà không phản bạn là đồ khốn nạn”.

[Cập nhật: thử tưởng tượng khi gặp TT Trump th́ cụ Biden sẽ bị đánh như thế nào? Tuần tới, sau lễ tấn phong cụ Biden làm đại diện cho đảng DC, DĐTC sẽ có bài nhắc lại vài thành tích lớn của cụ Biden]

Chỉ một ngày sau, hậu thuẫn của bà Harris tăng ngay gần cả chục điểm, lấy từ khối cử tri của cụ Biden, khiến hậu thuẫn cụ này rớt ngay cả chục điểm.

Ngôi sao mới Kamala Harris sẽ sáng chói bao lâu? Có hy vọng lên đến tột đỉnh, đại diện cho đảng DC lên đỉnh Hoa Sơn đấu vơ với cao thủ Trump của đảng CH không?

Trong t́nh trạng hiện tại, trung tuần tháng Bẩy [2019], bà Harris chỉ có hai đối thủ đáng ngại: cụ ông Biden và cụ bà Warren.

So với hai người này, bà Harris có nhiều điều bất lợi nhưng cũng có nhiều điểm lợi.

………………..

Cuộc tranh luận bên đảng DC tuần qua đă có những hệ quả quan trọng trông thấy, trái với kỳ vọng rất thấp trước đó của thiên hạ.

Thăm ḍ hậu thuẫn mới nhất cho thấy cụ Biden rớt khẩm, bà Harris tăng vọt, bà Warren cũng tăng nhưng ít hơn, cụ Sanders rớt nhẹ, tất cả các ứng cử viên khác đều lẹt đẹt ở mức chuẩn bị khăn gói về nhà đuổi gà.

…………….

Cờ đỏ báo động băo cấp 5 cho cụ Biden. Tùy cơ quan thăm ḍ, hậu thuẫn của cụ Bidden đă rớt từ 6 tới 10 điểm, trong khi hậu thuẫn của bà Kamala Harris nhẩy vọt lên từ 6 tới 9 điểm. Tại tiểu bang ‘sinh tử’ Iowa, hậu thuẫn của cụ Biden rớt từ hạng nhất với 37% hồi cuối năm ngoái xuống hạng ba với 17%, sau hai bà Warren và Harris. Nếu trong cuộc bầu sơ bộ thật Tháng Hai năm tới, cụ Biden vẫn về hạng ba th́ coi như bên DC sẽ chỉ c̣n hai bà Warren và Harris tranh tài.

Cụ Biden than cụ đă bị bất ngờ hoàn toàn bởi cuộc tấn công tàn bạo của bà Harris mà cụ coi như là người bạn của gia đ́nh. H́nh như cụ Biden sau bốn thập niên lăn lộn trong chính trường Mỹ vẫn chưa ư thức được trong chính trị Mỹ, chẳng có ai là bạn hay thù lâu dài hết. Cụ Biden cũng đă tỏ ư lo ngại đảng DC đang đi quá xa về phiá tả.

Những tấn công của bà Harris không có ǵ đáng ngạc nhiên khi tất cả các chuyên gia đều biết cụ Biden sẽ là đối tượng số một và sẽ bị đánh về chuyện kỳ thị này. Dù vậy, ai cũng thấy cụ chống đỡ quá tệ, không có hồn và nhất là chẳng thuyết phục được ai.

Cái đau đầu của cụ Biden là có tới 40 năm trong chính trường, cả triệu chuyện các đối thủ có thể chui vào t́m rác hay t́m mâu thuẫn. Không ai quên cụ Biden trước đây đă chống hội nhập da đen, chống di dân, chống phá thai, chống hôn nhân đồng tính, chống chuyển giới, chống đồng tính trong quân đội, ủng hộ TT Bush con đánh Iraq, chủ trương thân thiện với Trung Cộng,... Bây giờ, cụ lột xác 180 độ, nhưng các tuyên bố của cụ khi trước vẫn c̣n đó.

Bà Harris thấy hậu thuẫn tăng vọt khi trước đó, bà tuột dốc khá nhanh từ mấy tháng qua. Màn kịch tấn công cụ Biden có chuẩn bị kỹ càng từ trước đă giúp kích động thiên hạ đang ngủ gật khi coi tranh luận, nên được tung hô khá mạnh, đúng theo tính toán của bà. Hậu thuẫn của bà tăng vọt phần lớn là từ khối dân da đen trước đây vẫn ủng hộ ông phó của Obama. Lá bài kỳ thị da đen vẫn là lá bài tẩy lớn nhất của đảng DC, và bà Harris đă tận t́nh khai thác đề tài này, đánh cụ Biden để chơi nổi.

Bà Harris được lợi điểm là TTDC không nhắc lại việc bà leo thang quyền thế bằng cách leo lên giường ông thị trưởng San Francisco Willie Brown. Cái giả dối thô bạo của TTDC là xúm vào tố ông Trump thiếu đạo đức khi ăn bánh trả tiền một lần nhưng lại chấp nhận việc một sinh viên ra trường công khai t́nh nguyện làm vợ bé một chính khách để mở đường cho sự nghiệp chính trị.

Trong cuộc tranh luận, bà cũng ẫm ờ ám chỉ bà thuộc thành phần gốc nô lệ da đen. Cũng là nói láo. Thứ nhất bà chỉ là một nửa da đen qua ông bố thôi, c̣n mẹ là dân Ấn Độ. Thứ nh́ bà Harris vỗ ngực tự nhận là con cháu nô lệ là nói láo v́ ông bố thuộc loại thượng lưu, dân Jamaica quốc tịch Anh, là giáo sư đại học Stanford, tổ tiên là di dân có tiền từ Phi Châu qua Anh, rồi từ Anh qua Jamaica, chẳng ai là nô lệ hết.

………………

Bà Harris có một vết đen khổng lồ mà ông thần Trump sẽ không bỏ qua. Đó là thành tích bắt đầu leo thang nghề nghiệp bằng cách leo vào giường ông thị trưởng da đen quyền thế Willie Brown. Nhưng TT Trump sẽ ở trong thế kẹt, muốn tấn công bà Harris sẽ phải uốn lưỡi 7 lần v́ bà Harris là một bà da đen, đụng vào bà th́ phe DC sẽ chu chéo ‘kỳ thị da đen’ và ‘kỳ thị phụ nữ’ ngay. Mà bắt ông thần Trump uốn lưỡi tới lần th́ quả là ... hơi khó.

Chắc chắn ông Trump cũng sẽ không quên nhắc nhở trong vai tṛ công tố của Cali, bà Harris đă từng tống cả vạn dân da đen và da nâu vào tù, và cả một số lên ghế điện luôn v́ bà Harris khi đó là một công tố khá gắt mà lại ủng hộ án tử h́nh.

THANG 8/2019

Cuộc tranh luận lần thứ nh́: chuyện khá bất ngờ là ngôi sao Kamala Harris cũng bị các đồng chí đánh khá mạnh, nhất là bà dân biểu Hawaii, Tulsi Gabbard. Bà Gabbard phạng bà Harris về tội thẳng tay tống cả ngàn thanh niên da đen và da nâu vào tù v́ hút sách trong khi chính bà Harris cũng đă hút, mà lại c̣n ph́ cười khi có người nhắc nhở chuyện này, coi như việc tống cả ngàn người vào tù là chuyện ...vui!

Bà Harris không c̣n sáng chói như lần trước nữa. Có lúc bà quờ quạng, gọi cụ cựu phó tông tông Biden là ‘thượng nghị sĩ’.

Nhưng tin động trời hơn v́ khó tin mà có thật, là tin sau cuộc tranh luận, bà Harris mới t́m ra đồng lơa mới của Putin! Sau khi bà Harris bị bà Gabbard đánh dập mũi, đàn em phát ngôn viên Ian Sams của bà Harris đă tuưt, công khai tố cáo bà Gabbard đang thông đồng với Nga. Bài ca con cá vàng ‘Thông Đồng Với Nga’ đă được hát lại, nhưng không c̣n là Trump nữa mà là đồng chí DC của ta đấy

……………..

Chỉ có một tin đáng lưu ư là bà thượng nghị sĩ Cali, Kamala Harris mà cách đây vài tuần đă được DĐTC bàn qua như là ‘ngôi sao mới nổi’ của đảng DC, tiếp tục tuột dốc mau lẹ. Như đă viết, bà có hậu thuẫn lảng vảng ở mức 6%-7% trước đây, nhưng sau khi biểu diễn màn vơ quyền Anh đánh cụ Biden trên TV, nhẩy vọt ngay lên cỡ 12%, nhưng qua cuộc tranh luận lần thứ nh́, bị bà dân biểu Hawaii Tulsi Gabbard đánh tơi bời lá thu, bây giờ hậu thuẫn đang tuột dốc xuống c̣n đâu có 5%, theo CNN.

THANG 9/2019

Tranh luận lần thứ ba: Bà Kamala Harris có vẻ tầm thường, cố chống đỡ khi bị tấn công nhưng có vẻ không hiệu quả lắm. Đă vậy, không hiểu tại sao, đă hai lần cười nắc nẻ lớn, như vừa nghe Hoài Linh diễu dở, không có vẻ nghiêm chỉnh lắm.

Tin đáng ghi nhận nữa là bà Kamala Harris đang tuột dốc không thắng. Bây giờ đứng hạng ...6 tại Iowa! Thua 3 cụ khủng long dĩ nhiên, nhưng cũng thua luôn anh Buttigieg và bà đồng chí TNS Amy Klobuchar.

Nhưng tin kinh hoàng hơn cho bà Harris là ngay tại tiểu bang nhà, Cali, bà Harris đứng hạng… 5! Sau ba cụ khủng long, và sau cả anh Mỹ gốc Chú Ba Andrew YangĐiệu này coi bộ bà Harris chỉ c̣n nằm mơ cái ghế phó đi dự đám ma khắp thế giới thôi.

Dù vậy, theo một b́nh loạn gia của Fox News, ứng cử viên có nhiều hy vọng hạ Trump nhất không phải những ứng viên top của DC đâu, mà là... bà Kamala Harris, hiện đang được hậu thuẫn từ 4% đến 8% trong nội bộ đảng DC.

THANG 10/2019

Tin đáng ngạc nhiên nhất là bà Kamala Harris tiếp tục rớt như sung rụng. Thăm ḍ mới nhất cho thấy tại tiểu bang then chốt Iowa, tỷ lệ hậu thuẫn của bà trước đây có lúc lên tới 12%, bây giờ c̣n có 3,3%, trong khi tại New Hampshire, tiểu bang thứ nh́ có bầu sơ bộ, hậu thuẫn của bà tuột xuống dưới 4,7%. Ngay tại tiểu bang nhà Cali, bà đứng hạng tư với 8% hậu thuẫn. Thực tế mà nói, bà Harris coi như tiêu tan mộng, chỉ c̣n chút hy vọng mong manh được làm phó, đi dự đám ma khắp thế giới. Dù vậy, nếu bà Warren đắc cử đại diện cho đảng DC th́ bà Harris cũng vô vọng làm phó luôn.

THANG 12/2019

Bà Kamala Harris, gốc da đen lai Ấn Độ, đang tuột dốc thê thảm, đă than phiền dân Mỹ vẫn c̣n kỳ thị nặng đối với phụ nữ và đối với dân da màu.

Bà Harris ơi, không phải dân Mỹ kỳ thị đâu mà là cử tri của đảng DC kỳ thị đó, v́ cho đến nay, bà vẫn c̣n đang chạy đua trong ṿng nội bộ đảng DC mà.

…………………

Tin chấn động dư luận dĩ nhiên là tin bà thượng nghị sĩ Cali, Kamala Harris đă bỏ cuộc. Bà Harris ban đầu được coi như thần tượng mới nổi của đảng DC tiến bộ v́ vừa là phụ nữ, vừa là da màu, vừa có thành tích chống tội ác, vừa là dân của tiểu bang với nhiều phiếu cử tri đoàn nhất, cũng tốt mă và ăn nói khá.

Bà bắt đầu hơi lận đận, nhưng bốc lên như hỏa tiễn sau khi lên tranh luận trên TV, đấm cụ Biden bể mũi. Nhưng như lửa rơm, bốc đó rồi tàn đó. Bà thất bại v́ chương tŕnh tranh cử chẳng có ǵ đáng nói, không cấp tiến mạnh như bà Warren hay ông Sanders, cũng chẳng ôn ḥa, nửa chừng xuân, không ai rơ bà muốn ǵ hay sẽ làm ǵ. Bà cũng chịu ảnh hưởng cái nghề công tố của bà, dùng ngôn ngữ ṭa án nhiều nên cử tri nghe không vô lắm. Điểm khá đặc biệt là bà có cái cười rất... vô duyên và mất cảm t́nh, đúng như dân ta gọi là... cười hô hố, không có vẻ tổng thống lắm. Bà đă biểu diễn cái cười này hai lần trong hai cuộc tranh luận trên TV cho cả nước thưởng thức.

Những đệ tử của bà vẫn c̣n đang hy vọng bà sẽ là một ứng cử viên phó tông tông lư tưởng.

ĐỌC BÁO MỸ:

Cụ Biden Cần Bà Harris – The Hill:

https://thehill.com/opinion/white-house/511234-why-joe-biden-needs-kamala-harris

Biện Minh Cho Bà Harris – Slate.com:

https://slate.com/news-and-politics/2020/07/kamala-harris-vice-president-case.html

Bà Harris Công Kích Cụ Biden – Fox News:

https://www.foxnews.com/politics/all-the-times-kamala-harris-criticized-joe-biden-during-the-democratic-primary

   

      Những bài viết trước của tác,giả, Vũ Linh:

Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nhà văn Phan Nhật Nam -..

Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tư Little Saigon/youtube

20-02-25-HN21TV-001-Nowhere To Run-by Binh Huynh

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)
 

Gia đ́nh HILLARY có liên hệ đến cái CH.Ế.T của con trai Cố cựu Tổng thống John F. Kennedy - YouTube

 
#334 14AUG20: TT TRUMP ĐĂ SẴN SÀNG GỞI CHECK $1,200 ĐỢT 2 VỚI ĐIỀU KIỆN...