báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 

Tôi ưa TT Trump - Bài viết quá sắc bén khiến phe "cuồng chống Trump" phải cứng họng!


thưa chuyện cùng vài cụ Âu Châu chống Trump/Vũ Linh


Sự thật về Joe Biden khiến 3 triệu người Mỹ gốc Việt phải căm phẫn và quay lưng

**

Trần Mai Cô/youtube

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

Ann Nguyen: Make American Great Again & videos thời s

Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

V́ sao dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát ở Mỹ? - Tinh Hoa TV/youtube

*** 

Vũ Linh

BÀI 139: TÔI KHÔNG ƯA CỤ BIDEN

Cuối cùng th́ cụ cựu PTT Joe Biden đă chiến thắng. Đảng Dân Chủ đă chính thức tấn phong cụ Biden làm đại diện ra tranh cử chống TT Trump.

Dĩ nhiên trong 4 thập niên làm thượng nghị sĩ và 8 năm làm phó tổng thống, cụ Biden đă dính dáng vào vô số quyết định chính trị lớn nhỏ, thành công bao nhiêu không biết, nhưng thất bại hay sai lầm th́ vô kể.

Đó là lư do tại sao tôi KHÔNG ưa cụ Biden. Nước Mỹ KHÔNG thể khá được với một tổng thống như cụ Biden, suốt đời làm sai, nói nhầm.

       Những sai lầm u mê của cụ Biden, viết ba cuốn tự điển vẫn chưa hết.

Chuyện liên quan đến VN đă được bàn qua nhiều lần rồi. Vài cụ mê cụ Biden vẫn cố vặn trẹo xương sườn xương sống để t́m cách biện minh cụ không chống dân tỵ nạn Việt nhưng coi bộ chưa thuyết phục được bao nhiêu người. Tóm gọn lại:

-       Trong chiến tranh VN, trong 3 năm làm thượng nghị sĩ trước khi VC chiếm miền Nam, cụ Biden luôn luôn biểu quyết CHỐNG mọi viện trợ kinh tế và quân sự cho VNCH, không bỏ qua một lần nào biểu quyết cản không cho TT Nixon giúp VNCH dưới bất cứ h́nh thức nào.

-       Với dân tỵ nạn, cụ Biden chưa một lần nào biểu quyết chấp nhận bất cứ một xu ngân sách nào để cứu trợ dân tỵ nạn, hai lần biểu quyết chống việc cứu trợ/nhận dân tỵ nạn (18/4/75 – 23/5/75)một lần không biểu quyết cho ngân sách cho cứu trợ (6/5/75), chỉ đúng MỘT lần kư tên một nghị quyết vô thưởng vô phạt chào đón người tỵ nạn đă vào Mỹ rồi, đang ở Guam và Wake (8/5/75). Cái một lần đó đă được phe ủng hộ cụ Biden bám chặt lấy như bằng chứng (duy nhất) cụ Biden ủng hộ dân tỵ nạn. (1)

-       Ngoài cái biểu quyết vô thưởng vô phạt đó, kẻ này thách đố bất cứ ai t́m được MỘT bằng chứng cụ thể nào khác chứng minh cụ Biden đă ủng hộ VNCH và ủng hộ dân tỵ nạn Việt trong suốt cuộc đời chính trị của cụ (xin đừng lầm lẫn với những biểu quyết sau này ủng hộ VC).

Thái độ và quan điểm của cụ với Trung Cộng có quá nhiều chuyện để nói nên có thể sẽ là đề tài một bài viết khác. Chỉ biết cụ Biden đă từng xác nhận “TC không phải là đối thủ cạnh tranh ǵ với Mỹ (no competitor) mà là bạn tốt (good friend) của Mỹ. (2)

V́ khuôn khổ giới hạn, bài này cũng sẽ bỏ qua, không bàn đến cả vạn chuyện nói lộn, nói nhầm, nói hớ, nói cà lăm. Ban Vận Động Tranh Cử của TT Trump đang soạn một ‘tuyển tập’ bao gồm những nói hớ nổi tiếng nhất của cụ Biden, quư độc giả đón coi, không cười té ghế không ăn tiền. Nếu tài chọc cười là khả năng cần thiết để làm tổng thống th́ cụ Biden hiển nhiên … wa-li-phai hơn 'Hoài Ninh' xa (bởi dzậy, Hoài Ninh biết thân biết phận không giám ra chạy đua với cụ Biden làm đại diện đảng DC tranh cử tổng thống Mỹ).

Ở đây, ta chỉ bàn những quyết định chính trị sai lầm hay những tṛ thay áo đổi mũ của cụ thôi. Bài này có chỗ nào sai, nói láo xin quư độc giả cứ thẳng thắn tuần tự vạch ra, không cần phải chen lấn nhau.

-------------------- 

TRỢ CẤP

Nhóm Tố Sảng mới phổ biến một tuyên cáo ủng hộ cụ Biden, trong đó có viết “Chúng tôi cần một vị Tổng Thống thuộc Đảng Dân Chủ, duy tŕ các chính Sách An Sinh Xă Hội tốt đẹp như Welfare, Food Stamps. v...v, để giúp đỡ những người Việt Nam tị nạn già cả như chúng tôi.” 

Dân tỵ nạn già cả cần trợ cấp, không sai. Nhưng ủng hộ cụ Biden đúng là… lộn người.

Cụ Biden trong hơn 40 năm qua, đă luôn kêu gọi cắt trợ cấp, đặc biệt là tiền già SSA, luôn cả Medicare và Medicaid. Năm 1995, TNS Biden dơng dạc tuyên bố “Khi tôi kêu gọi đóng băng chi tiêu của chính phủ, tôi muốn bao gồm luôn cả tiền social security, … Medicaid, Medicare, trợ cấp cựu chiến binh” (nguyên văn: ““When I argued that we should freeze federal spending, I meant Social Security as well. I meant Medicare and Medicaid. I meant veterans’ benefits)(3)

THUẾ

Cụ Biden trong một cuộc nói chuyện trực tiếp truyền h́nh tại hội thảo Poor People’s Forum mới đây đă long trọng hứa sẽ thu hồi ngay luật giảm thuế của TT Trump.

Đây là những hậu quả cụ thể:

-       Một số dân trung lưu thấp được miễn thuế dưới luật Trump sẽ phải đóng thuế lại.

-       Tất cả dân trung lưu và dân với lợi tức cao hơn sẽ bị tăng thuế lại hết.

-       Tất cả doanh nghiệp nhỏ lớn đều bị tăng thuế lợi nhuận hết;

-       Rất nhiều đại công ty sẽ lại đóng cửa tiệm, dọn ra nước ngoài để trốn thuế;

-       Tỷ lệ thất nghiệp sẽ leo thang lại;

-    Kinh tế sẽ tŕ trệ lại;

-       Thị trường chứng khoán sẽ tuột dốc và các quỹ tiền hưu, tiền già sẽ mất bộn. (4)

 [Xin xem lại bài 1: Luật Giảm Thuế của DĐTC, tháng Chạp 2017 để biết sẽ bị đóng thêm thuế thế nào] (5)

TÍNH KỲ THỊ

Vài con vẹt tỵ nạn nhai lại khẩu hiệu của phe ta “Kỳ thị là một điều xấu xa, không bao giờ tốt!”. Cụ Biden rất oai phong đă phán TT Trump là tổng thống kỳ thị nhất lịch sử Mỹ. Nếu cụ Biden đắc cử tổng thống th́ cụ sẽ giựt chức vô địch kỳ thị này ra khỏi tay TT Trump ngay. Dưới đây là thành tích kỳ thị của cụ Biden.

Năm 1974, tân nghị sĩ Biden hợp tác với TNS Robert Byrd của Virginia [TNS Byrd là một trong những lănh đạo lớn của đảng DC trong thập niên 1960-70, sau này bị khám phá ra là thành viên bí mật của Ku Klux Klan, một nhóm da trắng kỳ thị chuyên đi giết dân da đen]công khai chống lại chính sách ‘busing’ bắt buộc các học sinh tiểu và trung học phải đi học bằng xe buưt vàng của Nhà Nước. Đây là chính sách nhắm chấm dứt t́nh trạng kỳ thị trắng đen trong học đường của chính quyền liên bang thời đó, là chính sách mà dân da trắng kỳ thị chống đối kịch liệt. (6)

Mới đây, trong cuộc tranh luận đầu tiên trên TV giữa các ứng cử viên DC, bà TNS Kamala Harris đă tấn công cụ Biden tàn bạo về chuyện cụ Biden theo phe da trắng kỳ thị chống busing này, khiến cụ tối tăm mặt mũi phân trần biện giải.

Năm 2006, cụ Biden than phiền “Anh không thể vào một tiệm 7-11 (Seven Eleven) mua ǵ được nếu anh không nói tiếng Anh với giọng Ấn Độ”. Một câu nói bị tố là phản ảnh tính kỳ thị dân gốc Ấn qua việc một số lớn chủ các tiệm Seven-Eleven tại tiểu bang Delaware của cụ là dân gốc Ấn Độ. (7)

Chắc bây giờ thấy dân gốc Ấn phát huy quá mạnh ở Mỹ nên t́m cách chuộc tội, mời bà gốc Ấn lai Harris đứng cùng liên danh?

Năm 2007, cụ Biden khi mới nghe tin Obama ra tranh cử tổng thống năm 2007, đă miả mai “Obama là ứng cử viên tổng thống Mỹ gốc Phi Châu đầu tiên, coi cũng sáng sủa và sạch sẽ đấy,…”. (8) Hăy thử tưởng tượng Trump nói câu này xem sao!

Cụ Biden vỗ ngực khoe thập niên 1960 (khi đó cụ Biden khoảng tuổi 25) đă từng xuống đường đi biểu t́nh cùng dân da đen tranh đấu cho dân quyền cùng với mục sư Martin Luther King. Bị chính TTDC tố cụ Biden chưa bao giờ xuống đường như vậy. Nói láo 100%! (9)

Rồi gần đây, lại ḷi ra chuyện cụ phán dân da đen mà không bầu cho cụ là… “you ain’t black! Mau chóng được TTDC giúp cất vào tủ, không nhắc lại nữa. Thử tưởng tượng TT Trump nói với anh da trắng không bầu cho ông ta “you ain’t white” xem sao! (10)

Mới đây, khi được một anh nhà báo da đen hỏi cụ đă thử nghiệm ‘cognitive test’ xem đầu óc c̣n tỉnh táo -như TT Trump đă làm- chưa vậy, cụ Biden đă dẫy nẩy “Ủa, tại sao tôi phải làm vậy? Thế trước khi phỏng vấn tôi, anh đă đi thử nghiệm xem có ma túy trong người không? Anh có phải dân nghiện không?”. (11) Câu này mang ư nghĩa kỳ thị nặng v́ ai cũng biết rất nhiều dân da đen nghiện ma tuư.

 

ĐỐI PHÓ DỊCH CORONA

Cụ Biden chống lại các biện pháp của TT Trump ngay từ đầu.

Xin nhắc lại một số dữ kiện làm bối cảnh:

6/1/2020: TT Trump cho CDC cảnh báo dân Mỹ không nên du lịch Tầu v́ có bệnh dịch tại đó.

17/1/2020: TT Trump ra lệnh kiểm tra gắt gao sức khỏe tất cả những người từ TC qua tới 3 phi trường lớn của Mỹ (sau đó thêm 2 phi trường nữa).

18/1/2020DĐTC loan tin về dịch mới khởi phát tại TC và cảnh báo dân Việt về VN ăn Tết.

[https://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-a.html]

 

21/1/2020: một người Mỹ gốc Tầu bị nhiễm dịch đầu tiên sau khi từ Vũ Hán về lại Mỹ. Cả Thượng Viện c̣n đang đánh nhau về chuyện đàn hặc TT Trump, tin về vi khuẩn không báo nào đăng, có đăng cũng không ai đọc.

27/1/2020 (3 tuần lễ sau khi TT Trump cảnh giác dân Mỹ không nên đi du lịch Tầu, và một chục ngày sau khi DĐTC cảnh báo dân Việt!): Cụ Biden ca tụng Trung Cộng đă rất trong sáng và thành thật công bố những tin đă kềm chế được dịch cho cả thế giới biết, và khẳng định không có lư do ǵ không du lịch TC.

31/1/2020TT Trump ra lệnh cấm không cho du khách Tầu vào Mỹ; với những người có lư do chính đáng cần phải vào Mỹ, hay với dân Mỹ gốc Tầu về Tầu ăn Tết cần về nhà ở Mỹ, th́ ông bắt họ phải chịu cấm cung 14 ngày sau khi vào Mỹ. Cùng ngày đó, ông ra lệnh cho bộ Y Tế ban hành t́nh trạng khẩn trương và thành lập một ủy ban đặc nhiệm đối phó với dịch. Cùng ngày đó, cụ Biden trong một bài diễn văn đọc tại Iowa, công kích ngay TT Trump lấy quyết định mang tính bài ngoại cuồng điên và hù dọa (hysterical xenophobia and fearmongering)(12)

Nói rơ ra, 10 ngày sau khi có người bị nhiễm đầu tiên ở Mỹ và một tháng trước khi có người Mỹ đầu tiên chết, TT Trump đă lấy quyết định cản dân Tầu vào Mỹ, như biện pháp cụ thể để chặn dịch, trong khi cụ Biden chưa nh́n thấy ǵ hết, vẫn lo ca tụng Trung Cộng.

BS Fauci, nhân vật chính chịu trách nhiệm đối phó với dịch, tuyên bố những biện pháp sớm của TT Trump đă cứu sống được cả trăm ngàn mạng dân Mỹ. Tức là nếu khi đó, cụ Biden là tổng thống th́ quyết định cản chưa được lấy, số người chết bây giờ đă cao hơn cả mấy trăm ngàn rồi.

Đây là ta chưa bàn về chuyện cụ Biden nói láo khi tố cáo TT Trump đă cắt giảm ngân sách của CDC và cơ quan USAID, là chuyện cụ phịa.

CHỐNG DI DÂN

Trong suốt năm làm phó tông tông, cụ Biden triệt để ủng hộ chính sách trục xuất di dân của TT Obama, đi đâu cũng khoe thành tích Obama trục xuất nhiều di dân lậu nhất trong tất cả các tổng thống cận đại Mỹ. Bây giờ gió đổi chiều, đảng DC xúm lại tố cáo chính sách trục xuất di dân của TT Trump là kỳ thị, cụ Biden không c̣n dám huyênh hoang khoe thành tích vô địch trục xuất nữa. Anh nhà báo gốc Mễ Jorge Ramos hỏi cụ Biden có hối hận đă giúp TT Obama trục xuất cả triệu di dân không, cụ đă rất ngôn ngoan trả lời Vâng, khi đó di dân bị trục xuất rất nhiều, nhưng tôi chỉ là phó tổng thống” (nguyên văn “I was just a vice president). Một bào chữa nói lên rơ tư cách bán cái chạy tội hèn kém của cụ Biden.

Cụ Biden trong cuộc tranh luận gần đây, đă lại một lần nữa, biểu diễn tài ‘hay quên’ của cụ. Khi nói về vấn đề di dân, cụ hùng hổ lên án TT Trump rồi khẳng định “chúng tôi [chính quyền Obama/Bidenkhông nhốt trẻ con trong cũi sắt, chúng tôi không cách ly gia đ́nh,…”.

Xin lỗi cụ, cũi sắt nhốt trẻ con không phải được sáng chế ra bởi TT Trump, TT Clinton hay TT Bush con, mà chính là bởi TT Obama, xác nhận bởi hàng loạt h́nh ảnh trẻ con trong cũi sắt khi đó, đă được báo chí đăng tùm lum rồi. (13)

Cũng xin lỗi cụ Biden, luật cách ly gia đ́nh không phải do TT Trump phát minh, mà là thỏa thuận giữa bộ trưởng Tư Pháp Janet Reno của Clinton với ṭa án trong một vụ kiện về di dân năm 1997được áp dụng từ thời đó qua Bush con rồi qua Obama, đến Trump. (14)

CẮT NGÂN SÁCH CẢNH SÁT

Trong cuộc nổi loạn bạo động chống cảnh sát hiện nay, phe nổi loạn đ̣i cắt ngân sách cảnh sát. Cụ Biden ban đầu coi thường đám này, lên tiếng ông không chấp nhận v́ vai tṛ của cảnh sát vẫn hết sức quan trọng. Bị chỉ trích mạnh của phe nổi loạn -trong đó có khối dân da đen và dân cấp tiến da trắng trẻ mà cụ rất cần phiếu, cụ đổi áo, kêu gọi cần phải chuyển một phần ngân sách của cảnh sát qua các chương tŕnh xă hội và y tế giúp dân da màu.

Ngay sau đó, Hiệp Hội Cảnh Sát Quốc Gia (với hơn 1.000 tổ chức cảnh sát khắp liên bang) lên tiếng chỉ trích cụ Biden và ủng hộ TT Trump, cụ lại de lui, khẳng định cụ không có ư cắt giảm ngân sách cảnh sát, chỉ muốn chuyển tiền -redirect funds- thôi. Chuyển tiền qua mục tiêu khác mà không cắt ǵ th́ làm bằng cách nào? (15)

ỦNG HỘ PHÁ THAI

Cụ Biden bị dính vào cái gọi là Tu Chánh Hyde –Hyde Amendment, đă được phê duyệt cách đây 40 năm. Đây là tu chánh theo đó Nhà Nước liên bang sẽ không trả tiền phá thai cho những phụ nữ đang nhận bảo hiểm y tế Medicaid cho người có lợi tức thấp, ở Cali gọi là MediCal.

Cụ Biden trước đây ủng hộ tu chánh này, bây giờ, hiển nhiên là cái tội cực nặng trong cái đảng cấp tiến DC. Cụ Biden loay hoay không biết phải xử trí thế nào, cuối cùng đă lên tiếng, bây giờ cụ chống lại Tu Chánh Án Hyde và thú nhận trước đây cụ sai lầm lớn(16)

TRANH ĐẤU CHO ĐỒNG TÍNH

Trong gần 40 năm trong Thượng Viện, cụ Biden chống hôn nhân đồng tính, luôn luôn đề cao những giá trị gia đ́nh, định nghĩa như một phối hợp của hai người khác giới tính. Năm 2012, trước cao trào tranh đấu ngày một mạnh của dân đồng tính, cụ Biden thay áo, ồn ào ủng hộ dân đồng tính và hôn nhân đồng tính. Rồi sau đó hiên ngang tuyên bố “cả đời tôi, tôi đă tranh đấu cho dân đồng tính”. (17)

 đây, xin mở ngoặc nói về câu chuyện, thể hiện rơ tư cách của cụ Biden.

Năm 2012, TT Obama ra tái tranh cử, bị thống đốc Romney đe dọa nặng, tỷ lệ hậu thuẫn hai bên sát nút. TT Obama đổi sách lược, muốn thu hút khối đồng tính, họp ban tham mưu, ra sách lược ủng hộ hôn nhân đồng tính mà trước đây ông và cụ Biden đều chống, để lấy phiếu của nhóm này. Theo kế hoạch, một tuần sau, ông sẽ họp báo công bố chính sách mới.

Cụ Biden mánh mung, ngay ngày hôm sau họp báo tuyên bố cụ ủng hộ hôn nhân đồng tính. Dân xoa mạt chược gọi đây là chuyện ‘phỗng tay trên’. TT Obama tức giận, gọi cụ Biden vào chỉnh cho một trận, xém đuổi cụ Biden, đổi ứng cử viên phó khác, sau đó cụ Biden xin lỗi TT Obama. (18)

SÁCH NHIỄU T̀NH DỤC

Câu chuyện mới nhất, động trời nhưng đă được phe ta mau mắn chôn vùi dưới 10 thước đất: sách nhiễu t́nh dục bà Reade, cựu phụ tá của cụ. (19)

Cái thô bạo là trong khi TTDC và nhất là các cụ cuồng chống Trump suốt ngày lôi chuyện Trump vô đạo đức, bốc phét về chuyện ‘chộp bướm’, th́ lại nín khe về chuyện cụ Biden bị tố là đă chộp thật chứ không chỉ bốc phét không. Chính trị Mỹ ngày nay phe đảng vượt xa mọi khả năng suy luận của lư trí.

Bà thượng nghị sĩ Kamala Harris, người đă hùng hổ đánh thẩm phán Kavanaugh thẳng tay về chuyện ông này bị tố sách nhiễu t́nh dục, sau vụ cụ Biden bị tố sách nhiễu, đă tuyên bố “Tôi tin những bà đă tố ông Biden”. Ấy vậy, chứ khi được cụ Biden mời đứng chung liên danh, th́ bà Harris đă tươi như hoa, nhận lời ngay.

Một bà vô danh khác thẳng thắn hơn, tuưt “Ông Biden có hăm hiếp con gái tôi, tôi vẫn bầu cho ông ta”. Thế mới kinh! Các cụ tỵ nạn đạo đức hơn thánh hiền nghĩ sao? 

Nhưng vô địch phải là bà nhà báo Katha Pollitt viết trên báo The Nation: “Cho dù Biden có luộc và ăn thịt một đứa bé, tôi vẫn bầu cho ông ta”. Thế mới xứng danh là cuồng thứ thiệt!

Khi nào th́ các cụ tỵ nạn cuồng chống Trump noi gương? Kiểu như hiên ngang tuyên bố Cho dù ông Biden có giúp cho CSBV thắng, có làm cho tôi mất nước, có nhục mạ tôi, không cho tôi vào Mỹ tỵ nạn, tôi vẫn bầu cho ông ta”.

Một câu hỏi khác cho các cụ vẫn ôm Tứ Thư Ngũ Kinh: các cụ nghĩ sao về tư cách đạo đức gia đ́nh của cụ Biden khi ông con thứ hai của cụ vuốt ve rồi công khai sống chung luôn với bà chị dâu vừa thành góa phụ, bỏ bà vợ và ba đứa con, mà lại được ông bố, cụ Biden ủng hộ hoàn toàn?  (20)

ĐỐI NGOẠI

Năm 1990, Saddam Hussein đánh chiếm Kuwait. Cả thế giới lên án. TT Bush cha thành lập một lực lượng quân sự khổng lồ với sự tham dự của gần một triệu quân của 35 quốc gia trên thế giới. Lưỡng viện quốc hội Mỹ biểu quyết cho phép TT Bush cha đánh. TNS Biden là một tiếng nói hiếm hoi chống lại v́ nghe nói Saddam có cả trăm ngàn lính Vệ Binh cực thiện chiến và cũng có vũ khí hóa học rất nguy hiểm cho lính Mỹ.

Sau vụ 9/11, cả thế giới tin Saddam có cả kho vũ khí hóa học và sinh học giết người tập thể đe dọa Mỹ và cả thế giới. TT Bush con được lưỡng viện quốc hội biểu quyết cho đánh Iraq để diệt mối họa này. TNS Biden hồ hởi ủng hộ. Với việc khám phá ra Iraq không có kho vũ khí giết người tập thể nào hết, cuộc chiến bị coi như một sai lầm vĩ đại v́ dựa trên tin t́nh báo sai lầm của cả thế giới bị Saddam lừa. TNS Biden sau đó loay hoay chối bỏ, biện giải ông đă bị TT Bush con lừa, tưởng là Mỹ chỉ ‘dọa’ gửi quân qua để bảo vệ các đoàn thanh tra vũ khí chứ không đánh thật.

Năm 2010, báo New York Times viết bài, mỉa mai hỏi “Lần cuối cùng PTT Biden đúng về bất cứ chuyện ǵ là hồi nào?” (When was the last time Biden was right about anything?). (21)

Năm 2011, nghe lời của mấy bà cấp tiến Hillary Clinton, Susan Rice, Samantha Power, TT Obama đánh Libya và giết chết TT Khaddafi, sau đó cuốn gói tháo chạy, bỏ mặc cho đại sứ bị giết, để lại một Libya hỗn loạn với cả nửa tá nhóm Hồi giáo quá khích đánh giết nhau từ gần 10 năm nay. TT Obama sau này thú nhận đó là sai lầm đối ngoại lớn nhất của ông. PTT Biden ủng hộ đánh Libya mạnh nhất và sau này vẫn khen đó là thành quả lớn của Obama. (22)

Năm 2012, chính quyền Obama được tin báo đă t́m ra Bin Laden, nhưng không chắc chắn 100%. TT Obama họp Hội Đồng An Ninh Quốc Gia trên nguyên tắc là để hỏi ư kiến mọi người, nhưng trên thực tế là cách chùm mền, đẩy cho hội đồng trách nhiệm lấy quyết định, thành công th́ TT Obama đấm ngực khoe công, thất bại th́ xiả tay đổ thừa đó là quyết định của hội đồng. TT Obama theo ư kiến đa số, quyết định đột kích, và đúng là Bin Laden thật, tên này bị giết. Cụ Biden chống việc đột kích giết Bin Laden v́ sợ tin sai lầm mà lại đụng chạm với Pakistan. (23)

 

‘CHÔM CHỈA’

TTDC cố đưa ra h́nh ảnh một cụ Biden nghiêm chỉnh, chững chạc, thanh liêm trong sạch,… tuy hay nói nhầm, nhưng tuyệt đối lương thiện, đức độ.

Có không dzậy?

Tạp chí Newsweek, loại cấp tiến chống Trump chết bỏ, mới đây đă đăng một bài b́nh loạn dài, lo ngại về cụ Biden. Theo Newsweek, cái tính hay chôm chỉa -plagiarism- của cụ Biden chứng tỏ cụ không có viễn kiến lănh đạo, không có chủ trương hay đường lối rơ rệt của chính ḿnh, mà chỉ biết đi góp nhặt ư kiến của thiên hạ. Mà nguy hại hơn cả, lại là những ư kiến đối nghịch nhau mà cụ vẫn bỏ hết vào nồi cháo ḷng của cụ.

Ban đầu th́ cụ ra tranh cử như TT Obama nhiệm kỳ 3, hứa hẹn sẽ tiếp nối làm tất cả những ǵ TT Obama đă làm mà chưa xongSau khi thất bại liên tục trong những cuộc bầu sơ bộ đầu tiên, cụ không nhắc đến Obama nữa, bắt đầu ngả qua phiá tả để tranh dành phiếu của cụ ông xă nghĩa Sanders và cụ bà xă nghĩa Warren. Cụ hạ được hai cụ xă nghĩa, phần chính nhờ đi nịnh dân da đen tại South Carolina và thắng sơ bộ tại đây, loại hai cụ xă nghĩa, nhưng nh́n vào kinh nghiệm bà Hillary thất cử v́ khối cử tri cấp tiến trẻ của cụ Sanders sau đó tẩy chay không đi bầu cho bà Hillary, cụ chơi lá bài mỵ dân, hợp tác thảo cương lĩnh với cụ Sanders, nhượng bộ khối cực đoan rất nhiều, đặc biệt là trong chương tŕnh y tế, cụ mở cửa he hé cho chính sách ‘Medicare For All’ của khối cấp tiến thiên tả cực đoan, chấp nhận xóa phần lớn nợ đại học của sinh viên, cam kết chọn phụ nữ cấp tiến đứng cùng liên danh,… Sau đó th́ cụ quay qua đám cử tri bảo thủ của TT Trump, ‘cầm tạm’ chiêu bài America First của TT Trump để hô hào mua hàng Mỹ.

Newsweek nhắc lại cụ Biden trong quá khứ đă có thành tích chôm chỉa từ ngày c̣n sinh viên học luật, rồi sau đó khi ra tranh cử tổng thống năm 1988, chôm nguyên bài diễn văn của lănh tụ đảng Lao Động Anh, Neil Kinnock. (24)

CAN ĐẢM

Nhóm Sáng Tổ, tố cáo “Ông Trump chui xuống hầm nhà [15 phút] khi có những người đến biểu t́nh trước Nhà Trắng, chứng tỏ ông ta là một người hèn nhát”.

Thế cụ Biden trốn trong hầm dưới nhà từ gần nửa năm nay th́ mới là can đảm sao?

THAM NHŨNG

Cá nhân cụ Biden chưa bị báo chí khui dính dáng trực tiếp vào một vụ tham nhũng nào. Tuy nhiên, việc ông can thiệp cho ông con Hunter Biden có giao dịch bạc trăm triệu với Ukraine và Trung Cộng đă chưa bao giờ được cụ Biden giảo tỏa trọn vẹn. Rất nhiều câu hỏi vẫn chưa có câu trả lời.

Xin mời quư độc giả đọc bài viết trên DĐTC về ‘hành trang’ của cụ Biden. (25)

KẾT

Cụ Biden là người lăn lộn trên chính trường gần nửa thế kỷ, có cả kho thành tích để các đối thủ đi t́m rác, nhất là cụ lại chuyên môn nói hớ, làm hớ, sai lầm tích lũy về đủ chuyện. Báo Washington Post phải viết “Không, cụ Biden không phải chỉ là cái máy nói hớ tầm thường, cụ là xe Lamborghini của chuyện nói hớ”. Lamborghini là xe hạng ‘siêu sang’ đắt tiền nhất. (26)

Bỏ qua những nói nhầm lặt vặt, cụ Biden bây giờ ra đấm ngực tranh cử để cứu nước Mỹ v́ cái nước Mỹ này có quá nhiều tệ trạng căn bản như nạn kỳ thị màu da, nạn nghèo đói, nạn di dân, nạn súng đạn,… Tất cả đều là những đại vấn nạn đă có từ không biết bao nhiêu thế kỷ. Câu hỏi là cụ Biden đă ngủ trong các địa vị cao nhất của chính quyền từ gần nửa thế kỷ, đâu là phần trách nhiệm của cụ trong các vấn nạn đó? Cụ đă làm những ǵ trong suốt nửa thế kỷ qua? Sao bây giờ mới tỉnh ngủ?

Nh́n vào quá tŕnh trên, làm sao một người chuyên lấy quyết định sai, chuyên nói nhầm, có thể nào chống đối hữu hiệu được với dịch COVID, chặn đứng bạo loạn, kiểm soát đám Antifa và Bờ Lờ Mờ,  phục hồi kinh tế, chống đỡ nạn bá quyền Nga và Trung Cộng, cắt lưỡi ḅ tại Biển Đông, trói tay Cậu Ấm Ủn, …?

Thay lời kết, DĐTC xin mượn lời ông Robert Gates, cựu bộ trưởng Quốc Pḥng của TT Obama: “thành tích của cụ Biden là một chuỗi dài những quyết định sai lầm”(27 )

Tổng thống Biden???!!! Xin thành kính phân ưu cùng Bác Sam.

TÀI LIỆU DẪN CHỨNG 

      (1)https://diendantraichieu.blogspot.com/2020/05/bai-123-cu-biden-va-van-e-viet-nam.html

     (2)   https://thehill.com/hilltv/442351-analyst-biden-china-comments-inexplicable-absolutely-incorrect

     (3)   https://theintercept.com/2020/01/13/biden-cuts-social-security/

     (4)   https://www.foxbusiness.com/politics/bidens-tax-plan-burden-wealthiest-americans

     (5)   https://diendantraichieu.blogspot.com/2017/12/binh-luan.html

    (6)   https://nymag.com/intelligencer/2019/03/joe-biden-record-on-busing-incarceration-racial-justice-democratic-primary-2020-explained.html

    (7)   https://www.cbsnews.com/news/bidens-comments-ruffle-feathers/

    (8)   https://www.cnn.com/2007/POLITICS/01/31/biden.obama/

     (9)   https://www.washingtonexaminer.com/politics/i-was-one-of-those-guys-joe-biden-falsely-claimed-he-took-part-in-civil-rights-marches-boycotts-and-sit-ins

   (10)  https://www.chicagotribune.com/columns/john-kass/ct-joe-biden-you-aint-black-kass-20200527-whgc2l4m2zhmxay63o3oxcxlji-story.html

    (11)  https://www.foxnews.com/politics/biden-snaps-at-question-on-cognitive-test-likens-it-to-asking-reporter-if-hes-a-junkie

     (12)  https://thehill.com/homenews/campaign/481028-biden-slams-trump-for-cutting-health-programs-before-coronavirus-outbreak

( 13)   https://www.washingtonexaminer.com/washington-secrets/baracks-ice-chief-cages-were-obamas-idea

( 14)      https://www.heritage.org/immigration/commentary/family-separation
-not-trump-administrations-fault

(15)     https://www.foxnews.com/politics/biden-has-called-to-redirect-funding-from-police-but-stopped-short-of-defund-embrace

      (16)    https://www.nytimes.com/2019/06/06/us/politics/joe-biden-hyde-amendment.html

(17)   https://www.cbsnews.com/pictures/politicians-whove-flip-flopped-on-same-sex-marriage/2/

        (18)      https://www.reddit.com/r/neoliberal/comments/fdti3h/remember_when_biden_almost_got_fired_by_obama/

       (19)     https://www.theguardian.com/world/2020/mar/28/joe-biden-sexual-assault-allegations-why
-has-media-ignored-claims?CMP=oth_b-aplnews_d-1

     (20)     https://www.refinery29.com/en-us/2019/07/236833/hunter-biden-hallie-wife-melissa-cohen-ex-kathleen

(21)   https://www.theatlantic.com/international/archive/2012/01/joe-bidens-history-making-wrong-call/332431/

(22) https://wbsm.com/obama-backed-this-libyan-mess-with-bidens-counsel-opinion/

(23) https://www.washingtonexaminer.com/news/from-dont-go-to-go-joe-biden-has-told-opposite-
stories-about-his-role-in-the-osama-bin-laden-raid

(24)  https://www.realclearpolitics.com/articles/2020/07/23/joe_bidens_plagiarism_problem_143788.html

(25)    https://diendantraichieu.blogspot.com/2019/05/bai-74-hanh-trang-cua-cu-biden.html

(26)    https://www.washingtonpost.com/opinions/joe-biden-isnt-just-a-gaffe-machine-hes-the-lamborghini-of-gaffes/2019/08/27/8ed2ce02-c900-11e9-a4f3-c081a126de70_story.html

(27)   https://www.realclearpolitics.com/video/2019/05/13/gates_stands_by_statement_that_biden_has_been_wrong_on_
nearly_every_major_foreign_policy_question.html

 

 

   

      Những bài viết trước của tác,giả, Vũ Linh:

Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nhà văn Phan Nhật Nam -..

Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tư Little Saigon/youtube

20-02-25-HN21TV-001-Nowhere To Run-by Binh Huynh

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)
 

Gia đ́nh HILLARY có liên hệ đến cái CH.Ế.T của con trai Cố cựu Tổng thống John F. Kennedy - YouTube

***

Vũ Linh: Bài 139: Tôi Không Ưa Cụ Biden - Nước Mỹ KHÔNG thể khá được với một tổng thống như cụ Biden, suốt đời làm sai, nói nhầm.

Bài 138: Bà Kamala Harris: Diễn tiến một năm tranh cử/Vũ Linh

Bài 137: Tôi ‘Ưa’ Tổng Thống Trump - Và để giải thích tại sao ‘Tôi ưa Tổng Thống Trump’, coi như để đáp lễ lại một bài của một cụ chống Trump đă viết rất rơ ràng “Tôi không ưa ông Trump”./Vũ Linh