báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


thưa chuyện cùng vài cụ Âu Châu chống Trump/Vũ Linh


Sự thật về Joe Biden khiến 3 triệu người Mỹ gốc Việt phải căm phẫn và quay lưng

Thái Bá Tân


Dù được cả Obama buông rèm nhiếp chính,

nhưng Biden vẫn phải nhận cái kết thảm bại trước TT Trump

**

Trần Mai Cô/youtube

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

Ann Nguyen: Make American Great Again & videos thời s

Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

V́ sao dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát ở Mỹ? - Tinh Hoa TV/youtube

*** 

Vũ Linh

BÀI 150: SÁCH LƯỢC CHIẾM QUYỀN CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ

    Khi bài này được viết th́ nước Mỹ vẫn chưa chính thức biết ai đắc cử trong cuộc bầu tổng thống năm nay. 

    Con đường vào Ṭa Bạch Ốc có vẻ dễ dàng hơn cho cụ Biden, hơn xa con đường của TT Trump, tuy vẫn chưa có nghĩa cụ Biden đă thắng.

    Như đă viết trong trang Tin Tức tuần này: Cho đến nay, phần lớn sẽ tùy thuộc vào việc TCPV cho phép đếm phiếu tới ngày nào.  Thẩm phán Alito của TCPV đă ra lệnh phải để riêng qua một bên tất cả những phiếu bầu nhận được sau 8g tối ngày 3/11 để chờ quyết định của TCPV xem có chấp nhận những phiếu đó hay không. Việc gia hạn nhận phiếu không có trong Hiến Pháp mà do các quan chức địa phương tự ư quyết định, có thể vi phạm Hiến Pháp. Không rơ là không ghi trong Hiến Pháp nhưng có cấm hay không.

    Nếu cấm, và chỉ cho phép nhận những phiếu được gửi muộn nhất là 3/11, và loại bỏ tất cả các phiếu gửi sau ngày đó th́ TT Trump sẽ thắng tại Pennsylvania, Georgia, Michigan, North Carolina, và tái đắc cử luôn với 284 phiếu cử tri đoàn. Nếu nhận phiếu dài dài tới ngày 12/11 th́ cụ Biden sẽ là tổng thống thứ 46. 

    V́ sao đi đến t́nh trạng loạn xà bần này? 

    Trên nguyên tắc, TT Trump tuy là một chính khách hết sức độc đáo v́ cá tính của riêng ông, nhưng đúng ra, ông đă phải đắc thắng một cách dễ dàng trong trường hợp b́nh thường của những cuộc bầu bán trong lịch sử. Đắc thắng khi ta nh́n vào những thành quả cụ thể. Nhưng lần này th́ có vẻ như TT Trump sẽ thất bại. Cho dù thành công vẫn ở lại Ṭa Bạch Ốc, th́ hành tŕnh của ông đă quá gian nan, gian nan đến mức vô lư.

    Tại sao? Bài này sẽ bàn về chuyện này. 

    Nh́n vào các chiêu thức của phe cấp tiến trong hơn bốn năm qua, ngay từ ngày ông Trump chưa tuyên thệ nhậm chức, ta thấy rất rơ phe cấp tiến chẳng những đau v́ thua quá bất ngờ, mà lại c̣n sợ ông thần Trump hơn sợ cọp, coi ông như một đe dọa sinh tồn -existential threat- chẳng những cho đảng DC mà c̣n cho cả ư thức hệ cấp tiến. Bằng mọi giá phải triệt hạ.

    Những chiêu vơ nặng kư được tung ra ngay khi ông đang tranh cử, như mọi người đều đă biết, như tố xâm phạm phụ nữ, kỳ thị dân Mễ,… Thất bại, ông Trump đắc cử, DC bèn đổi chiêu vơ, đ̣i đếm phiếu lại, đ̣i thay đổi thủ tục bầu cử tri đoàn, cả triệu người xuống đường hô hoán “Not my president”, rồi đ̣i đàn hặc ngay v́ tội lừa đảo để được đắc cử,… Vẫn thất bại, DC chuyển qua các đ̣n khác như điều tra thông đồng với Nga, kiện cáo đủ kiểu về các vụ kinh doanh trước đây, tố cáo đổi chác với Ukraine, đàn hặc,…

    Tất cả nằm trong một sách lược quy mô của đảng DC, được sự hỗ trợ mạnh của các ‘đồng minh’ TTDC, các trang mạng xă hội như Facebook, Twitter, TikTok, YouTube, và khối Nhà Nước Ngầm.

    Bây giờ, với kết quả bầu cử tuy chưa phải là chung cuộc nhưng cụ Biden nắm phần lợi thế lớn. Những người ủng hộ TT Trump hô hoán gian lận. Hiển nhiên đă có gian lận và gian lận rất nhiều, nhưng gian lận không, tự nó không giải thích được hết mọi chuyện. Mà thật ra chiến thắng nếu có của cụ Biden nằm trong một chiến lược quy mô lớn.

    Sách lược hạ Trump của đảng DC có thể được ví như cây gắp than đỏ, có ba gọng ḱm:

-        Đánh cá nhân, né chính sách;

-        Tung thăm ḍ cuội;

-        Gian lận bầu cử.

Đánh cá nhân

    DĐTC đă viết qua, chính trị Mỹ hiện nay hoàn toàn bị chi phối bởi cái mà người Mỹ gọi là ‘identity politics’, nghĩa là chính trị dựa trên lư lịch cá nhân.

    Trong chiến lược này, những thành quả hay thất bại về các chính sách, bất kể thuộc khu vực nào, cũng không phải là những yếu tố để phán đoán một chính khách nữa, từ quan chức địa phương cho tới tổng thống liên bang. Tiêu chuẩn mới là con người, cá tính của đương sự. Chẳng hạn như da màu ǵ, nam hay nữ, đẹp gái hay xấu trai, tóc chải kiểu nào, quần áo hợp thời trang hay không, ăn nói ra sao,… Đi sâu hơn một chút th́ đặt các câu hỏi về đạo đức cá nhân, cách xử thế, các đức tính khác,…

    Đó chính là nguyên nhân việc ta thấy tràn làn trên TTDC những chuyện tố cáo Trump dâm đăng, nói láo liên tục, vô đạo đức, ‘mất dạy’, … Trong khi có rất ít công kích về chính sách.

    Tại sao tự nhiên lại có sự chuyển hướng vứt bỏ chính sách để chúi mũi vào cá tính như vậy?

    Thật ra chẳng có ǵ ‘tự nhiên’ hết. Như Đức Phật đă t́m ra câu trả lời từ hơn 2.500 năm trước, tất cả mọi chuyện đều có nhân và quả.

    Đảng DC đă cố t́nh đẻ ra và vỗ béo cho chiến lược ‘identity politics’ chỉ v́ đó là cách duy nhất có thể tấn công TT Trump.

    Nếu nh́n vào chính sách th́ rất khó có thể chỉ trích hay đi xa hơn nữa, bứng TT Trump ra khỏi Ṭa Bạch Ốc. Ở đây, ta không có nhu cầu phải nhắc lại những thành quả kinh tế, xă hội, ngoại giao,… của TT Trump (sẽ là đề tài của một bài nhận định khác), chỉ cần nh́n qua vài dữ kiện nổi bật nhất. Trong suốt cả năm trời tranh cử, thử hỏi đảng DC, cụ Biden và TTDC đă bao nhiêu lần bàn về chính sách kinh tế của TT Trump, về số tiền mang từ ngoài nước về Mỹ lại, về số hăng xưởng mới mở cửa, về số công ăn việc làm mới tạo, về việc dân được bớt bao nhiêu thuế,…

    Nh́n lại hai cuộc tranh luận trên TV giữa TT Trump và cụ Biden, đă có bao nhiêu câu hỏi về những chuyện lớn như làm sao chặn hay giảm tác hại của COVID, làm sao phục hồi kinh tế sau COVID, sẽ có gói cứu trợ nữa không, trong đó có ǵ,… Câu hỏi đầu tiên của anh Wallace là việc TT Trump đóng có 750 đô thuế, là chuyện chẳng có một ly hậu quả nào đến gia đ́nh tôi và cá nhân tôi, mà chỉ mớm cho cụ Biden một đề tài để công kích TT Trump thôi.

    Dĩ nhiên, cũng có bàn lai rai vài chuyện lớn, nhưng chỉ với mục đích xuyên tạc như cắt thuế nhà giàu, hay nh́n nhận kinh tế phát triển tốt thật nhưng lại bóp méo cho đó là gia tài của Obama.

    Thật ra phe ta cũng có bàn về chinh sách, về những chuyện xa hơn cá nhân ông Trump, nhưng lại xoáy vào những chuyện bất lợi cho TT Trump tuy ông chẳng có bao nhiêu phần trách nhiệm.

    Có hai chuyện lớn, điển h́nh ta nh́n thấy rơ: đó là chuyện COVID và các vụ nổi loạn của dân da đen.

    COVID đă được khai thác triệt để qua con số hơn 200.000 người chết và hơn 9 triệu người bị nhiễm. Câu chuyện COVID, diễn đàn này đă bàn quá nhiều, chỉ xin nhắc lại sơ qua vài điểm cho những người ngoan cố vẫn đổ tội lên đầu TT Trump: 1) đây là đại dịch toàn cầu, cả thế giới không biết làm sao ngăn chặn chứ không phải chỉ có ḿnh TT Trump; cho rằng cụ Biden sẽ có khả năng đối phó hữu hiệu hơn chỉ là phán quyết phe đảng vớ vẩn chẳng có căn bản nào; 2) TT Trump đă có biện pháp từ giữa tháng Giêng khi mà đến cuối tháng đó, cụ Biden c̣n tố TT Trump bài ngoại cực đoan, và khi mà đến cuối tháng Hai, TTDC vẫn c̣n coi coronavirus như một thứ cúm xoàng, cần cảnh giác Trump hù dọa để thực hiện những âm mưu độc tài chiếm quyền, 3) theo CDC, 85% những người bị nhiễm đều mang khẩu trang thường trực, nghĩa là việc đeo mặt nạ không giúp cản nhiễm bao nhiêu, và 4) tổng thống liên bang Mỹ, khác xa một tổng thống Pháp hay một thủ tướng Đức hay một tổng bí thư đảng, chẳng có một ly quyền hành nào về việc ra các biện pháp pḥng ngừa như cấm cung, cách ly, đeo mặt nạ, cung cấp máy thở cho bệnh viện,… hay t́m ra thuộc chữa trị hay thuốc ngừa. 

    Không tin, quư ví xin cứ chờ xem một TT Biden có thể lấy biện pháp nào khác hơn những biện pháp TT Trump đă lấy.

    Về các vụ nổi loạn, nguyên do hiển nhiên là những xung đột cảnh sát da trắng với du đăng da đen, là chuyện đă xẩy ra thường xuyên dưới bất cứ tổng thống nào cả trăm năm nay, nhưng bất th́nh ĺnh đă được phe cấp tiến, đảng DC và TTDC hóa phép thành một hiện tượng mới lạ, sản phẩm của chính sách kỳ thị da đen của TT Trump. Những tay du thủ du thực nổi loạn đi đốt nhà phá tiệm, hôi của được tô vẽ lại như những chiến sĩ tranh đấu cho công bằng xă hội, chống kỳ thị.  

    Câu hỏi không ai nêu ra là đám Bờ Lờ Mờ tranh đấu cho nhân quyền của dân da đen, chống đám da trắng kỳ thị sao lại đi đốt phá, hôi của ngay chính trong những khu da đen của họ mà không đi đánh phá các khu da trắng?

    Chuyện lạ lùng là sách lược xỉa tay vớ vẩn đó cũng đủ để kích động khối dân da đen, đại đa số ít học, mang nặng mặc cảm, có cớ đổ thừa, dễ xoay chuyển. Điển h́nh là tiểu bang Georgia, một thành đồng của CH từ cả mấy chục năm nay, đă chuyển hướng mạnh qua cụ Biden nhờ khối dân da đen rất đông của thủ phủ Atlanta.

    Thậm chí, sách lược kỳ thị đă thành công đến độ thôi miên được cả một cụ tỵ nạn Mít đặc viết bài bào chữa cho việc đốt phá cướp của của đám côn đồ da đen, cũng như kích động được một đám tỵ nạn Mỹ con xuống đường hô hào bảo vệ mạng sống dân da đen trong khi cả mấy chục năm nay không bao giờ lên tiếng cho mạng sống của dân Việt sống dưới tay VC.

    Cái mâu thuẫn hay mỉa mai lớn nhất là trong khi đảng DC và đồng minh TTDC lên giọng đạo đức, khua chiêng trống hơn vỡ chợ về những thói hư tật xấu của TT Trump như nói bậy về phụ nữ, nói láo không ngừng,… th́ tất cả lại im re, t́m cách che lấp cái tội tham nhũng vĩ đại của cha con cụ Biden cũng như nín thinh về chuyện bà Tara Reade tố cụ Biden sách nhiễu t́nh dục. Đạo đức một chiều hay đạo đức giả?

    Dù sao th́ những tấn công không ngừng nghỉ của đảng DC với sự tiếp tay tích cực của TTDC và các trang mạng xă hội, cũng như nước chảy đá ṃn, đă in vào đầu quần chúng một h́nh ảnh của TT Trump không mấy tốt đẹp, hấp dẫn cử tri. Như đă bàn, đây là một trưng cầu dân ư về cá nhân ông Trump, do đó, yếu tố này cực kỳ quan trọng, có thể là đ̣n sát thương chính nếu TT Trump thất cử.

Thăm ḍ dư luận

    Gọng ḱm thứ hai đă được phe ta khai thác triệt để là các thăm ḍ dư luận.

    Trong cái xứ Mỹ này, thăm ḍ dư luận đóng một vai tṛ cực quan trọng. Đó là công cụ tiếp thị sinh tử của giới kinh doanh Mỹ. Họ thăm ḍ ư kiến của khách hàng, của quần chúng để biết cách đáp ứng nhu cầu của khách hàng, sửa đổi cách quảng cáo hay đi xa hơn, sửa đổi cả sản phẩm của họ luôn.

    Ngay cả các cơ quan truyền thông cũng không khác. Họ thăm ḍ độc giả và khán giả, để đáp ứng, và cũng để kiếm tiền. Mục nào, tác giả nào, vấn đề nào,… được độc giả và khán giả hưởng ứng hay chê bai ra sao, đều được nghiên cứu tỉ mỉ và kỹ lưỡng nhất để tính tiền quảng cáo.

    Trong chính trị Mỹ, thăm ḍ dư luận đóng một vai tṛ c̣n lớn hơn xa, đến mức khủng khiếp, trở thành công cụ không phải chỉ để đáp ứng nhu cầu t́m hiểu, mà c̣n để biến thành công cụ tuyên truyền, xoay chuyển ư nghĩ và quan điểm của người dân.

    Năm 2016, ta c̣n nhớ tất cả thăm ḍ đă cho rằng bà Hillary chắc chắn thắng đến mức nào. Ngay tới ngày bầu cử mà báo New York Times c̣n hùng hổ phán bà Hillary có tới 98% hy vọng thắng, so với 2% của ông Trump. Kết quả họ sai lầm như thế nào, ai cũng đă biết. Sau bầu cử, báo New York Times đă viết bài chính thức xin lỗi độc giả v́ đă sai lầm nghiêm trọng, lượng giá chủ quan đưa đến sai lầm lớn trong cách thức thăm ḍ. Họ nh́n nhận lỗi và cam kết sẽ thay đổi, bớt chủ quan và công tâm hơn trong tương lai. Lời cam kết của NYT có giá trị đúng… một ngày. Ngay ngày hôm sau cho đến ngày hôm nay, trong suốt 4 năm sau lời xin lỗi, NYT vẫn đường xưa lối cũ, viết bài công kích TT Trump mỗi ngày, không thiếu một ngày nào, về tất cả mọi vấn đề, mọi hành động hay lời nói của TT Trump. 

    Năm nay, cả năm trước bầu cử, ta cũng thấy tràn ngập thăm ḍ của hầu như tất cả các cơ quan truyền thông lớn, và của nhiều đại học lớn. Tất cả đều ‘nhất trí’ cụ Biden đè bẹp TT Trump khắp nơi, không thua bất cứ nơi nào hết. Không có một thăm ḍ nào cho thấy TT Trump thắng.

    CNN cho biết cụ Biden dẫn trước Trump tới 15% hai tuần trước bầu cử. Washington Post siêu hơn, phán Trump thua tới 17%. Real Clear Politics tính trung b́nh thăm ḍ của cả chục cơ quan, cho thấy Trump thua cỡ 7%. Thăm ḍ tại cả chục tiểu bang xôi đậu then chốt nhất cho thấy Trump thua đủ khắp nơi. Theo họ, nước Mỹ sẽ thấy một cơn sóng thần xanh lè trấn ngập cả nước.

Thăm ḍ cuối cùng trước ngày bầu cử của Real Clear Politics

    Kết quả thực sự là TT Trump đă thắng tại Florida, Ohio, Iowa, trong khi ngang ngửa tại Michigan, Wisconsin, North Carolina, Pennsylvania, Arizona, đếm phiếu cả tuần chưa phân thắng bại. Phần lớn phải đếm phiếu lại theo luật của tiểu bang. 

    Nh́n vào tổng số phiếu phổ thông, cụ Biden hơn TT Trump trên 3,5 triệu phiếu trên toàn quốc (tạm bỏ qua chuyện gian lận), phần lớn nhờ đúng hai tiểu bang Cali và New York, tương tự như bà Hillary, nghĩa là so với 330 triệu dân Mỹ, khác biệt chưa tới 1%, hay so với tổng số cử tri đi bầu khoảng 140 triệu th́ cụ Biden chỉ hơn TT Trump có 2%. Không phải 15% mà cũng chẳng tới 7%. Rasmussen tương đối chính xác nhất khi cho thấy cụ Biden chỉ hơn ông Trump có 1%.

    Nghĩa là ǵ?

    Năm 2016, rất có thể TTDC và các cơ quan thăm ḍ của các đại học, hầu hết là thiên về DC, họ đă sai lầm. Nhưng làm sao giải thích những sai lầm khổng lồ của năm 2020? Sai lầm lần đầu có thể là v́ vô ư, nhưng sai lầm lần thứ nh́ th́ chỉ có thể là cố ư.

    Nói trắng ra, fake news đă cố t́nh tung ra fake polls như công cụ xuyên tạc để xoay chuyển ư nghĩ và lá phiếu của người dân, đưa đến fake elections, không thể có cách giải thích nào khác. Nên nhớ họ dư thừa phương tiện kỹ thuật và nhân sự để có những thăm ḍ chính xác hơn rất nhiều, chứ không thể nói họ ngu không biết cách thăm ḍ. Họ không ngu, chỉ gian thôi.

    Những thăm ḍ với kết quả thuận lợi quá mức cho cụ Biden được tung ra với hy vọng sẽ khiến nhiều người ủng hộ TT Trump nghi ngờ h́nh như ḿnh đă sai khi thấy quá nhiều người ủng hộ cụ Biden, hay ít ra cũng khiến họ nản chí, không đi bầu làm ǵ cho mất công. Đó chính là mục tiêu của fake polls.

Bầu bằng thư 

    Đây là gọng ḱm thứ ba đảng DC dùng để chiếm quyền.

    Bầu cử ở Mỹ có thể thực hiện qua hai cách: một là đến thẳng pḥng phiếu để bỏ phiếu bằng tay chính ḿnh vào ngay thùng phiếu trước sự hiện diện và kiểm soát của cả chục viên chức tại chỗ, hay bỏ phiếu bằng thư mà việc kiểm soát lỏng lẻo và gian lận dễ hơn trở bàn tay.

    Bầu bằng thư đă có từ cả trăm năm nay, không có bao nhiêu về số lượng, do đó chẳng ai để ư v́ chẳng có hậu quả ǵ nghiêm trọng. Nhưng năm nay, đảng DC đă nh́n thấy lỗ hổng có thể khai thác và họ đă khai thác triệt để, viện cớ v́ mối nguy nhiễm COVID nên bỏ phiếu bằng thư an toàn hơn là đến tận pḥng phiếu. 

    Bầu bằng thư trên căn bản có nhiều luật rất khắt khe, chẳng hạn như phải gửi trước ngày nào, nhận trước ngày nào, phải có kiểm tra tên tuổi, số an sinh xă hội, chữ kư, nhân chứng, con dấu bưu điện,… Thường dành cho những  người ốm đau hay đi du lịch, công tác, xa nhà không đi bỏ phiếu được.

    Trên thực tế, phần lớn việc kiểm soát tùy thuộc vào quy luật của tiểu bang, v́ theo Hiến Pháp, thủ tục và thể thức bầu bán, kể cả việc bầu tổng thống liên bang, hoàn toàn tùy thuộc luật lệ của tiểu bang, và mỗi tiểu bang đều toàn quyền quyết định.

    Năm nay, lợi dụng COVID tấn công, nhiều tiểu bang, hầu hết là tiểu bang do đảng DC kiểm soát, thay đổi hàng loạt luật lệ đưa đến kết quả rất có lợi cho đảng DC, hay rất dễ gian lận. 

    Nhiều tiểu bang đă thay đổi thủ tục bầu bán, đơn giản hóa, chẳng hạn như không cần phải có hai nhân chứng, hay gia hạn ngày nhận phiếu bầu bằng thư v́ có thể bưu điện không đủ máy móc và nhân sự để chuyển đi cả chục triệu phiếu bầu trong một hai ngày.

    Vấn đề rắc rối ở đây không phải là việc bầu bằng thư, mà chính xác hơn là việc nhận, kiểm soát và đếm những lá phiếu này.

    Nói về chuyện nhận, trên căn bản, luật chung từ trước đến nay là ngày gửi muộn nhất theo dấu bưu điện phải là ngày bầu cử, tức là ngày 3/11 năm nay. Nếu gửi sau đó th́ lá phiếu coi như bất hợp pháp. Năm nay, vài tiểu bang do DC kiểm soát như North Carolina, Nevada và Pennsylvania đưa ra luật mới, tất cả mọi phiếu bầu nhận được trước ngày 12/11, bất kể gửi ngày nào cũng được chấp nhận. Chính quyền các tiểu bang giải thích họ đă nhận được yêu cầu cung cấp phiếu bầu trước ngày bầu, do đó, cử tri đă có ‘ư định’ hợp pháp muốn bầu trước ngày bầu rồi, vấn đề là phải cho họ thêm thời giờ điền đơn và gửi thôi. 

    Vấn đề vĩ đại ở đây là hầu hết các nơi đều đă có kết quả bầu cử khuya ngày bầu cử 3/11 rồi. Nếu không khoá sổ khi đó, th́ qua những ngày sau, ví dụ như phe DC thấy thua, họ có thể kêu điện thoại hay lại từng nhà, kêu gọi cử tri của họ bỏ phiếu ngay để được thêm phiếu. Đây là mánh gian lận thô bạo nhất, cũng thịnh hành nhất. Đưa đến t́nh trạng qua tới ba ngày sau bầu cử các tiểu bang Nevada, North Carolina và Pennsylvania là những tiểu bang lớn và then chốt, vẫn chưa có kết quả bầu cử. Và không lạ lùng chút nào, cuối ngày bầu cử, TT Trump đại thắng tại nhiều tiểu bang, nhưng mấy ngày sau th́ số phiếu thắng giảm rất nhanh, rồi đưa đến thua luôn tại vài nơi. Tại Pennsylvania, TT Trump thắng gần 700.000 phiếu tối ngày bầu cử, qua tối thứ sáu th́ thua 30.000 phiếu.

    Hơn thế nữa, số phiếu được công bố là chưa đếm tăng mỗi phút. Như tại Pennsylvania, cuối ngày bầu, họ cho biết c̣n khoảng 2,5 triệu phiếu chưa đếm. Sau hai ngày hai đêm đếm không ngừng, qua thứ năm, họ cho biết c̣n 2,9 triệu phiếu chưa đếm. Kẻ này có cảm tưởng số phiếu chưa đếm sẽ c̣n nhiều, c̣n hoài, cho tới khi nào cụ Biden thắng mới hết.

    Vấn đề thứ hai là việc kiểm phiếu. Trên nguyên tắc, trong những năm trước, việc kiểm và đếm phiếu phải được thực hiện với ít nhất hai người, không kể những quan sát viên của cả hai đảng và của truyền thông. Năm nay, lợi dụng mối nguy nhiễm dịch, nhiều tiểu bang ra luật mới chỉ có một người kiểm phiếu, không ai được lại gần hơn 4-5 thước. Nghĩa là nếu lá phiếu có ǵ vi phạm, như tên sai, chữ kư không đúng, không có nhân chứng, không có dấu bưu điện,… chẳng ai biết được ngoại trừ đúng một người kiểm phiếu.

    Tại Pennsylvania, đảng CH đă kiện và một thẩm phán đă phán quyết có thể có một người thứ hai đứng cách người kiểm phiếu 6 feet hay 2 thước. Chỉ có thể nh́n xem người kiểm phiếu kiểm cách nào thôi chứ thực tế chẳng kiểm soát được ǵ.

    Trên đây, ta chỉ bàn về hai lỗ hổng lớn thôi, c̣n cả vạn lỗ hổng, cả vạn cách gian lận khác.

    Chẳng hạn như tại một pḥng kiểm phiếu tại Michigan, bất th́nh ĺnh, người ta ngưng đếm phiếu 2 tiếng, chẳng ai biết tại sao. Nhân viên kiểm phiếu đi ra ngoài nghỉ ngơi hết. Hai tiếng sau trở vào lại, bất ngờ ‘khám phá’ ra một thùng phiếu ‘quên chưa đếm’, khi mang ra đếm th́ thấy tất cả các phiếu đều ghi tên Biden hết, 100%. Đưa đến việc sửa lại số phiếu của cụ Biden, tăng hơn 138.000 phiếu trong khi phiếu của TT Trump và tất cả các ứng cử viên khác đều không tăng một phiếu nào hết. 

Vài con số quái lạ

    Rồi cũng vẫn tại Michigan, người ta khám phá ra một computer bầu cử bị gọi là ‘trục trặc kỹ thuật’, tư động ghi cả ngàn phiếu dưới tên Biden hết cho dù cử tri bấm tên Trump! Chẳng ai biết trên cả tiểu bang hay cả nước, có bao nhiêu computer bị ‘trục trặc’ tương tự.

    Một camera quay được cảnh một anh kiểm phiếu ngồi trước một chồng phiếu trắng, tự tay điền các ô trống, rồi lấy con dấu kiểm chứng đóng lên, rồi bỏ vào chồng phiếu cho cụ Biden.

 

    Câu hỏi nhiều người sẽ đặt ra: làm sao có thể gian lận quy mô tại nhiều nơi như vậy được? Câu trả lời không khó khi ta nh́n vào những nơi đang có tranh chấp lớn: toàn là những thành đồng của đảng DC như cả tiểu bang Nevada, Michigan, Wisconsin, Pennsylvania, hay những tiểu bang có thống đốc DC như North Carolina, hay những quận -counties- toàn DC và da đen như khu vực Atlanta. Từ hàng vạn công chức đếm và kiểm phiếu, qua hàng vạn nhân viên bưu điện, hầu hết đều là dân theo đảng DC.

    Nói tóm lại, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay chỉ là màn kết của một mưu toan quy mô của đảng DC để chiếm quyền một cách hợp pháp, hay ít nhất là mánh mung gian lận mà không bị bắt. Một tổng thống đạt được nhiều thành quả lớn cho đất Mỹ và dân Mỹ có thể bị hạ bởi một cụ già lẩm cẩm cả đời chẳng làm ǵ cho ra tṛ trống, cuối đời ra tranh cử chỉ biểu diễn được khả năng nói nhầm, một người mà gần một nửa dân Mỹ cho rằng đă bị đăng trí.

    Thể chế Dân Chủ Mỹ mang tiếng tốt hơn tất cả mọi thể chế chính trị khác, dù sao cũng vẫn không hoàn hảo. Đă vậy, lại đang xuống cấp rất nhanh.

    Cụ Biden nếu đắc cử, sẽ đi vào lịch sử như một tổng thống đắc cử v́ gian lận quá giỏi, cho dù cụ không có chủ ư. Cụ có thể đắc chí v́ đă thành công, nhưng con cháu chưa hẳn đă vui hay hănh diện.

    Một bài học: trong chính trị, chính nghĩa không phải lúc nào cũng thắng.

    Bài học đó, dân Việt ta đă lănh đủ năm 75, bây giờ dân Mỹ mới được nếm mùi.

    Một điểm cuối đáng nói là nếu ‘chẳng may’ cụ Biden thay thế ‘ông thần’ Trump, chính trị Mỹ sẽ bất th́nh ĺnh trở thành nhàm chán hơn cơm nếp nát, cụ Biden sẽ ngủ gật quanh năm ngày tháng, khiến cả nước cũng ngủ gật theo, chẳng c̣n bao nhiêu người có hứng thú theo dơi chính trị nữa. DĐTC sẽ chẳng c̣n bao nhiêu chuyện để viết, biết đâu sẽ đóng cửa và Vũ Linh sẽ phải xin tiền quư độc giả đi mua cần câu.

    Dù sao th́ cũng … Good luck, America!

 

   

      Những bài viết trước của tác,giả, Vũ Linh:

Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nhà văn Phan Nhật Nam -..

Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tư Little Saigon/youtube

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)
 

Gia đ́nh HILLARY có liên hệ đến cái CH.Ế.T của con trai Cố cựu Tổng thống John F. Kennedy - YouTube

***

Vũ Linh: Bài 139: Tôi Không Ưa Cụ Biden - Nước Mỹ KHÔNG thể khá được với một tổng thống như cụ Biden, suốt đời làm sai, nói nhầm.

Bài 138: Bà Kamala Harris: Diễn tiến một năm tranh cử/Vũ Linh

Bài 137: Tôi ‘Ưa’ Tổng Thống Trump - Và để giải thích tại sao ‘Tôi ưa Tổng Thống Trump’, coi như để đáp lễ lại một bài của một cụ chống Trump đă viết rất rơ ràng “Tôi không ưa ông Trump”./Vũ Linh


Vĩnh Tường: THIÊN SỨ ĐẤU VỚI QUẦN MA (BÀI 153)