báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


thưa chuyện cùng vài cụ Âu Châu chống Trump/Vũ Linh


Sự thật về Joe Biden khiến 3 triệu người Mỹ gốc Việt phải căm phẫn và quay lưng

Thái Bá Tân


Dù được cả Obama buông rèm nhiếp chính,

nhưng Biden vẫn phải nhận cái kết thảm bại trước TT Trump

**

Trần Mai Cô/youtube

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

Ann Nguyen: Make American Great Again & videos thời s

Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

V́ sao dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát ở Mỹ? - Tinh Hoa TV/youtube

*** 

Vũ Linh

 

BÀI 151: CÂU CHUYỆN GIAN LẬN PHIẾU

    Cuộc bầu tổng thống năm nay bảo đảm sẽ đi vào lịch sử như một cuộc bầu lạ lùng nhất nếu không muốn nói là tồi tệ nhất. Lạ lùng không phải v́ kết quả bất ngờ đă mang cái tạm gọi là ‘chiến thắng’ về cho một chính khách lờ mờ nhất lịch sử chính trị Mỹ (mà nếu muốn dùng danh từ hợp thời trang, ta có thể gọi là ông này là ông BLM, Biden Lờ Mờ). Mà lạ lùng v́ chưa bao giờ lại có hiện tượng gian lận phiếu tràn ngập như ta đang thấy. Lạ lùng v́ b́nh thường, những chuyện gian lận này rất thường thấy trong các xứ chậm tiến, dân trí thấp, chính quyền gian xảo, chứ hiếm khi thấy ở mức quy mô tại cái xứ thành đồng của dân chủ, của văn minh, của dân trí,… Đă vậy, lại là gian lận xuất phát từ cái đảng tên là … Dân Chủ mới thật là mỉa mai chứ.

    Dĩ nhiên, chuyện gian lận lớn lao đến mức nào, có hậu quả như thế nào trong kết quả bầu cử là chuyện cho tới lúc này, chưa ai có thể biết rơ được. Có thể chỉ là cái mà dân Mỹ gọi là ‘a storm in a teapot’, một cơn băo trong b́nh trà, để rồi sẽ tan biến mau chóng, chẳng có hậu quả ǵ nghiêm trọng. Nhưng cũng có thể đă có gian lận ở mức quy mô vĩ đại, thay đổi hẳn ư dân. Chuyện này, ta chờ xem.

    Ngay bây giờ, ta tạm nh́n qua những ǵ đang thấy.

    Trước hết, phải nói ngay lập tức, nhiều cụ DUT huênh hoang ca bài đại thắng mùa thu, rồi  công kích TT Trump ngoan cố tham quyền chưa chịu thua. Thưa quư cụ, vấn đề không phải là cá nhân ông Trump tham quyền cho cá nhân ông, mà dù muốn hay không, ông cũng có bổn phận phải tranh đấu tiếp tục v́ đă có hơn 72 triệu dân Mỹ muốn ông làm tổng thống, muốn ông ngồi ở đó để thực hiện những ǵ họ muốn cho nước Mỹ và cho họ. Dù muốn hay không, ông vẫn có trách nhiệm đối với họ, đối với những người đă bầu cho ông. Không ai muốn ông đánh đấm bằng mọi giá để chiếm quyền, hay gian lận đủ kiểu để chiếm thắng lợi, nhưng tối thiểu, ông cũng phải tận dụng mọi phương tiện hợp pháp để thực hiện được ư nguyện của những người dân đă tin tưởng nơi ông, bất kể thành công hay thất bại, nhất là khi những chuyện gian lận tràn ngập khắp nơi. 

    TT Bush con đă nói rất rơ: TT Trump hoàn toàn có quyền chính danh và chính đáng  đ̣i hỏi việc đếm phiếu lại hay thưa kiện để mọi chuyện được mang ra ánh sáng. Nếu cụ Biden đàng hoàng và tự tin, chính cụ cũng phải có thái độ y như TT Bush con, hoan nghênh mọi việc đếm phiếu lại và điều tra các vụ gọi là có thể đă có gian lận. Không có tật, không cần phải giật ḿnh, phải không thưa cụ Biden?

    DĐTC sẽ không liệt kê những cả ngàn chuyện luộm thuộm khét lẹt mùi gian lận mà báo chí đă đăng quá nhiều rồi. Đây là bài b́nh luận, không phải là báo tin tức. Tuy nhiên sẽ bàn qua vài trường hợp lớn. Xin được nói ngay việc nêu lên những trường hợp gian lận chỉ nhằm mục đích thông tin cho quư độc giả biết ‘t́nh h́nh chiến sự’, tuyệt đối không có nghĩa DĐTC này tin những chuyện đó có thật, hay không tin là có thật. DĐTC không ở trong tư thế có khả năng hay phương tiện kiểm tra tính thật giả của những tin này. Nhất là trong giai đoạn này, khi mà thiên hạ c̣n đang ‘mất hồn’ v́ kết quả bầu cử, người quá vui, kẻ quá buồn, nên có khuynh hướng dễ bị kích thích quá trớn, tung đủ loại tin giựt gân, hay tin đủ loại fake news, hay chối bỏ mọi tin thật.

    Phản ứng của thiên hạ đối với những tin gian lận như thế nào? Dễ đoán thôi. Những người ủng hộ TT Trump dĩ nhiên tin chắc hơn đinh đóng cột gian lận quy mô là sự thật, là đă có những chiêu tṛ gian lận lớn tại vài tiểu bang then chốt nhất để hại TT Trump, đưa cụ Biden lên nắm quyền. Phe cuồng chống Trump ngược lại, bác bỏ tất cả, coi như toàn là tin vịt hết, chẳng có ǵ đáng quan tâm.

    Sự thật thưa quư vị, nằm đâu đó trong khoảng giữa hai quan điểm trái ngược trên. Nghĩa là tất nhiên đă có gian lận thật chứ không thể nói toàn là tin vịt, nhưng bù lại cũng chưa có bằng chứng ǵ là đă có gian lận lớn, có tổ chức, được phối hợp và điều hành bởi lănh đạo đảng DC từ cấp liên bang tới tiểu bang và nhất là địa phương, quy mô đến mức độ đă thay đổi ư của dân Mỹ.

    Nhân đây, DĐTC cũng khẩn khoản kêu gọi độc giả của diễn đàn nên thận trọng và b́nh tĩnh, tránh tỏ ra quá cực đoan, hung hăn, cần phải tin tưởng vào công lư của nước Mỹ, đồng thời cũng phải sẵn sàng chấp nhận quyết định của dân Mỹ, của ṭa án Mỹ, bất kể hợp ư với ḿnh hay không.

    Trở về câu chuyện gian lận, trên căn bản, phải nh́n cho rơ có hai loại ‘gian lận’: gian lập bất hợp pháp và gian lận hợp pháp.

1)       GIAN LẬN BẤT HỢP PHÁP 

    Những trường hợp gian trá trong kiểm và đếm phiếu có thật, có rất nhiều. Một phần không nhỏ có thể là những tai nạn, sơ ư, sai suất không cố ư, máy móc trục trặc,…  Nhưng thực tế đă cho thấy những trường hợp ‘trục trặc’ đă quá nhiều, nhiều hơn xa những vụ tai nạn sơ ư. Đưa đến nghi vấn lớn là thực sự đă có gian lận tràn lan. Hiện nay đă có cả mấy chục vụ thưa kiện về gian lận, hay chính xác hơn, phải gọi là ‘bất thường’ -irregularities- trong nhiều tiểu bang.

    Theo tin báo chí, bằng chứng cụ thể đă có rất nhiều chuyện ‘bất thường’ xẩy ra, đặc biệt là tại hai tiểu bang then chốt Pennsylvania và Michigan. DĐTC xin đơn cử một ít chuyện tiêu biểu:

- Điều tra đặc biệt của báo The Epoch Times tại Pennsylvania cho thấy nhiều phiếu bầu được gửi đi, sau đó ủy ban bầu cử nhận lại được có khi một ngày sau, có khi cùng ngày, thậm chí có khi trước cả ngày gửi. Trung b́nh theo sở bưu điên một bức thư gửi đi phải mất hai ngày rưỡi, cho dù cử tri điền phiếu rồi gửi về liền cũng phải mất 5 ngày.

- Tại Pennsylvania, theo thống kê chính thức của tiểu bang, tỷ lệ phiếu bằng thư bất hợp lệ là 0,03%, tức là trong 10.000 phiếu chỉ có 3 bất hợp lệ. Theo nghiên cứu của tạp chí The National Pulse, đây là chuyện hoàn toàn không thể có theo xác xuất thống kê. Trong kỳ bầu primary vừa qua, tiểu bang New York có tỷ lệ bất hợp lệ trên 21% trong số phiếu gửi qua bưu điện, tức là trong 10.000 phiếu đă có tới 2.100 phiếu bất hợp lệ.

https://thenationalpulse.com/news/case-against-biden-win/ 

- Tại Michigan, người ta khám phá ra một máy bầu có ‘trục trặc’ lạ: bất kể cử tri bầu ai, máy cũng tự động ghi nhận là Biden hết. Ít nhất đă có một máy ghi ‘lộn’ tới hơn 6.000 phiếu. Câu hỏi là trên cả nước, đă có bao nhiêu máy bị trục trặc kiểu này? Mà cái máy này trục trặc ‘khôn’ thật. Tại sao không trục trặc, chạy qua tên của Trump hết? Mà cũng chỉ trục trặc ở tiểu bang xôi đậu then chốt thôi, không hư ở Texas hay Cali hay New York.

https://panatimes.com/one-michigan-county-clerk-caught-a-glitch-in-tabulation-software-so-they-hand-counted-votes-and-found-the-glitch-caused

-        Ṭa Bạch Ốc đă công bố danh sách một số trường hợp gian lận. Không rơ tài liệu này chính xác đến mức nào, nhưng xin trích dẫn lại để ‘rộng đường dư luận’.

https://www.whitehouse.gov/sites/whitehouse.gov/files/docs/pacei-voterfraudcases.pdf

    Đây là những chuyện thiên hạ bàn loạn xà ngầu. Phải nói ngay, trong số đó, có nhiều chuyện có thật những cũng không thiếu ǵ chuyện phịa hoàn toàn. Vấn đề đang được các nhà chức trách địa phương, tiểu bang và cả liên bang t́m hiểu, điều tra.

    Có gian lận thật không? Dĩ nhiên là có, không ai có thể chối căi được. Cùng lắm chỉ có thể đặt vấn đề gian lận quy mô tới mức nào thôi.

    TTDC và dĩ nhiên truyền thông Vẹt đă gân cổ khẳng định không có gian lận ǵ ráo, bất cần biết các chuyện luộm thuộm trắng trợn nêu trên. Chỉ khiến kẻ này nhớ lại năm xưa, cả thế giới biết CSBV tung cả chục sư đoàn bộ đội chính quy vào Nam, nhưng CSBV gân cổ nhất quyết chối phăng, măi cho tới sau ngày 30/4, sau cả chục năm chiến tranh, và sau khi đă chiến thắng trọn vẹn, chúng mới bất cần dối trá nữa, nh́n nhận đă có cả mấy trăm ngàn quân chính quy đánh nhau trong Nam. Bây giờ, t́nh h́nh cũng tương tự, tuy hơi khác ở điểm đảng DC gian trá, thắng cử rồi, vẫn khẳng định không có gian trá.

    Phần lớn những gian lận trong cuộc bầu cử qua không phải từ những cuộc bầu tại các pḥng phiếu khi cử tri đến tận nơi bỏ phiếu, mà hầu hết qua những phiếu bầu bằng thư.

    'Cụ’ nhà báo Ng Tài Ngọc viết bài rất ‘hoành tráng’ khẳng định KHÔNG có gian lận ǵ hết, tất chỉ là tin LÁO! Cụ chứng tỏ ḿnh là chân lư, khẳng định chắc như đinh đóng cột, qua một bài rất dài. Ta không rảnh xem lại cả bài, chỉ cần liếc qua vài biện giải của ‘cụ’ ta. Đây nhé:

Ø       NTN: “ Trump nói Trump thắng Wisconsin, Michigan, Pennsylvania and Georgia: Láo, v́ vẫn c̣n đang đếm phiếu”.

DĐTC: TT Trump chỉ nói đến kết quả ngay đúng khi đó thôi. Nếu nói TT Trump nói láo v́ c̣n đang đếm phiếu, th́ tất cả TTDC và cả cụ Biden cho đến bây giờ cũng vẫn nói láo hết, v́ cho đến khi TTDC phán cụ Biden thắng và ngay cả khi cụ Biden đọc diễn văn khoe đă đắc cử, vẫn c̣n đang đếm phiếu trên tất cả 50 tiểu bang.

Ø       NTN: “Trump nói bỏ phiếu bằng thư là gian lận, "a corrupt system," "there is tremendous corruption and fraud going on.": Láo, không có một tí ti gian lận ǵ khi bỏ phiếu bằng thư”.

DĐTC: NTN nói láo khi cho rằng “chẳng có tí ti gian lận” nào. Hiện nay báo chi loan tin có không biết bao nhiêu chục vụ gian lận, đang có cả chục vụ kiện trên bốn tiểu bang, chưa có phán quyết của ṭa mà NTN đă có phán quyết rồi.

Ø       NTN: “Trump nói phiếu đếm cho ḿnh đang thắng th́ bỗng nhiên biến mất (??!) ("We were winning in all of the key locations by a lot, actually, and our numbers started miraculously getting whittled away): - Láo, cáo buộc không một bằng chứng. Làm sao mà tự nhiên biến mất được khi có bao nhiêu là quan sát viên có mặt ngay tại pḥng kiểm phiếu.” [Lư luận có rất nhiều quan sát viên được NTN lập đi lập lại liên tục, DĐTC chỉ bàn đến một là đủ]

DĐTC: Trước hết, NTN tiếng Anh lờ mờ dịch sai. Động từ whittle away có nghĩa là làm nhỏ đi [(whittle something away/down) reduce something in size, amount, or extent by a gradual series of steps], không có nghĩa là phiếu “biến mất”. TT Trump hiển nhiên nói về mức thắng phiếu của ông giảm đi trong hai ba ngày sau ngày bầu cử, không nói phiếu “bỗng nhiên biến mất”. Thứ nh́, nói “không biết có bao nhiêu là quan sát viên” mới đúng là nói láo. Tại Pennsylvania, lợi dụng đe dọa nhiễm COVID, các pḥng phiếu cấm việc hai người cùng kiểm phiếu như thông lệ, cấm không cho quan sát viên của bất cứ đảng nào hay của báo chí đứng gần. Đảng CH phải kiện, ṭa phán phải cho quan sát viên đứng theo dơi tuy không cho đứng gần hơn 6 feet. Đứng xa kiểu đó, chẳng có cách nào nh́n thấy ǵ hết, chẳng thể nào nh́n thấy chữ kư có đúng không, dấu bưu điện ngày nào, có bao nhiêu nhân chứng kư tên,…

https://www.post-gazette.com/news/vote2020/2020/11/05/election-trump-ballot-canvassing-observation-philadelphia-closer-joe-biden/stories/202011050121

Ø       NTN: “Trump nói ở những tiểu bang swing states, Đảng Dân chủ kiểm soát nơi đếm phiếu hành động theo ư của ḿnh : Láo 100%. Tất cả nơi đếm phiếu trên nước Mỹ đều có sự hiện diện của báo chí, đại diện của hai Đảng Dân Chủ và Cộng Ḥa. Thời đại Internet bây giờ rất nhiều nơi có gắn camera streaming  cho công cộng xem nên không thể nào có chuyện gian lận, và không thể nào chỉ có một Đảng kiểm soát.”

DĐTC: chuyện hiện diện của quan sát viên của hai đảng và báo chí vừa bàn ở trên. Chuyện camera? Vâng, xin xem và giải thích giùm những người này đang làm ǵ đây: 

 
ELECTION WORKERS FILLING IN BALLOTS! Delaware County, Pennsylvania 2020-11-06

https://panatimes.com/woman-inside-polling-area-has-been-filling-out-blank-ballots-for-over-an-hour-and-stamping-them

Ø       NTN: “Trong lịch sử tranh cử Tổng Thống Mỹ, có ba thứ chưa từng một ứng cử viên nào làm mà chỉ một ḿnh Trump đă làm đủ cả ba điều đó:

1.       Than phiền hệ thống bầu cử của Hoa Kỳ là gian lận 

2.       Không công nhận là ḿnh thua: Trump hăm dọa là sẽ nộp đơn thưa tất cả tiểu bang Trump thua phiếu, và không công nhận là ḿnh thua.

3. Không một ai thua cuộc mà không gọi chúc mừng đối thủ: Trump nhất quyết không chúc mừng Biden.”

DĐTC: Không biết ông NTN qua Mỹ năm nào, nhưng năm 2000, PTT Al Gore KHÔNG chấp nhận ḿnh thua, tố phe CH tại Florida đếm phiếu gian lận, đ̣i đếm phiếu đi đếm phiếu lại, không “gọi chúc mừng” Bush con, thưa kiện liên miên bất tận trong hơn một tháng, cho tới ngày 12/12 khi TCPV chặn đứng mọi thưa kiện, đưa đến chiến thắng của TĐ Bush con. Năm 2016, bà Hillary cũng không chấp nhận thua, kêu gọi đếm phiếu lại tại ba tiểu bang Wisconsin, Michigan và Pennsylvania.

    Nói chung, hiện nay đang c̣n cả mấy chục vụ thưa kiện, cũng như điều tra của bộ Tư Pháp, nên chưa ai biết cuối cùng sẽ như thế nào. Theo ư kiến cá nhân, những vụ thưa kiện và điều tra này có tính lắt nhắt, cục bộ, trên nguyên tắc khó có thể thay đổi kết quả bầu cử chung của cả tiểu bang. Nhưng ngược lại, cũng không thể phớt lờ bỏ qua những vụ kiện này được v́ tại những tiểu bang thên chốt nhất như Pennsylvania, Georgia, Wisconsin, Arizona, số phiếu thắng cử của cụ Biden rất nhỏ, rất có thể bị lật ngược nếu TT Trump thắng nhiều vụ kiện. 

2)       GIAN LẬN HỢP PHÁP

    Đúng, ra đây mới thực sự là chuyện quan trọng đáng nói v́ có thể thay đổi kết quả bầu cử một cách quy mô.

    Ông Ron Klaine, người đă được cụ Biden bổ nhiệm làm chánh văn pḥng nếu ông đắc cử tổng thống, năm 2014  đă nhận định bầu cử ở Mỹ bị ‘lũng đoạn’ hay ‘thao túng’ -rigged- tới 68%. 

https://www.foxnews.com/politics/ronald-klain-bidens-wh-chief-of-staff-raises-eyebrows-with-2014-tweet-saying-elections-are-rigged

    Nghĩa là trên thực tế, bất kể gian lận hay không, các thế lực như các chính quyền từ liên bang đến tiểu bang đến địa phương, truyền thông, các nhóm áp lực,… đều có thể thao túng kết quả bầu cử theo ư ḿnh, tùy nỗ lực của họ, trong khi ư dân thực sự chỉ là yếu tố nhỏ. 

    Trước hết, phải nói ‘thông đồng’ giữa các khối thế lực đó tự nó cũng đă là một h́nh thức gian lận, tuy phần lớn là những phương thức hợp pháp.

    Việc đảng DC thông đồng toa rập với TTDC, truyền thông xă hội, Nhà Nước Ngầm, DĐTC đă bàn qua rồi (BÀI 150: SÁCH LƯỢC CHIẾM QUYỀN CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ).

    Chuyện thông đồng thô bạo mới xẩy ra đầu tuần rồi c̣n lộ liễu hơn xa.

    Sáng thứ hai 9/11, công ty thuốc Pfizer (và hăng đối tác BioNTech bên Đức) loan tin thuốc ngừa COVID của họ đă đạt được mức thành công tới 90%, sẵn sàng để được tŕnh cho cơ quan kiểm tra thuốc xin phê chuẩn. Ngay sau đó, thị trường Dow Jones mở cửa chợ, tăng ngay 1.500 điểm (hơn 5%), tuy cuối ngày đă giảm xuống c̣n hơn 800 điểm.

    Câu hỏi cho tất cả mọi người: tại sao Pfizer lại chờ đến một tuần sau bầu cử mới công bố tin này, là tin chắc chắn sẽ giúp TT Trump rất nhiều? Tại sao không công bố vài ngày trước bầu cử. Nếu bây giờ thuốc ngừa sẵn sàng tới 90% th́ trước bầu cử, tức là chưa tới một tuần trước, chắc cũng phải sẵn sàng 70%-80% rồi, sao khi đó không công bố?

    Có bằng chứng cụ thể về gian lận, thông đồng giữa đảng DC và các đại tập đoàn Pfizer  không? Dĩ nhiên là không. Nhưng có khét lẹt mùi thông đồng gian manh để xoay chuyển bầu cử không? Hiển nhiên là có. [Ghi chú: Pfizer là đại tập đoàn bào chế ra thuốc Viagra].

    Nên nhớ lại TT Trump bị các đại tập đoàn bào chế thuốc chống rất mạnh khi ông ra sắc lệnh bắt họ phải t́m mọi cách giảm giá thuốc bán trên thị trường Mỹ xuống ngang mức giá bán trên các thị trường Âu Châu. Nếu cụ Biden đắc cử, sắc lệnh này sẽ bị liệng vào thùng rác và quư vị có quyền tiếp tục mua thuốc Mỹ với giá rất cao như hiện nay. Chẳng hạn như thuốc Invokana trị tiểu đường bán với giá hơn 600 đô cho một tháng 30 viên. Và dĩ nhiên, việc giữ giá thuốc cho cao cũng là cách ép thiên hạ phải mua bảo hiểm y tế Obamacare thôi. Có bảo hiểm y tế, sẽ chỉ phải trả 130 đô trả cho một tháng Invokana. 

    Theo Hiến Pháp Mỹ, các tiểu bang có quyền định ra luật liên quan đến thủ tục và phương thức bầu bán. Dựa trên điều khoản này, nhiều tiểu bang DC then chốt trong bầu cử đă chơi tṛ mánh mung thay đổi luật lệ trước ngày bầu, để giúp cụ Biden thắng cử.

    Trên nguyên tắc từ trước đến nay, bầu bằng thư được chấp nhận trong những điều kiện khá khắt khe:

1.       Phiếu bầu bằng thư phải gửi sớm để ủy ban bầu cử nhận được muộn nhất là trong ngày bầu, trước khi pḥng phiếu đóng cửa, và các bao thư phải được cất giữ để lấy dấu bưu điện làm bằng chứng;

2.       Các phiếu bầu bằng thư phải có hai người kư tên làm nhân chứng;

3.       Khi kiểm phiếu th́ phải kiểm tra mọi chi tiết lư lịch như tên, tuổi, địa chỉ, so sánh chữ kư, kiểm tra nhân chứng,…

    Viện lư do đe dọa lây nhiễm của dịch COVID, nhiều tiểu bang đă thay đổi luật lệ bầu cử bằng thư, hủy bỏ gần hết những điều kiện trên. Tại tiểu bang Pennsylvania, thống đốc DC Wolf đơn phương tự ư thay đổi luật bầu cử, bất chấp Hiến Pháp tiểu bang mà cũng không cần quốc hội tiểu bang biểu quyết luật hay phê chuẩn, kư sắc lệnh gồm có những thay đổi chính:

1.       Thời gian nhận phiếu được gia hạn tới 12/22, 10 ngày sau ngày bầu cử. Tệ hơn nữa, khi xé bao thư để kiểm phiếu, phần lớn các bao thư có ghi ngày gửi và nhận bị nhân viên kiểm phiếu -DC- vứt ngay vào thùng rác, nghĩa là vứt hết tang chứng ngay; 

2.       Hủy bỏ điều kiện phải có nhân chứng luôn;

3.       Trên nguyên tắc phải luôn luôn có hai người cùng kiểm phiếu, trước sự hiện diện của quan sát viên của cả hai đảng và của báo chí. Viện cớ cách lư v́ sợ nhiễm, năm nay chỉ cho có một người kiểm phiếu, và không cho quan sát viên nào lại gần hơn 12 feet hay khoảng 4 thước. Cho đến khi ṭa án bắt phải cho người khác quan sát, th́ mới cho, nhưng chỉ được đứng cách xa 6 feet. Cũng như không, đứng xa như vậy th́ thấy được ǵ?

    Không cần phải là nhà thông thái mới thấy rơ tất cả đều là những mánh mung giúp gian lận phiếu một cách dễ dàng mà hoàn toàn hợp pháp v́ tuân thủ theo luật mới của tiểu bang.

    Phe CH đă kiện thống đốc Wolf ra ṭa v́ theo họ thay đổi luật bầu cử phải do quốc hội Pennsylvania quyết định chứ một ḿnh thống đốc không có quyền. Lên đến Tối Cao Pháp Viện Pennsylvania, họ phán thống đốc có quyền. Lên đến TCPV liên bang, khi đó chỉ có 8 vị, biểu quyết 4-4, đưa đến hậu quả là phán quyết của TCPV Pennsylvania c̣n hiệu lực.

    Ngay sau đó, bộ trưởng Tư Pháp của 11 tiểu bang CH ra thư phản đối, cho rằng TCPV Pennsylvania vi phạm Hiến Pháp liên bang v́ tuy các tiểu bang có quyền ra luật về bầu cử, nhưng việc ra luật mới hay thay đổi luật hiện hữu phải do quốc hội tiểu bang biểu quyết chứ thống đốc hay ngay cả TCPV cũng không có quyền ra luật.

    Nhóm Tố Sảng biện giải “bỏ phiếu bằng thư đă có từ cả trăm năm, sao trước đây không sao, bây giờ lại có gian lận?”. Lư luận ngớ ngẩn vậy mà cũng dám hạ bút xuống viết cho thiên hạ đọc! Trước đây không có gian lận, năm nay mới có gian lận v́ tất cả biện pháp pḥng ngừa gian lận cố hữu, năm nay đă được các chính quyền DC tiểu bang và địa phương tháo gỡ, vứt bỏ hết. Tất cả khóa cửa nhà đă được tên ăn trộm vứt bỏ hết, hỏi tại sao bây giờ ăn trộm vào được: hỏi thế mà cũng hỏi được!

    Trước đây, chẳng có gian lận ǵ quan trọng, hay nếu có gian lận cũng chẳng ai để ư v́ chỉ có lác đác vài triệu phiếu bầu bằng thư trên cả nước, trong khi bây giờ con số phiếu bầu bằng thư có thể đă tăng gấp cả một hai chục lần, khác nhau rất xa, do đó có gian lận qua phiếu bầu bằng thư sẽ có hậu quả lớn, xoay chuyển kết quả quả bầu cử, do đó năm nay mới có vấn đề. Trong cả nửa năm trời trước bầu, đảng DC đă hết sức cố gắng hù dọa COVID, cố cổ vơ cho bầu bằng thư v́ đó chính là cách gian lận dễ nhất.

RỒI SẼ RA SAO?

    Hiện nay, đă có cả mấy chục vụ kiện tụng tại ít nhất bốn tiểu bang. Phe CH và TT Trump có hy vọng thắng và lập ngược thế cờ không?

    Kẻ này không phải là chuyên gia luật bầu cử, càng mù tịt về Hiến Pháp, cũng không hiện diện làm quan sát viên tại các pḥng phiếu, do đó không thể viết bừa có gian lận hay không và TT Trump sẽ thắng các vụ kiện, lật ngược được thế cờ hay không.

    Chỉ có thể nêu câu hỏi và nói cuộc bầu cử năm nay tồi tệ hơn bất cứ cuộc bầu cử nào trong lịch sử chính trị Mỹ. Chưa bao giờ có nhiều trường hợp gian lận, hay lịch sự hơn, nhiều ‘trường hợp bất thường’ như năm nay. Chưa bao giờ có sự thông đồng quy mô giữa một đảng tranh cử với các thế lực ngoại vi như truyền thông, trang mạng xă hội, đại tập đoàn, Nhà Nước Ngầm như năm nay. Cũng chưa bao giờ có chuyện vài tiểu bang thay đổi luật bầu bán để giúp gà nhà thắng cử lộ liễu như năm nay.

    Thể chế dân chủ của Mỹ, từ trước đến giờ vẫn là ngọn hải đăng để cả thế giới nh́n đến làm gương, bắt chước theo. Bây giờ, có lẽ đă trở thành một bài học về cách làm sao chiếm quyền qua những mánh mung hợp pháp. Và cụ Biden nếu đắc cử, sẽ đi vào lịch sử như người chiến thắng trong một cuộc bầu cử khít nút và mờ ám nhất lịch sử Mỹ.

    Nhiều người Việt tỵ nạn vui mừng thấy cụ Biden đắc cử. Ai muốn quên quá khứ, xóa bỏ hận thù, đó là quyền của họ. Riêng kẻ này, không thể nào quên cái hận mất nước vào tay VC, bị xua đuổi, bất đắc dĩ trở thành… Mỹ giấy!

    Một anh tỵ nạn DUT nặng đă vô h́nh chung, viết một câu thật chí lư: “Điều thú vị là, trong cuộc bầu cử năm nay, không cần biết coi tướng số, chỉ cần nói bạn bầu cho ai, người ta biết ngay bạn là người như thế nào”. 

    Không sai chút nào! Một người đă liên tục biểu quyết giết miền Nam VN để VC chiến thắng, sau đó liên tục biểu quyết không cấp một xu nào để cứu trợ dân tỵ nạn, mà vẫn có những người Việt tỵ nạn bỏ phiếu cho ông ta, đủ nói lên quá đầy đủ ḷng yêu nước và nhất là tính tự trọng của loại tỵ nạn đó. Loại tỵ nạn đó đă mất quyền phất cờ vàng, khoác cái áo chống cộng trên lưng rồi, tuy họ có toàn quyền đấm ngực tự xưng là dân Mỹ, chọn cụ Biden v́ quyền lợi của nước Mỹ hay quyền lợi cá nhân của họ.

    Bất kể cụ Biden đắc cử nhờ gian lận hay chính danh, bất kể nước Mỹ dưới TT Biden có trở thành vĩ đại hay không, riêng đối với kẻ này, “No Sir, you are NOT my president, now and forever!”.

    Ai muốn chửi tôi ‘cuồng’, tôi chấp nhận. Tôi cuồng Việt Nam!

 

   

      Những bài viết trước của tác,giả, Vũ Linh:

Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nhà văn Phan Nhật Nam -..

Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tư Little Saigon/youtube

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)
 

Gia đ́nh HILLARY có liên hệ đến cái CH.Ế.T của con trai Cố cựu Tổng thống John F. Kennedy - YouTube

***

Vũ Linh: Bài 139: Tôi Không Ưa Cụ Biden - Nước Mỹ KHÔNG thể khá được với một tổng thống như cụ Biden, suốt đời làm sai, nói nhầm.

Bài 138: Bà Kamala Harris: Diễn tiến một năm tranh cử/Vũ Linh

Bài 137: Tôi ‘Ưa’ Tổng Thống Trump - Và để giải thích tại sao ‘Tôi ưa Tổng Thống Trump’, coi như để đáp lễ lại một bài của một cụ chống Trump đă viết rất rơ ràng “Tôi không ưa ông Trump”./Vũ Linh


Vĩnh Tường: THIÊN SỨ ĐẤU VỚI QUẦN MA (BÀI 153)