báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

  

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


thưa chuyện cùng vài cụ Âu Châu chống Trump/Vũ Linh


TIN MỚI 21/11/2020 | SOINA OHLALA :THÔNG BÁO KẾT QUẢ BẦU CỬ TỔNG THỐNG MỸ 2020 MỚI NHẤT


HẾT VỢ ĐẾN CHỒNG,
HỌA LỚN ẬP TỚI GIA Đ̀NH OBAMA sau LỜI PHÁT BIỂU NGÔNG CUỒNG HẠ BỆ TT DONALD TRUM

**

Trần Mai Cô/youtube

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

Ann Nguyen: Make American Great Again & videos thời s

Video- BẦU CHO TỔNG THỐNG DONALD TRUMP/Nhạc và lời: Hoàng Tường

V́ sao dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát ở Mỹ? - Tinh Hoa TV/youtube

*** 

Vũ Linh

BÀI 153: COVID TỚI ĐÂU RỒI?

     Khi dịch corona Tầu cộng bắt đầu tấn công mạnh, DĐTC đă ra trang tin tức đặc biệt mỗi tuần để cập nhật cái tin đáng lo nhất. Sau ít tháng, trang tin đặc biệt đó được ngưng, những tin tức cập nhật về dịch được chuyển sang trang tin tức thường mỗi tuần.

    Nhưng bây giờ th́ vi khuẩn corona đang tấn công mạnh trở lại. Chưa cần phải mở lại trang tin đặc biệt, nhưng cần phải cập nhật đầy đủ hơn.

    Trước khi bàn xa hơn, dưới đây là những thống kê chính thức mới nhất.

 

 
 

 

    Số người bị nhiễm đă tăng lên tới trên 13 triệu, tuy nhiên, tuần qua, số gia tăng đă ít hơn tuần trước. Số tử vong đă lên tới sát 270.000 (2% số người bị nhiễm) trong khi số người khỏi lên tới 7,9 triệu (59% số người bị nhiễm).

    Đó là những thống kê tổng quát. Ngoài ra, đă có nhiều chi tiết đang lo hơn.

  Ngày thứ tư 25/11, đă có tới hơn 2.200 người chết trong một ngày, một kỷ lục mới. Trong nguyên tuần, tính trung b́nh, đă có tới 1.600 người chết mỗi ngày.

    Cũng trong một ngày thứ tư đó, đă có tới hơn 185.000 người bị nhiễm trong một ngày. Một kỷ lục khác.

    Hai tiểu bang bị nạn nặng nhất là Texas (khu dân gốc Mễ trong vùng dọc biên giới Mễ) và Cali (vùng nam Cali, nhất là Los Angeles county, là khu phần lớn da đen). Hai khối dân này vẫn là nạn nhân lớn nhất của COVID, một phần v́ t́nh trạng nghèo khó, sống chật chội, và một phần v́ những khối dân này ít tôn trọng các biện pháp pḥng bệnh như cấm cung hay cách ly. Vẫn vui vẻ tổ chức ăn nhậu, hay xuống đường biểu t́nh loạn đả.
 

     Câu hỏi đầu tiên, sao dịch lại phát tác mạnh như vậy? Có nhiều lư do.

    Thứ nhất, các nhà khoa học và bác sĩ đă cảnh giác ngay từ đầu vi khuẩn corona kỵ khí hậu nóng, khó phát triển, khó lây lan hơn. Do đó sẽ giảm mạnh vào mùa hè. Đó chính là lư do hồi tháng Hai, TT Trump đă tuyên bố dịch có thể sẽ bị diệt tháng Tư, để rồi sau đó TTDC mau mắn xuyên tạc, tố TT Trump ngu xuẩn, nói láo là dịch sẽ biến mất như một phép mầu vào tháng Tư.

    Theo các nhà nghiên cứu, dịch sẽ phát tác mạnh lại vào mùa thu, khi khí hậu mát hơn. Cho tới mùa đông lạnh quá th́ sẽ lại giảm, nhưng ngược lại, cũng có thể gia tăng v́ thiên hạ ở trong nhà nhiều hơn, bít bùng, dễ lây lan hơn. Chu kỳ theo khí hậu đó sẽ kéo dài, không ai cản được, cho tới khi t́m ra được thuốc ngừa, phá cái chu kỳ đó. Bây giờ thuốc ngừa sắp có, nhưng chưa có.

    Thứ nh́, cả thế giới đă quá mệt mỏi với các biện pháp cấm cung, cách ly được ban bố khắp thế giới, có nhiều nơi quá khắt khe đến độ vô lư. Như bên Pháp, mỗi khi ra khỏi nhà, phải điền đơn ghi rơ đi đâu, làm ǵ, mấy giờ ra khỏi nhà, mấy giờ về lại,… Ra đường, cảnh sát chặn lại, phải tŕnh ra cái đơn đó; nếu không có sẽ bị phạt. Nếu đi trên con đường không có ghi trên đơn, sẽ bị phạt. Nếu đi quá giờ ghi trên đơn, cũng bị phạt. C̣n hơn VC khi mới chiếm miền Nam. Mà đó là Pháp, cái nôi của dân chủ, thành đồng của Cách Mạng 1789.

    Bên Mỹ, t́nh trạng dễ dăi hơn, nhưng lại hết sức phức tạp và … hỗn loạn. 

    Năm chục tiểu bang, năm chục luật cấm cung khác nhau v́ có tới năm chục ông vua muốn biểu dương quyền hành. Bên cạnh đó là nguyên hệ thống truyền thông với tất cả các đài TV toàn quốc, tất cả các báo phổ biến trên toàn quốc (không phải báo địa phương) chỉ chúi mũi t́m đủ mọi chuyện để công kích tổng thống. Tổng thống nói ǵ, khuyến cáo ǵ, nếu không bị chỉ trích th́ cũng coi như pha, nhưng khi nào bị rắc rối, th́ dĩ nhiên, lại là lỗi tổng thống thôi. Một cái lô-dích một chiều ngớ ngẩn nhưng không ít người vẫn bám chặt v́ tính phe đảng, cũng như đó là cách giải thích giản dị, dễ hiểu nhất. Cũng là công cụ chính trị cụ thể và rất hữu hiệu cần khai thác trong mùa bầu cử. Mà lạ lùng thay, hữu hiệu thật! Vẹt Mỹ, vẹt tỵ nạn ở Mỹ, vẹt tỵ nạn ở… Congo, đua nhau lập lại như… vẹt!

    Thứ ba, chẳng phải chỉ là chuyện mệt mỏi với cấm cung không, mà thiên hạ đă thấy cái tai hại vĩ đại của cấm cung. 

    Tai hại trên phương diện nhân quyền v́ hiển nhiên cấm cung mọi người tức là đă bắt tù tại gia cả nước, là chuyện mà thẩm phán Tối Cao Pháp Viện Samuel Alito đă cảnh giác và than phiền. Mà cái quyết định nhốt cả nước lại là những phán quyết độc quyền độc đoán vi phạm Hiến Pháp trầm trọng nhất của đúng một người, là thống đốc tiểu bang, chẳng dựa trên bất cứ luật nào do quốc hội liên bang hay tiểu bang ban ra, cũng chẳng dựa trên một án lệnh của bất cứ ṭa nào. Hiến Pháp Mỹ tuyệt đối không có một điều khoản nào trao cho các thống đốc cái quyền khủng khiếp đó. Ấy thế mà thống đốc chỉ cầm bút, quẹt một cái là cả tiểu bang… đi tù vô hạn định. H́nh như các thống đốc Mỹ đă được … VC cố vấn, chia sẻ kinh nghiệm năm 75 của chúng?

    Thứ tư, đây mới là tai hại lớn nhất: cấm cung tức là giết dân chúng qua việc đóng cửa kinh tế, đóng cửa các cơ sở kinh doanh là nguồn sống của thiên hạ. Cả triệu người sống bằng tiệm chạp phô nhỏ, đồng ra đồng vào mỗi tháng qua ngày. Bất th́nh ĺnh v́ đe dọa của vi khuẩn không ai thấy, đóng cửa hết. Sống bằng ǵ bây giờ? Đó là chuyện của quư vị, không phải là chuyện của thống đốc lănh lương tháng. Đưa đến t́nh trạng quái lạ là thiên hạ có hai lựa chọn: một là chết trong ṿng hai ba tuần v́ dịch, hai là chết trong hai ba tháng v́ không cơm không gạo không bánh ḿ. Sau đợt đầu vài tháng chấp nhận v́ hoảng hốt, người dân đă nổi loạn, không chấp nhận đóng cửa để chết dần chết ṃn nữa. Cả thế giới mở cửa lại, có nơi 100%, có nơi 40%, 25%,… Đưa đến t́nh trạng lây lan dễ hơn nhiều.

    Thứ năm, cấm cung cả nước đă để lại những hậu quả cực kỳ tai hại, chẳng những về kinh tế, mà c̣n trên phương diện xă hội, đưa đến gia tăng khủng hoảng tinh thần, tự tử, ly dị, phạm pháp. Tệ hơn xa, đă để lại dấu vết tai hại vĩ đại trong giáo dục và tâm lư trẻ con, là chuyện ai cũng thấy nhưng khó đo lường bằng các con số thống kê.

    Trong khi đó, cả thế giới, nhất là Mỹ, nhận ra nguy cơ của dịch corona có vẻ như đă bị truyền thông thích tin giựt gân, thổi phồng quá đáng. Đúng là đă có cả chục triệu người bị nhiễm riêng tại Mỹ và hơn 50 triệu người bị nhiễm trên thế giới thật, nhưng tỷ lệ nhiễm ở Mỹ là 4%, trong khi tỷ lệ tử vong cũng chỉ xấp xỉ hơn 2% số người bị nhiễm. Nói cách khác. Trong 1.000 dân Mỹ, có 40 người bị nhiễm và chưa tới 1 người chết. Đă vậy, số bị nhiễm cũng như tử vong lại tập trung trong những khối dân đặc biệt chứ không lan tràn khắp nơi. Khoảng 40% những người chết -khoảng 100.000 người- là các cụ trong các viện dưỡng lăo, mà chưa chắc tất cả đă chết v́ dịch. Tuyệt đại đa số thanh niên và cả trung niên chẳng bị ǵ. Cả trăm nhân vật chính trị như TT Trump, thủ tướng Anh, nghị sĩ, dân biểu, tài tử, ca sĩ, thể tháo gia,… đă bị nhiễm mà chẳng thấy ai chết.

    Riêng ở Mỹ, c̣n có vài yếu tố khác.

   Trước hết là những biểu t́nh ủng hộ Bờ Lờ Mờ, với cả triệu người tham gia, khắp nước, đứng sát cánh nhau, ḥ hét, văng nước miếng tứ tung. Trong cả hai ba tháng, ngay giữa lúc nạn dịch hoành hành mạnh nhất, mùa hè vừa qua. Nhưng quư vị đừng lo! Theo TTDC, cả triệu người đó, chẳng ai bị dịch hết, thành ra chẳng ai bị nhiễm hết.

    Sau đó là đến các màn TT Trump đi khắp nước vận động tranh cử, đi đến đâu cũng có cả vài ngàn người dự mít-tinh, nghe diễn văn, vỗ tay, hoan hô. Theo TTDC, đó mới chính là nguyên nhân dịch corona phát tác mạnh. Những ông bà đen Bờ Lờ Mờ không ai ‘mắc dịch’ hết chứ các ông bà trắng đi nghe TT Trump trái lại đều ‘mắc dịch’ cả đám hết. Khiến dịch lây lan khắp nước ngay như ta đang thấy TTDC hô hoán.

    Quư vị muốn bằng chứng cụ thể không? Dễ thôi. Tối ngày bầu cử, kết quả sơ khởi cho thấy cụ Biden thắng, cả vạn người hớn hở đổ xuống đường ăn mừng. Không sao hết, chẳng một ai bị dịch lây lan ǵ hết. Ngày hôm sau, cả ngàn người khác bất măn, đổ xuống đường biểu t́nh ủng hộ TT Trump. TTDC báo động ngay: dịch lây lan mạnh v́ biểu t́nh ủng hộ Trump.

    Phải nói, đúng là vi khuẩn corona có mắt, biết lựa người thật giỏi, chỉ lây lan trong đám dân ủng hộ Trump, chứ dân chống Trump, corona virus tránh né hết. Nếu không phải vậy th́ chỉ c̣n một giải thích: dân Mỹ quả là … cực ngu nên TTDC muốn viết ǵ cũng ô-kê hết. Các cụ tỵ nạn DUT c̣n siêu hơn nữa, mau mau lập lại như vẹt hết.

    Nói ra nghe hơi phe đảng, nhưng giải thích này có lẽ hợp lư nhất. Việc dân Mỹ N.G.U. cũng giải thích được luôn việc tại sao cả 80 triệu dân Mỹ lại có thể bầu cho cụ đăng trí Biden làm tổng thống.

    Cái điều kẻ này găi đầu găi tai thắc mắc là chuyện ǵ đang xẩy ra bên Âu Châu, là nơi dịch bộc pháp mạnh nhất. Bên Mỹ th́ bệnh dịch phát tác mạnh v́ Trump bất tài và cử tri của ông vô ư thức. Thế bên Âu Châu tại sao dịch lại phát tác quá mạnh như vậy? Không biết TT Trump đă đi qua đó vận động bao nhiêu lần, khiến cho dịch bộc phát mạnh như vậy?

    Cũng cùng một lư luận, hơn 12 triệu dân Mỹ bị nhiễm và hơn 250.000 ông bà Mỹ bị chết v́ Trump lơ là, bất tài, ngu dốt, coi thường dịch, lừa gạt dân, không cho dân đeo mặt nạ,… Thế cả 60 triệu dân thế giới bị nhiễm, cả 1,5 triệu bị chết,… giải thích như thế nào? Chắc tại Trump ra lệnh các quốc trưởng thế giới cũng phải lơ là, bất tài, ngu như ông ta?

    Trong cái hoang mang đó, tin vui lớn là sắp sửa có thuốc chích ngừa.

    Cho tới nay, đă có ba hăng bào chế thuốc cho biết thuốc ngừa của họ đă hiệu nghiệm tới trên 90%: Pfizer, Moderna và AstraZeneca. Pfizer đă nộp thuốc cho FDA, là cơ quan kiểm tra thuốc của Mỹ để xin được phê chuẩn khẩn cấp. Đó là chưa nói tới thuốc đă được dùng để trị TT Trump cũng đă được FDA phê chuẩn rồi, tuy không được phổ biến bằng các thuốc ghi trên.

    PTT Pence và cả TT Trump dĩ nhiên đă quảng bá tin sắp có thuốc ngay. Khiến một tờ báo Đức chửi “Trump cướp công” và bài báo mau mắn được truyền thông thông ngôn Vẹt dịch lại ngay, để phổ biến tứ tung. Tố TT Trump chẳng có công lao ǵ, v́ đó là thuốc do BioNTech là công ty Đức phát minh ra, với sự hợp tác của công ty Pfizer của Mỹ, và họ đă chẳng nhận được một xu nào của TT Trump hết. Sau đó, chính phó tổng giám đốc Pfizer cũng xác nhận họ chưa nhận được một xu nào của TT Trump hết, rồi cho biết Pfizer chẳng dính dáng ǵ đến chiến dịch Warp Speed Operation do TT Trump tung ra dưới sự điều khiển của PTT Pence, nhằm xúc tiến việc chế thuốc ngừa, cũng như thảo kế hoạch phân phối thuốc ngừa, với những chi tiết về giá cả, ưu tiên nhận thuốc, địa điểm, thông báo cho dân,…

    Sự thật như thế nào? Xin thưa cùng quư vị:

-        Thứ nhất công ty BioNTech là của Đức thật. Nhưng họ khám phá ra thuốc ngừa COVID qua hợp tác, nghiên cứu và sáng chế ra cùng với công ty Pfizer của Mỹ. Hai công ty bào chế có thỏa ước hợp tác trong việc nghiên cứu thuốc ngừa chống COVID cũng như các loại cúm khác.

-        Đúng là họ “chưa” nhận được một xu nào của TT Trump thật, nhưng đó chỉ là một nửa sự thật. Sự thật đầy đủ là TT Trump đă kư hợp đồng trị giá 1,95 tỷ để mua 100 triệu liều thuốc ngừa một khi thuốc ngừa được FDA chuẩn nhận. “Chưa” nhận được không có nghĩa là “không” nhận được. Mới đây, phát ngôn viên của Pfizer đă xác nhận có kư hợp đồng cũng như đă tích cực tham gia vào chiến dịch Warp Speed Operation.

-        TT Trump thực sự đă chi ra tới 18 tỷ đô cho 6 (hay 8?) công ty bào chế thuốc để họ cung cấp cả tỷ liều ưu tiên cho Mỹ một khi thuốc được sáng chế ra, được dự đoán bắt đầu từ đầu năm 2021. Sự kiện này đă bị TTDC ém nhẹm, hay đăng phiến phiến cho có, v́ là tin đi ngược lại những tố giác của phe DC và TTDC là TT Trump đă chẳng nhấc một ngón tay lên để cứu dân.

    Ba loại thuốc sắp có khác nhau ít nhiều trong chi tiết và cách sử dụng. Tuy nhiên, nói chung, đều là thuốc phải chích hai lần, có thể có vài phản ứng phụ tùy người. Chưa có chi tiết cuối cùng, nhưng chính phủ Mỹ đang nghiên cứu vấn đề chuyển thuốc tới dân, và quan trọng nhất là vấn đề ưu tiên chích ngừa. Cho đến nay, có tin là các nhân viên y tế trực diện với dịch như bác sĩ và y tá các nhà thương, sẽ là ưu tiên số một, sau đó là các cụ cao niên.

    Về chuyện ưu tiên cho các cụ, nếu cụ Biden lên làm tổng thống, có thể sẽ có thay đổi, chưa ai biết chắc. Chỉ biết cố vấn y tế về chống dịch của cụ Biden trước đây đă từng nhận định các cụ trên 70 tuổi đều đă hết sáng tạo, hết hữu dụng cho xă hội, không đáng nhận ưu tiên, mà ưu tiên phải dành cho những nơi bị dịch tấn công mạnh nhất (Tây Âu, Nam Mỹ) và những khối dân bị nạn nặng nhất ở Mỹ (da đen, gốc Mễ).

    Các cụ tỵ nạn da vàng chắc là ưu tiên chót!

    Nhiều người cuồng chống Trump đến độ mất trí đă hô hoán đây là thuốc do Trump hối thúc sáng chế ra cho nhanh, cho kịp trước bầu cử, nên không thật sự tốt, mà trái lại rất nguy hiểm. Họ kêu gọi không chích ngừa. Trừ phi cụ Biden chấp nhận cho chích. Nạn cuồng chống, cuồng mê chính trị đă lây lan qua khu vực y tế đến độ thuốc chính ngừa dịch cũng phải là thuốc của Biden chứ không chấp nhận thuốc của Trump. Xứ Mỹ đúng là càng ngày càng mát giây nặng.

    Trong thời gian qua, chỉ số thị trường chứng khoán Dow Jones đă tăng chóng mặt luôn. Phe ta mau mắn hô hoán thị trường ăn mừng chiến thắng của cụ Biden. Bá láp!

    So với thời điểm thấp nhất, ngày 23/3/2020, khi Dow ở mức 18.500 điểm, với ngày 27/11, 8 tháng sau, khi Dow ở khoảng 30.000 điểm, th́ Dow đă tăng khoảng 11.500 điểm hay 62%. Nghĩa là giới kinh doanh đă tin tưởng chính sách hô hào mở cửa kinh doanh của TT Trump sẽ phục hồi kinh tế rất nhanh chóng.

    Ngày 4/11, là ngày TTDC tấn phong cụ Biden lên chức tổng thống đắc cử, Dow Jones tăng 350 điểm hay 1,2%. Một cuộc ăn mừng không hăng say lắm. Năm 2016, sau khi tin TT Trump đắc cử, Dow Jones tăng ngay 1.000 điểm.

    Ngoài ra, sau khi Pfizer loan tin thuốc ngừa của họ sẵn sàng rồi, Dow tiếp tục tăng khoảng 1.600 điểm hay 5,6% trong ṿng một tuần.

    Nói cách khác, thị trường chứng khoán đang ‘hồ hởi ‘ với những lạc quan về kinh tế mở cửa lại và tin thuốc ngừa sẵn sàng. Chứ không phải ăn mừng cụ Biden ǵ hết, nhất là khi cụ là người chủ trương đóng cửa kinh doanh cả nước lại.

    Việc chích thuốc ngừa, thực tế mà nói, sẽ không xẩy ra một cách quy mô ít nhất cho tới sau Tết ta là sớm. Dù vậy, đó cũng là tin khiến nhiều người vui mừng dĩ nhiên. Vui mừng v́ hết nạn lây lan nhiễm dịch, và vui mừng v́ cuộc sống trở lại b́nh thường, hết cấm cung, hết cách ly, tiệm ăn, trường học mở cửa lại.

Đọc Báo Mỹ:

 

COVID tấn công mạnh – Washington Post:

https://www.washingtonpost.com/politics/coronavirus-cases-increase/2020/11/25/778cdb90-2f37-11eb-860d-f7999599cbc2_story.html

 

Những điều cần biết về thuốc ngừa – TIME:

 https://apple.news/AxDHa4rwDQUKjPSYrfC4PVA

 

TT Trump chi 18 tỷ đô cho thuốc ngừa - Bloomberg:

https://www.bloomberg.com/news/articles/2020-09-23/how-much-is-the-trump-administration-spending-on-a-vaccine

 

Sự thật về Trump “cướp công” – CBS:

https://www.cbs58.com/news/fact-checking-the-battle-for-credit-over-pfizers-vaccine-announcement

 

 

   

      Những bài viết trước của tác,giả, Vũ Linh:

Vũ Linh

 

 "
Độc tấu guitar cổ điển - Đỗ Đ́nh Phương
 Những bản guitar nhẹ nhàng lăng mạn


Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Phan Nhật Nam: Thư gởi đồng hương của Nhà văn Phan Nhật Nam -..

Phan Nhật Nam Tổng công kích Tổng nổi dậy Canh Tư Little Saigon/youtube

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

Phim

Phim tài liệu ( 27 phút) của hăng NFSA _ Úc Đại Lợi ,nói về miền Nam Việt Nam ( Việt Nam Cộng Ḥa ) thời chiến tranh.......!!!

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)
 

Gia đ́nh HILLARY có liên hệ đến cái CH.Ế.T của con trai Cố cựu Tổng thống John F. Kennedy - YouTube

***

Vũ Linh: Bài 139: Tôi Không Ưa Cụ Biden - Nước Mỹ KHÔNG thể khá được với một tổng thống như cụ Biden, suốt đời làm sai, nói nhầm.

Bài 138: Bà Kamala Harris: Diễn tiến một năm tranh cử/Vũ Linh

Bài 137: Tôi ‘Ưa’ Tổng Thống Trump - Và để giải thích tại sao ‘Tôi ưa Tổng Thống Trump’, coi như để đáp lễ lại một bài của một cụ chống Trump đă viết rất rơ ràng “Tôi không ưa ông Trump”./Vũ Linh