báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *

Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       Ngô Minh Hằng  - thơ                                                                                                                                      

 

 


NHÂN CÁCH NGƯỜI QUÂN TỬ

 

Trích TỪ NGÀY CÓ ĐẢNG sắp in 

DỪNG NGAY LẠI HỠI Ư ĐỒ ĐEN TỐI

(Ngày 30/4/1975 là ngày Việt Cộng bức tử miền Nam Việt Nam và đưa toàn dân Việt Nam vào tù tội, chết chóc, điêu linh, thống khổ, v́ thế, những nạn nhân Vc đều gọi là NGÀY QUỐC HẬN.Thế mà lại có những người đă và đang âm mưu tiếp tay VC, thay tên Ngày Quốc Hận bằng những cái tên vô nghĩa để mong thực hiện xóa bỏ hận thù, làm mờ lằn ranh Quốc Cộng và tạo cho thế hệ trẻ VN có cái nh́n sai lệch về lịch sử, chấp nhận chế độ vô nhân đồng thời giúp Việt Cộng xóa tội giết dân bán nước.)


Xin nói rơ về một ngày thống hận
Ngày oan hờn tang tóc của miền Nam
Ngày kết cuộc của nhiều năm xâm lấn
Ngày cộng mở đầu vạn nỗi hờn oan

*

Ngày mở đầu của bao màn bi kịch
Của tang thương, chết chóc, của lao tù
Của ngờ vực giữa họ hàng thân thích
Của cha con, hai chiến tuyến nghịch thù !

*

Ngày hỏa ngục, ngày đau thương ly biệt
Người chết ven đường, kẻ chết biển khơi
Già trẻ, gái trai, xác nằm la liệt
Đạn xé, lửa thiêu không vẹn h́nh người !

*

Ngày mở đầu của gạt lừa, gian dối
Bắt vợ xa chồng, con phải ĺa cha
Ngày tan nát, ngày nhục nhằn, hận tủi
Máu lệ cùm gông tràn ngập sơn hà

*

Ngày mở đầu cướp của dân nhà, đất
Nhưng cắt Hoàng Sa, Nam, Giốc dâng Tàu
Coi mạng con người không bằng con vật
Đời sống dân lành thua kiếp ngựa trâu ...
 *
Ngày mở đầu của hờn đau chất ngất
Ngày dân Nam gục xuống bởi bạo tàn
Người yêu nước gọi là "NGÀY QUỐC HẬN"
Bởi thương giống ṇi và xót giang san

*

Thương lính kiên cường phục người trai Việt
Sống đă hiên ngang chết cũng anh hùng !
Thành dù mất nhưng anh linh tuấn kiệt
Măi muôn đời bất tử với non sông
 *
Chỉ kẻ không tim, bất lương, tán tận
Mới quên hờn dân tộc Tháng Tư Đen 
Mới đổi tên ngày đau thương quốc hận
Thành những từ vô nghĩa để mờ lem !
 *
Nghe rơ nhé, cộng c̣n gieo oan khuất
C̣n giết dân và dâng đất cho Tàu
Th́ mỗi ngày sẽ là ngày quốc hận
Không chỉ một ngày cuối tháng Tư đâu !

*

Chỉ Việt cộng mới lập lờ, gian xảo
Mới mị lừa và qủy quyệt mà thôi
Dừng ngay lại hỡi ư đồ đen tối
Nếu có thiện lương và óc, tim người

Ngô Minh Hằng

2013

 

- Ngô Ngọc Hiếu -Thiển nghĩ, những tên thọc gậy bánh xe đang chạy của những người chống cộng chân chánh là bọn nằm vùng thi hành NQ36 của vịt cộng và vịt tân nhằm vô hiệu hóa tinh thần chống cộng của những người đấu tranh chân chánh, ḥng đánh lạc hướng mục tiêu đầu tranh, cũng như làm dơ bẩn diễn đàn và làm thối chí người tranh đấu chưa đủ ḷng kiên quyết.

 

- Bằng Phong Đặng Văn Âu:  "Người lên tiếng v́ công chính mà bị bọn đầu đường xó chợ thóa mạ, phỉ báng, th́ độc giả nhận diện ra ngay đó là những tên tay sai của Việt Cộng. Bởi v́ chỉ là Việt Cộng mới mất dạy như thế mà thôi!"

 

- danghoangminh: "Những tưởng câu chuyện sẽ qua đi nhưng càng ngày càng đi xa hơn , phe bênh hay chống đều tự nhận ḿnh là VNCH , đau ḷng ở chổ đó. Bà NMH lâu nay có những bài viết & vần thơ luôn nêu cao tinh thần của người Quốc gia và nêu ra sự bỉ ổi của vc, không hiểu qúi vị đang dùi vập NMH để được ǵ , lợi hại ra sao theo quan điểm của qúi vị, với tôi đây là sự thành công của dư luận viên vc , bất chiến tự nhiên thành !"

 

- Phúc Lâm: "Những loại nham nhở chống đối Bà chưa bao giờ thể hiện được tinh thần Quốc Gia liêm chính. Mà chỉ có bọn VC,Việt gian tay sai nằm vùng và một số ít cựu Quân Nhân Cán Chinh VNCH bị VC mua chuộc mới đánh phá người quốc gia chống cộng như Bà một cách điên cuồng suốt 10 năm qua. Chứ những người Quốc Gia lưu vong chân chinh, người tử tế, lương thiện có giáo dục gia đ́nh và khôn ngoan biết phải trái th́ không bao giờ đặt điều bịa chuyện,không nói có để vô cớ thóa mạ cho một chiến sĩ đấu tranh hàng đầu ở Hải Ngoại.

 

- Huỳnh Bá Phụng, Chủ Tịch Hội CQN/QLVNCH/QLD - Úc Châu: Bằng chứng hiển nhiên chứng tỏ, tay sai CS đội lốt quốc gia, là tác giả của những bài viết, đánh phá Nhà Thơ Ngô Minh Hằng, nhằm một mặt lung lạc tinh thần Nhà Thơ, mặt khác, gây hoang mang để đồng hương mất tin tưởng vào những bài thơ Nhà Thơ sáng tác.

 

Nhà báo Hữu Nguyên: Thơ Ngô Minh Hằng đă đánh thức trong ḷng mỗi người, những kỷ niệm đau thương chất ngất, tang tóc triền miên… do CS gây ra cho quê hương, dân tộc, trong đó có chính chúng ta. HẠNH PHÚC, v́ thơ Ngô Minh Hằng cũng bồi đắp trong ḷng mỗi người, LƯ TƯỞNG, HY VỌNG, và NIÊM TIN tất thắng của LẼ PHẢI, CÔNG LƯ và T̀NH NGƯỜI, vào tương lai của quê hương, tổ quốc.

 

hoangyenfrance@hotmail.com: Cảm ơn Ngô Minh Hằng đă nói giùm cho người Việt Tự Do trên thế giới và tập thể chiến sĩ VNCH , những lời nói thiết tha mà hào hùng với ĐẤT NƯỚC . HY

 

Chính Trần Irving: Những kẻ có "ác tâm" rồi sẽ phải đối diện với chính ṭa án lương tâm của họ vào buổi hoàng hôn của cuộc đời !

Nếu không giúp ích được ǵ cho ai, th́ cũng đừng làm hại ai cả, đó là lẽ sống của con người "Nhân Chi Sơ, Tính Bản Thiện" !

 

Người Xưa Nói: “Người làm điều thiện th́ Trời lấy phúc mà bồi hoàn, kẻ làm điều bất thiện th́ Trời lấy họa mà trả lại”.  Tăng Quảng Hiền Văn cũng viết: “Kẻ ác người sợ nhưng Trời không sợ, người hiền người khinh nhưng Trời chẳng khinh”. Tranh căi với người không cùng cảnh giới là việc phí thời gian vô ích.

 

Suu Pham, Facebook:"Những vần thơ của TS NMH như những quả đạn đại bác 175 ly bắn thẳng vào đầu VC ,vỉ̀ vậy VC dùng đủ mọi cách, bằng mọi thủ đoạn nói xấu TS NMH, nhưng dã tâm tàn ác, giam manh của VC thì người VN trong và ngoài nước đã biết từ hơn 40 năm rồi, vì vậy nếu có kẻ chường mặt ra nói xấu TS NMH thì chính kẻ đó là Việt gian, hoặc tư thù cá nhân. Rất ngưỡng mộ những vần thơ của TS."

 

Luan Nguyen, Facebook: "Cảm ơn những vần thơ chân t́nh nhất phát xuất tự đáy ḷng của một người v́ nước, yêu dân....giữ vững khí tiết không hề lùi bước dù bọn gian manh ra sức đánh phá mạ lỵ vu khống đủ điều."

 

Long-khánh Trần, Face book :"Phải công nhận nhà thơ (chiến sĩ) NGÔ-MINH-HẰNG đã can đảm kiên cường dùng ngòi bút đấu tranh không mỏi mệt vì Tự Do, Dân Chủ ,Công Bằng và Nhân Quyền cho người dân VN .

 

 Phúc Lâm: "Chỉ có bọn VC, Việt gian tay sai nằm vùng và một số ít cựu Quân Nhân Cán Chính VNCH bị VC mua chuộc mới đánh phá người quốc gia chống cộng. Chúng thường đội lốt Quốc Gia đánh phá những người Quốc Gia chống cộng nên khó phân biệt chiến hữu hay tay sai VC mà phải nh́n vào hành động làm lợi cho VC mới biết chúng là tay sai của VC mà thôi .

 

Nam Kim: Sống mà không CHƯỞI bọn VC là không đáng sống.

Sống mà không BỊ CHƯỞI bởi bọn VC cũng là không đáng sống.

 

Trần Chính Paris: Làm NVTNVC mà không CHƯỞI bọn VC là không đáng sống. Làm thơ tranh đấu chống VGVC mà không bị VGVC mạ lị chửi bới th́ không nên làm thơ.

 

Phạm Trung Kiên: "Cho dù bị kẻ XẤU vu vạ, bị cáo gian, bị "bề hội đồng" với những thứ ngôn từ hạ cấp, TK tôi vẫn sẵn sàng hứng chịu, và quyết định phải lên tiếng để bảo vệ SỰ THẬT và CÔNG LƯ!" ......Với những ǵ TK tôi đọc và biết được về bà Ngô Minh Hằng cùng những lời phỉ báng, nhục mạ bà một cách bẩn thỉu hạ đẳng! ...TK tôi thông cảm với bà, và lấy làm rất đáng tiếc cho cả ông Tường Giang lẫn bà Hoàng Hoa Lan (và những kẻ ăn theo, vào hùa) đă và đang tự gây thù chuốc oán với bà Hằng, và biến ḿnh thành những kẻ chửi thuê mắng mướn ? 

 

khaivo43@yahoo.com:  Đả đảo VC mà về VN du hý thì mất công và chúng không sợ đâu. VC theo chủ nghĩa... thực dụng còn hơn Mỹ,chửi chúng mà cho chúng tiền là chúng vẫn khoái như thường.Lời thật mất lòng.Phải cương quyết tẩy chay bọn chúng mới được.

  

 

Ngô Minh Hằng  thơ [B]

 

Xin mời Quí Vị và các Bạn thưởng thức BA MƯƠI BẢN TRƯỜNG CA:
http://nhungbantruongca.blogspot.com/

Mời Quí Vị và Các Bạn vào đọc thơ NMH tại:

http://thongominhhang1.blogspot.com/   

GIC MƠ QUÊ HƯƠNG

Đă gn ba chc năm tri
Xa quê,  s
ng kiếp dân hi, thương quê
Th
ương quê,  ḷng nng li th
Ngày mai ta s tr v quê ta
Ngày v
, vang tiếng quân ca
C
bay rc r sơn hà, vàng tươi....

*

Xa quê, nh tui lên mười
T
m mưa, đá dế, tp bơi, th diu
Nh
bao k nim du yêu
C
a thi thơ tr, nhng chiu dy hương
Nh
chiu rn ră  tan trường
Nh́n theo màu áo cu
i đường, mt tê !
Nh
giàn bông giy đêm hè
Ng
i cùng bn, đón trăng v, hát vang...

*

Ln thêm, yêu xóm, yêu làng
Yêu Nam Quan t
i bt ngàn Cà Mau

*

Nhưng ri mt tháng Tư đau
Tháng T
ư, đt nước u su tang thương
Bao ng
ười trn bỏ quê hương
T́m mi
n đt sng, t́m đường t do
Tháng T
ư, mt tui hc tṛ
M
t luôn c nhng gic mơ vào đi
Quê ng
ười, nh quá quê tôi
D
ưới giàn bông giy ai ngi ch trăng ?
Ai ng
ười nghe chuyn cung Hng
Con trâu, bó lúa r
i căng mt t́m
T́m hoài không th
y, vn tin
Cây đa, chú cu
i ni ch́m trong mơ !

*

Quê tôi xa quá, bây gi
Tôi và quê hai b đi dương
Tôi m
ơ mt sáng tinh sương
Có đàn chim Vi
t trên đường v quê
V
quê, thc hin li th
Dng c phc quc, bn b vàng bay...

Ngô Minh Hằng

2003