báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

     Ngô Minh Hằng  - thơ                                                             
                                
                                                                                                                                             


 


Lm Nguyễn Văn Khải phát biểu Nov3rd/2019 về TT Ngô Đ́nh Diệm

https://youtu.be/nbCmw7Zg4OI


Lm Nguyễn Văn Khải chia xẻ Lời Chúa tại Thánh Lể Tường Niệm TT Ngô Đ́nh Diệm Nov2nd/2019-DSCN3746

https://youtu.be/VrIzQLxcVLk


Lm Phạm Quốc Hùng, phát biểu về TT Ngô Đ́nh Diệm Nov3rd/2019@Tượng Đài Chiến Sĩ Việt*Mỹ

https://youtu.be/iE1xnGnjNQg

 

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

 KỊCH HAY

 

Trời ơi, ta lại bị lừa
Cổ lai hy đấy vẫn chưa khôn mà
Đảng kia vẫn bịp được ta
Vì chân thật qúa hóa ra dại khờ
Vì ta thương xót cõi bờ
Những mong tuổi trẻ phất cờ đấu tranh
Xa trông thấy đỏ trên cành
Ngỡ rằng trái chín nên thành ta ngu !


Kịch hay, diễn giỏi, ta mù !


Ngô Minh Hằng

 

NMH dùng duy nhất một địa chỉ email Nmh5475@Aol.com để gởi bài, liên lạc và không hề dùng chung Email với ai. Thơ NMH rõ ràng lằn ranh Quốc / Cộng, kể lại rất trung thực những gì đã và đang xảy ra trong đời sống người dân dưới chế độ độc tài CS tại VN và những sinh hoạt chính trị của người QGTNCS, những lừa bịp của bọn nằm vùng và tay sai CS tại hải ngoại. Người Quốc Gia đọc thơ NMH không ai có thể nhầm lẫn hay ác ý để cố tình xuyên tạc, vu khống, chụp mũ là "thơ NMH đánh phá người quốc gia chống cộng, đánh phá tôn giáo, đánh phá những nhà dân chủ ở VN." Những xuyên tạc vu cáo đầy ác ý về NMH chỉ có thể do dư luận viên và lực lượng 47 của VC được lệnh thi hành.

 

***

LỜI HAY Ý ĐÚNG ĐÁNG SUY NGẪM GOM TỪ DIỄN ĐÀN VÀ CẬP NHẬT THƯỜNG XUYÊN

 

55 - Trung Lĩnh: "Thi sĩ Ngô Minh Hằng đã và đang là một nạn nhân nổi bật và trường kỳ từ nhiều năm nay, các lâu la, đệ tử, dư luận viên của Việt tân liên tục dùng đủ mọi thủ đoạn đê hèn vu oan giá họa, thổi phồng, gắn những chuyện không có vào đời tư, vào gia đ́nh của bà, chỉ v́ bà dám thẳng thừng từ chối lời đề nghị làm thơ truy điệu lănh tụ Hoàng Cơ Minh, hơn nữa lại dám làm thơ cảnh giác về những thủ đoạn Việt Tân giăng ra lừa bịp đồng bào, ví dụ như ngày Quốc Hận chúng muốn đồ̉i ra Ngày Hành Trình Cho Tự Do, về giới trẻ chúng tổ chức các trại hè, các đoàn thể, dùng bình phong yêu nước, chiêu dụ các em gia nhập để từ từ đưa giới trẻ vào qũy đạo của chúng, y hệt như Việt Minh lừa bịp lòng yêu nước của những thanh niên kháng chiến chống pháp, dần dà chuyển họ vào qũy đạo đỏ Hồ Chí Minh.

Thơ NMH kể tội lỗi của Việt cộng và Việt gian với quê hương và dân tộc, trúng đứa nào có tội th́ nó giật ḿnh. Thơ NMH chưa bao giờ viết gì hay nêu đích danh con cẩu lùn Tường gian hay mụ chưởi Chúa Đàm Thị Lữ, nhưng chúng lúc nào cũng giăy nảy, rồi chơi trò Tăng Sâm để lừa bịp diễn đàn.

54 - Hà Nguyễn 43: " Theo lẽ thường, nếu có bị chế diễu th́ cũng chỉ tức tối chửi môt chút rồi thôi. Căn cứ trên hành động kéo dài, ngôn ngữ dơ bẩn, của Tường giang, Collen, Nguyễn Vân, tui bắt đầu suy luận rằng:

     1) TG bị ẩn ức sinh lư, mặc cảm thất bại trong cuộc sống, mặc cảm thua kém chức tước quân đội  so với ô TDTran, mặc cảm thua kém trí thức với ô Kim Khánh 

     2)  TG hồi trước  tán tỉnh bà NMH không được nên để tâm thù hằn 

     3)  Nhận tiền của VT hay nhóm Trúc Hồ ǵ đó để binh vực khi Trúc Hồ bị chỉ trích. 

53 - Nguyễn Kim Khánh: "Thông thường người quốc gia có ghét ai, chửi người ta đôi ba lần mà thấy đối phương không chửi lại thì thôi. Nhưng các cuộc tấn công bà NMH thì không như thế. Dù bà NMH không trả lời, phía TG vẫn đánh. Đánh bề hội đồng, đánh xa luân chiến, đánh từ năm này tới năm khác, đánh tục, đánh dơ, đánh dưới thắt lưng, và đánh tất cả những người nói lời công đạo thật dơ bẩn để họ tởm mà tránh xa, để cô lập nạn nhân, y chang kỹ thuật đấu tố CCRĐ của VC! Qúi vị nhìn lại sự việc ̣trong những năm qua thì rõ. Tôi nghĩ, nhắm vào một người chống cộng mà đánh không ngơi nghỉ trong mười mấy năm như thế thì không phải hành động bình thường của người quốc gia.  Điều này đã do chính bà Thuấn, một trong những người làm chứng gian cho HHL đánh phá bà NMH tiết lộ:...."VC được lệnh nhảy vào giả bộ binh vực cho NMH để hại bà ta, v́ bà ta làm thơ chống cộng nên bọn Vẹm chúng bây thù ghét!."

52 - Trung Lĩnh: "Căn cứ vào những ǵ Tường Gian vẫn thường viết trịch thượng trên các email như gọi những người Quốc Gia chống cộng là"bọn giặc cờ Vàng", sỉ nhục họ là "cứ hoài niệm ôm lấy cái quá khứ VNCH không vinh quang chút nàoHắn không ngần ngại tấn công, chưởi "đ. mẹ" một cách trắng trợn rất nhiều người chống cộng trong cộng đồng, chụp mũ cho họ là "đánh người chống cộng và đánh TG"Hắn binh vực triệt để lập trường không lật đổ cs của Trúc Hồ, dù Trúc Hồ ngang nhiên thưà nhận quốc hội của VC là "QUỐC HỘI CỦA CHÚNG TA"...

Tường Gian hùng hổ binh vực lập trường KHÔNG CHỐNG CỘNG của Trần Kiều Ngọc, hành động từ chối cờ vàng của Điếu CàyBất cứ ai không đồng ý với chủ trương của Trúc Hồ, Trần K. Ngọc, hay hành vi của Điếu Cày là ngay lập tức, biến thành kẻ thù của hắn và rồi bịa đủ chuyện, tìm đủ cách đấu tố triền miên, trường hợp bà Ngô Minh Hằng là một điển hình.

Hầu như bất cứ ai trong thành phần những người chống cộng hải ngoại cũng đều bị Tường Gian vu cáo chụp mũ, chưởi dằn mặt một cách tàn tệ. V́ thế chuyện đặt nghi vấn về con người thật của Tường Gian, và những liên hệ với csVN, đang từ từ sáng tỏ!

51 - Bằng Phong Đặng Văn Âu: "Người có khí phách th́ không làm tay sai cho Việt Cộng, Việt Tân dù được trả tiền rất hậu hĩnh. Người có khí phách th́ không bênh vực Việt Cộng, Việt Tân. V́ Việt Cộng bán nước, hại dân. V́ Việt Tân mượn danh nghĩa Kháng Chiến Phục Quốc để đánh lừa tiền và Niềm Tin của đồng bào quá rơ ràng. Người có học vấn không ngồi lê đôi mách, đặt điều nói xấu người vắng mặt, rồi đem lên diễn đàn để bêu riếu người khác.

V́ không thể bào chữa cho việc làm tồi bại của ḿnh, nên bọn tay sai phải dùng lời lẽ của quân đầu đường xó chợ để phun bẩn vào người khác.

50 - Đoàn Trọng Hiếu: " Bài viết của ông Tường Giang dưới đây cho tôi có một nhận xét như sau: Ông Tường Giang chỉ là một tên việt gian thân cộng đội lốt người QG, v́ nếu là người QG th́ cho dù bất đồng với bất cứ ai, bất cứ vấn đề ǵ không ai lại mang Lá Cờ Vàng, chính thể VNCH ra miệt thị là giặc là bọn như những chữ tôi highlight bên dưới.

"...Đám Cờ Vàng - Giặc Cờ Vàng -  Cứ ôm lấy cái bề ngoài và một quá khứ không mấy vinh quang và gọi đó là Việt Nam Cộng Ḥa..."

Bọn việt gian cho dù chúng có đội lốt ǵ đi nữa th́ nó cũng vẫn ḷi cái đuôi khỉ, chúng ta nên cẩn thận khi đọc những bài viết của bọn này." Đoàn Trọng Hiếu

49 - Trần Thị Đào  “TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI VIẾT VÀ NGƯỜI CHUYỂN NHỮNG ĐIỀU SAI TRÁI ĐỀU PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM NẶNG NỀ DO HẬU QUẢ VIỆC LÀM CỦA HỌ TRƯỚC LƯƠNG TÂM CỦA CHÍNH HỌ VÀ TRƯỚC : “ĐẤNG TỐI CAO CÓ THỂ NÉM HỌ VÀO LỬA HOẢ NGỤC”Hăy cẩn thận với việc ḿnh làm!
Ḿnh có thể lừa dối người này người nọ, nhưng không thể nào lừa dối THƯỢNG ĐẾ”

48 - Phạm Trung Kiên: " Hôm nay đẹp trời TK tôi xin có lời với bác Tường Giang…Dám mong bác tách rời tên Trung Lĩnh ra khỏi Ngô Minh Hằng, đừng gán ghép họ „dính lẹo“ vào nhau khó coi lắm!… và xin vứt bỏ luôn cái từ "Đĩ thơ“ vào thùng rác v́ rằng…Đờn ông trả thù "phụ nữ“ là ti tiện…

Nóng mất ngon, giận mất khôn… Bác không nên post những "bài thơ đỏ“ „sặc mùi chồn hôi“ (đĩ thơ của cái thời 40 năm về trước) của NMH…“nhục thân để thiếp cứu chàng, cho dù tủi nhục bẽ bàng bản thân!... mà chính bà NMH cũng không muốn nhắc đến"

47 - Mười Thanh: "...non hai chục năm nay chi có đám nầy là điên cuồng đánh phá bẩn thỉu bà NMH : tường gian , hùng thế , hoa hoàng lan cùng vài tên nữa , đại bộ phận c̣n lại đều mến phục nhà thơ chiến đấu NMH , cho dù khi c̣n ở trong ṿng kềm kẹp của vc, bà có làm thơ ca tụng hcm hay vc đi nữa (theo yêu cầu của chồng là tù vc ).

46 - Nguyễn Kinh Luân: "...chuyện xung đột giữa nữ sĩ Ngô Minh Hằng và các người khác. Thật ra nói là xung đột cũng không đúng lắm; phải nói là nữ sĩ Ngô Minh Hằng bị những "người Việt quốc gia" đánh phá từ hơn chục năm nay rồi. Trong khoảng thời gian đó, người đánh phá năng nề nhất và tàn bạo nhất là bà Hoa Hoàng Lan."

45 - Đàm Công Đạo: "Đinh Tường và HHL Đàm thế Lữ biết rõ bà Ngô Minh Hằng do tên VC Cao Đăng Chiếm gài sang Mỹ để hoạt động tình báo, và bà NMH thuộc loại tình báo nguy hiểm.  Đinh Tường viết:  "Làng thơ xóm Net và các diễn đàn hăy đề cao cảnh giác cao độ về nhân vật điệp báo NMH tối nguy hiểm nầy."

"...Nhờ hai đồng chí Đinh Tường và HHL aka Đàm thế Lữ tiết lộ là đã liên lạc, mua tin từ cán bộ VC tên Vạn, cộng đồng VNTNCS mới biết là với đảng CSVN và với VTanh, ngòi bút của bà NMH là "tên điệp báo tối nguy hiểm" nguy hiểm cho đảng VC đến nỗi chúng phải chỉ định cho hai đồng chí HHL và Đinh Tường tìm mọi cách, kể cả thủ đoạn gian xảo để tiêu diệt."..." Đàm thế Lữ, một người xưng mình là QUỐC GIA CHỐNG CỘNG thì lý do gì lại đi liên lạc với Tên cán bộ VC, lấy tin từ VC cung cấp mà tung lên các DĐ để triệt hạ bà NMH, một người làm thơ tranh đấu, kể tội ác của VC từ 40 năm nay? Dữ kiện này đã đủ cho cộng đồng mạng biết Đàm Thế Lữ và Đinh Tường là ai"..

44 - Bằng Phong Đặng Văn Âu: "...Tiến sĩ Nguyễn Kim Quư, bút hiệu Người Lính Già Oregon,đem chuyện trà dư, tửu hậu về đời tư của nhà thơ Ngô Minh Hằng ra bêu rếu, tôi rất lấy làm tiếc. Tiếc v́ ông là Tiến sĩ, là giáo sư, mà tường thuật một chuyện như thế là làm nhục người trí thức, người đọc sẽ nhận ra tư cách ông Tiến sĩ thấp kém...." 

"... Nhà thơ Ngô Minh Hằng bị một bầy tay sai Việt Tân chửi một cách thô tục v́ bà không chịu làm thơ ca ngợi lănh tụ Hoàng Cơ Minh. Bọn làm nghiệp vụ th́ mới khuất thân làm nhục tổ tiên của chúng. C̣n ông là Tiến sĩ, là người trí thức mà ông bêu rếu đời tư nhà thơ Ngô Minh Hằng trong khi ông chỉ nghe trong lúc trà dư tửu hậu, không rõ đúng, sai th́ làm sao người ta không những tưởng ông cũng là đoàn viên Việt Tân, mà còn là kẻ hồ đồ, buôn chuyện tào lao, ông không thấy nhục à?"

43 - Nguyễn Thượng Chánh: "Sự nói xấu dựa trên hiện tượng tâm lư học gọi là phóng chiếu: ḿnh gán cho người khác một phần của chính ḿnh mà ḿnh từ chối không chấp nhận hay ḿnh ư thức rằng không thể nào nhận biết nó được...Theo nhà phân tâm học Philippe Grimbert :  « Ḿnh sẽ phịa ra hay chỉ đích danh cho mọi người biết những nét mà ḿnh không ưa, ḿnh không chịu đựng được v́ đó chẳng qua là những khía cạnh ḿnh đang mang trong người mà chính ḿnh cũng không có thể nào chấp nhận được ...V́ vậy, từ vô thức họ chĩa mũi dùi vào người khác, đặc biệt là vào những người tài giỏi, những người thành công và may mắn hơn họ. «Thằng đó có tài nghệ ǵ đâu. Chức giám đốc của nó chẳng qua là do chạy chọt đút lót, nhờ phe đảng, nhờ quen lớn mà thôi… »

42 - Chu Tất Tiến: "Những tên nào vu chụp cho người khác những chuyện ác đức th́ sẽ bị QUẢ BÁO, nếu không rơi vào chính nó, th́ sẽ rơi vào CON CÁI CHÚNG! Đó là sự thực v́ sẽ đau khổ cho NGƯỜI BỐ, NGƯỜI MẸ NÀO LÀM CHUYỆN ÁC ĐỨCcứ phải nh́n con cái ḿnh đau khổ mà không có cách ǵ chữa trị..."

41 - Lấy trên DĐ - tác giả không ký tên: "Trong thời buổi INTERNET nầy mỗi giây, phút đều  được tung lên mạng bao nhiêu bài vở, video ...chưởi bới, moi móc nói xấu mục đích của các thợ viết các bài chưởi là được trả tiền"

40 - Lưu Vũ: " T́nh báo Tàu Cộng cho biết khoảng 200.000 DLV/CA mạng làm việc cho Tàu trên khắp thế giới. Bọn Vc cũng theo cách này, nên những người nguy hiểm cho bọn chúng th́ phải bị đánh phá thôi.

39 - vinh le vinhlesj@gmail.com: "Tṛ chụp mũ người Việt quốc gia là sở trường của CS, của Việt Gian thân cộng, nhằm lũng đoạn cộng đồng người Việt chúng ta..."

38 - Hương Tấn Thịnh: "Em thưa thật, cậu Chó TuongGiang đừng buồn. Với bá quan văn vơ trên diễn đàn, cậu Chó Tuong Giang không c̣n, dù là chút nheo, uy tín. Trước đây, chính cậu Chó Tuong Giang hàng ngày ca tụng, tâng bốc "nhà thơ" chống Vẹm NMH, nay, cũng chính cậu Chó TuongGiang, hàng ngày "phạng" đĩ thơ NMH ( chữ của HDH). Trước đây, cậu Chó Tuong Giang "quạt" bác luật sư "bẹn" HDH, nay, cũng chính cậu Chó TuongGiang "bợ" bác luật sư "bẹn" HDH, thế này là thế.....lào (nào)??? Đó là chưa nhắc đến thời kỳ chống Vẹm rồi lại quay ngang, bảo là.....giặc Cờ vàng, h́ h́......chống, chèo rồi chầu Vẹm, cậu Chó TuongGiang kinh qua trọn vẹn.....

Từ nay, em xin phép được đề bạt bác lên "tước hàm" là....Cụ Chó TuongGiang, thay v́ cậu Chó, bác TuongGiang chắc rất.....khoái tỉ, h́ h́......."

37 - Ngô Ngọc Hiếu -Thiển nghĩ, những tên thọc gậy bánh xe đang chạy của những người chống cộng chân chánh là bọn nằm vùng thi hành NQ36 của vịt cộng và vịt tân nhằm vô hiệu hóa tinh thần chống cộng của những người đấu tranh chân chánh, ḥng đánh lạc hướng mục tiêu đầu tranh, cũng như làm dơ bẩn diễn đàn và làm thối chí người tranh đấu chưa đủ ḷng kiên quyết.

36 - Bằng Phong Đặng Văn Âu: Nhà thơ Ngô Minh Hằng bị bà Trần Diệu Chân (vợ Lư Thái Hùng) “gạ” làm thơ tưởng niệm Hoàng Cơ Minh, bà từ chối. Lập tức bọn đầu trâu mặt ngựa lên mạng để chửi rủa bà Ngô Minh Hằng suốt nhiều năm, bằng lời lẽ hết sức hạ cấp!

35 - Phạm Trung Kiên: ".....Với những ǵ TK tôi đọc và biết được về bà Ngô Minh

Hằng cùng những lời phỉ báng, nhục mạ bà một cách bẩn thỉu hạ đẳng! ...TK tôi thông cảm với bà, và lấy làm rất đáng tiếc cho cả ông Tường Giang lẫn bà Hoàng Hoa Lan (và những kẻ ăn theo, vào hùa) đă và đang tự gây thù chuốc oánvới bà Hằng, và biến ḿnh thành những kẻ chửi thuê mắng mướn ?

34 - danghoangminh: " Bà NMH lâu nay có những bài viết & vần thơ luôn nêu cao tinh thần của người Quốc gia và nêu ra sự bỉ ổi của vc, không hiểu qúi vị đang dùi vập NMH để được ǵ, lợi hại ra sao theo quan điểm của qúi vị, với tôi đây là sự thành công của dư luận viên vc , bất chiến tự nhiên thành !"

33 - Phúc Lâm: "Những loại nham nhở chống đối Bà chưa bao giờ thể hiện được tinh thần Quốc Gia liêm chính. Mà chỉ có bọn VC,Việt gian tay sai nằm vùng và một số ít cựu Quân Nhân Cán Chinh VNCH bị VC mua chuộc mới đánh phá người quốc gia chống cộng như Bà một cách điên cuồng suốt 10 năm qua. Chứ những người Quốc Gia lưu vong chân chinh, người tử tế, lương thiện có giáo dục gia đ́nh và khôn ngoan biết phải trái th́ không bao giờ đặt điều bịa chuyện,không nói có để vô cớ thóa mạ cho một chiến sĩ đấu tranh hàng đầu ở Hải Ngoại.

32 - Huỳnh Bá Phụng, Chủ Tịch Hội CQN/QLVNCH/QLD - Úc Châu: Bằng chứng hiển nhiên chứng tỏ, tay sai CS đội lốt quốc gia, là tác giả của những bài viết, đánh phá Nhà Thơ Ngô Minh Hằng, nhằm một mặt lung lạc tinh thần Nhà Thơ, mặt khác, gây hoang mang để đồng hương mất tin tưởng vào những bài thơ Nhà Thơ sáng tác.

31 - Ngô Ngọc Hiếu:  Làm Thơ chống cộng mà không bị chúng tru tréo phản ứng th́ có khác nào rạp chiếu phim hay và đại nhạc hội với hí trường rực rỡ sang trọng mà không có khán giả (!?)

30 - Nhà báo Hữu Nguyên: Thơ Ngô Minh Hằng đă đánh thức trong ḷng mỗi người, những kỷ niệm đau thương chất ngất, tang tóc triền miên… do CS gây ra cho quê hương, dân tộc, trong đó có chính chúng ta. HẠNH PHÚC, v́ thơ Ngô Minh Hằng cũng bồi đắp trong ḷng mỗi người, LƯ TƯỞNG, HY VỌNG, và NIÊM TIN tất thắng của LẼ PHẢI, CÔNG LƯ và T̀NH NGƯỜI, vào tương lai của quê hương, tổ quốc.

29 - hoangyenfrance@hotmail.com: Cảm ơn Ngô Minh Hằng đă nói giùm cho người Việt Tự Do trên thế giới và tập thể chiến sĩ VNCH , những lời nói thiết tha mà hào hùng với ĐẤT NƯỚC . HY

28 - Chính Trần Irving: Những kẻ có "ác tâm" rồi sẽ phải đối diện với chính ṭa án lương tâm của họ vào buổi hoàng hôn của cuộc đời !

Nếu không giúp ích được ǵ cho ai, th́ cũng đừng làm hại ai cả, đó là lẽ sống của con người "Nhân Chi Sơ, Tính Bản Thiện" !

27- Người Xưa Nói: “Người làm điều thiện th́ Trời lấy phúc mà bồi hoàn, kẻ làm điều bất thiện th́ Trời lấy họa mà trả lại”.  Tăng Quảng Hiền Văn cũng viết: “Kẻ ác người sợ nhưng Trời không sợ, người hiền người khinh nhưng Trời chẳng khinh”. Tranh căi với người không cùng cảnh giới là việc phí thời gian vô ích.

26 - Suu Pham, Facebook:"Những vần thơ của TS NMH như những quả đạn đại bác 175 ly bắn thẳng vào đầu VC, vì vậy VC dùng đủ mọi cách, bằng mọi thủ đoạn nói xấu TS NMH, nhưng dã tâm tàn ác, giam manh của VC thì người VN trong và ngoài nước đã biết từ hơn 40 năm rồi, vì vậy nếu có kẻ chường mặt ra nói xấu TS NMH thì chính kẻ đó là Việt gian, hoặc tư thù cá nhân. Rất ngưỡng mộ những vần thơ của TS."

25 - Luan Nguyen, Facebook: "Cảm ơn những vần thơ chân t́nh nhất phát xuất tự đáy ḷng của một người v́ nước, yêu dân....giữ vững khí tiết không hề lùi bước dù bọn gian manh ra sức đánh phá mạ lỵ vu khống đủ điều."

24 - Long-khánh Trần, Face book :"Phải công nhận nhà thơ (chiến sĩ) NGÔ-MINH-HẰNG đã can đảm kiên cường dùng ngòi bút đấu tranh không mỏi mệt vì Tự Do, Dân Chủ ,Công Bằng và Nhân Quyền cho người dân VN .

23 - Phúc Lâm: "Chỉ có bọn VC, Việt gian tay sai nằm vùng và một số ít cựu Quân Nhân Cán Chính VNCH bị VC mua chuộc mới đánh phá người quốc gia chống cộng. Chúng thường đội lốt Quốc Gia đánh phá những người Quốc Gia chống cộng nên khó phân biệt chiến hữu hay tay sai VC mà phải nh́n vào hành động làm lợi cho VC mới biết chúng là tay sai của VC mà thôi .

22 - Nam Kim: Sống mà không CHƯỞI bọn VC là không đáng sống.

Sống mà không BỊ CHƯỞI bởi bọn VC cũng là không đáng sống.

21 - Trần Chính Paris: Làm NVTNVC mà không CHƯỞI bọn VC là không đáng sống. Làm thơ tranh đấu chống VGVC mà không bị VGVC mạ lị chửi bới th́ không nên làm thơ.

20 - Kinh Pháp Cú viết: “Dù có bay lên trời cao, lặn xuống biển sâu, hay trốn vào hang núi, cũng không thể trốn khỏi qủa dữ của nghiệp báo đă gây ra”.
 

19 - Bs.Trần Văn Tích: "Theo văn hoá mạng lưới, chỉ có dùng lư luận để phản bác lư luận, triệt để không được lăng nhục cá nhân người khác v́ khi ḿnh mạ lỵ tha nhân là ḿnh đă tự khinh bỉ ḿnh trước, do thiếu tự trọng. Chúng ta đều được thừa hưởng nền văn hoá quốc gia, chúng ta chớ nên tỏ ra vô văn hoá …"

18 - Lê Thành Quang: “Mặt Trận Giữa Người Không Chống Cộng và Người Chống Cộng”.

17 - Đỗ Thị Thuấn: " Ai chửi người khác cái gì vì họ có cái đó. Suy bụng ta ra bụng người"

16 - Trần Thị Đào: “Gắp lửa bỏ tay người sẽ bị thiêu đốt bằng lửa của hoả ngục"

15 - Hoàng Lan Chi: "Khi nói điều ǵ về ai, phải kèm bằng cớ: nếu không th́ là vu cáo. Người có học: ai cũng biết điều đó."

14 - Phúc Linh: "chửi và phỉ báng người khác chính kiến với ḿnh không phải là quyền mà là tội phạm h́nh sự."

13 - Báo Việt Luận Úc châu: "Chế độ CSVN trong bao năm qua vẫn không bao giờ lơ là việc tấn công vào thành tŕ tỵ nạn hải ngoại bằng đủ mọi phương cách qua việc ban hành và nỗ lực thi hành nghị quyết 36."

12 - Lan Tran Thi Facebook: "Vâng .những ǵ bạn nói trong bài thơ là rất đúng .hơn 40 năm rồi mà ḿnh c̣n nhớ măi h́nh ảnh bà mẹ trẻ với 4 đứa con thơ dắt díu nhau mỗi ngày đến trường dạy học và mẹ con lủi thủi về nhà.cho đến tận ngày bạn vượt biển ... .làm ǵ có chuyện Hằng bỏ con để đi theo ông cán bộ vc .ḿnh biêt mỗi lần đi thăm nuôi " H cũng rất vất vả chạy vạy mua sắm trong hoàn cảnh kinh tế thời bao cấp và đồng lương nghèo của một giáo viên " lưu dụng" chế độ cũ .ḿnh thương bạn v́ xưa kia đă khổ và bây giờ có tuổi rồi con cái lớn khôn mà H vẫn c̣n khổ v́ những điều bôi nhọ vu khống ấy .H sống không yên ổn .Hằng ơi"

11 - Minh-Tam Vu-Tran Facebook: "Mến chúc chị Ngô Minh Hằng luôn đứng vững qua những sóng gió thị phi của những hạng người xấu miệng. Cây ngay không sợ chết đứng. Lực bất ṭng tâm. Ai gieo gió sẽ gặp băo. Chị cứ vững tin vào sự thiện/ác luôn có Trời ngó xuống. Chúc chị nhiều an lành và may mắn sau những sóng gió thị phi. Vui lên để sống vui sống khỏe nhé."

10 - Đại tá Trần Doãn Thường: "Viết đả kích bà Ngô Minh Hằng mà gửi sai địa chỉ th́ có phải là Chó cắn trộm bà NMH không???. Từ đứa viết là Tường Gian đến đứa chuyển là Hùng Thế rơ ràng là hèn cả lũ, đảng Việt Tân mạt rệp mới tuyển dụng lâu la hèn như lũ này để thiên hạ khinh cả thầy lẫn tớ.

C̣n nhục nào bằng ??? "

9 - Ngô Ngọc Hiếu:  "Lời Thơ của TS Ngô Minh Hằng toàn là lời lên án và chống V cộng mănh liệt, nên Vc cho tay sai ra sức bịa chuyện đánh phá v́ đó là chủ trương mà V cộng luôn áp dụng từ lâu nay để tiêu diệt những tiếng nói kiên quyết chống cộng. Do đó, tên Tường Gian hay bất cứ ai lên tiếng chống phá tác giả Thơ chống cộng th́ chúng ta biết ngay chúng nó là ai rồi!? Nếu không phải bọn V tân, V gian, Vc nằm vùng, th́ cũng là tay sai hưởng bỗng lộc Vc nên mới dai dẳng chống phá như vậy!"

8 - Martin Huỳnh/Nam-Hà Huỳnh : "Tôi rất ngưỡng mộ Thơ của NMH nhẹ nhàng d́u dặt như một giăi lụa mong manh trước gió. Mặc cho kẻ thù cùng chiến tuyến đánh phá. NMH vẫn ngẫng cao đầu trước phong ba bảo tố của người đời tâm địa độc ác. Tuy bị đánh phá hèn hạ của kẻ thù cs th́ không trách. Lại nỗi nghiệt oan của loại người trong hàng ngủ quốc gia ! Nhưng, bao nỗi oan nghiệt đă được tập thể chiến hữu giải oan rồi ! Qua bao ngày tháng thăng trầm, Thơ của NMH vẫn không kém phần rực lửa đấu tranh.

Xin ái mộ một Nữ Anh Thư đất Việt đă và đang không mệt mỏi truy lùng cộng thù trên đất khách bằng những áng Thơ hùng khí VN !Chúc cầu Ơn Trên ban xuống NMH sức mạnh vô biên với những áng thơ rực lửa; hy vọng sẽ có một ngày đốt cháy tà quyền csVN và bọn tay sai gắp lửa bỏ tay người.

7 - Hoàng Phương Nam: "Các ông không thực tâm chống cộng sản mà chống lỗ mảng người đàn bà làm thơ chống cộng. Các ông nên nói với ông NHV chấm dứt tṛ đem bài viết mất dạy của ông TG chuyển trong diễn đàn. Tại sao ông NHV hay ông Trần Văn Minh không dám can đảm tự viết để lên án bà NMH, tại sao phải sợ và hèn thế khi mượn tên bá vơ nào đó chửi bới thô tục làm mất mặt SQ CTCT."

6 - Huỳnh Quốc Bình: "những đồng tiền thật cho dù có bị giẵm đạp dưới chân th́ nó vẫn là đồng tiền thật, c̣n đồng tiền giả tuy có để nó trên kệ đi nữa, th́ nó vẫn là những tờ giấy lộn, là tiền giả, không giá trị ǵ cả. Là người thật sự có nhân cách, cho dù ḿnh có bị người khác lăng nhục th́ bản chất thật của ḿnh vẫn là người có nhân cách, chứ không phải do ḿnh có “đồng minh” bênh vực hay ca tụng ḿnh."

5 - Ngô Ngọc Hiếu: "Việc Tường Giang nào đó viết: " Ngô Minh Hằng lại châm ng̣i chiến tranh qua việc đá Gị Lái TG và qua việc hợp tác với Sư Hổ Mang Chân Tuệ ở Canada để cung cấp h́nh ảnh của TG cho Chân Tuệ. Nhưng..." !!! Điều này đương sự (TG) có bằng chứng không !? Hay chỉ là gà đẻ gà cục tác để vu khống, và chụp mũ !? Đọc qua bài viết của tên TG th́ dù người kém nhận xét đến đâu cũng thấy rơ dă tâm của Tường Giang cố ư và liên tục đặt điều bôi nhọ, phỉ báng thi sĩ Ngô Minh Hằng để trả thù thay cho người chồng cũ của bà Minh Hằng! Không biết có được trả lương không, hay là thi hành nq36 của vc để đánh phá người thi sĩ làm Thơ chống cộng...":

4 - Hugh Ngo: "Kính chuyển đến quư vị để rộng đường dư luận và nhận chân bọn VVV (việt tân, việt gian, việt cộng) nằm vùng luôn đeo đuổi phịa chuyện tục tỉu, loạn luân làm vũ khí phỉ báng, mạ li những người đấu tranh bằng Thơ, Văn chân chính tại hải ngoại mà trong số đó nhà Thơ chống cộng Ngô Minh Hằng là người được (bị) bọn VVV này chiếu cố dai dẳng bịa chuyện để chống phá v́ (dám) từ chối làm Thơ vinh danh lănh tụ HCM (MT/VT) của chúng,cùng với mục đích làm ô uế diễn đàn cũng như làm nản ḷng (chí) người đấu tranh yếu lập trường dấu tranh và ḷng kiên quyết chống cộng."

3 - Bằng Phong Đặng Văn Âu:  Nhà thơ Ngô Minh Hằng làm những bài thơ Chống Cộng rất sắc bén cũng bị bọn bất lương đem đời tư người đàn bà bôi nhọ khắp nơi trên các Diễn Đàn!

Cho dù, nếu như đời tư của bà Ngô Minh Hằng không đoan chính th́ bà ấy vẫn có quyền Chống Cộng như tất cả mọi người VN yêu nước khác, đúng không? Những bài thơ Chống Cộng của bà có giá trị hay không, chân thành hay giả dối, lừa bịp người để mưu cầu lợi ích cá nhân hay vô vị lợi thì mấy chục năm qua người ta đã thấy hết rồi. Người ta thấy Ngô Minh Hằng không dùng thơ để trục lợi, để lừa bịp, để làm mất niềm tin của đồng bào như một anh Phó Đề đốc cùng gia đ́nh toa rập nhau buôn bán Chính Nghĩa Quốc Gia !

2 - Trần Chính Paris: Không cần phải là tiên tri Nostradamus hay tiên sinh Trạng Tŕnh, ai cũng biết chiến dịch đánh phá hèn hạ thô lỗ nhà thơ đấu tranh Ngô Minh Hằng chỉ stop khi nào bà "biết điều" chịu ngừng làm thơ vạch trần sự thật về những tội ác, những phỉnh lừa quỉ quyệt của VCVG!

Nói giọng HK: hiểu chưa?!

Chó sủa mặc chó,  đường ta ta cứ đi,  và xin hăy yên chí:

Làm NVTNVC mà không CHƯỞI bọn VC là không đáng sống.. Làm thơ tranh đấu chống VGVC mà không bị VGVC mạ lị chửi bới th́ không nên làm thơ.

1 - lynhtran.bb@gmail.com: "Con chó lúc nó đái bao giờ cũng giơ một cẳng sau lên, dạy cho nó đừng giơ cẳng lên khi đái là một điều rất khó vô cùng. Nhưng vẫn không khó bằng dạy cho Cộng Sản hay lũ tay sai hai chữ Liêm Sỉ !!!"

 

mời xem những bài thơ trước tại link dưới đây

 

Ngô Minh Hằng  thơ [B]

 

 

Xin mời Quí Vị và các Bạn thưởng thức BA MƯƠI BẢN TRƯỜNG CA:
http://nhungbantruongca.blogspot.com/

Mời Quí Vị và Các Bạn vào đọc thơ NMH tại:

http://thongominhhang1.blogspot.com/   

 


Vẫn mơ về Đà Nẵng