báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

   Ngô Minh Hằng  - thơ                                     

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19


Thông điệp Liên bang Hoa Kỳ 2020

Trần Mai Cô/youtube

*** 


Con Lớn Của Bà Ngô Minh Hằng Lên Tiếng Công Đạo Cho Mẹ  Nhờ Qúy vị chuyển rộng rãi dùm cho. Xin cảm ơn Qúy vị -Cuối của thư nầy là thư của Cô Ngọc con gái ông bà Trần Văn Minh. 

***

Những Kẻ Này Còn Có Trái Tim Của Con Người Không?

Thưa Qúy vị trên khắp DĐ

Trong những ngày đau thương của toàn thế giới, cơn đại dịch Vũ Hán tàn ác từ Trung cộng đã lây lan ra toàn cầu, cho đến hôm nay, 1giờ chiều nơi tôi ở ngày 5/4/2020 đã cướp đi 68,387 sinh mạng, làm đau thương tan nát biết bao nhiêu gia đình, làm điêu đứng bao nhiêu quốc gia. Riêng nước Mỹ, nơi chúng ta được sống cuộc sống tự do, nhân bản thì độc trùng Vũ Hán cũng đã cướp đi 9,442 người, hơn ba lần số nạn nhân thiệt mạng ngày 11/9/2001. Những người lương thiện nhìn số người chết ai cũng đau lòng. Dù không nói nhưng mọi người trong lúc này đều nghĩ là từ nay cho đến khi cơn dịch tàn ác này qua đi, không biết là bao nhiêu người tan biến và ai còn ai mất.  Vì thế, ai có khả năng làm được gì, họ tự nguyện làm để chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau. Tôi không biết họ thuộc tôn giáo nào vì không ai trong họ xưng là con chiên hay Phật tử nhưng tôi biết chắc là hành động của họ trong cơn dịch Vũ Hán này đã thể hiện rõ ràng và mạnh mẽ tình thương của Chúa nếu họ là đạo Thiên Chúa và Đức Từ Bi nếu họ theo đạo Phật. Tôi tin rằng trong lòng những người có thực ĐẠO - bất kỳ đạo nào - thì thứ nhất, họ có lòng nhân bản của con người, có đạo đức và lương tri để không ăn gian nói dối, không làm việc ác, không dựng chuyện hại người, biết đau với nỗi đau của đồng loại, sẵn sàng giúp đỡ, hy sinh và chia sẻ. Thứ hai, họ có sự hiểu biết để biết đời là vô thường, cuộc đời của con người thì trong giới hạn và không hoàn toàn do họ làm chủ, hoạn nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào và với bất cứ ai, vì thế, họ qúy từng ngày trong đời sống và cố sống cho tốt, cho ý nghĩa. Họ chọn cho họ đời sống lương thiện, lấy chữ NHÂN cư xử với mọi người. Trong trận dịch Vũ Hán này, tỷ phú Bill Gates, bà Oprah Winfrey, ông chủ Amazon Jeff Bezos, ông cựu Thống đốc CA Arnod  Schwarzenegger đã tặng tiền cứu nạn. Nhiều nhà hàng tặng phần ăn cho nhân viên y tế, khách sạn tặng phòng cho các bác sĩ và, y tá từ nơi khác đến tăng cường và còn nhiều nữa mà tôi không thể kể hết được ở đây.  Người VN mình cũng có nhiều nghĩa cử đẹp không kém. Các chủ tiệm nail như chị Kati ở Tacoma, anh chị Trang- Diệp ở Tennessee, chị Liên Nguyễn ở Michigan nhân lúc đóng cửa vì trùng Vũ Hán, họ đã vận động may hằng ngàn khẩu trang, bao tay tặng cho các nhà thương trong vùng. Anh chị Đức Nguyễn ở Worcester MA đã mua nguyên kho hàng, tặng hơn 300 thùng thiết bị y tế cho các bịnh viện địa phương. Đấy thực sự là Đạo. Đạo ở hành động chớ không ở sự vỗ ngực xưng tên. 

Thưa Qúy vị và các Bạn,

Trong cộng đồng Tỵ nạn VC của chúng ta có hai nhân vật, nam thì xưng mình là con Chúa, luôn giảng về tình thương của Chúa. Nữ thì xưng là Phật tử và khoe cổ đeo Phật Quan Âm nhưng những việc họ làm thì toàn dối gian, độc ác, Chúa hay Phật cũng phải kinh hoàng. Thưa Qúy Vị, tôi muốn nói đến nhân vật Tường Giang- Lê Việt Mai Yên (không rõ tên Lê Việt Mai Yên là tên thật hay bút hiệu) và Hoa Hoàng Lan tên thật là Đàm Thế Lữ.

Xin nói qua về nhân vật Đàm Thế Lữ- Hoa Hoàng Lan (HHL) để vị nào chưa biết rõ. Tôi không hề quen biết nhân vật HHL nhưng nhân vật này lại bám theo tôi từ năm 2004 đến nay (có Đỗ Thuấn chống lưng và phụ hoạ) Bà này đã trường kỳ đánh phá, vu oan giá họa, chửi bới tục tằn tôi nhiều ngàn emails dù tôi không hề một lần đáp trả. Việc này tôi tin rằng ai sinh hoạt trên DĐ cũng biết. Sau ngày NLGO Nguyễn Kim Qúy tung lên DĐ một bài bêu xấu, xuyên tạc là tôi bỏ không nuôi chồng tù, tôi lấy cán bộ VC. và nói là do một sĩ quan CTCT tên Nguyễn Hồng Vân, bạn của người chồng tôi ly dị năm 1983 tên là Trần Văn Minh cung cấp thì nhân vật HHL, kẻ khoe là Phật tử và cố đeo Phật Quan Âm và giáo sư tiến sĩ Nguyễn Kim Qúy khen là "CHỐNG CỘNG TRIỆT ĐỂ "đã làm cách nào đó mà có được tên cha mẹ tôi (đã qua đời hơn nửa thế kỷ) tung lên DĐ rất nhiều lần với những lời lăng mạ, chửi bới cách rất vô giáo dục.

Tôi cũng xin nói qua về nhân vật Tường Giang (TG). Khoảng đầu năm 2014 TG khen thơ tôi và lịch sự xã giao, tôi email cảm ơn. Sau đó có trao đổi số điện thoại. Lúc đó TG và ba người nữa là Tâm Minh Colleen Hà, Hùng Thế, Uyên Vũ (sau này có người nói Uyên Vũ là Vũ Bằng) thường forward những bài thơ của tôi gởi trên DĐ. Tôi cảm ơn tất cả và thỉnh thoảng có email qua lại. Hè năm đó các con tôi bàn với nhau là đi chơi xa và trên trên đường về chúng tôi ghé CA. Khi biết lịch trình như thế tôi có cho TG biết là tôi sẽ ghé CA và sẽ mời TG, CTT và vài vị nữa mà tôi thấy hay chuyển thơ tôi đi ăn phở đổ lỏ lòng cảm ơn. Tôi và TG chỉ liên lạc điện thoại không quá 6 lần và tôi KHÔNG HỀ NHỜ nhân vật TG đánh đấm HHL hoặc nói xấu nhân vật này (vì ngoài hai cái tên TG và LVMY tôi không biết gì về anh ta.) Tôi chưa hề vu anh ta là Việt gian. Những gì nhân vật này vu tôi làm là  hoàn toàn bịa đặt, vì nếu đó là sự thật, đã đưa ra bằng chứng. Sở dĩ tôi chấm dứt liên lạc với nhân vật TG vì trong lần điện thoại cuối, anh ta đã nói những lời sàm sỡ vượt ngoài sự quen biết thông thường. 

 Khoảng tháng 10/2014 ông Lê Thủy Ninh - tôi không quen lúc đó, sau này ông bà LTN gởi hình gia đình cho tôi và chúng tôi có liên lạc - chuyển cho tôi youtube Trúc Hồ (TH). Tôi nghe TH khuyến cáo "không lật đổ CS, lật đổ là sai"  và "chỉ nên xin quyền làm người" và "giúp quốc hội của chúng ta..." nên tôi viết email hỏi những người quốc gia trên DĐ rằng: "Qúy vị nghĩ gì về lời nói của Trúc Hồ?"  Chỉ có thế nhưng ngay lập tức, TG, CTT,Colleen Hà, Uyên Vũ - dùng thêm cả nick - đồng loạt quay 180 độ, bịa điều đặt chuyện, vu tôi là Lê Thủy Ninh, đánh phá chửi bới tôi tục tĩu từ đó. Sau này, chính Đỗ Thuấn tiết lộ trên DĐ là VC cho người vờ làm quen để đánh phá tôi vì tôi chống cộng, tôi mới biết là Email của tôi nói về TH là cái cớ để họ thực hiện mưu đồ, vì tôi không phải là người duy nhất lên tiếng về những gì TH nói trong Youtube. Họ đánh phá tôi bốn năm liên tục, Collen Hà bị bịnh ngưng lại, Vũ Bằng, TG, HHL tiếp tục. Rồi Vũ Bằng nghe nói bịnh, thấy ngưng. Nay còn TG và HHL. Cái gì nhân vật HHL dựng ra để đánh phá tôi thì nhân vật TG học y khuôn rồi phun lại. Bất cứ ai nói lời công đạo cho tôi. hai nhân vật này cũng vu là tôi xúi giục hoặc vu là nick của tôi. TG gây chuyện với ai, cãi lộn với ai, cũng không quên ghép tên tôi trong email của anh ta chửi họ. Không hiều vì đâu mà hai nhân vật này thù tôi như VC thù QG. Đánh phá tôi trường kỳ như CSBV đánh phá VNCH hồi đó, chửi bới tôi, bằng ngôn từ tục bẩn của kẻ vô học, của bọn đầu đường xó chợ.  Chỉ trong vài năm, có người đếm được hơn 5.000 emails của băng nhóm TG đánh phá tôi.

Dù những nhân vật này đánh phá tôi cách vô nhân tính, kiểu đòn thù nhưng tôi chưa một lần đáp trả và cũng sẽ không bao giờ đáp trả. Tôi cũng không hèn như bọn họ mà dùng nick đánh phá họ như họ suy bụng ta ra bụng người. Tôi càng không phải là Trung Lĩnh và không hề dùng chung địa chỉ Email với ông Trung Lĩnh bao giờ. Họ biết rất rõ thế nhưng nếu không vu tôi là ông Trung Lĩnh thì có cớ gì để đánh phá tôi? Mục đích của tôi tham dự DĐ không phải để làm những việc như họ làm mà chỉ để gởi gấm những bài thơ tôi viết cho quê hương, dân tộc. Tôi biết và nhiều vị trên DĐ biết LÝ DO DUY NHẤT NHỮNG NHÂN VẬT NÀY ĐÁNH PHÁ TÔI VÌ TÔI LÀM NHỮNG BÀI THƠ KỂ TỘI VC VÀ VIỆT GIAN.

Thưa Qúy vị, như tôi đã trình bày, từ xưa tới nay chưa bao giờ tôi tranh cãi với ai trên DĐ và tôi cũng không cho hai nhân vật TG và HHL có cơ hội đối thoại với tôi vì thứ nhất, tôi không có cùng ngôn ngữ với họ. Thứ hai, tôi không có mục đích và nhu cầu đánh phá như họ. Việc tôi làm thơ kể tội VC - VG từ ngày tôi đến vùng đất tự do này có một lý do duy nhất:  VC tàn ác, tôi phải bỏ quê hương yêu dấu mà đi, đất nước và dân tộc VN bị đau thương dưới bàn tay VC, lòng tôi đau, tôi đưa tâm sự vào thơ. Như thế thì tại sao những nhân vật này lại đánh phá, chửi bới tôi, cha mẹ tôi, con cái tôi như kẻ thù?  Tại sao họ kết tội, vu cáo tôi đủ thứ, đấu tố tôi như VC  đấu tố địa chủ ngày CCRĐ ?  Tôi không hiểu rõ. Nhờ Qúy Vị suy luận giúp tôi.

Như Qúy vị và các bạn thấy đó, cả thế giới đang ở vào giai đoạn vô cùng khó khăn, tang thương, đau khổ, nghiệt ngã và nguy hiểm vì dịch Vũ Hán hoành hành. Chưa ai biết là tương lai sẽ ra sao, sẽ có thêm bao nhiêu người chết và cũng không ai đoan chắc là chính mình sẽ được bình an.  Cả mấy tháng nay, ngày nào cũng có nhiều ngàn người chết. Riêng nước Mỹ, mấy bữa nay ngày nào cũng mất đi trên dưới ngàn người. Là con người nhìn những đau thương chết chóc kinh hoàng xảy ra trước mắt như thế, có ai không đau buồn, không rúng động? Chỉ có những kẻ KHÔNG CÓ TRÁI TIM NGƯỜI MỚI KHÔNG BIẾT TÔN TRONG NỖI ĐAU CỦA CON NGƯỜI, MỚI KHÔNG BIẾT IM LẶNG ĐỂ CHIA SẺ VÀ TÔN TRỌNG NỖI ĐAU CỦA NHÂN LOẠI, CỦA ĐẤT NƯỚC NƠI MÌNH ĐANG SỐNG. CHỈ CÓ NHỮNG KẺ KHÔNG CÓ TRÁI TIM NGƯỜI MỚI TIẾP TỤC GIAN DỐI, ĐIÊU NGOA BỊA DỰNG CHỬI BỚI THOÁ MẠ VU KHỐNG NGƯỜI MÀ HỌ CHẲNG HỀ ĐỤNG CHẠM ĐẾN MÌNH.

Thưa Qúy vị, NHỮNG KẺ KHÔNG CÓ TRÁI TIM CỦA CON NGƯỜI ĐÓ LÀ HAI NHÂN VẬT TƯỜNG GIANG - tức LÊ VIỆT MAI YÊN VÀ HOA HOÀNG LAN tức ĐÀM THỊ LỮ.

Xin mời Qúy Vị xem những email hai nhân vật này mạ lỵ, bịa chuyện chửi bới tôi thậm tệ trong khi cả thế giới đều hướng lòng về nỗi đau thương và dâng lời cầu nguyện thì sẽ thấy tâm địa họ ác độc, vô nhân tính và thù hận tôi đến nhường nào.

NHỮNG CON NGƯỜI KHÔNG CÓ TRÁI TIM CỦA LOÀI NGƯỜI, VÀ VỚI MÁU LẠNH CHẢY TRONG CƠ THỂ THƯ THÊ THẬT NGUY HIỂM. HỌ ĐỐI XỬ VỚI TÔI NHƯ THẾ THÌ HỌ CŨNG ĐỐI XỬ VỚI MỌI NGƯỜI NHƯ THẾ, NẾU CÓ CƠ ḤỘI VÀ HOÀN CẢNH. 

Tôi tin có Thượng Đế, tin vào luật CÔNG BẰNG và vào luật NHÂN QUẢ của đời thường.  Những kẻ nào làm ác, đã đưa và nhận tên cha mẹ tôi cho để lăng mạ, đưa và nhận những bài thơ tôi làm giúp Trần Văn Minh năm 1978 và đã mạo viết tên tôi dưới những bài thơ, vu chúng là thơ đỏ tôi làm cho VC rồi tung lên DĐ thì những kẻ dã tâm đó sẽ gặp những quả báo tương xứng với những tội ác họ làm. Những kẻ bất lương đã vu khống, gieo oan giá hoạ, xuyên tạc chuyện đời tư của tôi, vu cáo tôi lấy VC, làm thơ ca ng̣ợi mối tình cán ngố, vu tôi nhờ VC mà sống. Dựng chuyện VC đưa tôi vượt biên, cấy tôi qua Mỹ làm nhộng đỏ và vu cáo tôi là Việt gian đánh phá người QG, không sớm thì muộn, những kẻ tán tận lương tâm này sẽ đối diện với Thiên Chúa, với qủy sứ, với hoả ngục, với hình phạt của luật CÔNG BẰNG của Tạo Hóa và  QUẢ BÁO của luật đời. Lưới Trời rộng lắm nhưng những kẻ gian ác, hại người sẽ không bao giờ chui lọt.

Một lần nữa tôi xin cảm ơn tất cả Qúy vị đã đọc và thông cảm.

 Cầu chúc Bình Yên và Sức Khoẻ đến với tất cả những NGƯỜI LƯƠNG THIỆN.

Trân trọng

 

Ngô Minh Hằng

 

 


những bài thơ trước

 Ngô Minh Hằng  thơ [B]

 

__._,_.

Xin mời Quí Vị và các Bạn thưởng thức BA MƯƠI BẢN TRƯỜNG CA:
http://nhungbantruongca.blogspot.com/

Mời Quí Vị và Các Bạn vào đọc thơ NMH tại:

http://thongominhhang1.blogspot.com/   

 

*** Bùi Dương Liêm phỏng vấn Nhà Thơ Đấu Tranh Ngô Minh Hằng
 

1/ http://www.youtube. com/watch? v=4FzPeZz2zhU

 

GIC MƠ QUÊ HƯƠNG

Đă gn ba chc năm tri
Xa quê,  s
ng kiếp dân hi, thương quê
Th
ương quê,  ḷng nng li th
Ngày mai ta s tr v quê ta
Ngày v
, vang tiếng quân ca
C
bay rc r sơn hà, vàng tươi....

*

Xa quê, nh tui lên mười
T
m mưa, đá dế, tp bơi, th diu
Nh
bao k nim du yêu
C
a thi thơ tr, nhng chiu dy hương
Nh
chiu rn ră  tan trường
Nh́n theo màu áo cu
i đường, mt tê !
Nh
giàn bông giy đêm hè
Ng
i cùng bn, đón trăng v, hát vang...

*

Ln thêm, yêu xóm, yêu làng
Yêu Nam Quan t
i bt ngàn Cà Mau

*

Nhưng ri mt tháng Tư đau
Tháng T
ư, đt nước u su tang thương
Bao ng
ười trn bỏ quê hương
T́m mi
n đt sng, t́m đường t do
Tháng T
ư, mt tui hc tṛ
M
t luôn c nhng gic mơ vào đi
Quê ng
ười, nh quá quê tôi
D
ưới giàn bông giy ai ngi ch trăng ?
Ai ng
ười nghe chuyn cung Hng
Con trâu, bó lúa r
i căng mt t́m
T́m hoài không th
y, vn tin
Cây đa, chú cu
i ni ch́m trong mơ !

*

Quê tôi xa quá, bây gi
Tôi và quê hai b đi dương
Tôi m
ơ mt sáng tinh sương
Có đàn chim Vi
t trên đường v quê
V
quê, thc hin li th
Dng c phc quc, bn b vàng bay...

Ngô Minh Hằng

2003