báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

   Ngô Minh Hằng  - thơ                                     

 


 

Nói Với Tuổi Trẻ -  Song Châu

ANN NGUYEN: Doug Wead đă viết ǵ về Tổng thống Trump?&Obama Gate/youtube

 


TT TRUMP đă tuyên ch.i.ế.n với băng đảng Deep state, Obama, Hillary và Đảng Dân chủ
OBAMA GATE


#227 13MAY20: TT TRUMP SẼ ĐIỀU TRA VỤ OBAMAGATE!

***

 

Thư ngỏ Ngô Minh Hằng cảm ơn Qúy Ông Dương Văn Hoàng, Trung Lĩnh- Thi sĩ Nguyễn Đạt và Qúy Vị Quan Tâm

Hung Nguyen Thanh' via Phụng Sự Xă Hội <PhungSuXaHoi@googlegroups.com> 

Wed, May 13, 2020 at 10:41 AM

Reply-To: PhungSuXaHoi@googlegroups.com

To: chinhluan@yahoogroups.com, phungsuxahoi@googlegroups.com, thaoluan9@yahoogroups.com,
 truongvobiquocgiavietnam@yahoogroups.com, "nmh5475@aol.com" <nmh5475@aol.com>,
Ngoc Nguyen thanh <ngoc.nguyenthanh569@yahoo.fr>

Cc: pduong2120@yahoo.com, trunglinh846@yahoo.com, dongdtnguyen@gmail.com,
tranchinh1712@yahoo.fr, tms20022003@yahoo.ca, laomoc247@gmail.com,
minhson741@hotmail.com, lebruxelleshung@gmail.com, knguyenkim@hotmail.com

Thưa chị Ngô Minh Hằng ..

Ý kiến của anh Nguyễn Thành Ngọc rất chính xác . Tôi hoàn toàn đồng ý .

Chúc chị Ngô Minh Hằng và các cháu luôn vui khoẻ . 

Lâm Hoài Vũ

 

Il mercoled́ 13 maggio 2020, 19:30:08 CEST, Ngoc Nguyen thanh <ngoc.nguyenthanh569@yahoo.fr>
ha scritto:

 Thưa chị Ngô Minh Hằng,

 Cám ơn chị đă gửi cho tôi lá "Thư ngỏ Ngô Minh Hằng cảm ơn Qúy Ông Dương Văn Hoàng, Trung Lĩnh- Thi sĩ Nguyễn Đạt và Qúy Vị Quan Tâm".

 Ông Hoàng Nhật Thơ làm thơ rất hay "theo tôi", nhưng rất tiếc là ông ta lại chôm bốn câu thơ của chị trong bài thơ "NÓI VỚI NHỮNG NGƯỜI NẰM XUỐNG CHO TỔ QUỐC VIỆT NAM". Lẽ ra một người đă vắt óc để viết ra được một hoặc nhiều bài thơ có hồn và hay như ông ta nếu đến đoạn cuối của bài thơ có bí quá mà lấy bốn câu thơ của chị thêm vào th́ nên mở, đóng ngoặc thơ của bà NMH, ông ta đă không làm thế đă là một điều không phải, khi biết chị đưa lên Net cho biết là trong bài thơ "NGƯỜI LÍNH VNCH ... TÔI NỢ ANH" của ông ta có cầm nhầm bốn câu thơ của chị (trên diễn đàn có cả ngàn người đọc) mà ông ta cũng chẳng có một lời xin lỗi chị th́ ông ta quả là một ngựi đă đánh mất hai chữ liêm sỉ.

 Đă có những văn, thi sĩ viết những lời công đạo cho chị và cũng có hằng vạn người thầm lặng đọc và ủng hộ chị.

 Chúc chị và các cháu được nhiều sức khỏe, riêng chị cứ cho ra những vần thơ chống và tố việt cộng, việt gian. Mỗi một chữ là một viên đạn bắn bể đầu chúng nó.

 Kính chào chị,

 Nguyễn Thành Ngọc

 Le mercredi 13 mai 2020 à 17:38:37 UTC+2, nmh5475@aol.com <nmh5475@aol.com> a écrit :

 ***

Thư ngỏ Ngô Minh Hằng cảm ơn Qúy Ông Dương Văn Hoàng- Trung Lĩnh- Thi sĩ Nguyễn Đạt và Qúy Vị Quan Tâm

 Kính Qúy Vị và các Bạn,

Kính Qúy Ông Dương Văn Hoàng, Trung Lĩnh, Nguyễn Đông Đạt, Trần Chính Paris, Lão Móc.

Mấy ngày cuối tuần bận chuyện nhà, hôm qua tôi mới đọc Emails. Ngoài nhiều tin đáng đọc, tôi còn thấy trong ngày 9 và 10 tháng 5, ngày Lễ Mothers'day, có Emails của ông Trương Minh Sơn viết về tôi - mà không trực tiếp viết cho tôi -  những lời thiếu thiện tâm, thiện ý.  Ông Sơn gởi những emails này rộng rãi đến cả những diễn đàn tôi không là thành viên và có gởi copy cho tôi. Tôi thấy Qúy Ông đã quan tâm, và với lòng ngay thẳng, qúy trọng công bình, lẽ phải, bảo vệ tác quyền cho người cầm bút trong xã hội văn minh, Qúy Ông đã lên tiếng.

Mục địch chính tôi viết thư này để chân thành cảm ơn những lời công đạo của Qúy Ông Dương Văn Hoàng, Trung Lĩnh, Thi sĩ Nguyễn Đạt đã lên tiếng cho tôi. Tôi cũng xin cảm ơn ông Trần Chính Paris và Nhà văn Lão Móc đã phổ biến.

Về phần ý nghĩa của một tác phẩm đối với tác giả như thế nào và việc "đạo thơ hay đạo văn" cho bất cứ mục đích gì về cả hai mặt đạo lý và pháp lý đều không đúng và không nên làm trong một xã hội văn minh thì Qúy Ông Dương Văn Hoàng, Trung Lĩnh và Nguyễn Đông Đạt đã viết khá đầy đủ.  Vì thế, thư này, ngoài lời cảm ơn Qúy vị, tôi chỉ một lần duy nhất xin khẳng định là tôi không hề nói nặng hay chửi bới thi sĩ Hoàng Nhật Thơ như ông Trương Minh Sơn đã vu cáo.  (Xin xem thư ngỏ tôi viết gởi ông Bằng Phong Đặng Văn Âu phía cuối làm băng chứng.)  Ông Trương Minh Sơn đã vu cáo tôi nhiều điều:  "la toáng" ,  " mồm năm miệng mười chửi bới người ta". Ông mai mỉa tôi: " thơ chống Cọng của BÀ th́ chỉ có BÀ phổ biến mà thôi v́ đó là "quyền chống Cọng của riêng Bà". Và ông  thoá mạ, kết tội tôi trong thể nghi vấn: "có tư tưởng "tự tôn" và "tự kỷ" giống nhau, đặt cái TA của ḿnh lên trên mục đích của chính nghĩa ?? Hơn thế, ông Trương Minh Sơn đã đi quá xa, chụp mũ tôi là một tên thi sĩ Việt cộng, chửi những ai ca ngợi Người Lính VNCH. Nguyên văn::  "Nếu ḿnh có thể chửi được như vậy th́ ḿnh chính là một tên thi sĩ Việt Cọng xem những ai ca ngợi lính VNCH là kẻ thù khốn nạn đáng phải chửi.

 Phải chăng ông Trương Minh Sơn lên tiếng thay thi sĩ Hoàng Nhật Thơ? Không biết vô tình hay cố ý, ông Sơn đã không nhắc đến email tôi gởi lên DĐ, nói với ông Nguyễn Thanh Ngọc về việc  đạo thơ, có những đoạn như sau: 

"Thực ra tôi cũng không muốn lên tiếng vì vài câu thơ ấy đâu, vì tôi nghĩ, người ta lầm lộn có vài câu thơ trong khi tôi còn có rất nhiều lần hơn thế thì sự mất mát cũng chả là bao. Hơn nữa và vô cùng quan trọng là nước VN của chúng ta đang mất và sắp mất cho Tàu cộng thì vài câu thơ ấy có mất đi cũng không đáng để chúng ta phải luận bàn.

Nhưng tôi lên tiếng vì tôi nghĩ tài sản lớn nhất là  QUÊ HƯƠNG chúng ta đã không giữ được thì giấy rách phải giữ lấy lề. Không giữ được của chung thì phải giữ được của riêng. Không giữ được cái lớn thì ta giữ lấy cái nhỏ của ta là cái NHÂN CÁCH, cái LIÊM SỈ, cái TỰ TRỌNG của người VN của chúng ta, nhất là với LƯƠNG TÂM - TRÁCH NHIỆM của NGƯỜI CẦM BÚT khi ta tự hào có BỐN NGÀN NĂM VĂN HIẾN."

 Kính thưa tất cả Qúy Vị 

Nếu ông Trương Minh Sơn không chụp mũ tôi là "tên thi sĩ Việt cộng, chửi những ai ca tụng người Lính VNCH" thì tôi bỏ qua tất cả những lời ông Sơn sỉ vả và thóa mạ tôi như tôi đã từng bỏ qua, không trả lời những kẻ đã từng đánh phá, bôi bẩn, đấu tố tôi. Lý do:

1/ Tôi không có nhu cầu tranh cãi và tôi tham gia DĐ không phải để tranh cãi.

2/ TÔI KHÔNG TRANH CÃI NGAY CẢ VỚI KẺ CHỬI MÌNH. Đó là cách tôi chọn khi làm thơ kể tội CSVN. Vì tôi tin tưởng là khi tôi kể tội CSVN thì không có người Quốc Gia yêu nước chân chính và hiểu biết nào lại đem tâm thù ghét đánh phá, đấu tố tôi. 

Như tôi đã viết ở trên, nếu như ông Trương Minh Sơn không đi qúa xa, chụp mũ tôi là thi sĩ Việt cộng và chửi những ai ca tụng lính VNCH thì tôi sẽ im lặng. 

Và như ông Trương Minh Sơn đã viết, trong những năm qua, ít nhất là 7 lần, ông đã nói lời công đạo cho tôi khi tôi bị những kẻ xưng là người Quốc gia chống cộng nhưng lại chuyên tìm người chống cộng để đánh phá và tiêu diệt. Tôi đã viết thư cảm ơn ông mỗi lần ông ra tay nghĩa hiệp và dù không thường xuyên, nhưng tôi có viết thư hỏi thăm và chúc sức khoẻ ông. Đúng, ông Trương Minh Sơn đã nói lời công đạo cho tôi rồi sau đó, cũng chính ông lại vu oan gía họa, thắt buộc vào tôi những việc tôi chẳng hề làm. Tôi không nghĩ ông tệ đến độ cho là một khi ông đã nói lời công đạo cho tôi thì ông có quyền sỉ vả, thóa mạ và chụp mũ tôi. Còn tôi,  trên con đường dùng ngòi bút đấu tranh của tôi, ông đã đi cùng tôi một đoạn, nâng đỡ tinh thần và chia lửa với tôi, do đó, tôi qúy mến ông và không hề làm gì để ông phật ý, và khi nghĩ về ông, tôi luôn nhớ tới những việc tốt ông đã làm cho tôi và tôi vô cùng cảm kích.

Thế mà hôm nay tôi lại ̣đọc được những lời ông vu cáo, chụp mũ tôi không khác những giọng điệu tôi đã từng nghe. Tôi tưởng ông sẽ mãi là bậc trượng phu đáng cho tôi qúy mến và tin tưởng. Nhưng tiếc quá, ông đã làm những việc y hệt vài kẻ đã làm ̣trong nhiều năm để trả thù và tiêu diệt tôi trên một số diễn đàn mà ông gọi là "lũ vô lại".  Cũng như họ, ông đã vu cáo, sỉ vả, thóa mạ, mai mỉa và chụp mũ tôi là VC, là chửi những ai ca tụng người lính VNCH.

Ông đã tự tay đổ đi một bát nước đầy. Thật tiếc !!!

Một lần nữa xin cảm ơn Qúy vị, Qúy Ông và các Bạn.  Cầu chúc tất cả Qúy vị ,
những người lương thiện, công chính và từ ái luôn dồi dào sức khoẻ, bình an và hạnh phúc.

Trân trọng;

Ngô Minh Hằng

From: tms20022003@yahoo.ca
To: goidan@yahoogroups.comphonang@yahoogroups.comthaoluan9@yahoogroups.com,
 btgvqhvn-2@yahoogroups.com
Cc: nmh5475@aol.comtdtran747@yahoo.combangphongdva033@gmail.comdongdtnguyen@gmail.com
tibui_77082@yahoo.comtiengthobui@yahoo.com
Sent: 5/10/2020 5:06:22 PM Central Standard Time
Subject: Re: [Thaoluan9] Re: Tác giả Hoàng Nhật Thơ đă công khai thuổng thơ: NGƯỜI LÍNH VNCH ...
TÔI NỢ ANH [2 Attachments]

Cám ơn ông Gia Cát Mỗ Dương Văn Hoàng đă viết email cho tôi với lời lẽ nhả nhặn và đáng kính.

Tôi và Ba Ngô Minh Hằng đă từng email với nhau và tôi đă từng khen và thưởng thức những ư thơ vượt không gian và thời gian của Bà, nhất là qua những vần thơ t́nh cảm. Qua sự rung cảm thi phú, tôi có ấn tượng rằng người sáng tác thơ có tâm hồn rộng răi và quảng đại, họ làm thơ v́ cảm hứng và mong người đọc thưởng thức chứ không mang chủ đích là khoe tài và ích kỷ. Tính hẹp ḥi ích kỷ chỉ phát xuất từ những người tự xưng là thi sĩ nhưng thực ra họ chỉ là những kỹ thuật gia ráp chữ nghĩa và âm vận, có ư tưởng nhưng không có hồn thơ v́ không tạo rung cảm ở người đọc. Chính những kỹ thuật gia này mới trân quư kỹ thuật của họ nên mới hết long bảo vệ bản quyền kỹ thuật sáng tác.

Tất cả mọi người chúng ta lớn lên đều đă qua nhiều năm học tập ở trường dưới sự dạy dổ của các thầy cô giáo. Khi học xong th́ chúng ta mang những ǵ học đưọc để sáng tác những tác phẩm riêng của ḿnh nhưng cũng phải thú nhận ràng hầu hết tác phẩm của chúng ta đều là những mănh góp nhặt từ kỹ thuật của cac thầy cô. Nếu thầy cô nào đó đọc tác phẩm của chúng ta cảm thấy hơi hướng giống như văn phong hay phương pháp của họ th́ họ mừng chứ không khiển trách: sao lại sao chép ư tưởng hoặc lời văn của Ta !

Đối với tôi, thi sĩ có h́nh ảnh cao đẹp như vậy. V́ thế khi thây trên diễn đàn người ta dùng chữ "thuổngthơ của Ngô Minh Hằng th́ lập tức tôi cảm thấy ngạc nhiên v́ nghĩ rằng đây có thể là chữ mà thi sĩ Ngô Minh Hằng dùng. Nhưng khi đọc thư của Bà NMH viết cho ông Bằng Phong Đặng van Âu th́ bà KHÔNG DÙNG CHỮ "THUỔNG" ĐÓ. V́ thế tôi tin rằng Bà NMH vẫn mang tâm hồn cao thưọng của một thi sĩ chuyên chính. Chỉ có người nào đó đă dùng chữ "thuổng" thơ mới chính là ông thợ ráp chữ và âm vận để tự gán cho ḿnh là thuộc giới thi sĩ mà thôi.

Trong nhiều năm qua tôi luôn bênh vực cho bà NMH khi bà bị lũ vô lại hiếp đápnhưng tôi là người mến mộ chân lư và sự hiền ḥa cho nên một khi thấy bè bạn ḿnh vượt ranh giới rồi bước qua lănh vực tranh giành hạn hẹp nhỏ nhen th́ tôi vẫn muốn cảnh tỉnh họ mong họ ǵn giữ sự thanh cao của ḿnh. Thế thôi, không có ác ư với bạn hiền. Riêng đối với nhũng người quanh năm suốt tháng chỉ chăm chú chưởi bới kẻ chung sống trong cộng dồng th́ tôi muốn lánh xa v́ họ chính là mầm gây chia rẽ và có ḷng dạ cố chấp khó chung đụng.

Tôi không phải là thi sĩ, nhưng tôi cũng có những sáng tác riêng của ḿnh trong một số lănh vực. Một khi lên mạng mà thấy sáng tác của ḿnh đưọc người khác dùng đến th́ tôi vui chứ không đ̣i hỏi họ phải tôn trọng bản quyền của tôi. Mong ước của ḿnh trong mỗi sáng tác là muốn nó được phổ biến để ngựi ta thưởng thức và đồng thuận theo ư tưởng của ḿnh. Không cần thiết là người khác phải biết rằng đó là tác phẩm của ḿnh để ḿnh được vinh danh, v́ hạnh phúc của người sang tác là sự thưởng thức của người ta chứ không phải sự khâm phục vào cá nhân của ḿnh.. Có lẽ đây là ước nguyện của một nhà giáo trong ngành sư phạm, nó hơi vượt xa tư tưởng của các nhà kinh doanh.

Kính thư

Trương Minh Sơn

 

From: tms20022003@yahoo.ca
To: 
phungsuxahoi@googlegroups.comthaoluan9@yahoogroups.com
Cc: batkhuatnguyen@yahoo.comtiengthobui@yahoo.combastosluxe@gmail.com
aduster@gmail.com
tibui_77082@yahoo.combangphongdva033@gmail.comnmh5475@aol.com
laomoc247@gmail.comtrunglinh846@gmail.com
hongan2001@gmail.comslowhoa@gmail.compduong2120@yahoo.com

Sent: 5/10/2020 1:12:00 PM Central Standard Time
Subject: Re: [Thaoluan9] Re: Tác giả Hoàng Nhật Thơ đă công khai thuổng thơ của người ta Re: Thư ngỏ Kính gởi Anh Bằng Phong Đặng Văn Âu .... ---- Fwd: [PSXH] Re: [dhtbhouston-hv] NGƯỜI LÍNH VNCH ... TÔI NỢ ANH

 

Ta không đụng chạm đến tên của ngươi, nhưng ngươi lại nêu đích danh Ta nên ta trả lại những lời lẽ hồ đồ của Nguyễn Đạt cho ngươi (của Ceazar trả lại cho Ceazar !). Đừng GIẢ BỘ ĐIÊN. Nên biết Nguyễn Đạt với dăm ba câu thơ Đường Luật chưa từng viết nhiều bài bênh vực cho nhà thơ Ngô Minh Hằng bằng Trương minh Sơn này đâu, it nhất là 7 lần ta đă viết bài bênh vực cho bà này chống lại các tên Tường Giang, Hoa Hoàng Lan, NLGO Nguyễn KIm Quư, và thằng ex-chồng mất nết của bà ấy là Trần văn Minh. Nếu khoái tṛ U MÊ th́ ngồi xó mà ngâm nga thơ đi, đừng làm hùm làm tướng như bọn hàm hồ chợ búa, có ngày gảy cọng !! Luận điệu của Nguyễn Đạt lâu nay vẫn hồ đồ "tay huơ miệng cáp" rất giống kiểu chụp mũ của Việt Cọng, chẳng hề khá hơn chút nào. Chấm hết ./. 

Nếu tức tối th́ cứ chưởi tiếp, ta không thèm trả lời nữa đâu. Les chiens aboient, la caravane passe

 

From: dongdtnguyen@gmail.com
To: PhungSuXaHoi@googlegroups.comthaoluan9@yahoogroups.comminhsontruong20022003@hotmail.com
minhson741@hotmail.com
Cc: batkhuatnguyen@yahoo.comtiengthobui@yahoo.combastosluxe@gmail.comaduster@gmail.com
tibui_77082@yahoo.combangphongdva033@gmail.comnmh5475@aol.comlaomoc247@gmail.com
trunglinh846@gmail.com
hongan2001@gmail.comslowhoa@gmail.compduong2120@yahoo.com
Sent: 5/10/2020 6:58:04 AM Central Standard Time
Subject: Re: Tác giả Hoàng Nhật Thơ đă công khai thuổng thơ của người ta Re: Thư ngỏ Kính gởi Anh Bằng Phong Đặng Văn Âu .... ----
Fwd: [PSXH] Re: [dhtbhouston-hv] NGƯỜI LÍNH VNCH ... TÔI NỢ ANH <===> QUÁI VẬT TRƯƠNG MINH SƠN "lấy cứu cánh biện minh cho phương tiện" theo kiểu cộng sản . Thế mà lăo già Trương minh Sơn lại chụp mũ cho khổ chủ là "thi sĩ VC"

Trương minh Sơn chắc cũng lớn tuổi rồi, nhưng không biết thế nào là phải trái . Lăo này chắc cũng chẳng dạy được con cháu biết sống đạo đức, biết tôn trọng tài sản vật chất hay tinh thần của người khác để không đi ăn cắp, ăn cướp tài sản của người ta .

Trương minh Sơn chỉ dùng tài lẻo mép của lăo ta để lư luận bựa vô cùng, Xạo Hết Chỗ Nói theo kiểu cán ngố của VC đi cướp đoạt tài sản của người dân lành gọi là giúp cho nhà nước xă hội chủ nghĩa xây dựng thiên đường cộng sản . Người dân lành ai mà dám phản đối việc cướp đoạt mờ ám dưới h́nh thức xây dựng xă hội chủ nghĩa th́ bọn cán ngố sẽ bắt giam vu cho tội phản động, chống lại chính sách của nhà nước .

Tôi không ngờ ngay tại hải ngoại, ở những nước văn minh, tự do dân chủ pháp trị được tôn trọng như Mỹ, Pháp mà lăo già Trương minh Sơn này có thể đổi trắng thay đen, đảo lộn phải trái, bất chấp đạo đức tối thiểu , căn bản để làm người của cán ngố VC  mà ức hiếp dân lành là Thi Sĩ Ngô Minh Hằng, biến khổ chủ thành tội phạm và tội phạm cướp đoạt tài sản trí tuệ của khổ chủ thành ra anh hùng cao cả đáng được vinh danh .

Lấy thí dụ, con trai, con gái, cháu của Trương minh Sơn đi móc túi, giật tiền của người dân ngoài chợ và lấy tiền ấy đi mua đồ ăn, mua rượu về cho Trương minh Sơn ăn nhậu đă đời . Khổ chủ bị mất tiền, t́m ra được nhà của Trương minh Sơn để khiếu nạị . Trương minh Sơn liền "sửng cồ", chửi bới tới tấp khổ chủ, bảo rằng "con cháu tôi ăn cắp tiền tuy sai trái, nhưng nó đem tiền về nuôi cha của nói là tôi đây . Nó đang hiếu thảo với tôi, săn sóc miếng ăn, miếng uống cho cha già của nó là tôi đây, là một hành vi cao cả, đáng được vinh danh, khen ngợi nó c̣n không hết . Sao bà không biết điều mà c̣n đến đây "la toáng" lên cho cả thế giới biết con tôi lấy tiền của bà nuôi tôi (Trương minh Sơn) là một chiến sĩ VNCH đă hy sinh cả đời chiến đấu chống Cộng và bị VC  "cải tạo" hơn 10 năm sau 1975 . Bà có phải là Việt Cộng không mà sao không biết ǵ về chữ hiếu, không biết "cám ơn" tôi là lính VNCH cả đời hy sinh cho đất nước ? Bà không biết thế nào là chính nghĩa hay sao ?

Bà muốn giành cái quyền "tiền của bà phải để cho bà xài theo ư bà" à ? Bà thật là "tự tôn" và "ích kỷ", đặt cái "TA" của ḿnh lên trên mục đích của chính nghĩa ???

Lăo già Trương minh Sơn này trước đây đă vác cái mặt mo đốn mạt ra bênh vực cho Phan Hân là kẻ đă viết bài đăng trên blog chửi "người việt nam hèn hạ", "dân tộc việt nam hèn hạ" . Phan Hân viết thẳng ra là y thị không viết hoa chữ việt nam là để khinh bỉ, nhưng lại ló đuôi chồn ra là viết tên Hồ Chí Minh bằng chữ hoa . Nhờ thế, công an trong nước chẳng hề đả động ǵ đến Phan Hân. Phải chăng Phan Hân viết theo kế hoạch của Tàu Cộng nên mới chửi "dân tộc Việt Nam " như thế ? Một dân tộc không đáng được kính trọng đến nỗi không nên được viết bằng chữ hoa bởi chính một người dân,  đàn bà tuổi c̣n trẻ và được vài thằng đàn ông đốn mạt, ngu xuẩn, không biết liêm sỉ, trong đó có thằng già khốn nạn Trương minh Sơn  vác mặt mo lên bênh vực Phan Hân mà không biết nhục !!!  Nếu dân tộc ấy bị lăng mạ bởi chính người dân của ḿnh th́ dân tộc ấy có đáng tồn tại trên thế giới này hay không ?

Cũng may, chỉ có vài con quái vật, thú đội lốt người như lăo già Trương minh Sơn mới suy nghĩ ngược ngạo như thế trong số 3, 4 triệu người VN tị nạn VC ở hải ngoại .


QUÁI VẬT TRƯƠNG MINH SƠN

Lăo già khốn nạn Trương minh Sơn
Tồi tệ, điên khùng khó kẻ hơn
Nghĩ quấy, nói xàm như loạn trí
Bênh bừa, viết sảng giống lên cơn:
(Thí dụ) Con y móc túi thành anh kiệt (1)
(Thí dụ) Bạn hắn chôm thơ hoá hảo nhơn (2)
Hèn hạ, vô tri, quân đốn mạt
Sống lâu càng nhục, đáng khinh nhờn!!!

Nguyễn Đạt
May 10, 2020


(1) Theo lư luận, thí dụ (tôi chỉ lấy thí dụ thôi) tôi viết ở trên dựa vào lư luận điên khùng của Trương minh Sơn "lấy cứu cánh biện minh cho phương tiện" theo kiểu cộng sản . Thế mà lăo già Trương minh Sơn lại chụp mũ cho khổ chủ là "thi sĩ VC"

(2) C̣n Hoàng Nhặt Thơ tỉnh bơ chôm thơ để viết tặng người lính VNCH có phải là làm nhục họ v́ hành vi ăn cắp trắng trợn của anh ta hay không ? Chỉ có lăo già Trương minh Sơn chắc suốt đời lưu manh vô lại quen nết nên mới dùng tài lẻo mép để biện hộ một cách đốn mạt như thế, c̣n dám quay ngược lại chửi bới khổ chủ, y như cán ngố VC ngang nhiên đi cướp đoạt tài sản của dân lành gọi là theo "quy hoạch của nhà nước" . Dân không chịu, chúng nó liền gán cho tội "phản động chống lại nhà nước" mà đánh đập, bắt giam họ . Thật là  bỉ ổi, khốn nạn vô cùng .

Tôi nghĩ rằng nếu đem bài thơ khá dài của Hoàng Nhặt Thơ cho nhiều người đọc, có thể Hoàng Nhặt Thơ c̣n  chôm thơ của người khác nữa, chứ không chỉ của Thi Sĩ Ngô Minh Hằng mà thôi, cứ xem thái độ tỉnh bơ như không có ǵ xảy ra của anh ta . 

 

From: trunglinh846@yahoo.com
To: phungsuxahoi@googlegroups.comtms20022003@yahoo.cadongdtnguyen@gmail.com
nmh5475@aol.comtranchinh1712@yahoo.fr
knguyenkim@hotmail.comtrunglinh846@gmail.comtdtran747@yahoo.com
Sent: 5/10/2020 12:59:43 AM Central Standard Time
Subject: Fw: Tác giả Hoàng Nhật Thơ đă công khai thuổng thơ của người ta Re: Thư ngỏ Kính gởi Anh Bằng Phong Đặng Văn Âu .... ---- Fwd: [PSXH] Re: [dhtbhouston-hv] NGƯỜI LÍNH VNCH ... TÔI NỢ ANH

 

Ăn cắp để làm chuyện ǵ th́ cũng là thằng ăn cắp, ăn cắp bao giờ cũng là việc làm xấu, là tội. Nếu thấy thơ của bà Ngô Minh Hằng hay, chỉ muốn mượn ư thôi th́ sao cũng được, nhưng đă mượn nguyên câu th́ nếu là người biết điều, biết lư lẽ phải trái, th́ nên ghi rơ xuất xứ vào đó. Tôi nghĩ bà NMH biết được cũng sẽ rất vui vẻ thôi, v́ ai lại chấp nhất, nhỏ mọn với người biết điều như thế! 

Những người không làm thơ th́ nghĩ là vài câu thơ ăn thua ǵ, chẳng bao giờ nghĩ được rằng, những người biết làm thơ, để có một bài thơ hay, họ phải bỏ thời giờ, vận dụng trí năo, sao cho câu thơ chải chuốt, có vần điệu, đúng vận, đúng luật th́ bài thơ mới giá trị, mới hay.

Trên diễn đàn hiện nay cũng có vài tên côn đồ, mất dạy, chúng không những thuổng mà c̣n sửa lại dăm ba chữ trong bài theo ư chúng, rồi kư tên và nhận vơ là của riêng chúng. Thật là bỉ ổi, vô liêm sỉ đến thế là cùng!

 

 

From: pduong2120@yahoo.com
To: goidan@yahoogroups.comphonang@yahoogroups.comthaoluan9@yahoogroups.com
btgvqhvn-2@yahoogroups.com
Cc: tms20022003@yahoo.canmh5475@aol.comtdtran747@yahoo.combangphongdva033@gmail.com
dongdtnguyen@gmail.com
tibui_77082@yahoo.comtiengthobui@yahoo.com
Sent: 5/9/2020 11:41:48 PM Central Standard Time
Subject: Re: Tác giả Hoàng Nhật Thơ đă công khai thuổng thơ: NGƯỜI LÍNH VNCH ... TÔI NỢ ANH

 

 

Kính anh Trương Minh Sơn,

 

Mong ước và cầu chúc anh cùng gia đ́nh an mạnh bên trời Gia Nă Đại.  Trước tiên xinh anh chớ vội cho rằng tôi bênh vực bà Ngô Minh Hằng khi nêu lư do tôi bất đồng về lời phê b́nh của anh trong vụ ông HNT đạo thơ.
Tôi tin chắc anh TMS chưa hề viết văn, làm thơ để thấy trước tác của ḿnh phát xuất từ hứng khởi, từ tim óc, từ cảm xúc trước một sự việc nào đó. Thế nên không thể và không cách nào để yên cho kẻ khác mượn hoặc "thuổng" cho dẫu chỉ một vài câu đúng nguyên văn mà không xin phép tác giả.  Chính v́ vậy mà luật pháp quy định tác quyền để bảo vệ sáng tạo. 

Tôi trộm nghĩ bà Ngô Minh Hằng cũng chẳng hẹp lượng để chấp nhất ǵ ngay cả khi ông Hoàng Nhật Thơ - tuy không hề ngơ ư xin và được phép của tác giả NMH - nếu có thiện tâm chỉ cần chú thích dưới bài thơ ông ấy sáng tác những ḍng thơ nào của bà NMH mà ông ấy vay mượn. 

Tôi lại không đồng ư về lối so sánh khập khiểng của anh TMS khi cho rằng thơ bà NMH cũng như khẩu súng có ống nhắm tốt mà ai đó để quên cho kẻ khác dùng làm vũ khí giết quân thù.  Thưa anh TMS, như tôi đă giải thích tường tận thơ phú là sán phẩm của tim óc, là đứa con tinh thần không phải học là làm được hoặc giản dị bỏ tiền ra là mua được đâu !.
Vô phương anh ạ ! Dân Phú Lăng Sa đă dạy "Từ thảo luận vọt ra chân lư = De la discussion jaillit la vérité" mong anh TMS hiểu cho ḷng tôi luôn ước ao thảo luận với ai về bất cứ vấn đề ǵ trong tương kính mà thôi.


Nay thư
Gia Cát Mỗ Dương Văn Hoàng, người đă từng viết lách, làm thơ tuy không hay ho chi mấy. 
05/09/2020

From: tms20022003@yahoo.ca
To: thaoluan9@yahoogroups.comphungsuxahoi@googlegroups.combatkhuatnguyen@yahoo.com
tiengthobui@yahoo.com
bastosluxe@gmail.comaduster@gmail.comtibui_77082@yahoo.com
Cc: bangphongdva033@gmail.comnmh5475@aol.comlaomoc247@gmail.comtrunglinh846@gmail.com
hongan2001@gmail.com
slowhoa@gmail.compduong2120@yahoo.com
Sent: 5/9/2020 10:59:22 PM Central Standard Time
Subject: Re: [Thaoluan9] Re: Tác giả Hoàng Nhật Thơ đă công khai thuổng thơ của người ta Re: Thư ngỏ Kính gởi Anh Bằng Phong Đặng Văn Âu .... ---- Fwd: [PSXH] Re: [dhtbhouston-hv] NGƯỜI LÍNH VNCH ... TÔI NỢ ANH [2 Attachments]

 

Ăn cắp thơ hay thuổng thơ là một việc sai trái, nhưng phải xem ăn cắp để làm ǵ ? Nếu là để khoe khoang cho tài ba của cá nhân ḿnh th́ đó là yếu tố bôi đen thêm cho hành vi ăn cắp của ḿnh. NHƯNG, nếu là để vinh danh một cái ǵ tốt đẹp, chẳng hạn tô vẻ cho một vị anh hùng chiến đấu cho quê hưong th́ tại sao phải mồm năm miệng mười chửi bới người ta ? 

 

Nếu ḿnh có một tập thơ trong có có nhiều câu thơ hay ca ngợi vua Quang Trung, trong khi đó có một người đang cảm động trước gương anh hùng của các chiến sĩ VNCH đă hy sinh cuộc đời và tính mạng cho đất nước muốn viết lên một bài thơ để ca ngọi họ th́ anh ta nhác thấy thơ của ḿnh và mượn một vài câu thơ để bổ túc cho bài thơ của anh ta th́ hành động mượn này có sao đâu, có làm cho ḿnh mất mát tài sản hay danh dự ǵ đâu ?  Nếu ḿnh có thể chửi được như vậy th́ ḿnh chính là một tên thi sĩ Việt Cọng xem những ai ca ngợi lính VNCH là kẻ thù khốn nạn đáng phải chửi.

 

Thiết nghĩ thi sĩ Ngô Minh Hằng đừng nên "la toáng" lên cho cả thế giới chuyện có người "thuổng" một vài câu thơ của ḿnh để ca ngợi gương hy sinh của chiến sĩ VNCH, ngoại trừ bà là kẻ quan niệm rằng, thơ chống Cọng của BÀ th́ chỉ có BÀ phổ biến mà thôi v́ đó là "quyền chống Cọng của riêng Bà". Tương tự như một người lính có khẩu súng có ống ngăm bắn chính xác, nhưng trong một lúc anh ta đi ra ngoài và để súng lại trong đồn và trong khi đó VC tấn công vào th́ anh bạn của anh đă xử dụng súng của anh để bắn vào VC khiến nhiều thằng chết và không dám tấn công vào nữa, và khi anh ta trở về liền trách mắng người bạn sao dám xử dụng súng của anh. Phải chăng thi sĩ Ngô Minh Hằng và người quân nhân có súng tốt đó có tư tưởng "tự tôn" và "tự kỷ" giống nhau, đặt cái TA của ḿnh lên trên mục đích của chính nghĩa  ??

 


---------- Forwarded message ---------
From: Dat Nguyen <
dongdtnguyen@gmail.com>
Date: Fri, May 1, 2020 at 9:26 AM
Subject: Tác giả Hoàng Nhật Thơ đă công khai thuổng thơ của người ta Re: Thư ngỏ Kính gởi Anh Bằng Phong Đặng Văn Âu .... ---- Fwd: [PSXH] Re: [dhtbhouston-hv] NGƯỜI LÍNH VNCH ... TÔI NỢ ANH
To: yahoogroups <
thaoluan9@yahoogroups.com>, PSXH <PhungSuXaHoi@googlegroups.com>, \batkhuatnguyen@yahoo.com\ <batkhuatnguyen@yahoo.com>, <tiengthobui@yahoo.com>, <bastosluxe@gmail.com>, <aduster@gmail.com>, tibui_77082@yahoo.com <tibui_77082@yahoo.com>
Cc: BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU <
bangphongdva033@gmail.com>, Ngô Minh Hằng <nmh5475@aol.com>, Nhan Nguyen <laomoc247@gmail.com>, Trung Linh <trunglinh846@gmail.com>, An le <hongan2001@gmail.com>, Hoa Truong <slowhoa@gmail.com>, hoang duong <pduong2120@yahoo.com>

 

Kính  thưa quư vị,

Làm thơ là một việc liên quan đến chữ nghĩa, văn chương, có tính cách tao nhă, cao quư . Gần ngày Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng Tư, một người lấy bút hiệu Hoàng Nhật Thơ gửi một bài thơ rất dài, có tựa đề " NGƯỜI LÍNH VNCH ... TÔI NỢ ANH" để ca ngợi sự hy sinh, gian khổ của người lính VNCH  trong cuộc chiến vừa qua . Bài thơ này được nhiều người chuyển đi trên các diễn đàn v́ thấy là một việc làm có ư nghĩa cao quư .

Nhưng tiếc thay, bài thơ này có vấn đề nghiêm trọng làm hoen ố ư nghĩa của bài thơ, danh dự của tác giả mà không mấy ai biết mặt .

Đấy là tác giả bài thơ (Hoàng Nhật Thơ) đă cầm nhầm, thuổng, ăn cắp mấy câu chót trong một bài thơ khác có tựa đề NÓI VỚI NHỮNG NGƯỜI NẰM XUỐNG CHO TỔ QUỐC VIỆT NAM của của Thi sĩ Ngô Minh Hằng, đă phổ biến từ lâu, từ năm 1996 trong thi tập Gọi Đàn . 

Thi sĩ Ngô Minh Hằng đă trưng bầy bằng chứng cụ thể mà dù ai ĺ lợm, lẻo lự đến đâu cũng không thể chối căi .Thế mà, lạ lùng thay, bài thơ vẫn được một số người chuyển đi trên các diễn đàn bất chấp sự lên tiếng phát giác vạch trần tác giả Hoàng Nhật Thơ đă công khai thuổng thơ của người ta .Thậm chí c̣n có nick Nguyễn Bất Khuất gửi lên diễn đàn một bài thơ ngắn khác của Hoàng Nhật Thơ, hàm ư Hoàng Nhật Thơ làm nhiều bài thơ khác, không chỉ có 1 bài ???!!!Hành động tiếp trợ, biện minh cho việc Hoàng Nhật Thơ ăn cắp thơ thật là vô liêm sỉ của một nhóm người quả thật không ư thức , không hiểu thế nào là vô liêm sỉ, thế nào là hành động bất chính, gian manh trong giới làm thơ, làm văn . Dù Hoàng Nhật Thơ là một "thi sĩ" có tài đến đâu, nhưng ăn cắp thơ của người khác vẫn là một hành động không lương thiện, xấu xa, bỉ ổi mà một con người trọng danh dự, một thi sĩ đích thực có tài không bao giờ cố ư làm ra .

Cũng giống như trường hợp một kẻ giàu có thuộc hàng tỉ phú mà đi ăn cắp, lấy tiền của người khác (dù là một số tiền nhỏ) một cách gian manh, bất chính, cũng vẫn mang tiếng mang tội là kẻ ăn cắp, ăn cướp tiền của người khác, chứ đừng nói "tôi giàu như thế này, làm sao mà tôi thèm ăn cắp tiền của ai được"  ???!!! Tỉ phú ăn cắp ấy vẫn phải có bổn phận trả lại người ta số tiền ăn cắp với lời xin lỗi công khai, chứ không thể chơi tṛ ù ĺ, cả vú lấp miệng em một cách bỉ ổi được  .Những kẻ toan t́m cách bệnh vực xa gần cho Hoàng Nhật Thơ có hiểu việc này không ?


Nếu tôi nhớ không lầm th́ chuyện đạo thơ, ăn cắp thơ của Hoàng Nhật Thơ đă  phát giác ra từ năm ngoái, nhưng tác giả Hoàng Nhật Thơ vẫn một mực giữ im lặng và người đưa bài thơ này đăng trong blog thơ của ḿnh là Sa Chi Lệ vẫn thủ khẩu như b́nh không hề cải chính để sửa chữa hành động bất chính này .

Kể từ hôm nay, tôi sẽ  sửa bút hiệu của tác giả Hoàng Nhật Thơ, một kẻ giấu mặt làm bậy, thành Hoàng Nhặt Thơ cho chính danh, để đem lại
 danh dự cho Làng Thơ Hải Ngoại, vất đi một con sâu làm rầu nồi canh mà không biết hối cải v́ quá ĺ lợm .

HOÀNG NHẶT THƠ

Giấu mặt đạo thơ quả thật ĺ
Công khai làm bậy quá ngu si
Chơi tṛ ma tịt nào không kẻ
Giở mánh ù ĺ chỉ có mi
Một lũ pḥ gian toàn bất hảo
Cả bầy trợ đểu đúng vô tri
Lẽ nào hải ngoại đây dung thứ
Ăn cắp thành tinh, chính nghĩa ǵ ?

Nguyễn Đạt
May 1, 2020

 

----- Forwarded Message -----

From: Nmh5475@aol.com [thaoluan9] <thaoluan9@yahoogroups.com>

To: "chinhluan@yahoogroups.com" <chinhluan@yahoogroups.com>; "thaoluan9@yahoogroups.com" <thaoluan9@yahoogroups.com>; "truongvobiquocgiavietnam@yahoogroups.com" <truongvobiquocgiavietnam@yahoogroups.com>

Cc: "bastosluxe@gmail.com" <bastosluxe@gmail.com>; "aduster@gmail.com" <aduster@gmail.com>;
"
tibui_77082@yahoo.com" <tibui_77082@yahoo.com>; "bangphongdva033@gmail.com" <bangphongdva033@gmail.com>; "nmh5475@aol.com" <nmh5475@aol.com>

Sent: Monday, April 27, 2020, 10:14:55 PM CDT

Subject: [Thaoluan9] Thư ngỏ Kính gởi Anh Bằng Phong Đặng Văn Âu .... ---- Fwd: [PSXH]
Re: [dhtbhouston-hv] NGƯỜI LÍNH VNCH ... TÔI NỢ ANH [2 Attachments]

  

Thư ngỏ Kính gởi Anh Bằng Phong Đặng Văn Âu

 

Kính thưa Qúy vị và các Bạn

Kính Anh Bằng Phong Đặng Văn Âu,

Thưa Anh Bằng Phong,

 

Nmh được một Vị chuyển lại thư Anh viết cho bạn Anh là Anh Xuân và Vị này nhắc NMH đọc bài thơ " NGƯỜI LÍNH VNCH ... TÔI NỢ ANH" tác giả là Hoàng Nhật Thơ trong đó vì theo Vị này thì trong bài thơ ký tên là Hoàng Nhật Thơ có vài câu thơ ở đoạn cuối đọc nghe quen quen...giông giống thơ Ngô Minh Hằng.

 

Thưa Anh Bằng Phong,

Nmh đọc thấy thư Anh gởi cho người bạn của Anh là Anh Xuân thật chí tình. Nmh ngưỡng mộ và cầu chúc tình bạn thân thiết của qúy anh đẹp và bền vững mãi với thời gian.

Nmh đọc bài " NGƯỜI LÍNH VNCH ... TÔI NỢ ANH" thì đúng như Vị gởi thư cho Nmh nhận định. Bài thơ "NGƯỜI LÍNH VNCH ... TÔI NỢ ANH" tác giả là Hoàng Nhật Thơ có 6 câu cuối giống ý và lời của 4 câu cuối trong bài " NÓI VỚI NHỮNG NGƯỜI NẰM XUỐNG CHO TỔ QUỐC VIỆT NAM " của Ngô Minh Hằng làm ngày 18/4/1996, đã in trong thi phẩm GỌI ĐÀN năm 1998 và nhiều lần gởi trên những diễn đàn Nmh là thành viên.

Nmh thấy đây là MỘT SỰ TRÙNG HỢP ..."LẠ" và "HIẾM" nên viết thư ngỏ đến Anh để KÍNH TƯỜNG và nhất là để chân thành cảm ơn Vị độc giả đã đọc, đã yêu, nhớ thơ NMH từng lời, từng ý và viết thư cho Nmh hay sự việc.

Bốn câu thơ trong bài NÓI VỚI NHỮNG NGƯỜI NẰM XUỐNG CHO TỔ QUỐC VIỆT NAM của NMH :

Tôi nợ anh khúc quân hành rộn rã

Ánh đuốc thiêng và tiếng hát khải hoàn

Món nợ đó tôi rất mong được trả

Trả cho anh và Tổ Quốc VIỆT NAM !

NMH

Đây là 26 chữ trong 6 câu thơ cuối bài " NGƯỜI LÍNH VNCH ... TÔI NỢ ANH" tác giả là Hoàng Nhật Thơ có ý tưởng và vị trí giống Bốn câu thơ trong bài NÓI VỚI NHỮNG NGƯỜI NẰM XUỐNG CHO TỔ QUỐC VIỆT NAM của NMH:

 

"Tôi nợ Anh ... nhịp quân hành rộn ră,
Ánh đuốc thiêng ... khúc hát khải hoàn ca,
Tôi nợ Anh .... nợ nước với thù nhà,
Món nợ đó ... Tôi thề sẽ phải trả ...

Món nợ đó ... Tôi thề sẽ phải trả ...
Trả cho Anh và Tổ Quốc Việt Nam./.

Hoàng Nhật Thơ

Đây là phóng ảnh của bài thơ NÓI VỚI NHỮNG NGƯỜI NẰM XUỐNG CHO TỔ QUỐC VIỆT NAM trong thi tập GỌI ĐÀN:

Và đây là hình bìa tập thơ GỌI ĐÀN.  Nmh kính gởi để Anh Bằng Phong và Qúy vị thức giả trên Diễn Đàn nhận định.

Cầu chúc anh Bằng Phong và tất cả Qúy vị cùng các Bạn an vui và may mắn.

Trân trọng,

Ngô Minh Hằng

From: bangphongdva033@gmail.com
Reply-to: 
PhungSuXaHoi@googlegroups.com
To: 
aduster@gmail.comphungsuxahoi@googlegroups.com
Cc: 
nlphan@gmail.comdoan.hoang@hotmail.comtiengthobui@yahoo.com
Sent: 4/27/2020 6:16:18 PM Central Standard Time
Subject: [PSXH] Re: [dhtbhouston-hv] NGƯỜI LÍNH VNCH ... TÔI NỢ ANH

Xuân ơi!

Mày đợi gần tới ngày 30 Tháng Tư để gửi cho tao bài thơ "Tôi C̣n Nợ Anh ... Người Lính VNCH, tao cám ơn mày. Thuở trước, người VN  thường có ư nghĩ những học sinh con nhà nghèo, học không khá th́ đăng lính để kiếm cơm. Đó là cái luận điệu khinh miệt của nền văn hóa "Phi cao đẳng bất thành phu phụ", rất đáng buồn.

Như mày cùng học với tao cùng một lớp biết đó, tao học thuộc loại có hạng và con nhà không nghèo, nhưng t́nh cờ bước vào đời quân ngũ không định trước v́ cái thói lăng mạn của tuổi trẻ. Nhờ cái nghiệp ăn cơm dưới đất, làm việc trên trời mà t́nh yêu quê hương của tao trở nên tha thiết.

Nếu tao là đứa con chí hiếu, vâng theo ḷng mong ước của Mẹ để trở thành bác sĩ, th́ chưa chắc tao đă có cuộc đời ngang dọc hứng thú như tao đă có.

Chính nhờ cuộc đời đó mà tao c̣n trăn trở chuyện nước non. Xin tạ ơn Trời Phật cho tao c̣n sống sót trong cuộc binh lửa kinh hồn vừa qua. Tao post vào email này bài thơ mày gửi tặng tao để tặng những bạn đồng ngũ của tao nhé!

Bằng Phong Đặng văn Âu, bạn cùng lớp Năm Đệ Nhất B2, Quốc Học với mày

NGƯỜI LÍNH VNCH ... TÔI NỢ ANH


Anh lớn lên ... quê hương dày lửa khói,
Sách vở buồn ... chữ nghĩa dở dang rơi,
Mực chưa vơi ... gác bút .... bước vào đời,
Trường nghiêng nắng ... Ve ngân lời từ giă !

Mái trường yêu ... áo thư sinh ... gởi lại,
Những phương tŕnh, hàm số ngỗn ngang vương,
Tấm bảng đen buồn im lắng trên tường,
Vết phấn trắng ... học đường ... bao kỷ niệm !

Nắng quân trường ... tháng ngày dài huấn nhục,
Đêm di hành lạnh buốt dưới mưa rơi,
Da sạm đen ... màu nắng đổi cuộc đời,
Người lính mới ... ca vang lời sông núi..

Anh bước đi hơn nửa vùng đất nước,
Treo cuộc đời trên đầu súng ... mong manh,
Tấm poncho che hạnh phúc dân lành,
Bùn vương gót ... thơm đồng xanh lúa mới.

Hai mươi năm ... Anh chưa tṛn giấc ngủ,
V́ đạn thù vẫn cày nát quê hương,
Bước quân hành ... ngọn cỏ đọng giọt sương,
Anh dừng gót ... hậu phương ... hoàng hôn phủ.

Sông Bến Hải .... lửng lơ buồn im lắng,
Chảy ngăn đôi ... đau xót Mẹ Việt Nam,
Gót giày Saut in dấu nẻo quan san,
Ngăn cuồng vọng lan tràn từ phương Bắc.

Huế cổ kính ... Kinh Đô Nam Quốc Việt,
Cầu Tràng Tiền nghiêng bóng nước Hương Giang,
Tết Mậu Thân ... giặc đốt phá điêu tàn,
Chiếc cầu găy ... Anh bàng hoàng chua xót !

Ôi Quảng Trị ... Cổ thành nghiêng đổ nát,
Máu của anh ... từng viên gạch đỏ loang,
Anh hiên ngang dựng lại ngọn cờ vàng,
Cờ phất phới trên hằng ngàn xương trắng !

Phá Tam Giang lững lờ theo năm tháng,
Ngược xuôi gịng len rừng lá xanh xanh,
Lá hằn ghi ... muôn vết tích quân hành,
Sông in bóng ngàn hùng anh nước Việt.

Đồi Charlie chiều rừng xanh băo lửa,
Nắng hạ buồn đưa tiễn cánh dù hoa,
Hè bảy hai (72) ... bao tang trắng ... lệ nḥa,
Anh găy cánh ... xót xa người ở lại.

Tống Lê Chân ... pháo đạn thù bao phủ,
Năm trăm ngày tử thủ ... thức trắng đêm,
Chí hùng anh ... đôi chân cứng ... đá mềm,
Anh ngạo nghễ giữa muôn trùng quân giặc.

An Lộc Địa ... chín mươi ngày rung chuyển,
Hằng trăm ngàn đạn pháo ... máu xương rơi,
Anh hiên ngang sừng sững với đất trời,
Anh vẫn sống với cuộc đời đáng sống !

Anh nổi trôi bồng bềnh trên sóng nước,
Mộng hải hồ ... áo trắng giữ quê hương,
Hoàng Sa buồn ... máu nhuộm đỏ đại dương,
Anh nằm xuống ... tang thương ḷng biển mẹ !

Lững lờ mây ... xé trời nghiêng cánh sắt,
Anh tung hoành ngang dọc giữa không gian,
Giữ quê hương ... diệt lũ cộng bạo tàn,
Giáng những trận kinh hoàng trên đầu giặc.

Màn đêm buông ... những Kinh Kha thời đại,
Đang âm thầm trên đất giặc hiểm nguy,
V́ quê hương ... anh nào có ngại ǵ,
Trai thời loạn ... mấy người đi ... trở lại ...

Hai mươi năm ... Anh miệt mài đi măi,
Chưa một lời than thở ... kiếp chinh nhân,
Máu tuôn rơi ... thịt nát ... không ngại ngần,
V́ Tổ Quốc ... chưa một lần buông súng.

Tháng Tư Đen ... Ngày Ba Mươi ... găy súng,
Giặc Hồ vào ... máu nhuộm đỏ quê hương,
Đôi dép râu mang chủ nghĩa bạo cường,
Gieo tang tóc ... xây thiên đường bằng máu !

Cuộc đời anh chôn vùi theo vận nước,
Người quyên sinh tuẩn tiết với non sông,
Hồn lửng lơ nh́n đất mẹ ... đau ḷng,
Khóc nước Việt ch́m trong gịng huyết lệ !

Kẻ sa cơ ngẩng cao đầu bất khuất,
Nơi pháp trường ... trước mũi súng cộng nô,
Anh hiên ngang đả đảo lũ giặc hồ,
Rồi gục ngă theo cơ đồ mệnh nước !

Người ở lại ... chuỗi ngày dài lao lư,
Trong gông cùm, tra tấn ... máu thịt rơi,
Ôi đớn đau ... đói khát ... thân ră rời,
Anh uất hận ĺa đời trong ngục tối !

Kẻ lết lê bên lề của cơi sống,
Tấm thân tàn nương trên mảnh mo cau,
Nửa đôi chân ... vết thương rỉ máu đào,
Tháng Tư đến .... lệ trào trong giấc ngủ !

Loài quỷ đỏ trả thù trên xác chết,
Nghĩa trang buồn ... chúng tàn phá tan hoang,
Xác thân anh trong cát bụi thời gian,
Giờ trơ trọi mảnh xương tàn ... mưa nắng !

Người c̣n sống giống như người đă chết,
Khác nhau chăng ... một xác chết biết đi,
Mất quê hương ... Anh c̣n lại những ǵ ...
Ngoài kỷ niệm khắc ghi vào quân sử !

Bốn muơi lăm năm ... lạc loài viễn xứ,
Đếm tháng ngày trên những bước lưu vong,
Tôi nợ Anh ... nghe ray rức trong ḷng,
Vong Quốc Hận ... sục sôi gịng máu nóng !

Tôi nợ Anh ... nhịp quân hành rộn ră,
Ánh đuốc thiêng ... khúc hát khải hoàn ca,
Tôi nợ Anh ... nợ nước với thù nhà,
Món nợ đó ... Tôi thề sẽ phải trả ...

Món nợ đó ... Tôi thề sẽ phải trả ...
Trả cho Anh và Tổ Quốc Việt Nam./.

Tưởng Niệm Quốc Hận
Hoàng Nhật Thơ

 

 

 

Ngô Minh Hằng  thơ [B]

 

Xin mời Quí Vị và các Bạn thưởng thức BA MƯƠI BẢN TRƯỜNG CA:
http://nhungbantruongca.blogspot.com/

Mời Quí Vị và Các Bạn vào đọc thơ NMH tại:

http://thongominhhang1.blogspot.com/   

GIC MƠ QUÊ HƯƠNG

Đă gn ba chc năm tri
Xa quê,  s
ng kiếp dân hi, thương quê
Th
ương quê,  ḷng nng li th
Ngày mai ta s tr v quê ta
Ngày v
, vang tiếng quân ca
C
bay rc r sơn hà, vàng tươi....

*

Xa quê, nh tui lên mười
T
m mưa, đá dế, tp bơi, th diu
Nh
bao k nim du yêu
C
a thi thơ tr, nhng chiu dy hương
Nh
chiu rn ră  tan trường
Nh́n theo màu áo cu
i đường, mt tê !
Nh
giàn bông giy đêm hè
Ng
i cùng bn, đón trăng v, hát vang...

*

Ln thêm, yêu xóm, yêu làng
Yêu Nam Quan t
i bt ngàn Cà Mau

*

Nhưng ri mt tháng Tư đau
Tháng T
ư, đt nước u su tang thương
Bao ng
ười trn bỏ quê hương
T́m mi
n đt sng, t́m đường t do
Tháng T
ư, mt tui hc tṛ
M
t luôn c nhng gic mơ vào đi
Quê ng
ười, nh quá quê tôi
D
ưới giàn bông giy ai ngi ch trăng ?
Ai ng
ười nghe chuyn cung Hng
Con trâu, bó lúa r
i căng mt t́m
T́m hoài không th
y, vn tin
Cây đa, chú cu
i ni ch́m trong mơ !

*

Quê tôi xa quá, bây gi
Tôi và quê hai b đi dương
Tôi m
ơ mt sáng tinh sương
Có đàn chim Vi
t trên đường v quê
V
quê, thc hin li th
Dng c phc quc, bn b vàng bay...

Ngô Minh Hằng

2003